Bảng bổ trợ đường giữa nên dùng trong mùa giải 2016

Ngày 01/02/2016

Cẩm nang LMHT: Bảng bổ trợ đường giữa nên dùng trong mùa giải 2016. Cùng nhau kham khảo về bảng bổ trợ đường giữa nên sử dụng trong phiên bản 6.1. Trong cẩm nang này, mình sẽ hướng dẫn về cách tăng bảng bổ trợ dành cho một số tướng ở đường giữa. Sau khi bước sang mùa giải…

Cẩm nang LMHT: Bảng bổ trợ đường giữa nên dùng trong mùa giải 2016. Cùng nhau kham khảo về bảng bổ trợ đường giữa nên sử dụng trong phiên bản 6.1.

Trong cẩm nang này, mình sẽ hướng dẫn về cách tăng bảng bổ trợ dành cho một số tướng ở đường giữa. Sau khi bước sang mùa giải 2016, cụ thể phiên bản 6.1, những điểm bổ trợ then chốt được tăng sức mạnh sao cho cân bằng nhau. Vì vậy không còn chuyện 10 điểm Ý Chỉ Thần Sấm ở trong một trận đấu nữa, dẫn tới việc bối rối ở cách chọn bảng then chốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tăng điểm bổ trợ mùa giải 2016 này nhé.

Masteries-600x347[1]

Đường giữa

Ở vị trí đường giữa, vai trò các vị tướng đa dạng hơn ở đường trên nhiều. Có các người thích chơi những tướng sát thủ “máu lạnh”, chỉ với 1 combo đã hạ gục được đối phương như là Zed, hay pháp sư chuyên về cấu rỉa như Azir, và có cả tướng đấu sĩ đi đường giữa như Irelia. Mỗi tướng lại phân ra nhiều cách tăng khác nhau, chẳng hạn Ezreal lên được cả sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật… Lần này mình chỉ sẽ phân tích về các vai trò chính của những vị tướng đó thôi nhé.

Pháp sư thiên về cấu rỉa máu (Azir, Lux, Ziggs,…)

Thực sự các pháp sư dạng cấu rỉa ở thời điểm hiện tại đang là lựa chọn ưa chuộng cho người chơi kỹ năng bình thường. Mình không nói các pháp sư khó hay dễ chơi, nhưng người không thường đi đường giữa sẽ chọn cách an toàn hơn.

125[1]

Có điều lưu ý ở bảng bổ trợ này. Nếu như chơi hướng an toàn, hãy nâng Nuốt Chửng và Hấp Huyết, còn như bạn chơi hướng tấn công, Gươm Hai Lưỡi và Tài Năng Thiên Bẩm sẽ tốt hơn.

Để phân vân giữa 2 điểm Ý Chỉ Thần Sấm và Lửa Tử Thần, nhiều người sẽ chọn Ý Chỉ Thần Sấm. Tất cả pháp sư chắc chắn sẽ ưu tiên gây sát thương mạnh trong thời gian ngắn càng tốt, không phải mất nhiều thời gian 4 giây như là Lửa Tử Thần. Tuy nhiên, mình sẽ nêu một số ví dụ phù hợp điểm bổ trợ này:

  • Brand: Đây chính là vị tướng mà sử dụng tốt cả 2 điểm điểm bổ trợ then chốt. YCTS thì khỏi cần nói, nhưng Lửa Tử Thần đốt liên tục khoảng thời gian Bỏng còn tồn tại.
  • Azir: Lính cát khi “chọc” đối phương sẽ kích hoạt LTT.
  • Kayle: Giống như là Azir, khi bạn kích hoạt Công Lí Thịnh Nộ sẽ gây hiệu ứng LTT.

aether_wing_kayle_by_ryuichi_ni-d5ugg1i-600x304[1]

Điểm bổ trợ phù hợp với Kayle.

Bên cạnh đó, có 1 số trường hợp sử dụng được cả 2 điểm bổ trợ. Cách để kích hoạt được Ý Chỉ Thần Sấm thì khỏi bàn cãi, mọi pháp sư đều có thể dùng ổn, nhưng với Lửa Tử Thầnkhá kén người dùng. Ví dụ: Lux, chơi hướng pháp sư cấu rỉa, lại mang Ý Chỉ Thần Sấm tốt. Ngược lại, khi bạn dùng Lửa Tử Thần, pha cấu máu Lux với pháp sư tầm xa rất mạnh, chắc chắn bạn sẽ không dám tiến gần kích hoạt YCTS với đòn đánh thường đâu đúng không? Vì vậy, nếu như muốn Lửa Tử Thần phổ biến, chắc chắn Riot Games phải có thay đổi không ít ở đây.

Pháp sư thiên hướng dồn sát thương (Diana, Leblanc, Nidalee…)

Sẽ có vài người chơi nhầm lẫn giữa những pháp sư như là Lux, Veigar, Anivia rằng, cũng là pháp sư dồn sát thương tốt. Điều này đúng thôi, nhưng các vị tướng này cần một số điều kiện, chẳng hạn Anivia phải đủ trang bị, hay đối thủ Veigar là pháp sư, thì từ đó sức mạnh mới phát huy được hiệu quả.

225[1]

Dù gì đi chăng nữa thì điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm có phần nhỉnh hơn Lửa Tử Thần.

Còn tướng như Diana, Nidalee, Leblanc,… là những pháp sư dồn sát thương mạnh theo hướng sát thủ, tức là bộ trang bị họ không cần nhiều, nhưng kỹ năng có thể gây cả tấn sát thương một thời điểm không cần nhiều yếu tố khác.

Pháp sư “nửa mùa” (Ekko, Twisted Fate, Katarina,…)

Tại sao gọi họ là pháp sư “nửa mùa”? Những vị tướng này sở hữu cả 2 yếu tố là cấu rỉa tốt và sát thương ổn, tuy nhiên không thực sự nổi bật.  Như Ekko, có Dây Cót Thời Gian quấy rối giao tranh tốt, nhưng sát thương dồn một thời điểm không đủ hạ gục bất kì ai, đặc biệt khi chưa có Song Kiếm Tai Ương.

314[1]

Katarina cũng như vậy. Từ khi Bùa Đầu Lâu “tạm biệt”, mọi thứ như sụp đổ với cô nàng sát thủ thời này. Vọng Âm của Luden hay trang bị như là Gậy Đầu Lâu chỉ thế chỗ tạm thời thôi. Vì thế, thay vì tiếp tục gia tăng sát thương, sao không chuyển qua hướng đi mới? Thép Độc kết hợp Xung Kích Bão Tố cho Katarina lượng tốc độ di chuyển nhanh trong giao tranh, né các kỹ năng định hướng, sau đó trở lại dồn sát thương.

Tướng gây sát thương vật lí (Zed, Ezreal, Talon…)

Về các vị tướng này không phải nói nhiều, điểm bố trợ của họ chắc chắn sẽ ưu tiên Ý Chỉ Thần Sấm. Đối với sát thủ như Zed, sát thương không bao giờ đủ với anh ta, và sát thương dồn một thời điểm lại càng tốt.

411[1]

Bảng bổ trợ dành cho hầu hết sát thủ.

Còn đối với Ezreal, ngoài điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm thì anh không còn điểm bổ trợ nào phù hợp hơn nữa. Với xạ thủ “nửa mùa”, không điểm gì nổi bật, cả cấu máu không như Corki hay sát thương liên tục như là Vayne. Tuy nhiên, nếu thành thục Ezreal, sẽ có thể kết hợp 2 yếu tố đó nâng sức mạnh anh ta lên tầm cao mới.

Kết

Đó chính là 3 điểm bổ trợ then chốt chính dành cho những tướng đi đường giữa ở mùa giải mới. Ngoài ra, có những trường hợp ngoại lệ, như Swain thích Ý Chỉ Thần Sấm hơn… Tất nhiên, tất cả cách tăng bảng bổ trợ vẫn phụ thuộc hết vào bạn, mình chỉ liệt kê vài cách cơ bản thôi. Hãy cố gắng tìm ra con đường cho riêng mình nhé.

Theo LM360