Bảng bổ trợ xạ thủ nên dùng trong mùa giải 2016

Ngày 19/02/2016

Cẩm nang LMHT: Bảng bổ trợ xạ thủ nên dùng trong mùa giải 2016. Cùng Gamelienminh tham khảo chi tiết bảng bổ trợ dành cho vị trí xạ thủ ở từ các phiên bản 6.1 trở đi nhé. Trong lần này, mình sẽ giúp các bạn về cách tăng bảng bổ trợ cho xạ thủ. Sang mùa giải…

Cẩm nang LMHT: Bảng bổ trợ xạ thủ nên dùng trong mùa giải 2016. Cùng Gamelienminh tham khảo chi tiết bảng bổ trợ dành cho vị trí xạ thủ ở từ các phiên bản 6.1 trở đi nhé.

Trong lần này, mình sẽ giúp các bạn về cách tăng bảng bổ trợ cho xạ thủ. Sang mùa giải 2016, cụ thể phiên bản 6.1, điểm bổ trợ then chốt được gia tăng sức mạnh cân bằng nhau. Vì vậy không còn 10 điểm Ý Chỉ Thần Sấm trong 1 trận đấu nữa, dẫn tới việc bối rối cách chọn bảng then chốt. Hãy cùng tìm hiểu cách tăng điểm bổ trợ xạ thủ trong mùa giải 2016 này nhé.

Masteries-600x347[1]

Về phân tích những thay đổi điểm bổ trợ mới, bạn có thể tham khảo những bài viết sau:

Xạ thủ

Nếu có ai lạ lẫm khái niệm “xạ thủ”, thì xạ thủ là nhóm vị tướng, đặc điểm dễ nhận thấy đó là có tầm đánh dài, ít nhất 500 trở lên. Xạ thủ đi đường dưới với tướng hỗ trợ, bảo kê xạ thủ có thể farm an toàn. Vai trò xạ thủ không đa dạng như đường giữa hay đường trên, nhưng sẽ phân làm 2 loại để dễ hình dung, đầu tiên là xạ thủ kỹ năng, thứ 2 là xạ thủ đánh thường

xa-thu-522-600x337[1]

Xạ thủ thiên về sử dụng kỹ năng

Xạ thủ kỹ năng gồm các vị tướng xạ thủ sử dụng bộ kỹ năng để phát huy triệt để sức mạnh của mình. Có thể nhận biết rõ ràng một vài ví dụ điển hình như Miss Fortune, Ezreal, Corki… Sát thương chính của họ tất nhiên vẫn đến từ các đòn đánh thường, nhưng bộ kỹ năng sẽ giúp họ tận dụng tốt điểm mạnh đó.

130[1]

Với Ý Chỉ Thần Sấm là điểm then chốt, những xạ thủ trên có thể sử dụng kỹ năng và đòn đánh thường để kích hoạt được Ý Chỉ Thần Sấm. Thêm 1 điểm dễ dàng nhận biết những xạ thủ này, chính là có bộ kỹ năng tầm xa cấu máu đối phương. Vì phụ thuộc bộ kỹ năng, do đó lúc hết năng lượng, họ trở nên hơi vô hại.

Xạ thủ thiên về đánh thường

Xạ thủ đánh thường gồm xạ thủ dùng đòn đánh thường để gây ra sát thương chính. Đương nhiên là xạ thủ nào cũng có kỹ năng, nhưng khác là khi không còn năng lượng thi triển chiêu thức, họ vẫn có thể gây ra lượng sát thương lớn và liên tục. Một vài ví dụ như: Jinx, Vayne, Tristana, Kalista…

217[1]

Vì chủ yếu là đánh thường nên các xạ thủ này cần bổ trợ Nhiệt Huyết Chiến Đấu. Ở giai đoạn cuối trận đấu, khi điểm bổ trợ này mức tối đa, sẽ cho xạ thủ một lượng sát thương tương đương 3 Kiếm B.F (cụ thể 112), việc duy trì mức 8 điểm cộng dồn cũng không hề khó với những xạ thủ này.

315[1]

Một bảng bổ trợ khác dành cho vị tướng xạ thủ thiên về đánh thường là Cuồng Huyết Chiến Tướng. Thực sự đây là điểm bổ trợ không mấy hiệu quả với xạ thủ. Ở các cấp độ đầu, chưa có trang bị gây chí mạng, tỉ lệ kích hoạt CHCT là con số 0, nó vô dụng trong giai đoạn đi đường.

Kể cả lúc bạn đã có trang bị cộng thêm tỉ lệ chí mạng, cũng không có sát thương và hút máu quá ít. Nếu như đối phương tiếp cận thì có 100% hút máu thì cũng không mấy ăn thua. Vì vậy, CHCT chỉ phát huy được sức mạnh khi có đủ hơn 5 món đồ. Nhưng bạn có sống được tới khi mà trang bị được từng đó hay không?

Một vài xạ thủ khác

Nếu xạ thủ chỉ có 2 loại thì còn gì vui phải không? Nói thế thôi thực ra một số xạ thủ khác, họ có sát thương cũng bắt nguồn từ kỹ năng và đánh thường, thậm chí cả 2. Những ví dụ nhắc tới như: Lucian, Jhin, Graves, Quinn…

Có điều thú vị là những xạ thủ này đều lựa chọn đi các vị trí khác, như Graves chuyển nghề “lâm tặc”, Quinn “buôn hành” đường trên… hơn nữa, có thể sử dụng bất cứ điểm bổ trợ nào họ thấy phù hợp.

Ví dụ Lucian, có thể sử dụng Ý Chỉ Thần Sấm tốt, chỉ cần 1 kỹ năng chuẩn xác, với bắn 2 đòn phát từ nội tại lập tức kích hoạt ngay YCTS. Tuy nhiên, với combo như vậy, Lucian có thể tích 4 điểm Nhiệt Huyết Chiến Đấu dễ dàng.

Đặc điểm dễ nhận ra ở xạ thủ này là họ có kỹ năng phục vụ tay đôi mạnh. Ví dụ: Graves và Quinn, có khả năng làm mù kẻ địch nhờ kỹ năng, hay Lucian với chiêu cuối Thanh Trừng ở tầm xa vô cùng mạnh.

Ngoài ra, 1 loại xạ thủ cũng rất đặc biệt, vị tướng mới ra mắt cách không lâu, chính là Jhin. Bạn có lẽ không biết nên sử dụng điểm bổ trợ gì, vậy riêng Jhin có hẳn 2 bảng bổ trợ đây.

133[1] 2

Với Jhin, trang bị cộng tỉ lệ chí mạng cũng tăng cả sát thương, do đó Cuồng Huyết Chiến Tướng vô cùng mạnh. Ngoài ra, với khả năng chí mạng mạnh từ phát thứ 4, Jhin dễ dàng lấy ngay 30% máu đối phương và kích hoạt Xung Kích Bão Tố để tăng tốc độ di chuyển bù cho sự kém cơ động.

Kết

Đây là bảng bổ trợ xạ thủ 2016 mang tính chất dành cho các bạn tham khảo. Như mình đã nói, bảng bổ trợ mùa giải mới phụ thuộc nhiều vào lối chơi từng người. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tự tìm một bảng bổ trợ riêng biệt, nếu phát huy tốt sẽ vô cùng hiệu quả.