Những mẹo cắm mắt qua đường

Ngày 27/09/2014

Khi chơi LMHT, bạn sẽ không ít lần gặp các trường hợp bị phe địch phục kích hoặc cướp các mục tiêu quan trọng. Để hạn chế gặp phải các tình huống không may này, bạn cần phải kiểm soát tầm nhìn tốt hơn với việc cắm Mắt để soi sáng vùng bản đồ cần…

Khi chơi LMHT, bạn sẽ không ít lần gặp các trường hợp bị phe địch phục kích hoặc cướp các mục tiêu quan trọng. Để hạn chế gặp phải các tình huống không may này, bạn cần phải kiểm soát tầm nhìn tốt hơn với việc cắm Mắt để soi sáng vùng bản đồ cần thiết. Tuy nhiên cắm mắt như thế nào mới hiệu quả, kỹ năng cắm mắt, đặc biệt cần thiết đối với vị trí hỗ trợ, cũng không hề đơn giản hơn bất cứ kỹ năng nào khác.

Cắm mắt ở bụi cỏ Khủng Long Đỏ

cam-mat-o-bui-khung-long[1]

Cắm mắt ở bụi cỏ cuối sông từ vị trí đi đường:

Đây cũng là vị trí cắm mắt rất cần thiết cho bộ đôi đường dưới hoặc người đi solo đường trên. Bởi vì khi bị tiến hành phục kích, người đi rừng của đội đối phương sẽ thường xuyên hay đứng chờ trong bụi cỏ này. Và để có thể cắm mắt một một nơi an toàn, bạn có thể đứng  ở vị trí trên đường mà vẫn cắm mắt được ở nơi cần thiết.

Cắm mắt ở bụi cỏ cuối sông từ vị trí đi rừng:

Đây cũng lại là một cách cắm mắt đặc biệt và an toàn khác cho những ai muốn có được tầm nhìn tối đa về phía Rồng hoặc Baron. Ở đường dưới của đội Tím, việc này sẽ rất là đơn giản khi bạn chỉ cần đi đến điểm tối đa của bờ tường hướng ra sông và đặt con trỏ chuột theo hình mẫu.

Để có thể cắm mắt ở vị trí của đường trên, người chơi cần phải thực hiện 2 thao tác riêng biệt là người chơi sẽ phải di chuyển để vị trí tối đa ở bờ tường hướng ra Baron.

Sau đó, người chơi phải đặt con trỏ vào vị trí nào cần để có thể cắm mắt ở khu vực mong muốn.

Cắm mắt ở bụi cỏ hang sói:

Khi bạn cảm thấy nguy cơ đối phương cướp sói hoặc rình rập để băng trụ. Hãy dùng cách cắm mắt sau để kiểm tra bãi khu vực bụi rậm gần hang sói của đội mình. Bằng cách để con trỏ chuột ở vị trí tối đa và khi tướng bạn đứng ngang hàng với trụ, mắt sẽ được cắm xuyên qua lớp tường dày để đặt vào khu vực cần kiểm soát tầm nhìn.

Cắm mắt ở bụi cỏ lối ra hang Khổng Lồ Xanh:

Đây là một trường hợp cắm mắt rất ít gặp khi chơi ở các trận đấu Thường. Thế nhưng đối với những người chơi chuyên nghiệp, mắt được cắm vào vị trí này khi đẩy trụ sẽ giúp bạn không bị bất ngờ khi một số tướng đi rừng đột kích từ xa với phép bổ trợ Tốc Biến hoặc kỹ năng đặc biệt như Zac với Súng Cao Su hay Jarvan IVvới liên hoàn Hoàng Kỳ DemaciaGiáng Long KíchĐại Địa Chấn.

Cắm mắt ở bụi cỏ sau hang Rồng:

Rồng cũng là mục tiêu rừng quan trọng ở những thời điểm đầu trận đấu để mang lại lợi thế cho đội về kinh nghiệm và trang bị. Do đó, việc cắm mắt kiểm tra khi tiêu diệt Rồng là quan trọng và cũng không hề đơn giản. Có thể nói đây là phần khó của kỹ năng cắm mắt mà chính đặc biệt là tướng đi rừng và vị trí hỗ trợ cần phải đó. Và để có thể làm được thao tác này, các người chơi nên thực hiện 2 bước riêng biệt.

Đầu tiên, người chơi phải bước đến bên trái đuốc ở hang Rồng.

Tiếp theo, hãy di chuyển màn hình xuống 1 đoạn và đặt vị trí con trỏ chuột ở đỉnh của tia sét trong bảng chỉ đường. Khi đó, vị trí đặt mắt của bạn sẽ nằm hoàn toàn trong bụi cỏ để có thể kiểm tra khu vực này.

Cắm mắt ở bụi cỏ sau hang Baron:

So với Rồng, Baron là một mục tiêu rừng quan trọng bậc nhất, có thể ảnh hưởng đến thế trận chung cuộc. Chính vì thế, việc kiểm soát mọi vị trí đáng ngờ ở Baron càng có phần quan trọng hơn. Tuy nhiên, so với vị trí tương tự ở Rồng thì cắm mắt ở bụi cỏ có phần dễ hơn. Người chơi cũng sẽ cần phải thực hiện 2 bước riêng biệt với khởi đầu là việc đi đến bên phải ngọn đuốc ở hang Baron

Sau đó, người chơi cần di chuyển màn hình lên 1 đoạn để và đặt con trỏ chuột ở vị trí như trong hình.

Bằng cách này, mắt sẽ được cắm ở trong bụi cỏ sau Baron để có được hoàn cảnh tiêu diệt Baron an toàn nhất.

Zyra – Gai Nổi Loạn ở vị trí hỗ trợ:

Zyra là tướng hỗ trợ có khả năng kiểm soát bản đồ rất tốt nhờ những mầm cây mà cô luôn có sẵn trong người. Đồng thời, những mầm cây này cũng có thể đặt xa ở so với tầm đặt của cả Mắt Xanh lẫn Mắt Tím. Với nội tại Do Thám giúp tăng tầm soi sáng của thêm 25% trong 5 giây đầu, Zyra hoàn toàn có thể kiểm tra và kiểm soát tầm nhìn rất tốt.

Zyra có thể dễ dàng kiểm tra các khu vực sau hang Rồng và Baron

Mầm non của Zyra có thể được đặt từ ngoài tầm bắn của Trụ

Tuy nhiên, người chơi vẫn sẽ cần tập luyện và thử nghiệm để có thể làm quen với cơ chế của việc cắm mắt, đặc biệt là ở khu vực sau hang Rồng và Baron. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích người chơi trên Chiến Trường Công Lý.