[Irelia Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Irelia đường giữa mùa 5

Ngày 15/10/2015

Giới thiệu về tướng Irelia – Ý Chí Của Lưỡi Kiếm Vô cùng mạnh mẽ ở vị trí  đường trên nhưng gần đây khá vắng mặt kể từ sau khi được Faker đưa ra vị trí đường giữa với phong cách sáng tạo không ai ngờ đến và đã mang cô nàng này đến với đấu trường…

Giới thiệu về tướng Irelia – Ý Chí Của Lưỡi Kiếm

Vô cùng mạnh mẽ ở vị trí  đường trên nhưng gần đây khá vắng mặt kể từ sau khi được Faker đưa ra vị trí đường giữa với phong cách sáng tạo không ai ngờ đến và đã mang cô nàng này đến với đấu trường chuyên nghiệp ở LCK và đem lại khá nhiều hiệu quả. Nào, cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng Irelia này qua bài viết cách chơi Irelia đường giữa mùa 5 và cách lên đồ Irelia Mid Season 5 ngay dưới đây!

Irelia_2[1]

Ngọc bổ trợ dành cho Irelia đường giữa:

ngoc-do-sat-thuong[1]ngoc-vang-giap-theo-cap[1]giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-capngoc-tim-toc-do-danh[1]

Ngọc đỏ: 9 Sát thương vật lí.

Ngọc vàng: 9 Giáp theo cấp.

Ngọc xanh: 9 Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

Ngọc tím: 3 Tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ Irelia Mid:

bang-bo-tro-cho-irelia-mid

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ cho Irelia thiên hướng sát thương Faker đã sử dụng hiệu quả.

Cách tăng kỹ năng Irelia đi Mid:

Irelia trong tay Faker nâng tối đa Nhát Chém Cân Bằng (E), tiếp đó là Đâm Kiếm (Q) rồi mới tới Kiếm Thuật Hiten (W), chiêu cuối Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) nâng cấp đúng level.

cach-tang-ky-nang-irelia-mid

Phép bổ trợ Irelia đi đường giữa:

dich-chuyen toc-bien[1]

Dịch ChuyểnTốc Biến: Bộ phép bổ trợ phù hợp với Irelia nhất thời điểm hiện tại với khả năng đi hỗ trợ các đường khác.

Cách lên đồ cho Irelia Dame Mid:

Trang bị khởi đầu:

lo-pha-le-TBLMHT binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Lọ Pha Lê, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Giúp cho Irelia có được khả năng hồi phục để có thể đi đường tốt hơn.

Trang bị trấn phái:

tam-hop-kiem[1]
Tam Hợp Kiếm: Nhìn vào bộ kỹ năng của Irelia thì đa biết là trang bị này rất phù hợp với cô dù là đi vị trí nào chăng nữa.

guom-vo-danh[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Giúp cho Irelia được hưởng lợi từ Kiếm Thuật Hiten với lượng tốc độ đánh cao, ngoài ra kích hoạt làm chậm mục tiêu giúp cho truy đuổi dễ dàng hơn.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Trang bị cho Irelia khả năng phòng thủ tốt cùng với khả năng giảm thời gian hồi chiêu để thoải mái sử dụng kỹ năng hơn. Đặc biệt với chất tướng lao vào thì Irelia ngoài phòng thủ tốt thì giảm tốc độ đánh của đối phương rất quan trọng, nhất là xạ thủ.

Bộ trang bị hoàn chỉnh:

Sau đây là bộ trang bị hoàn chỉnh cho Irelia đường giữa:

giay-thuy-ngan-TBLMHTtam-hop-kiem[1]guom-vo-danh[1]tim-bang-TBLMHT[1]khien-bang[1]giap-tam-linh-TBLMHT[1]
Bộ trang dành dành cho Irelia gây sát thương tốt nhưng vẫn đảm bảo lượng chống chịu cuối trận.

Các trang bị có thể lên:

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chuỳ Gai Malmortius: Cộng thêm cho Irelia lượng sát thương tốt cùng giảm đi sát thương phép nhận vào nhất là khi đối đầu với các pháp sư.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Tăng lượng giáp lớn cho Irelia để khắc chế các xạ thủ có khả năng gây sát thương lớn.

giap-thien-than-TBLMHT
Giáp Thiên Thần: Với khả năng lao vào của mình thì Irelia rất dễ bị team địch dồn sát thương cho bốc hơi nhanh nên đây coi như là vé bảo hiểm cho cô nàng này.

cung-xanh-TBLMHT
Cung Xanh: Thêm lượng sát thương tương đối kèm với khả năng xuyên giáp giúp gây sát thương tốt lên các tướng trâu bò.

Cách chơi Irelia đi Mid hiệu quả :

– Khởi đầu của Irelia vị trí đường giữa khá khó khăn trong việc giữ chỉ số ăn lính, bạn có thể sử dụng Đâm Kiếm (Q) last hit tiêu diệt lính để  có thể tiếp tục sử dụng lần nữa vào con lính phía sau rút lui.

– Với Kiếm Thuật Hiten (W) thêm sát thương giúp bạn có thể trao đổi kỹ năng tốt hơn, hoặc những tình huống bị ép lính vào trụ thì farm cũng dễ dàng hơn, ngoài ra cũng cho lượng hồi phục tương đối.

– Trong những lúc giao tranh nhỏ ở đường thì nên để đối phương cáu máu bạn ít hơn chúng rồi lao vào để làm choáng với Nhát Chém Cân Bằng (E).

Combo của Irelia cơ bản là: Đâm Kiếm (Q) (nếu xạ quá có thể dùng vào lính ít máu giúp thu hẹp được khoảng cách) > Kiếm Thuật Hiten (W) > Nhát Chém Cân Bằng (E) > Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) > bồi thêm những đòn đánh thường,…

Đâm Kiếm (Q) còn là kỹ năng tốt giúp đào thoát hoặc cò quay ở trong giao tranh khi mà có thể sử dụng liên tục vào những đơn vị đủ để last hit với kỹ năng này.

– Hãy tận dụng chiêu cuối Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) để hồi máu được nhiều nhất vì sẽ hồi nhiều máu cho bạn nếu trúng nhiều đơn vị.

– Điều cần làm trong giao tranh là chọn lựa thời cơ thích hợp lao vào ở tuyến sau đối phương để gây sát thương những vị trí chủ lực team địch.

Video hướng dẫn cách chơi Irelia vị trí đấu sĩ đường giữa mùa 5: