[Jax Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Jax đi rừng mùa 6

Ngày 21/09/2015

Giới thiệu về tướng Jax – Bậc Thầy Vũ Khí Một cái tên trở nên quá quen thuộc cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại toàn thế giới. Vị trí thường đảm nhận là đấu sĩ đường trên. Mình đã chơi Jax thời gian dài, từ những thời đầu và đôi chút hiểu biết vị…

Giới thiệu về tướng Jax – Bậc Thầy Vũ Khí

Một cái tên trở nên quá quen thuộc cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại toàn thế giới. Vị trí thường đảm nhận là đấu sĩ đường trên. Mình đã chơi Jax thời gian dài, từ những thời đầu và đôi chút hiểu biết vị tướng này. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu các bạn vị trí khác Jax có thể phát huy sức mạnh – đó là người đi rừng. Liệu rằng Jax có thể làm những gì ở vị trí, vai trò mới? Nào, cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng Jax này qua bài viết cách chơi Jax đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Jax Jungle Season 6 ngay dưới đây!

Jax-lol[1]

Ngọc bổ trợ cho Jax đi rừng:

ngoc-do-sat-thuong[1]ngoc-do-ti-le-chi-mang[1]ngoc-vang-giap[1]ngoc-xanh-khang-phepngoc-tim-toc-do-danh[1]

Ngọc đỏ: 8 Sát thương vật lí, 1 Chí mạng.

Ngọc vàng: 9 Giáp.

Ngọc xanh: 9 Kháng phép theo cấp.

Ngọc tím: 3 Tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ cho Jax Jungle:

bang-bo-tro-jax-jungle-season-6

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ cho Jax đi rừng có khả năng gây sát thương lớn và một chút chống chịu.

Cách tăng kỹ năng cho Jax vị trí đi rừng:

Vận Sức (W) cần nâng tối đa đầu tiên vì là kĩ năng gây sát thương chính của Jax. Tiếp theo là Nhảy Và Nện (Q) để thêm khả năng cơ động khi đi rừng và khả năng tiếp cận khi đi gank.
Kỹ năng Phản Công (E) chỉ cần lấy 1 điểm trước level 6 để giảm sát thương nhận vào từ quái rừng và nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy (R) hãy lấy đúng theo cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-jax-di-rung

Phép bổ trợ cho Jax đi rừng:

trung-phat[1] toc-bien[1]

Trừng PhạtTốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho Jax và hầu hết các tướng đi rừng khác.

Cách lên đồ cho Jax đi rừng:

Trang bị khởi đầu:

rua-tho-san[1]binh-mau[1]mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Cách lên đồ khởi đầu cho Jax đi rừng hiệu quả nhất.

Trang bị trấn phái:

guom-truy-tung-do-te-no-ne[1]
Gươm Truy Tung – Đồ Tể No Nê: Trang bị đi rừng giúp Jax tăng tốc độ đánh cao và hiệu ứng gây sát thương trên đòn đánh khi đủ điểm cộng dồn, và thêm khả năng làm chậm mục tiêu giúp đi gank hiệu quả hơn.

tam-hop-kiem[1]
Tam Hợp Kiếm: Trang bị đầu cần hoàn thành sau khi đã lên xong đồ đi rừng. Cách lên đồ Jax cùng với Tam Hợp Kiếm mang lại vị tướng này một lối chơi đa dụng kết hợp giữa kỹ năng và những đòn đánh thường gây lượng sát thương lớn nhất.

guom-vo-danh[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Cách lên đồ Jax đi rừng cùng với trang bị này giúp cho thêm tốc đánh, hút máu, có thể kích hoạt làm chậm, nội tại gây sát thương theo % máu đã mất của mục tiêu.

Bộ trang bị hoàn chỉnh Jax đi rừng:

giay-thuy-ngan-TBLMHTguom-truy-tung-do-te-no-ne[1]tam-hop-kiem[1]guom-vo-danh[1]khien-bang[1]day-chuyen-chu-thap[1]
Cách lên đồ dành cho Jax đi rừng phổ thông.

Các trang bị có thể lên:

cuong-dao-guinsoo-TBLMHT[1]
Cuồng Đao Guinsoo: Với khả năng gây sát thương hỗn hợp thì Jax sẽ phù hợp với trang bị này, đặc biệt khi tích đủ 8 điểm sẽ gây sát thương lan cực tốt.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Với chất tướng thiên hướng lao vào thì Jax cũng rất dễ bị chết tức thì khi bị dồn sát thương lớn.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chuỳ Gai Malmortius: Thêm chút lượng kháng phép giúp đối đầu tốt hơn với đội hình nhiều pháp sư.

riu-den
Rìu Đen: Trang bị cho Jax khả năng gây sát thương xuyên giáp vô cùng hiệu quả.

Cách chơi Jax vị trí đi rừng hiệu quả nhất:

Cách chơi Jax đầu trận:

– Vòng rừng của Jax: Quái Đá Krug (Trừng Phạt) > Bùa đỏ > Chim Biến Dị Bùa Xanh (Trừng Phạt) >Cua Kỳ Cục -> Biến về mua đồ còn nếu máu còn nhiều có thể đi gank để cảm thấy cần thiết.

– Hãy cố gắng dọn rừng càng nhanh càng tốt vì khả năng gank của Jax thực sự mạnh khi ở cấp độ 3. Với combo Phản Công (E) lần 1 > Nhảy Và Nện (Q) >Phản Công (E) lần 2 để làm choáng và gây sát thương với Vận Sức (W).

Cách chơi Jax giữa trận:

– Khi đã có lv6, Vận Sức (W) kết hợp đòn đánh thứ 3 nội tại chiêu cuối sẽ gây lượng sát thương vô cùng lớn.

– Cắm mắt bờ sông và bụi cỏ ngã ba kiểm soát tầm nhìn người đi rừng đối phương có thể đi ngang qua gank các đường khác. Bạn có thể ăn Cua Kì Cục để thêm khả năng kiểm soát bản đồ.

– Sử dụng Nhảy Và Nện (Q) để vượt qua các địa hình khi có tầm nhìn bãi quái hoặc cắm mắt nhảy đi những tình huống bị bắt lẻ.

– Thời điểm này, khi đã có 2-3 trang bị trấn phái, Jax dường như không sợ bất cứ một đối thủ nào. Cố gắng tận dụng lợi thế di chuyển, kiểm soát những mục tiêu lớn, phối hợp cùng đồng đội ăn Rồng hay phá huỷ trụ đối phương.

Cách chơi Jax cuối trận:

– Đây chính là giai đoạn Jax bùng nổ sức mạnh. Lên đồ thiên hướng chống chịu nhưng sức mạnh tiềm ẩn có thể khiến cả đội hình đối phương tan nát. Nhưng đừng thấy thế mà hổ báo nhảy vào giữa đội hình đối phương rồi phải đếm số. Hãy phối hợp cùng với đồng đội hợp lý bằng các kỹ năng của mình.

– Nên nhớ kỹ năng Phản Công (E) giúp tránh sát thương rất hiệu quả khi bị dồn sát thương.

Video hướng dẫn cách chơi Jax đi rừng mùa 6: