Những tướng phù hợp với điểm bổ trợ Xung Kích Bão Tố

Ngày 05/12/2015

Cẩm nang LMHT: Những tướng phù hợp với điểm bổ trợ Xung Kích Bão Tố. Điểm bổ trợ là phong cách riêng mỗi người chơi có sức mạnh tiềm ẩn. Mỗi điểm then chốt ở trong bảng bổ trợ mới đều phù hợp một loại vị tướng khác nhau. Ví dụ như Lửa Tử Thần phù…

Cẩm nang LMHT: Những tướng phù hợp với điểm bổ trợ Xung Kích Bão Tố. Điểm bổ trợ là phong cách riêng mỗi người chơi có sức mạnh tiềm ẩn.

Mỗi điểm then chốt ở trong bảng bổ trợ mới đều phù hợp một loại vị tướng khác nhau. Ví dụ như Lửa Tử Thần phù hợp các pháp sư kỹ năng tầm xa theo thời gian, ngược lại thì Ý Chỉ Thần Sấm được sát thủ chuộng hơn. Vậy Xung Kích Bão Tố sẽ dành cho những vị tướng nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

51[1]

Nhìn chung, điểm bổ trợ then chốt Xung Kích Bão Tố khá hợp với vị tướng sát thủ, nhưng không phải sát thủ “dồn phát chết luôn”, mà thiên dạng cò quay hơn.

Ekko

Đúng như vậy, lối chơi Ekko thiên dạng cò quay hơn, dù anh có thể sử dụng combo của mình kết liễu đối thủ nếu như chúng chủ quan, nhưng là giai đoạn giữa và cuối trận, khi Ekko đủ các trang bị như là song-kiem-tai-uong[1].

ekko[1]

Ở đầu trận, lối chơi Ekko là sử dụng bộ combo để kích hoạt nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng , lúc đó Ekko được gia tăng lượng tốc độ di chuyển, cộng thêm Xung Kích Bão Tố giúp Ekko lui ra an toàn. Trong giao tranh lớn, việc giữ vị trí vô cùng quan trọng, vậy một chút tốc độ di chuyển thôi sẽ giúp Ekko sống sót.

Twisted Fate

Twisted Fate là tướng tiếp theo góp mặt danh sách. Đối với người chơi Twisted Fate, chỉ số tốc độ di chuyển vô cùng quan trọng, thậm chí khoảng thời gian mùa 4 Twisted Fate thường xuyên sử dụng phép bổ trợ tang-toc[1].

TwistedFate_41-600x354[1]

Twisted Fate là vị tướng dồn sát thương khá mạnh, nhưng phải có đủ trang bị nhất định. Trong giao tranh, với 1 bài vàng + Phi Bài (Q) có thể kích hoạt Xung Kích Bão Tố lập tức. Đây là lối chơi cực hay cho những người chơi Twisted Fate.

Talon

Sau khi các trang bị vật lí tăng sức mạnh, đặc biệt là kiem-ma-youmuu[1], giúp cho Talon di chuyển nhanh dạng tàng hình và ám sát đối thủ trong nháy mắt. Tuy nhiên tại sao Talon lại tăng điểm Xung Kích Bão Tố?

maxresdefault6-600x337[1]

Khả năng dồn sát thương Talon rất nhanh, thậm chí những thời điểm trội cả vị tướng Zed. Chỉ cần combo chuẩn xác, đối phương chắc chắn phải nằm lên bảng đếm số ngay. Tuy nhiên, Talon chỉ là sát thủ “lởm”, băng vào đối phương và gần như không còn cách nào chạy ra, một là đổi mạng, và hai là bỏ mạng… Do đó, với điểm bổ trợ Xung Kích Bão Tố phần nào tăng khả năng thoát thân cho Talon.

Shaco

Shaco tuy là vị tướng đã bị lãng quên rất lâu, nhưng nhờ điểm bổ trợ mới này, khả năng cao chúng ta thấy Shaco thường xuyên. Vốn dĩ hắn là vị tướng cực khó chịu, khả năng gank của Shaco thậm chí vượt trội hơn 1 vị tướng luôn tàng hình như là Evelynn.

Masked-Shaco-690x3881[1]

Lừa Gạt (Q) giúp Shaco vượt hầu hết các địa hình lớn nhỏ, xuất hiện khắp mọi vị trí đối phương không nhận ra, bởi trong trạng thái tàng hình. Ngoài ra, chiêu thức này còn giúp hắn gây chí mạng lập tức, vì thế những cấp độ đầu đối phương “bay” 30% lượng máu là hoàn toàn dễ hiểu.

Katarina

Katarina, pháp sư đã bị biến mất gần như khỏi bản đồ, từ những trận xếp hạng đơn tới chuyên nghiệp. Có lẽ cô cần cuộc cách mạng như là thay đổi kỹ năng, hoặc trang bị nào đó tạo ra để dành cho Katarina.

Bilgewater-Katarina-690x388-600x337[1]

Cho dù Katarina lên nhiều trang bị sát thương mấy, cũng khó lòng hạ sát ngay một mục tiêu lập tức. Tuy nhiên, khả năng cấu rỉa lúc đi đường là rất tốt với combo Phi Dao (Q) + Ám Sát (E) + Thép Độc (W), nhận lượng tốc độ di chuyển nhờ kỹ năng W và lui về. Nếu như có Xung Kích Bão Tố, Katarina tỏ ra cơ động hơn ở trong giao tranh nhiều.

Lời kết

Vậy tóm lại, vị tướng muốn dùng hiệu quả điểm bổ trợ Xung Kích Bão Tố, cần có những yếu tố sau:

  • Chỉ số tốc độ di chuyển phải phù hợp vị tướng đó.
  • Khả năng giữ vị trí tốt.
  • Là sát thủ, có thể “cắt” 30% máu đối phương trong vòng 2 giây, nhưng lối chơi thiên “cò quay” hơn “dồn sát thương”.

Vậy vị tướng của bạn là gì? Hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.