[Season 6] Hướng dẫn cách lên đồ cho đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 17/11/2015

Cách lên đồ cho tướng đấu sĩ đường trên (Solo Top) ở giai đoạn tiền mùa giải 2016 (phiên bản 5.22): Cách lên đồ khởi đầu trận đấu: Kiếm Doran và Bình Máu: Lối khởi đầu trang bị dành cho hầu hết đấu sĩ gây sát thương vật lý bởi sát thương vật lý khá ổn, máu, kèm…

Cách lên đồ cho tướng đấu sĩ đường trên (Solo Top) ở giai đoạn tiền mùa giải 2016 (phiên bản 5.22):

Cách lên đồ khởi đầu trận đấu:

kiem-doran-TBLMHT[1]binh-mau[1]
Kiếm Doran Bình Máu: Lối khởi đầu trang bị dành cho hầu hết đấu sĩ gây sát thương vật lý bởi sát thương vật lý khá ổn, máu, kèm khả năng hút máu mỗi đòn đánh giúp các đấu sĩ gia tăng khả năng tay đôi và hồi phục trong giai đoạn đi đường ổn hơn.

binh-thuoc-bien-di[1]
Bình Thuốc Biến Dị: Tuy khá mới trở nhưng cũng thú vị và thích hợp những tướng thiên hướng mạnh đầu trận mà cần dụng năng lượng như là Darius, Pantheon hoặc vài tướng sử dụng phép thuật như Lissandra. Không chỉ giúp cho các vị tướng này khả năng hồi phục máu cùng năng lượng 3 lần (tương tự Lọ Pha Lê) mà cho sử dụng thêm 15 – 30 sát thương phép ở thời gian hiệu lực mỗi kỹ năng hoặc đòn tấn công cơ bản. Con số sát thương này không hề nhỏ,  góp phần giúp những tướng này lấy lợi thế khi trao đổi chiêu thức.

nhan-doran-TBLMHT[1]banh-qui[1] hoặc binh-mau[1]
Nhẫn Doran, Bánh Qui hoặc Bình Máu: Lối mua trang bị cho tướng thiên về gây sát thương phép để bổ sung thêm chút máu, sức mạnh phép thuật, đồng thời khả năng hồi năng lượng thi triển chiêu thức.

khien-doran[1]binh-mau[1]
Khiên Doran, Bình Máu: Dành cho các tướng đỡ đòn hoặc sát thương phép không dùng năng lượng như là Shen, Vladimir, Rumble,… Để bổ sung thêm khả năng phòng thủ, máu, đặc biệt chặn tới 8 sát thương từ đòn đánh và kỹ năng đơn mục tiêu, giúp trở nên cứng cáp trong giao tranh.

Trang bị lần đầu tiên về nhà:

Đối với đấu sĩ gây sát thương vật lý:

bua-chien-caulfield[1]
Búa Chiến Caufield: Một vấn đề mà trước đây người chơi đấu sĩ vật lý mắc phải là thường lên Rìu Đen đầu tiên như Darius, Fiora, Renekton,… nhưng mảnh ghép Rìu Đen cũ không thực sự ổn vì gây sát thương không cần máu từ Hồng Ngọc và Búa Gỗ có thể hợp Fiora hay Darius nhưng Renekton với Cắt và Xắt (E) lại không phù hợp lắm. Nên mảnh ghép mới – Búa Chiến Caufield – những tướng đấu sĩ vật lý giờ đã có thêm phương án hiệu quả hơn, giúp tăng sát thương vật lý và 10% giảm thời gian hồi chiêu.

dao-hung-tan[3]
Gậy Hung Ác: Trang bị là mảnh ghép Kiếm Ma Youmuu hoặc Chùy Gai Malmoritus. Nếu lên trang bị này bạn sẽ thuộc 2 trường hợp ngoài bổ sung sát thương vật lý và xuyên giáp: 1/Cần tốc độ di chuyển, tốc độ đánh khi kích hoạt Kiếm Ma Youmuu => Bạn sẽ sử dụng tướng thiên tốc độ đánh hay cần áp sát mục tiêu như Fiora, Tryndamere, Pantheon, Olaf, Darius,… 2/Bạn đối đầu với pháp sư đường trên hoặc một đội hình thiên sát thương phép nói chung, khi đó có thể lên Kiếm Răng Cưa -> Lên Gậy Hung Ác sau đó hoàn thành Chùy Gai Malmoritus.

nam-dam-cua-jaurim[1]
Nắm Đấm của Jaurim: Trang bị – nói chính xác là mảnh ghép mới các trang bị trấn phái cần thiết đối với đấu sĩ như Móng Vuốt Sterak hoặc Rìu Đại Mãng Xà. Nắm Đấm Jaurim cho 2 chỉ số cần thiết như máu và sát thương vật lý, kèm thêm tướng 5 máu tối đa khi tiêu diệt đơn vị và cộng dồn lên 30 lần => Đồng nghĩa việc sẽ có được 150 máu tối đa nhờ trang bị này + 150 máu cơ bản = 300 Máu – Một con số không nhỏ giai đoạn giữa trận.

guom-do-te[1]
Gươm Đồ Tể: Khá đặc thù và chỉ lên nếu bạn đối đầu với đấu sĩ đường trên thiên nặng khả năng hồi phục như là Volibear, Dr.Mundo, Trundle, Olaf,… nhờ khả năng gây Vết Thương Sâu – giảm đi hiệu ứng hồi máu – trong mỗi đòn đánh hay kỹ năng là cần thiết. Tuy nhiên chỉ lên Gươm Đồ Tể và để nguyên rồi lên trang bị khác bởi trang bị hoàn chỉnh từ Gươm Đồ Tể là Lời Nhắc Tử Vong không quá cần thiết cho đấu sĩ trong giai đoạn giữa trận đấu khi không mang lại bất kỳ chỉ số phòng thủ nào.

Đối với pháp sư đường trên hay tướng đỡ đòn: Hầu như không có thay đổi nào bởi không trang bị hỗ trợ những vị trí này.

Các trang bị trấn phái cho Đấu sĩ đường trên mùa 6:

riu-mang-xa[1] hoặc riu-dai-mang-xa[1]
Rìu Mãng Xà hoặc Rìu Đại Mãng Xà: Có lẽ không phải nói về 2 trang bị này nhiều khi Rìu Mãng Xà cho khả năng gây sát thương lan vòng tròn xung quanh kèm hút máu còn Rìu Đại Mãng Xà cho máu kèm gây sát thương lan hình nón trước mặt. Vấn đề ở đây đó là khi lên Rìu Mãng Xà, có thể chuyển sang Rìu Đại Mãng Xà hoặc ngược lại không hề mất một chi phí nào. Đây là điều khá thú vị, thử nghĩ: Nếu khoảng giữa trận cần máu và khả năng gây sát thương khi kích hoạt thì Rìu Đại Mãng Xà rất hữu dụng trong cuộc đấu tay đôi. Thế nhưng cuối trận khi thường xuyên đẩy lẻ thì Rìu Mãng Xà tỏ ra phù hợp nhờ dọn dẹp lính được tốt hơn. Tất nhiên vẫn chả cần phải đổi – quyết định ở bạn!

loi-nhac-tu-vong[1]
Lời Nhắc Tử Vong: Trang bị tỏ ra phù hợp về cuối trận cùng với 40% xuyên giáp cộng thêm kèm khả năng gây Vết Thương Sâu – giúp giảm hiệu ứng hồi máu. Hồi máu ít đồng nghĩa việc chúng nhận nhiều sát thương hơn.

diet-khong-lo[1] nâng cấp thành no-than-dominik[1]
Diệt Khổng Lồ -> Nỏ Thần Dominik: Ngoài xuyên giáp thì trang bị này giúp giải quyết tốt đội hình trâu bò nhờ khả năng gây sát thương dựa trên sự chênh lệch lượng máu giữa bạn với mục tiêu. Mục tiêu nhiều máu hơn bạn, chúng phải nhận thêm nhiều sát thương hơn. Tuy nhiên bản chất chỉ phù hợp cho vị tướng ít máu nên Nỏ Thần Dominik tốt nhất dành cho Tryndamere.

Đối với pháp sư hay tướng đỡ đòn khác: Không có thay đổi mới về trang bị sử dụng.

Bộ trang bị khuyên dùng cho các Đấu sĩ đường trên hiện nay:

Darius: 

giay-thuy-ngan-TBLMHTriu-denmong-vuot-sterak[1]khien-bang[1]giap-tam-linh[1]giap-thien-than[1]

Fiora:

giay-ninja[1]riu-denriu-mang-xa[1] và kiem-ma-youmuu[1] hoặc chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1] và khien-bang[1]giap-thien-than[1]

Tryndamere:

giay-thuy-ngan-TBLMHTkiem-ma-youmuu[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]ma-vu-song-kiem[1]no-than-dominik[1]giap-thien-than[1]

Renekton:

giay-thuy-ngan-TBLMHTriu-denriu-mang-xa[1]khien-bang[1]mong-vuot-sterak[1]giap-tam-linh[1]

Rumble:

giay-phap-su-TBLMHTdong-ho-cat[1]mat-na-doa-day-TBLMHTgay-dau-lau[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTtruong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]

Riven:

giay-thuy-ngan-TBLMHTriu-denriu-mang-xa[1]kiem-ma-youmuu[1]huyet-kiemgiap-thien-than[1]

Shen:

giay-thuy-ngan-TBLMHTgiap-lua[1]khien-bang[1]giap-tam-linh[1]mong-vuot-sterak[1]giap-thien-than[1]