[Jarvan IV Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Jarvan IV đi rừng mùa 6

Ngày 25/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG JARVAN IV – BIỂU TƯỢNG DEMACIA: Trong bối cảnh vị tướng đi rừng ”biến động” thất thường đa phần bị giảm sức mạnh thì trong đó Jarvan IV (gọi tắt Jarvan) được nổi lên như sự lựa chọn được nói là ổn định đảm bảo an toàn và tính đột biến…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG JARVAN IV – BIỂU TƯỢNG DEMACIA:

Trong bối cảnh vị tướng đi rừng ”biến động” thất thường đa phần bị giảm sức mạnh thì trong đó Jarvan IV (gọi tắt Jarvan) được nổi lên như sự lựa chọn được nói là ổn định đảm bảo an toàn và tính đột biến cao. Với nhiều kỹ năng khống chế, cũng combo khả nănggiúp rút ngắn khoảng cách thuận lợi đi gank và với bộ kỹ năng để mở màn giao tranh lợi hại và chính là phương án để đối đầu đội hình mạnh thiên sát thương vật lý – là những điểm mạnh Jarvan IV. Hãy cùng Gamelienminh phân tích những sức mạnh vị hoàng tử Javan IV này qua bài viết Cách chơi Jarvan IV đi rừng mùa 6 và Cách lên đồ Jarvan IV Season 6 ở dưới đây.

hướng dẫn cách chơi jarvan - cách lên đồ jarvan đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi Jarvan IV đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA JARVAN IV:

jarvan-passive
Thương Thuật (nội tại):

Các đòn đầu tiên Jarvan lên mục tiêu gây thêm đến 10% máu tối đa mục tiêu đó trở thành sát thương vật lý (giới hạn 400 sát thương lính, quái). Mục tiêu chỉ bị ảnh hưởng một lần nữa nội tại sau 10/8/6 giây.

q-jarvan
Giáng Long Kích (Q):

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 năng lượng.
Phạm vi: 770.
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây.

Jarvan IV đâm thương về phía trước, gây ra 70/115/160/205/250 (+120% AD) sát thương vật lí và làm giảm Giáp tất cả kẻ địch bị trúng phải 10/14/18/22/26% 3 giây.

Nếu kết nối với Hoàng Kì Demacia, vị tướng Jarvan IV này sẽ lướt tơi vị trí đó, làm hất tung kẻ cản đường lên trời.

w-jarvan
Hoàng Kim Giáp (W):

Tiêu hao: 30 năng lượng.
Phạm vi: 600.
Thời gian hồi chiêu: 20/18/16/14/12 giây.

Nhận lá chắn hấp thụ đến 50/90/130/170/210 (+20/30/40/50/60 sát thương mỗi tướng địch đứng cạnh bên) 5 giây, đồng thời khiển địch bị chậm đi 15/20/25/30/35% 2 giây.

e-jarvan
Hoàng Kỳ Demacia (E):

Tiêu hao: 55 năng lượng.
Phạm vi: 830.
Thời gian hồi chiêu: 13 giây.

Nội tại: Tăng 10/13/16/19/22% Tốc độ Đánh, 10/13/16/19/22 Giáp.

Kích hoạt: Phóng lá cờ Demacia một vị trí chọn, gây ra 60/105/150/195/240 (+80% AP) sát thương phép những địch trúng phải. Hoàng Kì chỉ tồn tại 8 giây và tăng các tướng đồng minh ở cạnh bên đến 10/13/16/19/22% Tốc độ Đánh.

r-jarvan
Đại Địa Chấn (R):

Tiêu hao: 100/125/150 năng lượng.
Phạm vi: 650.
Thời gian hồi chiêu: 120/105/90 giây.Dũng mãnh lao vào tướng đối phương, gây ra 200/325/450 (+150%AD) sát thương vật lí tạo một vùng đấu trường trong 3.5 giây

Tái kích hoạt để hủy vùng đấu trường.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI JARVAN IV – CÁCH LÊN ĐỒ JARVAN IV VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc Bổ Trợ cho Jarvan IV:

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cộng thẳng cho Jarvan cứng cáp hơn mỗi khi đi gank.

ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1] x9 Giảm thời gian hồi chiêu để có thể sử dụng kỹ năng nhiều hơn.

ngoc-do-sat-thuong[1] x8 Sát thương vật lý để có thể dọn rừng nhanh hơn.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] x3 Sát thương vật lý cung cấp đủ cho một tướng sát thương vật lý.

Bảng Bổ Trợ cho Jarvan IV:

18 – 12 – 0: Cách tăng bảng bổ trợ thêm được nhiều sát thương ở đầu trận dành cho Jarvan.

bang-bo-tro-jarvan-di-rung-mua-6

Bảng bổ trợ cho Jarvan IV đi rừng mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Jarvan IV:

Kỹ năng Giáng Long Kích (Q) kỹ năng sát thương chính Jarvan cần nâng tối đa đầu tiên và tiếp theo đó nâng tối đa Hoàng Kỳ Demacia (E) Jarvan thêm sức phòng thủ, tốc độ đành và hơn hết kết hợp Giáng Long Kích (Q) chuỗi combo của Jarvan IV. Hoàng Kim Giáp (W) nên lấy 1 điểm trước level 6 tăng khả năng khống chế và chỉ nên nâng tối đa sau cùng. Ult Đại Địa Chấn (R) bạn hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Jarvan IV đi rừng mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Jarvan IV đi rừng mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Jarvan IV:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Đây là bộ phép bổ trợ dành cho những vị tướng đi rừng và Jarvan trong trường hợp này cũng không ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Jarvan IV:

Trang bị khởi đầu cho Jarvan IV:

rua-tho-san-300binh-mau[1]mat-vat-to-TBLMHT[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Bộ 3 khởi đầu dành cho các tướng đi rừng cực quen thuộc và Jarvan cũng mang bộ 3 này.

Trang bị trấn phái cho Jarvan IV:

Sau đây chính là trang bị cần có cho Jarvan:

guom-truy-tung-chien-binh[1]
Gươm Truy Tung Chiến Binh: Việc sử dụng Trừng Phạt vào tướng địch giúp gây thêm sát thương và đặc biệt là khả năng làm chậm đến 50% trong vòng 2 giây, lúc này Jarvan thực sự đã như cỗ máy khống chế cùng với hất tung và 2 chiêu thức để làm chậm đối thủ. Thêm trang bị Phù phép Chiến Binh tăng thêm cho Jarvan sát thương vật lý, thời gian hồi chiêu và khả năng đánh xuyên giáp rất tốt.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Đây là một trang bị phòng ngự vô cùng hữu ích dành cho Jarvan vì là một tướng thường xuyên phải lao vào cần thêm khả năng chống chịu và kích hoạt khả năng làm chậm tốt mỗi khi băng vào giữa đội hình đối phương.

riu-den
Rìu Đen: Là một trang bị đang rất hot dành cho các đấu sĩ với lượng sát thương tương đối lớn, chống chịu kha khá, làm giảm đi giáp của đối phương cùng với giảm thời gian hồi chiêu đến 20% giúp Jarvan thoải mái trong việc sử dụng kỹ năng.

Giày cho Jarvan IV:

giay-co-dong-TBLMHT[1]
Giày Cơ Động: Tăng thêm sự cơ động là tăng thêm sức mạnh cho Jarvan với khả năng lao lên để mở giao tranh.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Jarvan IV:

Sau đây là thiên hướng cách lên trang bị hoàn chỉnh Jarvan vị trí đi rừng mùa 6:

giay-co-dong-TBLMHT[1]guom-truy-tung-chien-binh[1]khien-bang[1]riu-denriu-mang-xa[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Bộ trang bị dành cho Jarvan thiên về khả năng gây sát thương hơn là phòng ngự.

Những trang bị có thể lên cho Jarvan tuy vào các tình huống:

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmortius: Trang bị dành cho Jarvan khi phải đối đầu với đội hình thiên về sát thương phép, giúp chống chịu tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo được lượng sát thương lớn.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Một khi bên kia có những tên gây sát thương vật lý lớn thì đây là trang bị vô cùng cần thiết bổ sung thêm khả năng chống chịu và phản sát thương lại đối thủ.

giap-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Bổ sung thêm lượng giáp cứng cáp, lượng máu đủ xài, và có thêm hiệu ứng đốt cháy xung quanh người Jarvan gây sát thương lên những kẻ xung quanh mỗi khi lao vào đội hình địch.

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Trang bị này nên lên khi bên kia có những hiệu ứng khống chế khó chịu ngăn cản bước tiến lao vào của Jarvan, ngoài ra còn tăng thêm khả năng chống chịu tốt với máu cộng thêm cùng với kháng phép tương đối.

giap-tam-linh-TBLMHT[1]
Giáp Tâm Linh: Trang bị kháng phép chuẩn mực nhất giúp hắn ta giảm được nhiều sát thương phép và hồi phục được tốt hơn. Ngoài ra còn giúp Jarvan có giảm thời gian hồi chiêu 10% để hắn có thêm có cơ hội mở giao tranh nhiều hơn.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI JARVAN IV HIỆU QUẢ NHẤT VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Đồng đội và kẻ thù của Jarvan IV:

Đồng đội của Jarvan IV:

Jarvan là vị tướng thiên giao tranh tổng với chiêu cuối Đại Địa Chấn (R) và sẽ rất thích hợp những đội hình mục tiêu lớn với tốc độ đánh từ Hoàng Kỳ nên các vị tướng sau là đồng đội rất thích hợp đi chung với Jarvan IV: Orianna, Yasuo, Katarina, Jayce, Azir, Viktor, …

orianna[1]yasuo[1]Katarina[1]

jayce[1]cach-choi-azirviktor[1]

Kẻ thù của Jarvan IV:

Jarvan phụ thuộc combo Q + E phát huy sức mạnh chỉ khả năng cơ động tốt, hoàn toàn khiến Jarvan trở nên ”phế”. Sau đây là những cái tên đáng để lưu tâm như: Lee Sin, Ezreal, Fizz, Corki, Tristana, Alistar…

leesin[1]ezreal[1]fizz[1]

Corki AP - Chuyện thật như đùa trong Liên Minh Huyền Thoại 4tristana[1]alistar[1]

Hướng dẫn cách chơi Jarvan IV thế nào cho hiệu quả nhất:

Cách chơi Jarvan IV đầu trận:

– Khởi đầu ở bên phía khu vực bùa xanh để có thể đảm bảo năng lượng khi đi rừng, ngoài ra khi ăn xong bùa đỏ đi gank sẽ hiệu quả hơn.

– Điều quan trọng ở cách chơi Jaran là thuần thục combo: Hoàng Kỳ Demacia (E) > Giáng Long Kích (Q) nhanh và chính xác. Để làm điều này hiệu quả bạn cần chỉnh phím nhanh, sau đó tập thật nhiều cho thành thục.

– Khi ra gank thông thường combo: Hoàng Kỳ Demacia (E) >Giáng Long Kích (Q) tiếp cận và hất tung mục tiêu, sau đó Hoàng Kim Giáp (W) để làm chậm, và tiếp tục đánh thường. Tuy nhiên bạn cũng có thể áp sát trước bằng ”móc lốp” > sử dụng Hoàng Kim Giáp (W) làm chậm và đi theo đánh thường, đợi đối phương sử dụng tốc biến hay là kỹ năng tẩu thoát thì dùng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) >Giáng Long Kích (Q).

Hoàng Kim Giáp (W) chính là công cụ giúp bạn giảm sát thương đi farm rừng nhờ được thêm giáp.

Cách chơi Jarvan IV giữa trận:

– Lên nhanh trang bị trấn phái Gươm Truy Tung Chiến Binh, cùng Giày Cơ Động và các phần của trang bị phòng ngự.

– Liên tục quan sát mini map kiểm soát mục tiêu lớn bằng cách cắm mắt và máy quét phá tầm nhìn đối phương.

– Với combo và Đại Địa Chấn (R), xác định các mục tiêu quan trọng (tốt nhất là mục tiêu không có tốc biến) đảm bảo cùng đồng đội tiêu diệt chúng, lấy lợi thế để có thể ra ăn rồng, đẩy trụ, hoặc cũng có thể sử dụng Tốc Biến >Đại Địa Chấn (R) để bắt kẻ địch nhanh hơn.

– Có trick khá hay cho Jarvan là sử dụng combo: Hoàng Kỳ Demacia (E) >Giáng Long Kích (Q) sau đóTốc Biến vào vị trí của mục tiêu, khi đó nơi Jarvan Tốc Biến đến sẽ khiến đối phương vẫn bị hất tung.

Sau đây là pha xử lí Jarvan IV trong tay Dandy tại CKTG mùa IV dùng trick này có được 2 mạng:

Cách chơi Jarvan IV cuối trận:

– Vẫn như lúc giữa trận vì Jarvan IV là người tiên phong cho mọi pha combat với combo Hoàng Kỳ Demacia (E) > Giáng Long Kích (Q) > Đại Địa Chấn (R) (hãy sử dụng để úp lồng mục tiêu chủ lực đối phương hoặc là úp được càng nhiều thành viên càng tốt.

Hoàng Kim Giáp (W) gia tăng khiên khi có nhiều địch xung quanh, hãy cố gắng để tận dụng nó.

CÁCH KHẮC CHẾ TƯỚNG JARVAN IV:

– Sức mạnh Jarvan chủ yếu ở combo Hoàng Kỳ Demacia (E) >Giáng Long Kích (Q). Tuy nhiên là kỹ năng định hướng gây sát thương đường thẳng, nếu chịu khó để ý và di chuyển tốt hoàn toàn có thể né được.

– Đảm bảo giữ vị trí thật tốt hay là luôn mang Tốc Biến khi Jarvan lao vào cùng với Đại Địa Chấn (R).

– Cố gắng chia cắt Jarvan IV với đội hình của anh ta ra mỗi khi mà băng vào Đại Địa Chấn (R) sẽ khiến Jarvan kẹt ở đội hình bạn giúp tiêu diệt hắn nhanh nhất mà có thể.

Sau đây là một video về tổng quan hướng dẫn cách chơi Jarvan IV vị trí Đi rừng mùa 6: