[Jayce Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Jayce đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 28/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG JAYCE: Jayce được mọi người mệnh danh người bảo hộ cho mai sau, vị tướng sở hữu khá nhiều kỹ năng trao đổi và khả năng dồn dame đối phương tốt. Jayce là tướng lên theo sát thương vật lí là chính, chơi được nhiều vị trí như Mid và Top.…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG JAYCE:

Jayce được mọi người mệnh danh người bảo hộ cho mai sau, vị tướng sở hữu khá nhiều kỹ năng trao đổi và khả năng dồn dame đối phương tốt. Jayce là tướng lên theo sát thương vật lí là chính, chơi được nhiều vị trí như Mid và Top. Để giúp bạn hiểu rõ về vị tướng này, sau đây Gamelienminh xin hướng dẫn bạn về cách chơi Jayce solo top mùa 6 và cách lên đồ Jayce Season 6 trong Liên Minh Huyền Thoại.

huong-dan-cach-choi-jayce-cach-len-do-jayce-solo-top-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Jayce solo top mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KĨ NĂNG CỦA JAYCE:

nt[1]
Tụ Điện Hextech (Nội Tại):

Nhận thêm 40 Tốc độ di chuyển 1.25 giây đồng thời chạy xuyên vật thể mỗi khi sử dụng Chuyển hóa.

ct[1]
Chỉ Thiên/Cầu Sấm (Q):

Chỉ Thiên: Jayce nhảy tới kẻ địch sát thương, làm chậm chúng.

Cầu Sấm: Jayce phóng một quả cầu sấm đường thẳng sẽ phát nổ khi chạm mục tiêu (hoặc là bay hết tầm) gây ra sát thương vùng bị ảnh hưởng.

sc[1]
Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ (W):

Sấm Chớp Rền Vang: (Nội Tại): Jayce hồi nội lực sau cú đánh.

Kích hoạt: Tạo một vùng sấm bao quanh và gây ra sát thương phép lên kẻ địch gần đó vài giây.

Tích Tụ: Jayce tự tăng tốc độc đánh cho bản thân trong các đòn đánh kế tiếp.

E ki nang jayce loi phat
Lôi Phạt / Cổng Gia Tốc (E):

Lôi Phạt: Gây ra sát thương phép một mục tiêu và làm hất chung lùi một cự ly ngắn.

Cổng Gia Tốc: Jayce tạo chiếc cổng tăng tốc cho bản thân và cả đồng minh bước qua nó. Nếu Cầu Sấm mà đi qua Cổng Gia Tốc sẽ được tăng tốc độ bay và tầm bay cùng với sát thương mà nó gây ra.

ptn[1]
Pháo Thủy Ngân / Búa Thủy Ngân (R):

Pháo Thủy Ngân: Chuyển hóa Pháo Thủy Ngân sang dạng Búa Thủy Ngân nhận lại dàn kỹ năng mới. Jayce nhận giáp và kháng phép, ngoài ra một đòn kế tiếp gây thêm sát thương phép cộng thêm.

Búa Thủy Ngân: Chuyển hóa Búa Thủy Ngân sang dạng Pháo Thủy Ngân nhận nguyên dàn kỹ năng mới và đồng thời tăng tầm đánh, ngoài ra đòn kế tiếp giảm giáp đối phương.

HƯỚNG DẪN CHƠI JAYCE – CÁCH LÊN ĐỒ CHO JAYCE Ở VỊ TRÍ SOLO TOP:

Ngọc bổ trợ cho Jayce:

ngoc do - sat thuong x9 Sát thương vật lý cộng thêm cho Jayce.

ngoc vang giap x9 Giáp cho hắn thêm khả năng chống chịu.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép theo cấp để Jayce về cuối trận giảm nhận được nhiều sát thương phép hơn.

ngoc tim - xuyen giap x3 Sát thương vật lý cộng thẳng.

Bảng bổ trợ cho Jayce:

Bảng bổ trợ 18 – 12 – 0 là bảng bổ trợ giúp Jayce có được lượng sát thương lớn.

bang-bo-tro-jayce-solo-top-season-6

Bảng bổ trợ dành cho Jayce ở vị trí solo top mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Jayce:

Chỉ Thiên/Cầu Sấm (Q) là kỹ năng gây sát thương chính nên cần nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ (W) để tăng thêm sát thương khi trao đổi chiêu thức, với Lôi Phạt / Cổng Gia Tốc (E) chỉ lấy 1 điểm trước lv6 để hoàn thành combo thông thường của Jayce, Pháo Thủy Ngân / Búa Thủy Ngân (R) bạn hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Jayce vị trí người đi đường trên mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Jayce vị trí người đi đường trên mùa 6

Phép bổ trợ cho Jayce:

Dịch Chuyển cộng với Tốc Biến: Là xu hướng mới cho người chơi đường trên nếu bạn muốn chơi một cách an toàn và thụ động. Với Tốc Biến tăng thêm khả năng đột biến và tránh những trường hợp bị gank, Dịch Chuyển để có thể xuất hiện ở những điểm nóng nhanh hơn.

dich-chuyen toc-bien[1]

Cách lên đồ cho Jayce vị trí đường trên:

Cách lên trang bị khởi đầu cho Jayce:

Khởi đầu với Kiếm doran Bình Máu là lối lên trang bị phổ thông nhất cho Jayce ở đầu trận giúp có được sát thương khá tốt, ngoài ra nội tại Kiếm Doran giúp hồi lại lượng mỗi cú đánh.

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]

Những trang bị trấn trái dành cho Jayce:

than-kiem-muramana[1]
Thần Kiếm Muramana: Giúp cho Jayce có thêm lượng hồi phục và nguồn năng lượng dồi dào để có thêm nhiều pha bắn cầu qua cổng gia tốc cáu máu đối phương.

luoi-hai-linh-hon[1]
Lưỡi Hái Linh Hồn: Trang bị dành cho các tướng sát thương vật lý cần sử dụng năng lượng nhiều cho mỗi phát chí mạng, ngoài ra còn giảm thời gian hồi chiêu giúp hắn ta có thể thoải mái combo nhiều hơn để cáu máu đối thủ.

huyet-kiem
Huyết Kiếm: Bổ sung thêm lượng sát thương lớn và hút máu cho Jayce đi đường tốt hơn. Với lượng lớp giáp máu được cộng thêm từ trang bị này, Jayce tự tin hơn những tình huống lao vào dưới dạng búa.

Giày cho Jayce:

giay-khai-sang-ionia[1]
Giày Khai Sáng: Giúp cho Jayce có khả năng hồi chiêu tốt khiến có thể cáu máu từ xa nhiều hơn trước giao tranh đem về giao tranh có lợi cho team mình.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Jayce:

Sau đây là những gợi ý về bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Jayce:

giay khai sang ioniathan kiem muramanna-TBLMHThuyet kiem - TBLMHTluoi-hai-linh-hon[1]riu-denchuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Bộ trang bị cho Jayce phổ thông nhất.

no-than-dominik
Nõ Thần Dominik: Cho Jayce khả năng xuyên giáp bắn thẳng mặt những tên cứng đầu, ngoài ra còn gây sát thương cộng thêm khi phải đối đầu với những tên có lượng máu lớn hơn bạn. Hoặc nếu đối thủ là những tên trâu bò có lượng hồi phục tốt thì hãy lên loi-nhac-tu-vong Lời Nhắc Tử Vong.

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1]
Đao Thủy Ngân: Trang bị này bổ sung lượng sát thương lớn, kháng phép, hút máu cho Jayce. Còn có thể kích hoạt để giải hiệu ứng bất lợi trên người vô cùng hữu ích.

day chuyen chu thap-TBLMHT
Dây Chuyền Chữ Thập: Nếu đội hình địch có những vị tướng sở hữu kỹ năng khống chế mạnh, hãy đầu tư cho mình một trang bị phòng thủ tránh bị dồn sát thương chết ngay.

giap thien than-TBLMHT
Giáp Thiên Thần: Bạn không có nhiều lựa chọn cho trang bị phòng thủ khi đội bạn có hỗn hợp 2 sát thương đều mạnh, hãy lên trang bị này để có thể chống chịu được phần nào, còn cho Jayce thêm 1 lần hồi sinh để thêm cơ hội chạy trốn hoặc quay lại chơi luôn.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI JAYCE HIỆU QUẢ NHẤT VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Đồng đội và kẻ thù của Jayce:

Đồng đội của Jayce:

Jayce là vị tướng khá đa dạng vừa cấu máu từ xa vừa dồn sát thương, phần nhiều game thủ chơi Jayce dựa vào trình độ là chính hầu như tất cả đồng đội đều phối hợp tốt với Jayce, điển hình là Cổng Gia Tốc (E) Jayce hoàn hảo khi kết hợp những vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt như: Sivir, Shyvana, Hecarim, Karma, Jax, Wukong,…

Sivir[1]Hecarim-LMHT-120-120[1]shyvana[1]

Karma-LMHT-120-120[1]wukong-LMHT-120-120[1]Bảng bổ trợ cho Jax LOL

Kẻ thù của Jayce:

Jayce là lựa chọn với khả năng đánh từ xa cũng như là cận chiến nên hầu như để ”đè” Jayce cũng là rất khó khăn. Tuy nhiên cầm tốt một số vị tướng như sau có thể gây sự khó chịu cho Jayce điển hình như: Yasuo, Lulu, Leblanc, Orianna, Irelia, Ngộ Không,…

yasuo[1]lulu[1]Mod Skin Morrigan Aensland Leblanc

orianna[1]Irelia[1]wukong-LMHT-120-120[1]

Cách chơi Jayce như thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Jayce giai đoạn đầu trận:

– Liên tục áp lực đối thủ ngay level 1 với đánh thường > Cầu Sấm (Q) Búa Thủy Ngân (R) Chỉ Thiên (Q) > tiếp tục đánh thường… Đảm bảo không bao giờ trao đổi chiêu thức lỗ cả.

– Ngay khi đủ 3 kĩ năng, thực hiện combo đánh thường đầu tiên được gia tăng sát thương dạng pháo Cầu Sấm (Q) Cổng Gia Tốc (E) Búa Thủy Ngân (R) Chỉ Thiên (Q) Sấm Chớp Rền Vang (W) Lôi Phạt (E) Pháo Thủy Ngân (R) Tích Tụ (W) > tiếp tục đánh thường… Bộ combo có thể thay đổi, ví dụ kích hoạt Tích Tụ (W) đánh thường hay Tốc biến và Lôi Phạt (E) đẩy ngược về nếu như cảm giác có thể dứt điểm đối thủ.

– Khi chuyển thành dạng Búa hay là dạng Pháo thì mỗi cú đánh đầu nhìn chung gây ra sát thương sẽ nhiều hơn bình thường, tận dụng điều để ăn lính thế khó vì không tốn năng lượng khi chuyển đổi.

Cách chơi Jayce giai đoạn giữa trận:

– Đến lúc này bộ combo Cầu Sấm (Q) qua Cổng Gia Tốc (E) đã mạnh nên dồn ép lính rất dễ dàng, sau đó hãy liên tục dùng Ultimate nhằm tăng tốc độ di chuyển đảo lane đi gank tạo áp lực đường khác.

– Combo là Chỉ Thiên (Q) Sấm Chớp Rền Vang (W) dùng dọn dẹp bọn lính rất tốt.

– Thông thường sử dụng combo chính Cầu Sấm (Q) qua Cổng Gia Tốc (E) bạn hay Cổng Gia Tốc (E) tại vị trí ở đâu đó rồi bắn Cầu Sấm (Q). Như vậy Cầu Sấm (Q) di chuyển đi đoạn nhỏ mới chạm Cổng Gia Tốc (E) và được tăng tốc độ. Tuy nhiên cũng có cách thực hiện combo hiệu quả hơn là đặt Cổng Gia Tốc (E) dưới chân Jayce, Cầu Sấm (Q) ngay lập tức được tăng tốc bay nhanh hơn, giảm đi thời gian để cho đối thủ phản ứng khiến cho tỉ lệ trúng được cao hơn.

Cách chơi Jayce giai đoạn cuối trận:

– Luôn nhớ sẽ phải combo Cầu Sấm (Q) qua Cổng Gia Tốc (E) vài để cấu máu trước khi giao tranh, cố gắng nhắm bắn vị trí chủ lực hay là vị tướng yếu máu phía sau của đội hình đối phương để hiệu quả giao tranh cao nhất.

– Khi thời cơ đến hãy cùng với đồng đội lao vào đối thủ bằng đi qua Cổng Gia Tốc (E). Liên tục chuyển thế, giữ vị trí tốt nhất ở trong giao tranh để gây ra lượng sát thương lớn nhất có thể.

– Nhớ rằng mỗi lần bắn thường mà kích hoạt Tích Tụ (E) bạn kích hoạt phụ trợ Thần Kiếm Muramana hay là Ỷ Thiên Kiếm lúc trước đó giúp tối đa hóa sát thương…

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Jayce ở vị trí người đi đường trên: