[Lee sin Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Lee sin đi rừng mùa 6

Ngày 08/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LEE SIN – THẦY TU MÙ: Nếu đã từng trải nhiều giai đoạn, thời kì mà đa phần những lần giảm sức mạnh, nhưng dường như Lee Sin chưa bao giờ giảm độ nóng ở trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Tuy Riot có thể là giảm sát thương, giảm đi thời…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LEE SIN – THẦY TU MÙ:

Nếu đã từng trải nhiều giai đoạn, thời kì mà đa phần những lần giảm sức mạnh, nhưng dường như Lee Sin chưa bao giờ giảm độ nóng ở trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Tuy Riot có thể là giảm sát thương, giảm đi thời gian hồi chiêu kĩ năng Lee Sin, nhưng sẽ chẳng bao giờ giảm đi được độ ”ảo diệu”, cùng khả năng bay nhảy trong phim hành động gã thầy tu mù này. Đã và đang là tướng đi rừng xu hướng ”ăn thịt”, mạnh ở trong giai đoạn đầu, giữa trận với khả năng đột biến và xoay chuyển tình thế của giao tranh tốt. Vị tướng Lee Sin sẽ luôn là biểu tượng Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng Gamelienminh cùng phân tích sức mạnh của anh chàng mù này qua bài viết cách chơi Lee sin jungle season 6 và cách lên đồ Lee sin đi rừng mùa 6 nhé!

huong-dan-cach-choi-lee-sin-cach-len-do-lee-sin-di-rung-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Leesin đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA LEE SIN:

noi-tai-loan-da
Loạn Đả (nội tại):

Sau khi sử dụng kỹ năng bất kỳ, 2 đòn đánh thường kế tiếp được tăng 40% Tốc độ Đánh và mỗi cú đánh hồi 15 Nội năng.

q-song-am-vo-anh-cuoc vo-anh-cuoc
Sóng Âm / Vô Ảnh Cước (Q):

Tiêu hao: 50 nội năng.
Phạm vi sử dụng: 1100.
Thời gian hồi chiêu:
11/10/9/8/7 giây.

Sóng Âm: Chưởng luồng sóng âm về vị trí được chọn, gây 50/80/110/140/170 (+90% STVL) sát thương vật lí lên kẻ địch trúng phải. Nếu trúng mục tiêu, trong 3 giây tiếp theo có thể tung Vô Ảnh Cước.

Vô Ảnh Cước: Lao đến kẻ địch bị trúng Sóng Âm, gây 50/80/110/140/170 (+90% STVL) sát thương vật lí + 8% số Máu nạn nhân đã mất (Tối đa: 400 sát thương lên Quái).

w-ho-the-kien-dinh kien-dinh
Hộ Thể / Kiên Định (W):

Tiêu hao: 50 nội năng.
Khoảng cách: 700.
Thời gian hồi chiêu:
14 giây.

Hộ Thể: Lướt vào một đơn vị đồng minh (có thể là Mắt Vật Tổ). Nếu là tướng cả hai được nhận lá chắn chặn 40/80/120/160/200 (+80% SMPT) sát thương trong 2 giây, khiến thời gian hồi chiêu Hộ Thể giảm 50%. Trong 3 giây tiếp theo có thể sử dụng Kiên Định.

Kiên Định: Trong vòng 5 giây, Lee Sin nhận được 5/10/15/20/25% khả năng Hút Máu và Hút Máu Phép.

e-du-chan-dia-chan du-chan
Địa Chấn / Dư Chấn (E):

Tiêu hao: 50 nội năng.
Khoảng cách: 350.
Thời gian hồi chiêu:
10 giây.

Địa Chấn: Dậm xuống đất, tạo cơn chấn động gây 60/95/130/165/200 (+100% STVL) sát thương phép đồng thời làm lộ diện kẻ địch trúng chiêu 4 giây. Nếu trúng kẻ địch, trong 3 giây kế có thể tung chiêu Dư Chấn.

Dư Chấn: Làm tật các kẻ địch đã bị lộ diện do Địa Chấn, làm chúng giảm Tốc độ Di chuyển 20/30/40/50/60%. Tốc độ Di chuyển dần dần hồi lại bình thường theo thời gian.

r-no-long-cuoc
Nộ Long Cước (R):

Khoảng cách: 375.
Tiêu hao: không tốn gì.
Thời gian hồi chiêu: 90/75/60 giây.

Lee Sin tung cước hất văng tướng dịch về phía sau, gây 200/400/600 (+200% STVL) sát thương vật lí lên mục tiêu và các nạn nhân va chạm. Những mục tiêu phụ bị hất tung thời gian ngắn. Cứ mỗi lần va phải một tướng khác, sẽ nhận thêm 12/15/18% số Máu tối đa của chúng thành sát thương vật lí.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LEE SIN – CÁCH LÊN ĐỒ LEE SIN VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc Bổ Trợ cho Lee Sin:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] Ngọc đỏ: 1 viên thêm tỉ lệ chí mang may mắn.
ngoc-do-sat-thuong[1] Ngọc đỏ: 8 viên sát thương vật lí.
ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 9 viên giáp cộng thẳng.
ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1] Ngọc xanh: 9 viên giảm thời gian hồi chiêu thoải mái bay nhảy.
ngoc-tim-toc-do-danh[1] Ngọc tím: 2 viên tốc độ đánh kết hợp cùng nội tại Loạn Đã rất tốt để dọn rừng.
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] Ngọc tím: 1 viên sát thương vật lí.

Bảng Bổ Trợ cho Lee Sin:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Lee Sin tấn công mạnh và được đa số game thủ sử dụng cho Lee Sin.

bang-bo-tro-lee-sin-di-rungBảng bổ trợ cho Lee Sin đi rừng mùa 6 mà Bjergsen đã sử dụng.

Cách tăng kỹ năng cho Lee Sin:

Rõ ràng Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước (Q) chính là kĩ năng sát thương chính của Lee Sin nên nâng tối đa đầu tiên, và tiếp đó Hộ Thể/ Kiên Định (W) giúp cho Lee Sin thêm sức chống chịu tốt hơn, bảo vệ cũng như bay nhảy để Lee Sin cơ động hơn. Kỹ năng Địa Chấn/ Dư Chấn (E) nên lấy một điểm trước lv6 và nâng tối đa cuối cùng và chêu cuối Nộ Long Cước (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Lee Sin Jungle Season 6Cách tăng kỹ năng cho Lee Sin Jungle Season 6

Phép Bổ Trợ cho Lee Sin đi Rừng:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Phép bổ trợ dành cho Lee Sin được cho là tốt nhất ở vị trí đi rừng.

Cách lên đồ dành cho Lee Sin đi rừng:

Cách lên trang bị khởi đầu cho Lee Sin đi rừng:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Những trang bị khởi điểm rất quen thuộc dành cho tướng đi rừng và vị tướng Lee Sin này cũng không ngoại lệ.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Lee Sin:

guom-truy-tung-chien-binh[1]
Gươm Truy Tung Chiến Binh: Với khả năng gank bởi bộ kỹ năng Lee Sin là rất tốt rồi mà còn thêm khả năng làm chậm từ Trừng Phạt sẽ giúp những pha gank trở nên đầy nguy hiểm. Trang bị này còn giúp cho Lee Sin thêm sát thương cùng khả năng hồi chiêu combo được tốt hơn.

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Với giai đoạn đầu trận là một tướng “ăn thịt” đáng sợ Lee Sin cần nhiều tầm nhìn để có thể rình đối phương tiêu diệt, đặc biệt với Hộ Thể/ Kiên Định (W) giúp Lee Sin tạo nhiều chuỗi combo ảo diệu.

riu-den
Rìu Đen: Với một vị tướng Lee Sin thì cần có cả sát thương và chống chịu, đặc biệt với 20% giảm thời gian hồi chiêu là điểm mạnh của trang bị này.

Cách lên giày cho Lee Sin:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Với vị tướng mạnh áp đảo đầu trận thì chiếc Giày Cơ Động sẽ vô cùng hữu ích dành cho Lee Sin trong việc liên tục ra gank và áp lực các đường.

giay-thuy-ngan-TBLMHTgiay-ninja[1]
Giày Thủy Ngân hoặc là Giày Ninja: Giày thiên hướng chống chịu cho Lee Sin, lên khi ”thọt” hoặc trận đấu kéo dài, bán Giày Cơ Động lên 1 trong 2 chiếc giày này.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh cho Lee Sin vị trí đi rừng:

Lee Sin có nhiều thiên hướng để lên đồ, sau đây là mình sẽ đưa ra một hướng tiêu biểu:

giay-thuy-ngan-TBLMHTguom-truy-tung-chien-binh[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]riu-dengiap-liet-si[1]mong-vuot-sterak[1]
Bộ trang bị cơ bản nhất dành cho Lee Sin vừa có sát thương vừa có chống chịu.

Những trang bị có thể lên cho Lee Sin tùy tình huống và lối chơi của bạn:

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmoritus: Trang bị bổ sung cho Lee Sin cả sát thương và chống chịu sát thương phép cực tốt khi đối thủ có những pháp sư đã dồn sát thương mạnh.

riu-mang-xa[1]
Rìu Mãn Xà: Với phong cách chơi Lee Sin kiểu này rất nhiều bạn thích khi dọn một đợt quái chỉ trong chớp mắt, thêm một nguồn sát thương khi dồn sát thương vào đối phương có khi cũng rất tốt.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Với vị tướng thường xuyên thích bay nhảy vào đội hình đối phương để có những pha insec đẹp mắt thì trang bị này không thể thiếu để loại bỏ ngay một kỹ năng từ đối phương.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Trang bị này giúp Lee Sin tăng khả năng chống chịu và còn có thể giữ chân đối thủ cực tốt.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LEE SIN HIỆU QUẢ NHẤT VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Đồng đội và kẻ thù của Lee Sin:

Đồng đội của Lee Sin:

Lee Sin là vị tướng đòi hỏi có kĩ thuật cá nhân tốt và một khi trở thành Master Lee thì ai cũng đều muốn làm đồng đội bạn cả. Đặc biệt những vị tướng dồn sát thương nhanh như: Kassadin, Riven, Yasuo, Leblanc, Malzahar, Thresh…

kassadin[1]riven[1]yasuo[1]

Mod Skin Morrigan Aensland Leblancmalzahar[1]thresh[1]

Kẻ thù của Lee Sin:

Lee Sin ít đối thủ đi rừng giai đoạn đầu trận với bộ kĩ năng cực mạnh tuy nhiên không hẳn không có đối thủ. Những vị tướng có thể khắc chế được Lee Sin có thể kể đến như: Pantheon, Morgana, Ahri, Olaf, Fizz, Leblanc…

pantheon[1]morgana[1]ahri[1]

olaf[1]fizz[1]Mod Skin Morrigan Aensland Leblanc

Cách chơi Lee Sin đi rừng hiệu quả nhất:

Những combo của vị tướng Lee Sin:
Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để biết bạn phải là một người chơi Lee Sin có tốt hay là không. Sau đây sẽ giới thiệu các bạn những kiểu combo cơ bản nhất của Lee Sin:

+ Combo trong khi đi gank chưa có ultimate Nộ Long Cước (R):

ki-nang-song-am-vo-anh-cuoc-leesin[1] leesin-vo-anh-cuoc[1] ki-nang-du-chan-dia-chan-leesin[1] leesin-dư-chấn[1] hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1] ki-nang-ho-the-kien-dinh-leesin[1] lee-sin-kiên-định[1]
Kiểu combo khi bạn còn đi gank cơ bản nhất.

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1] ki-nang-ho-the-kien-dinh-leesin[1] ki-nang-song-am-vo-anh-cuoc-leesin[1] leesin-vo-anh-cuoc[1] ki-nang-du-chan-dia-chan-leesin[1] leesin-dư-chấn[1]
Nếu ở quá xa hãy sử dụng combo này để rút ngắn khaongr cách.

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1] ki-nang-ho-the-kien-dinh-leesin[1] ki-nang-du-chan-dia-chan-leesin[1] leesin-dư-chấn[1] ki-nang-song-am-vo-anh-cuoc-leesin[1] leesin-vo-anh-cuoc[1]
Combo dành cho Lee Sin đi móc lốp đằng sau kẻ địch.

ki-nang-du-chan-dia-chan-leesin[1] leesin-dư-chấn[1] ki-nang-song-am-vo-anh-cuoc-leesin[1] leesin-vo-anh-cuoc[1] hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1] ki-nang-ho-the-kien-dinh-leesin[1] lee-sin-kiên-định[1]
Combo khi mà đã áp sát đối phương sẵn.

+ Combo khi đã có ultimate Nộ Long Cước (R):

ki-nang-song-am-vo-anh-cuoc-leesin[1] leesin-vo-anh-cuoc[1] hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1] ki-nang-ho-the-kien-dinh-leesin[1] hoặc toc-bien[1] ki-nang-no-long-cuoc-leesin[1] ki-nang-du-chan-dia-chan-leesin[1] leesin-dư-chấn[1]
Combo này hay còn được gọi là Insec là chúng ta sẽ tiếp cận đối thủ sau đó cắm mắt >Hộ Thể hoặc Tốc Biến ra sau lưng đối thủ đá Nộ Long Cước (R) về đồng đội.

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1] ki-nang-ho-the-kien-dinh-leesin[1] hoặc toc-bien[1] ki-nang-no-long-cuoc-leesin[1] ki-nang-song-am-vo-anh-cuoc-leesin[1] leesin-vo-anh-cuoc[1] ki-nang-du-chan-dia-chan-leesin[1] leesin-dư-chấn[1]
Một biến thể combo Insec, khác chỗ lúc bạn áp sát đối phương rồi thì nên dành Sóng Âm (Q) > Vô Ảnh Cước (Q) dồn sát thương sau tốt hơn.

Video combo Insec của Lee Sin:

ki-nang-song-am-vo-anh-cuoc-leesin[1] leesin-vo-anh-cuoc[1] ki-nang-du-chan-dia-chan-leesin[1] leesin-dư-chấn[1] ki-nang-no-long-cuoc-leesin[1] hoặc ki-nang-song-am-vo-anh-cuoc-leesin[1] ki-nang-no-long-cuoc-leesin[1] leesin-vo-anh-cuoc[1]
Đây là combo dồn sát thương dành cho Lee Sin: Mở đầu Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) tiếp cận sau đó Địa Chấn (E) rồi Dư Chấn (E) làm chậm kết hợp đánh thường. Nếu như cảm thấy dồn chết ngay đối thủ thì hãy Nộ Long Cước (R), còn không hãy Sóng Âm (Q) >Nộ Long Cước (R) > Vô Ảnh Cước (Q) gây thêm được nhiều sát thương hơn.

+ Combo giúp rượt đuổi hay rút lui của Lee Sin:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1] ki-nang-ho-the-kien-dinh-leesin[1]
Cắm Mắt >Hộ Thể (W) hoặc Hộ Thể (W) lính đồng minh hay đồng đội.

ki-nang-song-am-vo-anh-cuoc-leesin[1] leesin-vo-anh-cuoc[1] hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1] ki-nang-ho-the-kien-dinh-leesin[1]
Sóng Âm (Q) vào ngay lính hay quái rừng ở gần đó >Vô Ảnh Cước (Q) >Cắm Mắt >Hộ Thế (W) hoặc vào đồng đội, lính đồng minh.

– Trong quá trình tẩu thoát cũng có thể dùng Địa Chấn – Dư Chấn (E) làm chậm hay Nộ Long Cước (R) sút văng chúng ra xa.

– Lưu ý tận dụng nội tại Lee Sin hợp lí, đan xen 1 – 2 đánh thường quá trình sử dụng chiêu thức sẽ giúp Lee Sin có đủ nội năng tiếp tục combo hoặc gây thêm sát thương nhiều hơn.

– Đây chỉ là các thiên hướng để tham khảo và không cần phải rập khuôn y chang. Hãy sử dụng linh hoạt để thay đổi cho có sự hiệu quả nhất.

Cách chơi Leesin đầu trận:

– Bạn rất có thể gank từ level 2 để áp đảo đối thủ và giúp cho đồng đội chơi trên cơ.

– Giai đoạn đầu trận Lee Sin với khá mạnh, hãy tận dụng tối đa đi gank mọi lúc có thể.

– Trong lần về nhà đầu tiên cố gắng trang bị thêm Mắt, những Kiếm DàiGiày gia tăng cơ động cũng như để gây sát thương đượctốt hơn.

Cách chơi Leesin giữa trận:

– Hoàn thành nhanh trang bị đi để rừng cùng với Đá Tỏa Sáng.

– Đây là giai đoạn sức mạnh được biểu thị rõ ràng nhất, áp dụng lối combo nêu ở trên đem lợi thế dành cho đội mình.

Kiểm soát rồng cùng với những khu vực quan trọng bằng lượng mắt trong người.

– Lee Sin là một tướng đẩy trụ tốt với nội tại. Khi phá trụ cứ đánh 2 đòn hãy dùng kĩ năng 1 lần giúp giải quyết trụ nhanh nhất mà có thể.

Cách chơi Leesin cuối trận:

– Hãy tìm kiếm cách để mở giao tranh và hãy thực hiện các pha Insec (nếu như có thể) vào những tướng chủ lực đội đối phương.

– Với sự cơ động bản thân, hãy cố gắng dụ đối thủ nhằm thu hút lượng sát thương của địch vào bản thân càng nhiều càng tốt, giúp cho đồng đội dễ dàng hơn trong giao chiến.

– Lee Sin là tướng rất có thể cướp Rồng hay là Baron tốt nhờ việc Vô Ảnh Cước (Q) tính lượng sát thương theo % máu mất của mục tiêu. Và tuy nhiên tính đường thoát bởi một con mắt ở trên đồi để bay lên nếu như không thành công hoặc bị đối thủ đánh úp.

CÁCH KHẮC CHẾ LEE SIN:

– Hạn chế khi giao tranh tay đôi với Lee Sin cũng như là kiểm soát lượng tầm nhìn thật tốt giai đoạn đầu trận hạn chế khả năng áp lực sớm của Lee Sin.

– Kĩ năng Sóng Âm (Q) là một kĩ năng quan trọng mở màng combo Lee Sin nên hãy cố gắng di chuyển khôn khéo né đi kĩ năng này.

– Lúc Lee Sin mà bay vào thì rất có khả năng sau đó sẽ tốc biến hoặc là Hộ Thể (W) phía sau ”inSec” nên là tốt nhất hãy nhanh chóng dùng tốc biến trước hoặc những kĩ năng giúp đào thoát né tránh đi combo này.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Lee Sin vị trí đi rừng mùa 6: