[Fiora Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Fiora đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 08/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG FIORA – NỮ KIẾM SƯ: Nếu kể đến vị tướng có sát thương cơ bản cộng từ kỹ năng lớn nhất thì có câu trả lời chính là Fiora. Mạnh mẽ từ khả năng đấu đơn, dọn lính nhanh và đẩy trụ tuyệt vời, kèm theo chiêu cuối chớp nhoáng đồng thời gây…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG FIORA – NỮ KIẾM SƯ:

Nếu kể đến vị tướng có sát thương cơ bản cộng từ kỹ năng lớn nhất thì có câu trả lời chính là Fiora. Mạnh mẽ từ khả năng đấu đơn, dọn lính nhanh và đẩy trụ tuyệt vời, kèm theo chiêu cuối chớp nhoáng đồng thời gây sát thương lớn, đó là điều có thể nói Fiora. Thế nhưng có thể nắm toàn bộ sức mạnh Nữ kiếm sư thật không phải điều dễ dàng, hãy cùng Gamelienminh.com khám phá về cách chơi Fiora đấu sĩ đường trên mùa 6 và cách lên đồ Fiora Solo Top Season 6 qua bài viết sau:

Fiora_3-600x354[1]

Huớng dẫn cách chơi Fiora Solo Top mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA FIORA:

poster_12-09-2015-05-43-14-62x62[1]
Vũ Điệu Kiếm Sư ( Nội tại):

Fiora tim kiếm những điểm yếu chí mạng của các tướng địch gần kề cô. Nếu cô có thể đánh vào được điểm yếu đó sẽ gây ra sát thương chuẩn và hồi lại lượng máu nhỏ và tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn. Cô sẽ tự tìm kiếm một điểm yếu mới khi mà đã vạch được điểm yếu cũ hoặc trong thời gian ngắn vẫn chưa tấn công vào được điểm yếu cũ.

poster_12-09-2015-05-44-02-62x62[1]
Lao Tới (Q):

Tiêu hao: 20/25/30/35/40
Khoảng cách: 400
Thời gian hồi chiêu: 16/14/12/10/8 giây

Fiora lao lên chém kẻ địch gần nhất, gây ra 65/75/85/95/105 (+50/70/85/100/115% sát thương vật lí) sát thương vật lí và gây ra các hiệu ứng ở trên đòn đánh. Đòn đánh sẽ ưu tiên vào các Điểm Yếu và mục tiêu đang có lượng máu thấp.

Nếu như kĩ năng này trúng vào một kẻ địch, thì nó sẽ được hồi lại 60% hồi chiêu.

poster_12-09-2015-05-48-04-62x62[1]
Phản Đòn (W):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 750
Thời gian hồi chiêu: 19/18/17/16/15 giây

Fiora vào thế thủ chặn toàn bộ sát thương và hiệu ứng khống chế trong 0.75 giây và đâm kiếm về một hướng chỉ định.

Cú đâm sẽ gây ra 90/130/170/210/250 (+100% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên, làm chậm tốc độ di chuyển, tốc độ đánh của chúng 50% trong vòng 1.5 giây.

Nếu như cô chặn được hiệu ứng khống chế cứng. Phản Đòn làm choáng thay vì là làm chậm.

poster_12-09-2015-05-52-06-62x62[1]
Nhất Kiếm Nhị Dụng (E):

Tiêu hao: 40/45/50/55/60
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 15/13/11/9/7 giây

Fiora tăng 50% tốc độ đánh với 2 đòn đánh thường tiếp theo. Cú chém đầu không thể gây ra chí mạng, nhưng lại làm chậm tới 40/45/50/55/60% trong 1 giây. Đòn thứ 2 chắc chắn sẽ gây chí mạng.

poster_12-09-2015-06-00-56-62x62[1]
Đại Thử Thách (R):

Tiêu hao: 100
Khoảng cách: 500
Thời gian hồi chiêu: 110/90/70 giây

Nội tại: Gia tăng tốc độ di chuyển của kỹ năng Vũ Điệu Kiếm Sư thêm 30/40/50%.

Kích hoạt: Fiora vạch toàn bộ 4 Điểm Yếu trên tướng địch, gây thêm 3% (+2.8 – 4.5% mỗi 100 stvl) máu tối đa thành sát thương chuẩn. Fiora còn được nhận tốc độ di chuyển từ Vũ Điệu Kiếm Sư khi gần mục tiêu.

Nếu đánh trúng 4 Điểm Yếu trước 8 giây hay là mục tiêu đã bị hạ gục khi cô đánh trúng ít nhất 1 Điểm Yếu, Fiora và đồng minh trong khu vực đó được hồi 80/110/140 (+60% stvl) máu mỗi giây, tồn tại tối đa 5 giây tỷ lệ với Điểm Yếu đánh trúng.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ FIORA VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Fiora:

ngoc-do-sat-thuong x8 Sát thương vật lí cộng thẳng.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cộng thẳng cho Fiora thêm cứng cáp đầu trận.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép giúp giảm thiểu lượng sát thương phép nhận vào.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] x3 Sát thương vật lí cộng thẳng cho Fiora.

Bảng Bổ Trợ cho Fiora:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ tấn công vật lí cho Fiora đấu sĩ đường trên và cũng có chút phòng thủ.

marin-fiora[1]

Bảng bổ trợ cho Fiora Solo Top mùa 6 của tuyển thủ chuyên nghiệp Marin.

Cách tăng kỹ năng cho Fiora:

Nâng tối đa đầu tiên Lao Tới (Q) giúp cho Fiora trở nên cơ động hơn để áp sát đối phương đánh vào các điểm yếu hay là chỉ đơn giản để né các kỹ năng định hướng và rút lui dễ dàng, tiếp theo là Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) để gia tăng thêm lượng sát thương tay đôi và khả năng làm chậm khống chế mục tiêu. Phản Đòn (W) hãy lấy 1 điểm trước level 6 để có kỹ năng làm chậm hoặc để tránh những hiệu ứng khống chế cứng từ kẻ địch, Chiêu cuối Đại Thử Thách (R) bạn hãy lấy đúng level.

cach-tang-ky-nang-cho-fiora-solo-top-season-6

Cách tăng kỹ năng cho Fiora đấu sĩ đường trên mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Fiora:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Với bộ phép bổ trợ này thì Fiora sẽ có khả năng cơ động hơn và có thể đi đảo lane tốt với khả năng tiếp cận mục tiêu của mình.

Cách lên đồ cho Fiora:

Trang bị khởi đầu cho Fiora:

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Lối mua đồ khởi đầu quen thuộc dành các đấu sĩ thiên về tấn công khi nó bổ sung được lượng sát thương vật lí, máu và cả hút máu nữa.

Trang bị trấn phái cho Fiora:

Sau đây là các trang bị cần để cho Fiora phát huy được sức mạnh của mình:

riu-mang-xa[1]
Rìu Mãng Xà: Đầu tiên sát thương và hút máu là cần cho Fiora, tiếp đó gây sát thương lan giúp Fiora đẩy đường nhanh hơn và gây ra lượng sát thương lớn trong giao tranh.

riu-den
Rìu Đen: Trang bị này mang lại cho Fiora giảm 20% thời gian hồi chiêu là con số lớn giúp cô có thể thoải mái sử dụng kỹ năng, ngoài ra với lượng sát thương tương đối, lượng máu khá lớn giúp cho Fiora khoẻ hơn, ngoài ra còn có khả năng xuyên giáp giúp cô đánh bại những kẻ nhiều giáp.

giap-liet-si[1]
Giáp Liệt Sĩ: Trang bị này cho cô thêm khả năng chống chịu vô cùng tốt. Ngoài ra Fiora có nhiều khả năng tăng tốc độ di chuyển từ đánh trúng các điểm yếu và Lao Tới (Q) sẽ rất phù hợp với trang bị này vì khi di chuyển nhanh sẽ cộng dồn các điểm xung lực và giải phóng thành sát thương vật lí trong các đòn đánh.

Giày cho Fiora:

giay-ninja[1]
Giày Ninja: Vì khả năng gây sát thương cao nhưng bù lại Fiora với lượng máu khá mỏng manh, bổ sung thêm khả năng giảm sát thương trên đòn đánh sẽ rất cần thiết nếu bạn đối đầu với đội hình gây sát thương vật lí cao. Hoặc nếu đối thủ có nhiều pháp sư có nhiều khả năng khống chế thì giay-thuy-ngan-TBLMHT Giày Thuỷ Ngân cũng là một lựa chọn phù hợp.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Fiora:

Sau đây là cách lên đồ Fiora hoàn chỉnh nhất:

giay-ninja[1]riu-mang-xa[1]riu-dengiap-liet-si[1]tam-hop-kiem[1]mong-vuot-Steraks
Cách lên đồ Fiora cơ bản thiên về khả năng gây sát thương lớn.

Những trang bị có thể lên cho Fiora ở vị trí đấu sĩ đường trên:

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma Youmuu: Bổ sung các chỉ số sát thương vật lí, giảm thời gian hồi chiêu, khả năng xuyên giáp vô cùng hợp lí với Fiora. Ngoài ra với khả năng kích hoạt tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh sẽ rất tốt khi kết hợp với Đại Thử Thách (R).

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Tăng thêm cho Fiora sát thương vật lí và tăng khả năng chí mạng cùng với lượng sát thương chí mạng khi mà với Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) ở phát thứ 2 cho 100% chí mạng.

huyet-kiem
Huyết Kiếm: Trang bị bổ sung lượng sát thương lớn cho Fiora và khả năng hút máu tốt để cho cô có thể thoải mái đứng solo khi lượng hồi phục cực tốt. Ngoài ra còn tăng thêm một lớp giáp máu ảo khi mà cô tích trữ từ việc gây sát thương.

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1]
Dao Thuỷ Ngân: Nếu đối phương có quá nhiều hiệu ứng khống chế thì đầu tư một trang bị phòng thủ vừa có sát thương như vậy quả không phí chút nào bởi vì Fiora thường xuyên phải lao vào mà chỉ với Phản Đòn (W) thì không đủ để cô né hết được. Lượng sát thương cộng thêm lớn, khả năng hút máu, kháng phép tương đối, đặt biệt là khi kích hoạt loại bỏ các hiệu ứng bất lợi.

Ngoài ra còn các trang bị gây sát thương như vu-dieu-tu-than[1] Vũ Điệu Tử Thần, no-than-dominik[1] Nỏ Thần Dominik,…

Hay các trang bị phòng thủ nếu như bạn muốn sống sót lâu hơn trong giao tranh: giap-thien-than[1] Giáp Thiên Thần, giap-tam-linh[1] Giáp Tâm Linh, tim-bang-TBLMHT[1] Tim Băng,…

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI FIORA HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Đồng đội và kẻ thù của Fiora:

Đồng đội của Fiora:

Fiora là vị tướng thiên đẩy đường lẻ và khả năng đơn mạnh mẽ nên những tướng thiên hướng bảo kê hoặc là cấu rỉa máu là hỗ trợ đắc lực cho đội hình khi có Fiora bao gồm những vị tướng như: Lulu, Gragas, Nidalee, Twisted Fate, Nocturne, Braum…

nidalee[1]Bang bo tro Gragaslulu[1]

Twisted-Fate-LMHT-120-120[1]nocturne[1]Bảng bổ trợ cho Braum ở vị trí hỗ trợ

Kẻ thù của Fiora:

Những vị tướng là đối thủ cứng đầu với Fiora ở vị trí đường trên.

Jax-LMHT-120-120cach-choi-gnar-1 (4)malphite

renekton[1]bang bo tro dariuspantheon[1]

Cách chơi Fiora thế nào cho hiệu quả:

Giai đoạn đầu trận:

– Fiora có sát thương tay lớn đầu trận nên hãy cố gắng farm lính không sót con nào nhé.

– Chỉ nên lao lên tấn công kẻ địch khi mà thấy điểm yếu hiện trước mặt mình, hãy sử dụng Lao Tới (Q) chém một phát sát thương chuẩn vào người kẻ địch sau đó rút về.

– Combo đầu trận của Fiora không khó khăn mấy chỉ việc Lao Tới (Q) chém vào điểm yếu > kích hoạt Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) đánh thường kẻ địch > Phản Đòn (W) khi mà thấy đối thương sử dụng các kỹ năng khống chế cứng vào mình hoặc để làm chậm đối phương cũng rất tốt.

– Bạn nên để dành Phản Đòn (W) lại tránh sử dụng những lúc không cần thiết như cáu máu đối phương, để dành cho các tình huống bị gank để né những hiệu ứng khống chế.

– Với kỹ năng Lao Tới (Q) Fiora sẽ cơ động hơn trong việc lao lên tấn công hoặc rút lui dễ dàng, còn có thể né các kỹ năng định hướng nữa.

Giai đoạn giữa trận:

– Khi đã có Đại Thử Thách (R) cô nàng solo rất tốt, hãy kết hợp với Lao Tới (Q) đánh hết 4 điểm yếu của đối phương.

– Lúc này bạn hãy cố gắng đẩy đường vì khi đã có được Rìu Mãn Xà cô đẩy đường rất nhanh, nhưng hãy chú ý các đường khác để có thể sử dụng Dịch Chuyển hỗ trợ nhé.

– Kỹ năng Lao Tới (Q) có thể giúp Fiora vượt qua các địa hình, tường nhỏ.

Giai đoạn cuối trận:

– Fiora là một đấu sĩ đáng sợ với các kẻ trâu bò, với khả năng gây sát thương theo % máu và sát thương chuẩn nên không ngại dùng Đại Thử Thách (R) chém thẳng mặt.

– Bạn khi chơi Fiora thường phải lao vào, hãy thật cẩn thận và nhanh tay sử dụng Phản Đòn (W) để né các kỹ năng khống chế từ kẻ địch.

Sau đây là video tổng quan về cách chơi Fiora solo top mùa 6: