[Garen Tank Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Garen đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 11/05/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG GAREN – SỨC MẠNH DEMACIA: Chắc chẳng mấy ai xa lạ với một vị tướng sở hữu thân hình vô cùng điển trai, có một lối đánh vô cùng đơn giản nhưng lại không kém hiệu quả mà các newbie gọi với cái tên rất thân thuộc: Đan Trường! Không phải là ai khác, đó…

GIỚI THIỆU TƯỚNG GAREN – SỨC MẠNH DEMACIA:

Chắc chẳng mấy ai xa lạ với một vị tướng sở hữu thân hình vô cùng điển trai, có một lối đánh vô cùng đơn giản nhưng lại không kém hiệu quả mà các newbie gọi với cái tên rất thân thuộc: Đan Trường! Không phải là ai khác, đó chính là Garen. Tuy rất dễ để làm quen nhưng nhìn vậy chứ chưa chắc hầu hết những người sử dụng vị tướng này được hiệu quả. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của Garen qua bài viết hướng dẫn cách chơi Garen solo top mùa 6 và cách lên đồ cho Garen season 6 ngay dưới đây nhé!

[Garen Tank Top] Cách chơi Garen Solo Top mùa 5

Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Garen vị trí đấu sĩ đường trên mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA GAREN:

Garen_Perseverance_1[1]
Bền Bỉ (Nội tại):

Garen tự động hồi 0.4/0.8/2.0% máu tối đa mỗi giây khi trong trạng thái không nhận sát thương từ tướng, quái hay trụ trong 9/6/4 giây (Sát thương từ lính sẽ không làm ảnh hưởng tới Bền Bỉ).

Garen_Decisive_Strike_1[1]
Đòn Quyết Định (Q):

Tiêu hao: Không tốn
Thời gian hồi chiêu: 8 giây

Garen giải thoát khỏi các hiệu ứng làm chậm đang phải chịu, đồng thời nhận 35% tốc độ di chuyển trong 1.5/2/2.5/3/3.5 giây. Ngoài ra, đòn đánh kế tiếp (phải thực hiện trong 4.5 giây sau khi kích hoạt Đòn Quyết Định) được gây thêm 30/55/80/105/130 (+40% AD) sát thương vật lý, làm câm lặng kẻ địch trong 1.5 giây, có thể gây chí mạng.

Garen_Courage_1[1]
Lòng Dũng Cảm (W):

Tiêu hao: Không tốn
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 24/23/22/21/20 giây

Kích hoạt: Garen khoác thêm lớp lá chắn, giúp giảm 30% sát thương trong 2/3/4/5/6 giây.

Nội tại: Lượng giáp và kháng phép được tăng thêm 0.25 khi tiêu diệt một đơn vị (thêm 1 nếu là tướng hay quái to)

Garen_Judgment_1[1]
Phán Quyết (E):

Tiêu hao: Không tốn
Khoảng cách: 300
Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Garen múa xoay thanh kiếm xung quanh người trong 3 giây, gây 20/45/70/95/120 (+ 70/80/90/100/110% AD) sát thương vật lý mỗi giây. Garen chạy xuyên vật thể khi đang xoay kiếm, nhưng tốc độ di chuyển giảm 20% khi qua vật thể. Phán Quyết có thể gây ra chí mạng và giảm 25% sát thương lên lính. Tốc độ chém là 5/6/7/8/9/10 ứng với cấp độ 1/4/7/10/13/16. Gây thêm 33% sát thương khi tấn công duy nhất 1 mục tiêu.

Garen_Demacian_Justice_1[1]
Công Lý Demacia (R):

Tiêu hao: Không tốn
Khoảng cách: 400
Thời gian hồi chiêu: 160/120/80 giây

Nội tại: Tướng địch có điểm hạ gục cao nhất sẽ là Kẻ Thủ Ác. Những nhát chém của Phán Quyết và đòn đánh thường gây thêm sát thương chuẩn bằng 1% máu tối đa của mục tiêu.

Kích hoạt: Garen kêu gọi Công Lý Demacia dáng một đòn hành quyết xuống kẻ địch gây 175/350/525 (+ 28.57/33.33/40% lượng máu đã mất của đối phương) sát thương phép. Gây sát thương chuẩn lên Kẻ Thủ Ác.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ GAREN Ở VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Garen:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] x1 Tỉ lệ chí mạng may mắn cho Garen.

ngoc-do-xuyen-giap[1] x8 Xuyên giáp giúp cho hắn xoay kiếm thốn hơn.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cho Garen thêm sự cứng cáp.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép theo cấp để cho Garen về cuối trận giảm được nhiều sát thương phép nhận vào hơn.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] x3 Sát thương vật lí với lối chơi hổ báo gây sát thương.

Bảng Bổ Trợ cho Garen:

9 – 21 – 0: Khiến cho Garen trâu bò hơn và có thể đảm nhận sát thương hộ cho đồng đội.

garen-Mafa[1]

Bảng bổ trợ cho Garen Tank Solo Top Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Garen:

Phán Quyết (E) chính là kĩ năng gây ra sát thương chính diện rộng và ổn định nhất cho Garen có thể dọn lính nhanh, vậy nên cần nâng kĩ năng này tối đa đầu tiên. Tiếp theo là Đòn Quyết Định (Q) là kĩ năng gây sát thương thứ 2 với khả năng loại bỏ làm chậm, tăng tốc độ di chuyển và câm lặng kẻ địch. Lòng Dũng Cảm (W) hãy nâng sau cùng và chiêu cuối Công Lý Demacia (R) bạn lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Garen tank solo top mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Garen tank solo top mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Garen vị trí đấu sĩ đường trên:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho hầu hết những đấu sĩ đi đường trên thời điểm hiện nay với khả năng hỗ trợ các đường khác kịp thời.

Cách lên đồ cho Garen vị trí solo top:

Trang bị khởi đầu của Garen:

Garen có thể lên trang bị khởi đầu theo 2 cách:

khien-doran[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Cách lên đồ cho Garen khởi đầu theo lối chơi an toàn với khả năng hồi phục trong giai đoạn đi đường tốt, chặn được 8 sát thương từ đòn đánh và kỹ năng của địch.

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Kiếm Doran, Bình Máu , Mắt Vật Tổ: Nếu bạn muốn chơi Garen theo khuynh hướng tấn công thì với lượng máu khởi đầu nhỏ cộng thêm, lượng sát thương vật lí và hút máu nho nhỏ nhwung cũng đủ để bạn đè bẹp được đối thủ..

Trang bị trấn phái dành cho Garen:

Sau đây là những trang bị trấn phái cần có cho Garen để phát huy tối đa sức mạnh:

mong-vuot-sterak[1]
Móng Vuốt Sterak: Tăng thêm lượng máu kha khá, sát thương vật lí cơ bản để cho Garen thêm được nguồn sát thương, sức chống chịu trong giao tranh chỉ với giá rất rẻ. Hơn nữa với bản chất là một vị tướng đấu sĩ thường xuyên phải lao vào giữa đội hình địch để xoay nên Cơn Thịnh Nộ của Sterak rất dễ dàng được kích hoạt giúp Garen cực kì ”bá đạo” trong khoảng thời gian ngắn.

giap-liet-si[1]
Giáp Liệt Sĩ: Với việc Đòn Quyết Đinh (Q) cho Garen tốc độ di chuyển sẽ giúp tích đủ 100 điểm rất nhanh chóng, lúc này Garen vô cùng mạnh khi có cả sát thương, làm chậm và chống chịu.

riu-den
Rìu Đen: Với một vị tướng lên đồ thiên hướng semi như vậy thì trang bị này là vô cùng hiệu quả khi mà nó cho Garen sát thương, máu, giảm thời gian hồi chiêu, giảm giáp của đối phương cực tốt.

Giày dành cho Garen:

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Thủy Ngân: Với khả năng giảm hiệu ứng các hiệu ứng khống chế là rất cần thiết khi mà Garen là người phải thường xuyên lao vào đội hình địch. Bạn cũng có thể chọn giay-ninja[1] Giày Ninja khi đội hình địch thiên về sát thương vật lí.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Garen vị trí đấu sĩ đường trên:

Sau đây là số hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Garen:

giay-thuy-ngan-TBLMHTmong-vuot-sterak[1]riu-dengiap-liet-si[1]giap-tam-linh-TBLMHT[1]khien-bang[1]
Trang bị cơ bản phổ thông dành cho Garen cực ”trâu bò”.

Những trang bị có thể lên cho Garen tùy theo tùy huống:

kiem-ma-youmuu[1]
Kiếm Ma Youmuu: Với trang bị này thì việc tiếp cận đối thủ với Garen vô cùng đơn giản khi kích hoạt cùng Đòn Quyết Định giúp tiêu diệt nhanh gọn đối thủ với lượng sát thương cộng thêm và khả năng xuyên giáp lớn.

giap-mau[1]
Giáp Máu: Garen có tốc độ hồi máu nhanh, với lượng máu lớn như thế này thì việc tiêu diệt được Garen là cả một vấn đề.

riu-dai-mang-xa[1]
Rìu Đại Mãn Xà: Tăng thêm khả năng gây sát thương cho Garen trên vòng nón theeo % máu của hắn ta là rất lớn.

giap-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Trang bị phòng thủ bổ sung máu và giáp cho Garen, ngoài ra còn có khả năng gây sát thương xung quanh hắn ta mỗi khi lao vào đội hình địch.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Nếu đội hình địch có những vị tướng gây sát thương vật lí lớn thì đây là trang bị giúp cho các vị tướng xạ thủ bên đối phương chết không hiểu lí do.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI GAREN HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Đồng đội và kẻ thù của Garen:

Đồng đội của Garen:

Garen là một vị tướng có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu vô cùng tốt, tuy nhiên lại hơi ”tù” với khoản áp sát mục tiêu rất hạn chế. Vì vậy các tướng hộ công với những kỹ năng khống chế hay tăng tốc độ di chuyển, buff giáp cho Garen chính là đồng đội tốt. Một số tướng ví dụ điển hình chính là: Kayle, Lulu, Nami, Leona, Thresh, Karma…

kayle[1]lulu[1]Leona

Nami-LMHT-120-120[1]thresh[1]Karma-LMHT-120-120[1]

Kẻ thù của Garen:

Garen cực kì thiếu cơ động nên dễ bị thả diều cũng như là khống chế tốt, không cho Garen áp sát thì chả gì phải sợ cả. Sau đây là những đối thủ nặng kí của Garen: Ryze, Kayle, Orianna, Kalista, Vayne, Thresh…

ryze[1]kayle[1]orianna[1]

kalista[1]vayne[1]thresh[1]

Hướng dẫn cách chơi Garen thế nào cho hiệu quả nhất:

Cách chơi Garen giai đoạn đầu trận:

Núp lùm thì hẳn ai thích chơi Garen cũng biết. Luôn giả bộ đứng trong bụi và ”xồ” ra với một Đòn Quyết Định (Q) > Phán Quyết (E) để mà gây hàng tấn sát thương lên đối thủ.

– Trong các tình huống kẻ địch ép phải tay đôi thì hãy bật Lòng Dũng Cảm (W) lên và có thể giảm được lượng sát thương từ đối thủ tốt hơn.

Phán Quyết (E) cũng có thể dùng dọn dẹp lính rất tốt, nhưng cẩn thận khi đẩy lên quá cao rất dễ bị kẻ địch gank nhé.

– Những khi bị gank đợi kẻ địch dùng hiệu ứng làm chậm rồi mới kích hoạt Đòn Quyết Định (Q) để giải đi hiệu ứng làm tăng tốc chạy một mạch về luôn nhé.

Cách chơi Garen giai đoạn giữa trận:

– Combo lúc này của Garen là: Đòn Quyết Định (Q) >Lòng Dũng Cảm (W) >Phán Quyết (E) Công Lý Demacia (R) là đủ để tiễn ngay kẻ địch lên bảng đếm số.

– Có mặt tại những điểm nóng như rồng, trụ,… với Dịch Chuyển những khi cần.

– Khi cảm thấy trao đổi chiêu thức không có lời thì hãy rút về trụ đợi hồi máu, vì khả năng hồi máu của Garen rất nhanh với nội tại Bền Bỉ, chắn chắn kẻ địch sẽ ngạc nhiên đấy.

Cách chơi Garen giai đoạn cuối trận:

– Vì Garen ”tù” nên cần phải chọn thời điểm thật thích hợp để có thể lao vào giao tranh mà ít bị các hiệu ứng khống chế ngăn cản nhất.

– Kích hoạt Đòn Quyết Định (Q) vào pháp sư đường giữa hay kẻ địch có kĩ năng giao tranh quan trọng để câm lặng hắn ta lại, sau đó Phán Quyết (E) gây sát thương trên diện rộng trong giao tranh.

– Hãy dứt điểm ngay đối phương với Công Lý Demacia (R).

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Garen Season 6: