[Fizz AD Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Fizz Solo Top mùa 5

Ngày 18/09/2015

Giới thiệu về tướng Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch: Từng đã bị quên lãng một khoảng thời gian sau khi bị Riot chỉnh sửa lại các kỹ năng để không còn chơi theo dạng pháp sư – sát thủ thuần phép thuật nữa cho đến khi phát hiện và tung hoành dạngFizz sát thương vật…

Giới thiệu về tướng Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch:

Từng đã bị quên lãng một khoảng thời gian sau khi bị Riot chỉnh sửa lại các kỹ năng để không còn chơi theo dạng pháp sư – sát thủ thuần phép thuật nữa cho đến khi phát hiện và tung hoành dạngFizz sát thương vật lý nửa chống chịu giờ đây chú cá tinh nghịch đã và đang trở thành xu hướng đường trên ở trong đấu trường chuyên nghiệp, nhất là các giải LCS. Nào, cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của chú cá này qua bài viết cách chơi Fizz sát thương vật lý đường trên mùa 5 và cách lên đồ Fizz AD Top Season 5 ngay dưới đây.

fisherman_fizz_by_ci[1]

Ngọc Bổ Trợ Fizz:

ngoc-vang-giap[1]ngoc-xanh-khang-phep[1]ngoc-do-sat-thuong[1]ngoc-tim-toc-do-danh[1]

Ngọc vàng: 9 Giáp.

Ngọc xanh: 9 Kháng phép theo cấp.

Ngọc đỏ: 9 Sát thương vật lí.

Ngọc tím: 3 Tốc độ đánh.

Bảng Bổ Trợ Fizz:

bang-bo-tro-cho-fizz-ad-solo-top

21 – 9 – 0: Khiến Fizz nhiều sát thương vẫn đảm bảo độ chống chịu tương đối.

Cách tăng kỹ năng Fizz:

Đinh Ba Hải Thạch (W) nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính Fizz đấu sĩ đường trên, tiếp theo là Nhảy Múa/Tung Tăng (E) giúp Fizz cơ động và gây sát thương tốt hơn. Đâm Lao (Q) nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) nên lấy đúng level.

cach-tang-ky-nang-cho-fizz-ad-solo-top

Phép Bổ Trợ Fizz:

thieu-dot-phep-bo-tro-loldich-chuyen
Thiêu Đốt, Dịch Chuyển: BởiTung Tăng/Nhảy Múa cơ động tốt nên sẽ không cần Tốc Biến, thay vào đó Thiêu Đốt gia tăng khả năng gây sát thương và Dịch Chuyển có mặt kịp thời những điểm nóng.

Cách lên đồ Fizz đấu sĩ đường trên:

Trang bị khởi đầu:

lo-pha-le-TBLMHTbinh-mau[1]mat-vat-to[1]
Lọ Pha Lê, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Bộ khởi đầu giúp trụ đường rất tốt.

Trang bị trấn phái:

Với Fizz sát thương vật lý sẽ cần những trang bị sau:

tam-hop-kiem[1]
Tam Hợp Kiếm: Trang bị tựa Song Kiếm Tai Ương phiên bản Fizz AP. Kèm đó khả năng tăng tốc độ di chuyển mỗi khi đánh thường và chút cứng cáp giúp gia tăng thêm độ chống chịu khi tấn công.

guom-vo-danh[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Tăng sát thương vật lý cho Fizz và gây sát thương theo % máu, ngoài ra còn kích hoạt làm chậm giúp giữ chân mục tiêu lâu hơn.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Giúp Fizz thêm giáp tự tin lao vào cũng như chút thời gian hồi chiêu thi triển liên tục kỹ năng.

Bộ trang bị hoàn chỉnh Fizz Solo Top:

giay-khai-sang-ionia[1]tam-hop-kiem[1]guom-vo-danh[1]tim-bang-TBLMHT[1]khien-bang[1]giap-thien-than[1]
Bộ trang bị phổ thông dành cho Fizz AD Top.

Cách chơi Fizz vị trí đường trên hiệu quả:

– Combo của Fizz: Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) > Đinh Ba Hải Thạch (W), nên canh đúng lúc đối phương sử dụng kĩ năng định hướng tiện thể né tạo lợi thế.

– Khi đạt cấp độ 3 Fizz khá mạnh với: Đinh Ba Hải Thạch (W) > Đâm Lao (Q) > Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) > đánh thường. Hoặc có thể Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) trước để thu hẹp khoảng cách đối phương.

Đinh Ba Hải Thạch (W) sử dụng những trường hợp phải last hit trong trụ.

– Mẹo: Nhảy Múa (E) > Tốc Biến áp sát >Tung Tăng (E) rơi xuống gây bất ngờ, khi đó đối phương vẫn nhận sát thương và làm chậm.

– Bộ combo khi đạt cấp độ 6 của Fizz: Triệu Hồi Thủy Quái (R) > Đinh Ba Hải Thạch (W) > Đâm Lao (Q) > Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) > đánh thường.

– Giao tranh tổng cố gắng luồn lách ra vị trí mà đối phương không để mắt phóng cá mập vào tướng chủ lực đối phương bởi lúc đó Fizz gây thêm được nhiều sát thương vào mục tiêu.

– Với Nhảy Múa/Tung Tăng (E) bạn hãy cố gắng thu hút nhiều kỹ năng chính và nguồn sát thương đối phương.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Fizz vị trí đường trên: