[Gangplank Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Gangplank đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 11/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG GANGPLANK: Gangplank là con trai của một gã hải tặc khét tiếng ở cùng Vincent Bóng Ma – những tên cướp biển giàu có và đáng sợ nhất trên quần đảo Lửa Xanh. Và điều này khiến mọi người nghĩ rằng thằng bé này thể nào cũng được nuông chiều trong…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG GANGPLANK:

Gangplank là con trai của một gã hải tặc khét tiếng ở cùng Vincent Bóng Ma – những tên cướp biển giàu có và đáng sợ nhất trên quần đảo Lửa Xanh. Và điều này khiến mọi người nghĩ rằng thằng bé này thể nào cũng được nuông chiều trong cuộc sống xa hoa đầy nhung lụa. Gangplank ranh ma như loài rắn, nghe đồn khi ngủ thì cậu chỉ nhắm một con mắt thôi. Chàng trai lớn lên trở thành tên cướp biển tàn bạo khét tiếng nhất trên toàn Bilgewater, cha hắn chẳng thể hạnh phúc hơn khi chính con trai của mình – vào ngày sinh nhật mười tám của nó – tặng cho một ”món quà bất ngờ” đằng sau tiện tay nẫng con thuyền trứ danh Dead Pool. Sau đây Gamelienminh xin giới thiệu chi tiết về vị tướng này để phân tích được sức mạnh qua bài viết hướng dẫn cách chơi Gangplank solo top mùa 6 và cách lên đồ gangplank đi top season 6 ngay dưới đây.

Gangplank_0[1]

Hướng dẫn cách chơi Gangplank solo top mùa 6

HỆ THỐNG KỸ NĂNG CỦA GANGPLANK:

gangplank-p[1]
Thử Lửa (Nội tại):

Cứ 12 giây, đòn đánh thường của Gangplank thiêu đốt mục tiêu 1.5 giây, gây thêm 20 + (10 x level) (+120% AD) sát thương chuẩn và cho hắn ta 30% tốc độ di chuyển trong vòng 2 giây.

Phá Thùng Thuốc Súng lập tức hồi nội tại này gia tăng tốc độ di chuyển.

gangplank-q[1]
Đàm Phán (Q):

Tiêu hao: 50 năng lượng.
Phạm vi: 625.
Thời gian hồi chiêu: 5 giây.

Bắn mục tiêu bằng súng lục, gây ra 20/45/70/95/120 (+100% AD) sát thương vật lý và hiệu ứng đòn đánh (không kèm Thử Lửa). Đàm Phán có thể gây ra chí mạng.

Nếu như Đàm Phán kết liễu mục tiêu, Gangplank hồi lại 25 năng lượng và được tặng thêm 4/5/6/7/8 vàng. Ngoài ra Gangplank nhận thêm 1 đồng Ngân Xà – giúp hắn nâng cấp chiêu cuối Mưa Đại Bác.

gangplank-w[1]
Bổ Sung Vitamin (W):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng.
Phạm vi: Bản thân.
Thời gian hồi chiêu: 22/20/18/16/14 giây.

Ăn trái cây để giải hiệu ứng khống chế và hồi 50/75/100/125/150 (+90% AP) (+15% máu đã mất) máu.

gangplank-e[1]
Thùng Thuốc Súng (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng.
Phạm vi thi triển: 1000.
Phạm vi phát nổ: 400.
Phạm vi liên kết các thùng với nhau: 650.
Thời gian sạc điểm tích trữ: 18/17/16/15/14 giây.

Nội tại: Tích trữ một số thùng thuốc súng, tối đa 2 + (1 x cấp độ chiêu cuối) thùng.

Kích hoạt: Đặt 1  thùng thuốc súng tồn tại 60 giây, các thùng này được kết nối với nhau khi đặt gần bên. Thùng có 3 máu và bị giảm khi Gangplank hay tướng địch tấn công bằng đòn đánh thường hoặc giảm 1 máu mỗi 2/1/0.5 giây. Nếu kẻ địch phá huỷ, chúng được nhận 10 vàng.

Nếu Gangplank phá huỷ nó, thùng thuốc phá nổ, gây sát thương vật lý bằng lượng sát thương cơ bản và thêm 80/110/140/170/200 sát thương vật lý nếu trúng tướng địch. Sát thương bỏ qua 60% giáp và làm chậm chúng 40/50/60/70/80% trong 2 giây.

Nếu 1 thùng kích nổ khi liên kết với thùng khác thì tất cả sẽ phá nổ, gây sát thương vùng rộng hơn (không cộng dồn). Nếu Gangplank dùng Đàm Phán kích nổ thì hắn vẫn nhận được vàng và Ngân Xà theo đơn vị tiêu diệt.

gangplank-r[1]
Mưa Đại Bác (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Phạm vi: Toàn bản đồ.
Bán kính ảnh hưởng: 600.
Thời gian hồi chiêu: 140/130/120 giây.

Nội tại: Gangplank được tích trữ thêm thùng thuốc súng, tối đa 3/4/5 thùng.

Kích hoạt: Triệu hồi chiến thuyền bắn 12 làn đạn vào một địa điểm tự chọn trong 8 giây. Mỗi làn đạn gây ra 50/70/90 (+10% AP) sát thương phép, làm chậm kẻ địch trong vùng ảnh hưởng 30% trong 0.5 giây.

Khi đủ 500 đồng Ngân Xà, có thể dùng để nâng cấp chiêu cuối tại cửa hàng qua việc chọn hướng nâng cấp sau:

– Hậu Thế Tử Thần: Mưa Đại Bác bắn 1 quả siêu đại bác lúc khai màn vào tâm khu vực ảnh hưởng, gây 300% sát thương chuẩn, làm chậm 60% trong 1.5 giây.

– Hào Khí Dâng Cao: Đồng minh trong vùng ảnh hưởng Mưa Đại Bác nhận thêm 30% tốc độ di chuyển, giảm dần sau 2 giây rời khỏi đó.

– Mưa Bom Bão Đạn: Mưa Đại Bác bắn phá với hoả lực tăng cường theo thời gian (thêm 6 làn đạn).

PHÂN TÍCH TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI GANGPLANK VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Bảng bổ trợ cho Gangplank

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ của Bjergsen với vị tướng Gangplank với khả năng dồn sát thương vô cùng tốt.

Kuro-gangplank[1]

Bảng bổ trợ cho Gangplank solo top mùa 6

Ngọc bổ trợ cho Gangplank

ngoc-do-sat-thuong[1] (9) Sát thương vật lí cộng thẳng.

ngoc-vang-giap[1] (9) Giáp cho Gangplank cứng cáp hơn.

ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1] (6) Giảm thời gian hồi chiêu.

giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-cap (3) Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] (9) Sát thương vật lý giúp hắn trở nên mạnh mẽ hơn đầu trận.

Phép bổ trợ cho Gangplank

dich-chuyen toc-bien[1]

Dịch chuyểnTốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho Gangplank đi đường trên có khả năng hỗ trợ tốt các đường khác. Đặc biệt với Mưa Đạn (R)Dịch Chuyển sẽ tốt để ép góc kẻ địch.

Cách tăng kĩ năng cho Gankplank

Đàm Phán (Q) chính là kỹ năng để gây sát thương và farm lính tốt nhất của Gangplank nên được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo sẽ là Thùng Thuốc Súng (E) vì đây là kỹ năng gây sát thương chính của Gangplank về giữa và cuối trận đấu. Bổ Sung Vitamin (W) chỉ lấy một điểm trước cấp độ 6 để giải các hiệu ứng khống chế và hồi máu cho Gangplank. Mưa Đại Bác (R) bạn hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-gangplank-di-solo-top-mua-6

Cách tăng kỹ năng cho Gangplank vị trí đấu sĩ đường trên mùa 6

Cách lên đồ cho Gangplank vị trí đường trên

Trang bị khởi đầu dành cho Gangplank

binh-thuoc-bien-di[1]
Bình Thuốc Biến Dị: Lối lên đồ cho Gangplank đầu trận dễ thở hơn khi mà cho khả năng hồi phục máu và năng lượng. Ngoài ra cũng không sợ mỗi khi kẻ địch muốn trao đổi chiêu thức chỉ cần kích hoạt một lần sẽ giúp khả năng gây sát thương tốt hơn.

Những trang bị trấn phái cho GangPlank

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]
Vô Cực Kiếm: Bổ sung thêm lượng sát thương lớn và tỉ lệ chí mạng cho Gangplank giúp cho hắn Đàm Phán (Q) thốn hơn với khả năng chí mạng hay các Thùng Thuốc Súng (E) gây ra nhiều sát thương hơn.

tam-hop-kiem[1]
Tam Hợp Kiếm: Đây là một trang bị vô cùng cần thiết cho Gangplank giúp những phát đành thường kết hợp với Đàm Phán gây nhiều sát thương hơn.

Giày dành cho Gangplank

giay-khai-sang-ionia[1]
Giày Khai Sáng: Với Gangplank đã có Bổ Sung Vitamin (W) để giải các hiệu ứng khống chế nên không cần phải lên Giày Thủy Ngân thay vào đó lên Giày Khai Sáng để giảm thời gian hồi chiêu vô cùng cần thiết để giúp hắn có thể thi triển kỹ năng nhiều hơn, đặc biệt là chiêu cuối để hỗ trợ đồng đội.

Bộ trang bị hoàn chỉnh của Gangplank solo top

giay-khai-sang-ionia[1]tam-hop-kiem[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]dao-dien-statikk[1]kiem-ma-youmuu[1]luoi-hai-linh-hon[1]
Bộ trang bị cơ bản dành cho Gankplank lên full sát thương vật lý.

Bạn cũng có thể lên các trang bị phòng thủ sau để tăng khả năng sống sót cho Gangplank:

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Bổ sung lượng máu và kháng phép lớn cho hắn ta. Ngoài ra còn có khả năng giảm thời gian hồi chiêu.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Trang bị phòng thủ có cả giáp và kháng phép. Đặc biệt cho thêm một lần hồi sinh để có thể gây thêm sát thương trong giao tranh.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Trang bị phòng thủ với lượng giáp lớn, năng lượng và 20% giảm thời gian hồi chiêu. Đáng chú ý là trang bị này có khả năng làm chậm tốc độ đánh của kẻ địch nên lên ngay khi đối thủ có những kẻ tốc độ đánh nhanh như Vayne, Kalista,…

Hướng dẫn cách chơi GangPlank ở vị trí solo top đường trên:

Cách chơi Gangplank đầu trận:

– Đầu trận hãy tập trung farm lính thật tốt để có thể lên được trang bị cần thiết vì giai đoạn đầu trận hắn ta khó có thể mà giết được ai.

– Việc bạn last hit bằng Đàm Phán (Q) giúp cho nhận thêm được lượng vàng kha khá và thêm đồng Ngân Xà.

– Hãy đặt những Thùng Thuốc Súng (E) ở trong bụi rậm thì kẻ địch sẽ khó phát hiện ra, nên đặt một thùng trong bụi và đợi khi kẻ địch lại gần đặt thêm một thùng nữa là cho phát nổ với Đàm Phán (Q).

– Với nội tại mỗi 12s hồi lại bạn nên tận dụng để lao lên trao đổi chiêu thức.

Bổ Sung Vitamin (W) ngoài khả năng hồi máu còn giúp bạn giải hiệu ứng khống chế nên hãy dùng những lúc bị kẻ địch tung hiệu ứng khống chế.

Cách chơi Gangplank giữa trận:

 Bây giờ chỉ với một Thùng Thuốc Súng (W) thì gần như bạn có thể cho nguyên đàn lính bay sạch trong nháy mắt.

Mưa Đại Bác (R) là một kỹ năng diện rộng có thể sử dụng trên toàn bản đồ nên bạn hãy chú ý các đường khác để hỗ trợ.

Nên sử dụng Mưa Đại Bác thật chuẩn xác để cho nó có thể làm chậm và gây sát thương nhiều hơn.

– Tích góp đủ 500 đồng Ngân Xà và băn khoăn không biết nâng cấp cái nào đầu tiên. Theo mình hãy nâng cấp Hậu Thế Tử Thần vì 300% sát thương chuẩn là rất lớn.

Cách chơi Gangplank cuối trận:

Hãy đặt những Thùng Thuốc Súng (E) ở nơi khuất tầm nhìn để có thế gây bất ngờ cho đối thủ.

Trong giao tranh có thể cáu máu kẻ địch với Đàm Phán (Q) nhưng hãy cần thận vì tầm kỹ năng này không phải xa.

Khi giao tranh diễn ra bạn hãy đặt một Thùng Thuốc Súng ở trước mặt, đặt tiếp một Thùng vào vị trí gần với thùng cũ sao cho liên kết với nhau và Đàm Phán (Q) vào thùng thứ nhất để gây nổ cả 2. Hãy tập thao tác này thật nhanh để kẻ địch không thể né được.

Với Mưa Đại Bác (R) để mở giao tranh cũng rất tốt khi mà chặn được rút lui của kẻ địch cùng với làm chậm tốc độ di chuyển tạo lợi thế để có thể đặt thùng thuốc súng liên tiếp nhau gây sát thương kẻ địch.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Gangplank solo top mùa 6