Hướng dẫn cách combo Ryze cơ bản trong LMHT

Ngày 27/08/2016

Sau khi được làm lại, Ryze đang trở thành vị tướng khá dễ làm quen cho người chơi, tuy nhiên hiệu quả mà có thể đạt được cần nhiều thời gian mới kiểm chứng được. Ryze – Pháp Sư Cổ Ngữ là vị tướng vừa mới được Riot làm lại ở phiên bản 6.14. Hắn ta không dễ chơi chút nào và lại…

Sau khi được làm lại, Ryze đang trở thành vị tướng khá dễ làm quen cho người chơi, tuy nhiên hiệu quả mà có thể đạt được cần nhiều thời gian mới kiểm chứng được.

ryze

Ryze – Pháp Sư Cổ Ngữ là vị tướng vừa mới được Riot làm lại ở phiên bản 6.14. Hắn ta không dễ chơi chút nào và lại rất khó để thành thạo ở các phiên bản cũ, bởi vậy nên mọi người chơi sẽ rất phấn khích khi mà có thể trải nghiệm được pháp sư này ngay lập tức.

Hướng dẫn về cách combo Ryze cơ bản nhất

Bộ combo cơ bản của Ryze sau khi được làm lại không còn phức tạp như xưa nữa, không cần phải nhớ bao nhiêu điểm nội tại mới nên kích hoạt combo, hoặc là thứ tự các kỹ năng như thế nào nữa, rất lằng nhằng và dễ bị hỏng, sát thương sẽ là con số 0. Hãy yên tâm, chẳng may rơi vào Aram có thể ấn bừa mà vẫn chơi được.

Nói không phức tạp là đúng. Vì khi được làm lại Ryze mới combo dễ hơn, không phải chờ đến một thời điểm như trước. Sau đây là vài combo của Ryze cơ bản nhất.

  • E – W – Q (dùng khi truy đuổi) hoặc: W – E – Q hoặc: E – E – Q (tạo giáp).
  • E – E – Q hoặc Q – E – Q (chắc chắn rằng Q lần 2 của bạn kết liễu lính) dùng để đẩy lính tốt hơn. Nên vào tên nào đứng giữa, ví dụ con lính đánh gần đứng giữa, xe pháo hay lính đánh xa đứng giữa.
  • Q – W – Q – E – Q (dồn sát thương lên một mục tiêu nhanh nhất có thể).

Nhìn chung, kỹ năng combo Ryze sau khi được làm lại khá đơn giản, và đa dạng, chứ không phải theo khuôn mẫu. Tuy lại có nhiều công thức hơn, nhưng ngắn hơn, đặc biệt dễ nhớ, combo vài trận là quen tay ngay. Dùng E vào mục tiêu đánh dấu, sau đó ném Q vào đó để tăng sát thương, trói W thì tăng thêm thời gian, ném E lần 2 thì dấu ấn lan xung quanh.

“Mấu chốt bộ kỹ năng mới Ryze là kỹ năng Dòng Chảy Ma Pháp (E), dùng nâng cấp 2 kỹ năng còn lại.”

Nếu bạn đã bắt đầu thành thạo, đây là vài combo khó nhớ hơn chút.

  • Q – E – Q – W – Q – E – Q tối đa lượng sát thương gây ra.
  • Q – E – W – Q – E – E – Q tạo 2 lần giáp. Combo này cần thời gian chiêu E hồi, phù hợp giai đoạn cuối trận đấu.. Hoặc cũng có thể dùng W thay thế E nếu hồi lại kịp.
  • Q – E – W – Q trong tình huống chạy trốn. Giúp trói đối phương 2 giây và tăng tốc rút lui.

Một điểm trừ Ryze sau khi cập nhật không có, là khả năng gây sát thương diện rộng. Có vẻ Ryze mới tập trung nhiều khả năng dồn sát thương 1 mục tiêu. Cách duy nhất gây sát thương diện rộng đó là Q – E – E – Q, nhưng mà đối phương đâu mấy khi túm tụm lại để bạn có thể combo thoải mái đâu?

Kết

Ryze mới giúp bạn làm quen hơn nhiều, và nên bỏ ra chút thời gian tập combo. Càng cuối trận, kỹ năng Ryze có thời gian hồi thấp, có thể tự sáng tạo các combo khác nhau. Có điểm khác nhau nhỏ giữa 2 Ryze. Ryze cũ có thể sử dụng liên tục kỹ năng, tốc độ tung chiêu phụ thuộc tốc bấm phím mà không ngắt quãng. Ryze mới trễ chút giữa mỗi khi sử dụng kỹ năng, tầm 0,2 giây.

Theo LM360