[Irelia Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Irelia đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 23/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG IRELIA – Ý CHÍ CỦA LƯỠI KIẾM: Có xu thế hiện hữu – nghĩa là những vị tướng đi cùng đường đã bị giảm sức mạnh qua những phiên bản gần đây thì lại đem những gì cũ xưa ra sử dụng lại, Irelia cũng chính là một ví dụ điển hình.…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG IRELIA – Ý CHÍ CỦA LƯỠI KIẾM:

Có xu thế hiện hữu – nghĩa là những vị tướng đi cùng đường đã bị giảm sức mạnh qua những phiên bản gần đây thì lại đem những gì cũ xưa ra sử dụng lại, Irelia cũng chính là một ví dụ điển hình. Cô nàng này liên tục được các game thủ chuyên nghiệp mang ra giải đấu chuyên nghiệp và khởi đầu chính là đội Alliance – Wicked, Irelia một khi mà đã đủ lượng trang bị, quan trọng nhất là Tam Hợp Kiếm thì lúc đó hoàn toàn có thể ”băm nát” cả đội hình đối phương. Hãy cùng Gamelienminh phân tích về sức mạnh cô nàng này qua bài viết cách chơi Irelia đấu sĩ đường trên mùa 6 và cách lên đồ Irelia Soolo Top Season 6 trong bài viết dưới đây.

cach-choi-irelia

Hướng dẫn cách chơi Irelia Solo Top Season 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA IRELIA :

ki-nang-noi-tai-tinh-than-ionia-irelia-lmht[1]
Tinh Thần Ionia ( Nội tại):

Giảm đi thời gian hiệu lực các trạng thái bị vô hiệu hóa như: mù, câm lặng, trói, choáng, sợ hãi … dựa trên tổng số tướng đối thủ gần bên.

Nếu có 1 tướng địch được giảm 10%
Nếu có 2 tướng địch được giảm 25%
Nếu có trên 3 tướng địch được giảm 40%

Q-ki-nang-dam-kiem-irelia-lmht[1]
Đâm Kiếm (Q):

Tiêu hao:60/65/70/75/80 Năng lượng
Khoảng cách: 650.
Thời gian hồi chiêu: 14/12/10/8/6 giây.

Irelia phóng đến mục tiêu đã chọn, gây ra 20/50/80/110/140 (+100% AD) sát thương vật lý và gây ra hiệu ứng trên đòn đánh. Nếu sử dụng kết liễu mục tiêu bằng Đâm Kiếm, kỹ năng này được hồi lại ngay lập tức cùng  với 35 năng lượng.

W-ki-nang-kiem-thuat-hiren-irelia-lmht[1]
Kiếm Thuật Hiten (W):

Tiêu hao: 40 Năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 15 giây.

Nội tại: Các đòn đánh thường của Irelia hồi phục 5 /7/9/11/13 máu.

Kích hoạt: Các đòn cơ bản sẽ gây thêm 15/30/45/60/75 sát thương chuẩn trong 6 giây, đồng thời hồi máu gấp 2 lần.

E-ki-nang-nhat-chem-can-bang-irelia-lmht[1]
Nhát Chém Cân Bằng (E):

Tiêu hao:50/55/60/65/70 Năng lượng.
Khoảng cách: 425.
Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

Đánh một cú xuyên qua mục tiêu, gây ra 80/130/180/230/280 (+50% AP) sát thương phép, gây hiệu ứng làm chậm lên mục tiêu tới 60% trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây. Nếu mục tiêu có % máu cao hơn Irelia, cô sẽ làm choáng hắn ta thay vì là làm chậm.

R-ki-nang-luoi-kiem-uu-viet-irelia-lmht[1]
Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng.
Khoảng cách: 1000.
Thời gian hồi chiêu: 70/60/50 giây.

Irelia phóng ra 4 thanh kiếm liên tục gây ra 80/120/160 (+50% AP) (+60% AD) sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng phải. Cô được hồi máu tương ứng với 25% sát thương đã gây lên tướng và 10% nếu gây lên quái.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI IRELIA – CÁCH LÊN ĐỒ IRELIA VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Irelia:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] x1  Tỉ lệ chí mạng may mắn.

ngoc-do-sat-thuong[1] x8 Sát thương vật lý cho Irelia đấu sĩ gây sát thương tốt hơn.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cho cô thêm khả năng chống chịu.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép giúp Irelia giảm thiểu sát thương phép nhận vào.

ngoc-tim-toc-do-danh[1] x3 Tốc độ đánh để cô tận dụng được nhiều trong Kiếm thuật Hiten hơn.

Bảng Bổ Trợ cho Irelia:

Bảng bổ trợ 18 – 12 – 0 sẽ thích hợp cho Irelia thiên về khả năng sát thương.

Bảng bổ trợ cho Irelia solo top mùa 6

Bảng bổ trợ cho Irelia vị trí solo top mùa 6 kham khảo của Dade.

Cách tăng kỹ năng cho Irelia Solo Top:

Kiếm Thuật Hiten (W) là kĩ năng giúp cho Irelia trụ đường và là chiêu thức gây sát thương chuẩn cần nâng tối đa đầu tiên, tuy nhiên bạn nâng khi đã nâng 2 kĩ năng Đâm Kiếm (Q) cùng với Nhát Chém Cân Bằng (E). Tiếp theo là Nhát Chém Cân Bằng (E) để giúp Irelia tăng thêm thời gian khống chế đối phương. Đâm Kiếm (Q) là kỹ năng để tiếp cận đối phương nên chỉ nâng sau cùng. Chiêu cuối Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Irelia đi top mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Irelia đi top mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Irelia vị trí đường trên:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ đang hot dành cho các đấu sĩ đường trên hiện nay với sự hữu ích là có thể có mặt ở những điểm nóng trên bản đồ kịp thời. Và đối với Irelia lại là một vị tướng có khả năng tiếp cận và khống chế tốt nên mỗi lần đi hỗ trợ đồng đội sẽ vô cùng hiệu quả.

Cách lên đồ cho Irelia vị trí đường trên:

Trang bị khởi đầu cho Irelia:

Bạn vẫn có thể mua trang bị khởi đầu cho Irelia solo top theo 2 cách:

Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Hướng lên trang bị thông thường có cả sát thương, máu, hút máu ít nhưng sẽ rất có lợi thế đầu trận, kết hợp với Kiếm Thuật Hiten giúp cho Irelia hồi phục vô cùng tốt để đi đường.

binh-thuoc-bien-di[1] mat-vat-to-TBLMHT

Bình Thuốc Biến Dị, Mắt Vật Tổ: Lối lên trang bị mới mẻ cho Irelia với khả năng hồi phục tốt nhờ 3 lần sử dụng hồi phục cả máu và năng lượng tốt hơn. Ngoài ra mỗi khi sử dụng sẽ cho cô nàng này khả năng gây sát thương thêm vô cùng tốt.

Trang bị trấn phái dành cho Irelia:

Là một đấu sĩ vật lý vị trí đường trên, những trang bị sau sẽ là trang bị cần phải có cho Irelia để có thể phát huy được sức mạnh:

tam-hop-kiem[1]
Tam Hợp Kiếm: Cho dù bạn đang chơi cô nàng Irelia này theo cách nào đi chăng nữa. Với những kĩ năng cùng lợi ích từ trang bị Tam Hợp Kiếm mang lại, không thể tìm được một trang bị nào có thể phù hợp hơn.

guom-vo-danh-TBLMHT[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Tăng thêm tốc độ đánh là vô cùng cần thiết dành cho Irelia, cô sẽ được hưởng lợi từ Kiếm Thuật Hiten, kích hoạt trang bị giúp cho Irelia làm chậm để gây sát thương lên đối thủ tốt hơn.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Tăng thêm lượng máu và giáp chính là điều cần thiết dành cho bất kì một đấu sĩ nào. Mặc khác kích hoạt làm chậm trên diện rộng mỗi khi lao vào, và giảm tốc độ đánh những kẻ tấn công cô ta.

Giày cho Irelia:

giay-ninja[1]
Giày Ninja: Vì nội tại Irelia đã giúp cho cô giảm đi hiệu ứng tốt rồi, không nhất thiết cần phải lên thêm Giày Thủy Ngân.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Irelia:

Sau đây là bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Irelia:

giay-ninja[1]tam-hop-kiem[1]guom-vo-danh-TBLMHT[1]khien-bang[1]mong-vuot-sterak[1]giap-tam-linh-TBLMHT[1]
Bộ trang bị phổ thông dành cho Irelia đấu sĩ đường trên.

Những trang bị có thể lên cho Irelia vị trí đấu sĩ đường trên:

giap-liet-si[1]
Giáp Liệt Sĩ: Tăng thêm khả năng chống chịu cho Irelia, ngoài ra có khả năng cơ động sẽ giúp cô tích đủ nội tại của trang bị và giúp gây sát thương tốt và thêm khả năng khống chế mục tiêu tốt hơn.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Với lao vào như là Irelia thì việc bị dồn sát thương lại là việc hết sức bình thường, trang bị này cho cô khả năng chống chịu và giảm tốc độ đánh của tất cả kẻ địch xung quanh vô cùng tốt.

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Trang bị kháng phép cho Irelia có thể tránh được một kỹ năng bất kỳ từ phía đối phương, giúp cô có thể tiếp cận được kẻ địch an toàn.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmortius: Khi khởi đầu mà đi đường cùng một đấu sĩ bên kia là tường pháp sư như Maokai, Rumble,… thì trang bị này là vô cùng cần thiết khi lên đầu tiên.

cuong-dao-guinsoo-TBLMHT[1]
Cuồng Đao Guinsoo: Trang bị này trong thời gian gần đây rất được các đấu sĩ như là Jax sử dụng và rất hiệu quả với hiệu ứng sát thương lan rất tốt để đẩy lẻ.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI IRELIA VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Irelia:

Đồng đội của Irelia:

Vị tướng Irelia này thích hợp với đội hình ít nhất còn có thêm một tướng đỡ đòn giúp cân đối được khả năng chống chịu, mặc khác lối chơi thiên giao tranh tổng Irelia thích hợp đi cùng đồng đội sau: Lee Sin, Leona, Thresh,Orianna, Ziggs, Maokai,…

leesin[1]Leonathresh[1]

orianna[1]ziggs[1]maokai[1]

Kẻ thù của Irelia:

Không quá mạnh lúc giai đoạn đầu trận, lại khá phụ thuộc đòn đánh nên các vị tướng sau có nhiều khả năng ”bán hành” tốt cho Irelia giai đoạn đi đường, điển hình: Jax, Ryze, Teemo,Malphite, Gnar, Olaf,…

Jax-1[1]ryze[1]teemo[1]

malphitecach-choi-gnar-1 (4)olaf[1]

Hướng dẫn cách chơi Irelia thế nào cho hiệu quả nhất:

Sau đây là những lời khuyên dành cho bạn về cách chơi Irelia tốt hơn:

– Ở trong giai đoạn đi đường, nếu quá khó khăn trong việc ăn lính, bạn hãy sử dụng Đâm Kiếm (Q) để tiêu diệt lính, sau đó sử dụng tiếp lần nữa vào con lính phía sau để rút lui an toàn.

– Trong khi bị ép đường thì tình huống farm trong trụ hay những lúc bạn lao lên trao đổi chiêu thức, sử dụng Kiếm Thuật Hiten (W) để thêm sát thương và lượng hồi phục được nhiều hơn.

– Combo Irelia lần lượt: Đâm Kiếm (Q) (dùng vào lính ít máu để thu hẹp lại khoảng cách) >kích hoạt Kiếm Thuật Hiten (W) > đánh thường > Nhát Chém Cân Bằng (E) khi kẻ địch bỏ chạy > Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) > đánh thường.

– Lưu ý khi sử dụng Nhát Chém Cân Bằng (E) thì bên lựa thời điểm % số máu đối phương cao hơn với Irelia, để làm choáng kẻ địch.

Đâm Kiếm (Q) là kĩ năng vô cùng tốt để đào thoát hay là cò quay trong giao tranh khi liên tục dùng lên những đơn vị ít máu.

Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) sẽ cho Irelia khả năng hồi máu nếu đường bay trúng nhiều đơn vị. Hãy cố gắng chỉnh hướng sao cho hồi nhiều máu nhất có thể.

Clip sau giúp có cái nhìn tổng quan về cách chơi Irelia vị trí đấu sĩ đường trên mùa 6: