[Jax Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Jax đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 28/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG JAX – BẬC THẦY VŨ KHÍ: Là một trong champion đường trên gây sát thương lưỡng tính (sát thương vật lí cùng với sức mạnh phép thuật). Jax mang sức mạnh đủ đánh bại đối thủ ngáng đường khi đầy trang bị cần thiết bản thân. Nhanh, chớp nhoáng không kém…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG JAX – BẬC THẦY VŨ KHÍ:

Là một trong champion đường trên gây sát thương lưỡng tính (sát thương vật lí cùng với sức mạnh phép thuật). Jax mang sức mạnh đủ đánh bại đối thủ ngáng đường khi đầy trang bị cần thiết bản thân. Nhanh, chớp nhoáng không kém khó chịu bới ”đu bám” dai dẳng, Jax đang tiếp tục là những lựa chọn ổn định vị trí đấu sĩ đường trên. Hãy cùng Gamelienminh phân tích sức mạnh gã Bậc Thầy Vũ Khí qua bài viết Cách chơi Jax solo top mùa 6 và cách lên đồ Jax season 6 dưới đây nhé.

huong-dan-cach-choi-jax-cach-len-do-jax-solo-top-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Jax solo top mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KĨ NĂNG CỦA JAX:

ky-nang-nội-tại-jax-khong-khoang-nhuong[1]
Không Khoan Nhượng (nội tại):

Các đòn cơ bản liên tục Jax gia tăng tốc độ đánh.

ky-nang-q-jax-nhay-va-nen[1]
Nhảy và Nện (Q):

Tiêu hao: 65 Năng lượng.
Khoảng cách: 700.

Jax nhảy vào mục tiêu. Nếu là kẻ địch, tấn công bằng vũ khí mình.

Jax nhảy vào một đơn vị, gây ra 70/110/150/190/230 (+100% AD) (+60%AP) sát thương vật lí nếu là kẻ địch.

ky-nang-w-jax-van-suc[1]
Vận Sức (W):

Tiêu hao: 30 Năng lượng.
Khoảng cách: Bản thân.

Jax tụ năng lượng vũ khí, khiến đòn kế thêm sát thương.

Jax tụ năng lượng vũ khí của hắn, khiến đòn hoặc Nhảy Và Nện tiếp thêm 40/75/110/145/180 (+60% AP) sát thương phép.

ky-nang-e-jax-phan-cong[1]
Phản Công (E):

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng.
Khoảng cách: Bản thân.

Sự thiện chiến Jax giúp có thể tránh tất cả đòn đánh một thời gian ngắn nhanh chóng phản công choáng kẻ địch xung quanh.

Jax vào thế thủ 2 giây giúp tránh tất cả đòn đánh thường lên hắn đồng thời giảm 25% sát thương các kĩ năng trên diện rộng.

Sau 2 giây hoặc là tái kích hoạt, Jax choáng tất cả kẻ địch xung quanh 1 giây và gây ra 50/75/100/125/150 (+50% AD) sát thương vật lí lên bọn chúng.

Phản Công gây thêm 20% sát thương dựa trên mỗi đòn tấn công Jax tránh được (tối đa: 100%sát thương gia tăng).

ky-nang-r-jax-suc-manh-bac-thay[1]
Sức Mạnh Bậc Thầy (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng.
Khoảng cách: Bản thân.

Mỗi đòn đánh thứ ba tung ra gây thêm sát thương phép. Jax có thể kích hoạt để phóng thích sức mạnh ẩn bên trong, giúp tăng giáp và kháng phép một thời gian ngắn.

Nội tại: Mỗi cú đánh thứ ba tung ra Jax thêm 100/160/220 (+70% AP) sát thương phép.

Kích hoạt: Jax phát sức mạnh tiềm ẩn, gia tăng Giáp và Kháng Phép 8 giây.

Số Giáp thêm tương đương với 25/35/45+30% AD được cộng thêm.
Kháng Phép thêm tương đương với 25/35/45+20% AP.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI JAX – CÁCH LÊN ĐỒ JAX VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Jax:

ngoc-do-sat-thuong[1] x8 Sát thương vật lý cộng thêm cho Jax.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cộng thêm gia tăng sự cứng cáp.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép để Jax dễ thở hơn khi đối đầu với các pháp sư.

ngoc-tim-hut-mau[1] x1 Hút máu cho Jax khả năng hồi phục khi đi đường.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] x2 Sát thương vật lý cộng thẳng bổ sung thêm lượng sát thương cần thiết.

Bảng bổ trợ cho Jax:

Bảng bổ trợ 18 – 0 – 12 là phù hợp người chơi Jax thiên hướng sát thương và một chút khả năng chống chịu.

bang-bo-tro-jax-solo-top-season-6

Bảng bổ trợ cho Jax solo top mùa 6

Cách tăng kĩ năng cho Jax:

Nên cộng kỹ năng Phản Công (E) đầu tiên vì là kĩ năng để khống chế của Jax giúp tình huống trao đổi chiêu thức level 1 lợi hơn so với đối thủ.

Tiếp đó nâng Nhảy và Nện (Q) sau đó nâng tối đa Vận Sức (W) vì là kĩ năng sát thương chính Jax cần. Ultilmate Sức Mạnh Bậc Thầy (R) thì tất nhiên là nâng đúng level.

jax-solo-top-cach-tang-ky-nang-cho-jax-di-tank-top-mua-5
Cách tăng kỹ năng cho Jax Solo Top Season 6

Phép bổ trợ cho Jax:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ thông dụng dành cho các đấu sĩ đường trên hiện nay giúp tăng thêm khả năng cơ động với Tốc Biến và tạo nhiều tình huống bất ngờ với Dịch Chuyển hỗ trợ các đường khác.

Cách lên đồ cho Jax:

Trang bị khởi đầu cho Jax:

Kiếm Doran, Máu, Mắt Vật Tổ: Đây là lối lên đồ thông thường bổ sung lượng máu, sát thương, hút máu nho nhỏ nhưng đủ để Jax chơi tự tin hơn trong giai đoạn đầu trận. Bạn cũng có thể lên binh-thuoc-bien-di[1] Bình Thuốc Biến Dị với khả năng hồi phục tốt và đủ sát thương mỗi khi muốn giao tranh nhờ kích hoạt bình này cho thêm khả năng gây sát thương.

Trang bị trấn phái cho Jax:

guom-vo-danh[1]
Gươm của Vua Vô Danh:
 Thêm được lượng sát thương, tốc độ đánh và hút máu là những gì mà Jax cần có. Ngoài ra khả năng gây sát thương theo % máu, làm chậm khiến cho Jax tay đôi với các đấu sĩ trâu bò rất tốt cũng như bám theo mục tiêu chủ lực trong giao tranh.

tam-hop-kiem[1]
Tam hợp Kiếm:
Là món đồ trấn phái mà hầu hết mọi người chơi Jax đều lên. Dù giá thành của trang bị này khá cao nên hãy lên sau Gươm của Vua Vô Danh sẽ hợp lí hơn, tuy nhiên quá xanh thì bạn cứ lên việc gì phải xoắn.

cuong-dao-guinsoo-TBLMHT[1]
Cuồng Đao Guinsoo: Trang bị này hiện nay đang được các đấu sĩ đường trên như Jax sử dụng rất hiệu quả nhờ khả năng gây sát thương hỗn hợp và hiệu ứng đánh lan khi tích đụ 8 điểm cộng dồn khiến cho Jax càn quét vô cùng mạnh mẽ.

Giày cho Jax:

giay-ninja[1] giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Ninja
hoặc là Giày Thủy Ngân: Những chiếc giày dành cho Jax thêm khả năng phòng thủ tốt hơn và tùy trường hợp mà chọn cho mình chiếc giày hợp lí nhất.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Jax:

giay-thuy-ngan-TBLMHTguom-vo-danh[1]tam-hop-kiem[1]cuong-dao-guinsoo-TBLMHT[1]khien-bang[1]mong-vuot-sterak[1]
Bộ trang bị phổ thông thường thấy của Jax.

Những trang bị có thể lên cho Jax:

kiem-sung-hextech[1]
Kiếm Súng Hextech: Một trang bị có thể lên vì Jax gây sát thương hỗn hợp giữa sát thương phép và sát thương vật lý, kèm khả năng hút máu rất tốt, đồng thời cũng như Gươm của Vua Vô Danh có khả năng làm chậm đối thủ, vậy hãy lên 1 trong 2 trang bị này thôi.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Khi gặp phải đội hình có khả năng khống chế mạnh nên Jax cần nên có thêm lớp phòng hộ này để dễ dàng lao vào đội hình đối phương hơn.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmortius: Một khi đi đường trên gặp phải một pháp sư thì việc lên trang bị này trước không có gì là sai cả. Nó cho Jax cả lượng sát thương lớn và kháng phép đủ để chơi khô máu với các pháp sư.

giap-thien-than-TBLMHT
Giáp Thiên Thần: Jax có chiêu cuối đã rất cứng cáp nay thêm trang bị này sẽ khiến cho hắn thêm cứng cáp hơn, không những vậy còn được hồi sinh lại cho hắn thêm cơ hội lập công.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI JAX VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN HIỆU QUẢ NHẤT:

Đồng đội và Kẻ thù của Jax:

Đồng đội của Jax:

Jax thực sự không mạnh vào giai đoạn đầu trận và thường đưa ra farm một mình phục vụ cho việc đẩy đường vì khi đã có đủ trang bị hắn có thể tay đôi vô cùng tốt, hoàn toàn có thể chấp thêm 1 người, lên trang bị cần thiết cho nên các đồng đội sau đây kết hợp tốt với Jax: Leesin, Ziggs, Elise, Karma, Caitlyn, Morgana, …

leesin[1]ziggs[1]elise[1]

Karma-LMHT-120-120[1]bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlynmorgana[1]

Kẻ thù của Jax:

Jax có khá nhiều kẻ thù trong giai đoạn đi đường, đó là những vị tướng trâu bò mạnh đầu trận hay vị tướng khó chịu. Giao tranh chỉ ngăn cản không cho Jax bám tướng chủ lực là khống chế được Jax nên kẻ thù sau đây khiến Jax phải lo ngại: Morgana, Leesin, Renekton, Vladimir, Rumble, Lissandra

morgana[1]leesin[1]renekton[1]

vladimir[1]rumble[1]lissandra[1]

Cách chơi Jax thế nào hiệu quả nhất?

Sau đây là lời khuyên hữu ích giúp bạn nắm rõ sức mạnh Jax và làm chủ sức mạnh đưa đồng đội đến chiến thắng.

Kĩ năng Nhảy và Nện (Q) giúp cho Jax bổ vào tiếp cận ”mục tiêu”. Mục tiêu bao gồm lính, tướng địch và lính, đồng minh. Ngoài ra Jax có thể nhảy vào Mắt được cắm, do đó luôn thủ sẵn con mắt ở trong người giúp bám tốt hay là thoát hiểm những tình huống rượt đuổi.

Kĩ năng Phản Công (E) có thể kích hoạt trước thời gian hiệu lực kết thúc. Đừng ”quay tay” xong đứng nhìn đối phương thoát mất.

Vận Sức (W) giúp Jax ”reset” đòn đánh thường. Vì thế đánh thường đối phương trước rồi lập tức dùng Vận Sức tối đa sát thương. Không nên dùng Vận Sức (W) lúc trước khi bạn lao vào.

Lối chơi tướng Jax thiên đẩy đường lẻ và tránh giao tranh nếu có thể đến khi được trang bị cần thiết dành cho bản thân.

Combo của vị tướng Jax này:

Combo của Jax thường là Phản công (E) > Nhảy và Nện (Q) > đánh thường > Vận Sức (W) > đánh thường… Nếu đang có chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy (R) nhớ kích hoạt để tăng thêm khả năng phòng ngự trước khi nhảy vào nhé!

Trước khi combo hay là chuẩn bị cho trao đổi chiêu thức hãy cố gắng đánh lính vài cái nhằm tăng tốc độ đánh nội tại Jax khiến trao đổi chiêu lợi hơn nhiều.

Sau đây là một video tổng quan về cách chơi Jax vị trí đường trên: