[Gnar Tank Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Gnar đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 15/05/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG GNAR – MẮT XÍCH THƯỢNG CỔ: Ra mắt với ngoại hình vô cùng dễ thương và có chút điên loạn, Gnar đã và đang dần chiếm được cảm tình của các người chơi với vị trí đấu sĩ đường trên. Với sự nhanh nhẹn và đặc biệt khó chịu chính là khả…

GIỚI THIỆU TƯỚNG GNAR – MẮT XÍCH THƯỢNG CỔ:

Ra mắt với ngoại hình vô cùng dễ thương và có chút điên loạn, Gnar đã và đang dần chiếm được cảm tình của các người chơi với vị trí đấu sĩ đường trên. Với sự nhanh nhẹn và đặc biệt khó chịu chính là khả năng đột biến cao khi mà nội tại đã khiến cho Gnar trở nên thú vị hơn hết nhưng cũng không hề là một lựa chọn đơn giản, dễ dàng để mà làm quen đâu nhé. Phải chăng là bạn đang gặp phải những vấn đề khi chơi vị tướng này đó là làm cách nào để thực hiện được một combo Gnar hiệu quả nhất? Làm sao để có thể nhặt được bomerang chuẩn cũng như là chế ngự được thanh Nộ của Gnar? Yên tâm, tất cả sẽ được làm rõ ngay qua bài viết cách chơi Gnar đấu sĩ đường trên mùa 6 và cách lên đồ Gnar Solo Top Season 6 dưới đây!

Hướng dẫn chơi - Cách lên đồ Gnar đấu sĩ đường trên mùa 6

Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Gnar đấu sĩ đường trên mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA GNAR:

Gnar_Passive[1]
Đột Biến Gien (Nội tại):

Gnar Tí Nị:

Được nhận thêm:

– Tốc độ di chuyển: 10 > 25.

– Tầm tấn công: 245 + (cấp độ x 5).

– Tốc độ tấn công: (cấp độ x 5.5) %.

Gnar Tí Nị nhận thêm Nộ khi gây sát thương. Lúc đầy thanh Nộ trở biến thành Gnar Khổng Lồ sau 5 giây hoặc chỉ cần dùng kĩ năng. Gnar Khổng Lồ loại đi những chỉ số cộng thêm của Gnar Tí Nị và tăng chỉ số phòng ngự và sát thương:

Gnar Khổng Lồ:

Được nhận thêm:

– Máu: 30+(Cấp độ x 40) .

– Giáp/ kháng phép: (Cấp độ x 2).

– Hồi máu/ 5 giây: (Cấp độ x 2).

– Sát thương vật lí: 4 + (Cấp độ x 2).

Gnar Khổng Lồ tồn tại 15 giây và Nộ dần trở về “0”. Sau đó Gnar Tí Nị vào trạng thái mệt mỏi và không nhận Nộ 13 giây. 2 bộ kĩ năng 2 dạng Gnar chia sẻ thời gian hồi chiêu như nhau.

GnarQ[1]
Ném Boomerang (Q):

Tiêu hao: Không.

Khoảng cách: 1100.

Thời gian hồi chiêu: 20/17.5/15/12.5/10 giây.

Gnar Tí Nị ném Boomerang theo đường thẳng, gây 10/45/80/115/150 (+100% AD) lên kẻ địch đầu tiên trúng (sát thương giảm 50% lên kẻ sau đó) và làm chậm chúng 15/20/25/30/35% trong 2 giây. Mỗi tên địch chỉ nhận 1 lần sát thương từ Boomerang.

Khi Boomerang bay đạt tầm tối đa hoặc trúng kẻ địch đầu tiên, giảm tốc độ quay về. Nếu bắt Boomerang, thời gian hồi chiêu giảm 60%.

Khoảng cách bay về: 2500.

Gnar-Q-2[1]
Ném Đá (Q):

Tiêu hao: Không.

Khoảng cách: 1100.

Thời gian hồi chiêu: 20/17.5/15/12.5/10 giây.

Gnar Khổng Lồ ném tảng đá theo đường thẳng, gây 10/50/90/130/170 (+120% AD) và giảm tốc độ di chuyển 15/20/25/30/35% kẻ đầu tiên trúng và các mục tiêu xung quanh trong 2 giây.

Nếu nhặt lại hòn đá, giảm thời gian hồi chiêu đi 60%.

GnarW[1]
Quá Kích (W):

Gnar Tí Nị đánh thường hoặc dùng kĩ năng cộng dồn quá kích lên mục tiêu. Khi được 3 điểm dồn, Gnar gây 25/30/35/40/45 (+100% AP)(+6/8/10/12/14% máu tối đa mục tiêu) sát thương phép, đồng thời tăng tốc độ di chuyển 30% trong 3 giây. Có thể tích cộng dồn được nhiều mục tiêu. Tăng tốc độ di chuyển 30% trong 3 giây khi từ Gnar Khổng Lồ về Gnar Tí Nị.

Gnar-W-2[1]
Đập Phá (W):

Tiêu hao: Không.

Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây.

Gnar Khổng Lồ vận sức đôi chân sau thời gian ngắn sau đó đập mạnh đường thẳng về phía trước gây 25/45/65/85/105 (+100% AD) và choáng mục tiêu 1.25 giây.

GnarE[1]
Nhún Nhảy (E):

Tiêu hao: Không.

Khoảng cách: 475.

Thời gian hồi chiêu: 18/16.5/15/13.5/12 giây.

Gnar Tí Nị nhảy tới vị trí được chọn, tăng tốc độ tấn công 20/30/40/50/60% trong 3 giây.

Nếu nhảy vào một đơn vị, sẽ nẩy tiếp tục theo nhảy hướng đã chọn, gây 20/60/100/140/180 (+6% máu tối đa Gnar) và làm chậm 60% trong 0.5 giây.

Gnar-E-2[1]
Nghiền Nát (E):

Tiêu hao: Không.

Khoảng cách: 475.

Thời gian hồi chiêu: 18/16.5/15/13.5/12 giây.

Gnar Khổng Lồ nhảy bổ vị trí rộng, gây 20/60/100/140/180 (+6% máu tối đa Gnar) kẻ địch bị ảnh hưởng và làm chậm thời gian ngắn kẻ địch trong vùng trung tâm.

Nếu là kĩ năng kích hoạt Gnar Khổng Lồ thì Gnar Khổng Lồ cũng có thể nảy bật 2 lần nếu Nghiền Nát đầu tiên trúng 1 đơn vị. Vùng gây sát thương và làm chậm nguyên cả 2 lần nảy bật dù kẻ đich có thể bị nhận sát thương 1 lần.

GnarR[1]
GNAR! (R):

Gnar Tí Nị (nội tại):

Gia tăng cho Gnar 45/60/75% tốc độ di chuyển.

Gnar Khổng Lồ:

Tiêu hao: Không.

Khoảng cách: 590.

Thời gian hồi chiêu: 120/100/80 giây.

Gnar Khổng Lồ ném những kẻ địch cạnh hắn theo một hướng đã chọn, gây 200/300/400(+20% AD) và làm chậm những kẻ bị ảnh hưởng 45% trong 1.25/1.5/1.75 giây.

Nếu kẻ địch Gnar ném va vào bức tường (bao gồm công trình), chúng sẽ nhận thêm 100/150/200 (+10% AD) và làm choáng thay vì làm chậm.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI GNAR – CÁCH LÊN  ĐỒ GNAR VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Gnar:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] x1 Tỉ lệ chí mạng.

ngoc-do-sat-thuong[1] x9 Sát thương vật lí cho Gnar.

ngoc-vang-giap x9 Giáp cộng thẳng gia tăng thêm độ cứng cáp.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép giúp giảm đi lượng sát thương phép nhận vào.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] x3 Sát thương vật lí cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ cho Gnar:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ để theo xu hướng tấn công Gnar nhiều sát thương hơn.

marin-gnar[1]

Bảng bổ trợ cho Gnar Solo Top mùa 6 theo kham khảo của tuyển thủ chuyên nghiệp: Marin.

Cách tăng kỹ năng cho Gnar:

Ném Boomerang/ Ném Đá (Q) cần nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính khi đi đường, tiếp đó sẽ là Quá Khích/ Đập Phá (W) giúp cho Gnar gây thêm lượng sát thương, tăng thêm khả năng cơ động. Riêng Nhún Nhảy/ Nghiền Nát (E) chỉ nên lấy 1 điểm trước level 6 và tối đa sau cùng để có thêm kỹ năng tiếp cận hoặc thoát thân. Chiêu cuối GNAR! (R) bạn hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-gnar-di-solo-top-mua-6
Cách tăng kỹ năng cho Gnar đi solo top mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Gnar:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Với tính cơ động, khả năng dồn sát thương tốt và đột biến cao khi Gnar ở dạng khổng lồ thì đây là bộ phép bổ trợ rất tốt dành cho Gnar để có thể xuất hiện kịp thời ở các điểm nóng để hỗ trợ cho đồng đội.

Cách lên đồ cho Gnar:

Trang bị khởi đầu cho Gnar:

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Lối lên trang bị quen thuộc dành cho các đấu sĩ vật lí đường trên nói chung và Gnar cũng không phải là ngoại lệ.

Trang bị trấn phái cho Gnar:

Sau đây là những trang bị cần phải lên cho Gnar để phát huy được sức mạnh:

Trang bị tấn công:

riu-den
Rìu Đen: Trang bị rất hữu dụng dành cho Gnar vì chỉ số của nó mang lại cũng như các thành phần mảnh ghép rất có lợi dành cho chú sóc nhỏ này. Hãy lên Búa Gỗ giai đoạn đầu trận cố gắng hoàn thành sớm nhất có thể.

Trang bị phòng thủ:

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Vì đây là một đấu sĩ cho nên khả năng chống chịu với Gnar là điều khỏi cần bàn cãi tới, thêm nữa Khiên Băng giúp cho Gnar tự tin hơn mỗi khi hóa dạng Gnar Khổng Lồ lao vào trong giao tranh. Với khả năng kích hoạt làm chậm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh vô cùng tốt.

giap-tam-linh-TBLMHT[1]
Giáp Tâm Linh: Trang bị phòng thủ bổ sung cho Gnar lượng máu lớn, kháng phép, khả năng hồi máu, và thêm giảm thời gian hồi chiêu khi kết hợp với Rìu Đen sẽ được giảm tới 30% giúp Gnar thoải mái sử dụng chiêu thức.

Giày cho Gnar:

giay-ninja[1]
Giày Ninja: Sức chống chịu vô cùng cần thiết cho Gnar với trang bị giày này sẽ giúp hắn ta giảm được tới 10% sát thương nhận vào.

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Thủy Ngân: Khi đối phương có nhiều kỹ năng khống chế, làm chậm,… thì đây là giày tốt nhất để cho Gnar có thể quẩy thoải mái trong giao tranh không lo bị ngăn cản.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Gnar:

Sau đây là hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Gnar:

giay-ninja[1]riu-denkhien-bang[1]giap-tam-linh-TBLMHT[1]mong-vuot-sterak[1]chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Bộ trang bị thiên hướng sát thương phổ thông nhất dành cho cho Gnar.

Những trang bị bạn có thể lên cho Gnar:

giap-liet-si[1]
Giáp Liệt Sĩ: Với một vị tướng nhanh nhẹn như là Gnar thì việc tích đủ điểm xung lực thì không quá khó giúp cho Gnar ngoài khả năng chống chịu tốt còn có thể bổ sung thêm lượng sát thương khá lớn.

bua-bang[1]
Búa Băng: Một trang bị chống chịu với lượng máu lớn cộng thêm và lượng sát thương kha khá đủ để cho Gnar ở dạng tí nị đánh mục tiêu không thể chạy được với khả năng làm chậm trên từng đón đánh và kết hợp với Ném Boomerang thì khó ai có thể thoát được.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Khi về cuối trận lúc này các xạ thủ hay các tướng sát thương vật lí đối phương đã có lượng sát thương khủng khiếp, với Giáp gai bổ sung được lượng phòng thủ với dạng sát thương vật lí ngoài ra còn có khả năng phản sát thương lại khiến cho xạ thủ đối phương dè chừng khi đánh Gnar.

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Bạn ngại khi lao vào đội hình đối phương với Gnar dạng khổng lồ thì gặp phải các hiệu ứng khống chế ngăn cản thì lên trang bị này ngay, giúp cho Gnar trâu hơn để lao vào làm lên các tình huống làm choáng mở giao tranh cho đồng đội lao lên.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI GNAR HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Đồng đội và kẻ thù của Gnar:

Đồng đội của Gnar:

Gnar là một vị tướng thiên về khả năng giao tranh tổng với dàn khả năng khống chế và lượng sát thương trêb diện rộng với Gnar Khổng Lồ rất thích hợp đi cùng những vị tướng có bản chất tương tự. Mặt khác, Gnar Tí Nị có đòn đánh tương đối đau nên vị tướng hộ công rất thích hợp với Gnar như: Nami, Leona, Lulu, Alistar, Orianna, Maokai…

Nami-LMHT-120-120[1]Leonalulu[1]

alistar[1]orianna[1]maokai[1]

Kẻ thù của Gnar:

Các vị tướng có độ linh hoạt hay cấu rỉa máu xa tốt khắc chế Gnar bởi vì Gnar ít có cơ hội để áp sát được cũng như hoá Khổng Lồ những thời điểm là không như mong muốn: Xerath, Lissandra, Fizz, Leblanc, Lee Sin, Karma…

xerath[1]lissandra[1]fizz[1]

Mod Skin Morrigan Aensland Leblancleesin[1]Karma-LMHT-120-120[1]

Cách chơi Gnar thế nào cho hiệu quả:

Một số lưu ý khi sử dụng Gnar:

– Để Boomerang bay về không ”lung tung”, hãy nhớ mẹo: Boomerang về theo hướng di chuyển Gnar, hướng di chuyển tính khi Boomerang giảm tốc độ bắt đầu bay ngược lại. Trong thời gian này, nó ”định vị” Gnar để quay về. Vậy bạn nên dừng 0.25 giây khi Boomerang quay về để xác định chính xác, tránh để Boomerang bay đi mất.

Nội tại Gnar rất ”khó canh” khi tăng tự nhiên và khó kiểm soát. Nhưng bạn cũng có thể chế ngự được thời gian biến thành Gnar Khổng Lồ với việc chỉ last hit lính để cho thanh Nộ tăng chậm, khi đạt ngưỡng 90 có thể đứng lại đợi lúc combat rồi hóa thành Gnar Khổng Lồ.

Nhún Nhảy (E) ngoài bật lên lính, đồng đội hay đối phương còn có thể dùng lên các vật thể như: Hoàng Kì Demacia, Tường Băng, Tibber (Gấu), Bẫy, Thùng Rượu Gragas, Súng Heimerdinger, Cổng Tăng Tốc, Lựu Đạn Ma Hỏa, Chồi Non, Cầu Orianna, Hộp Hề, Bi Syndra, Nấm, Lồng đèn, Cột băng, rìa Bẻ Cong Không Gian, Ma Yorick, Phân bào, Bóng Zed, Bom, Cây Zyra.

Cách chơi Gnar đầu trận:

– Cấu máu đối thủ với Ném Boomerang (Q) đồng thời tích Nộ lên level 2 hóa thành Gnar Khổng Lồ để chơi ”khô máu”.

– Nâng Nhún Nhảy (E) ở level 2, tận dụng khi Gnar chuẩn bị đầy thanh nộ biến hình hãy sử dụng Nhún Nhảy (E) để kích hoạt Gnar khổng lồ và tiếp cận đối thủ. Sau đó Ném Đá (Q) kết hợp đánh thường. Khi ở dạng Gnar khổng lồ với lượng máu và sức chống chịu cộng thêm, không có ai là đối thủ của bạn.

Quá Khích (W), giúp cho bạn trao đổi chiêu thức run & hit rất tốt, tận dụng để gây tối đa sát thương nó mang lại.

– Combo giai đoạn đi đường gồm: Ném Boomerang (Q) > đánh thường > khi thanh Nộ đủ 100 >Nhún Nhảy (E) tiếp cận kích hoạt Gnar Khổng lồ > Đập Phá (W) > Ném Đá (Q) > đánh thường.

– Lưu ý khi bạn nhặt lại được Boomerang hay đá thì thời gian hồi chiêu sẽ giảm, tuy nhiên bạn cũng cần quan sát đối thủ vì đối phương lợi dụng tung kĩ năng định hướng vào đường ”đi lượm” boomerang hay đá của bạn.

– Các quân lính sẽ là mục tiêu để làm ”bàn đà” tốt khi mỗi khi bạn sử dụng Nhún Nhảy (E) để tiếp cận hoặc rút lui.

Cách chơi Gnar giữa trận:

– Thực hiện tương tự combo ở đầu trận để giao tranh trao đổi chiêu thức, điểm khác biệt là có thêm chiêu cuối GNAR! (R). Cố gắng ném kẻ địch vào địa hình có khả năng làm choáng, còn không ném chúng về đồng đội để cùng ”làm thịt” cho nhanh.

– Giai đoạn khi mà Gnar trở về dạng Gnar Tí Nị tránh giao tranh không cần thiết.

Cách chơi Gnar giai đoạn cuối trận:

– Giữ lượng Nộ thật hợp lí để những lúc cần giao tranh luôn là người tiên phong lao vào mở màng với những pha làm choáng hàng loạt nhé!

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Gnar ở vị trí solo top mùa 6: