[Nasus Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Nasus đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 12/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG NASUS – NHÀ THÔNG THÁI SA MẠC: Đây là trong các vị tướng đấu sĩ đường trên có khả năng gánh đồng đội về cuối trận đấu rất tốt với sức mạnh tăng tiến sức mạnh gần như là vô hạn kèm theo khả năng chống chịu đáng nể khi lên trang…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG NASUS – NHÀ THÔNG THÁI SA MẠC:

Đây là trong các vị tướng đấu sĩ đường trên có khả năng gánh đồng đội về cuối trận đấu rất tốt với sức mạnh tăng tiến sức mạnh gần như là vô hạn kèm theo khả năng chống chịu đáng nể khi lên trang bị chống chịu mà vẫn gây sát thương khủng khiếp – đó không phải ai khác mà chính là vị tướng Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc. Có một điểm yếu khi chơi chú khuyển này là cần có tuổi thơ ”bình yên” ở đầu trận để có thể farm và có được thật nhiều điểm tích lũy để tăng sức mạnh. Vậy thì phải làm như thế nào khắc phục được nhược điểm này? Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết sức mạnh của vị tướng Nasus này qua bài viết cách chơi Nasus đấu sĩ đường trên mùa 6 và cách lên đồ Nasus Solo Top Season 6 đường trên dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-nasus-dau-si-duong-tren-cach-len-do-nasus-solo-top

Hướng dẫn cách chơi Nasus Solo Top Season 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA NASUS:

noi-tai-ke-nuot-chung-linh-hon
Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn (nội tại):

Nasus hút năng lượng tinh thần từ đối thủ, thêm cho hắn 10/15/20% hút máu.

quyen-truong-linh-hon-q
Quyền Trượng Linh Hồn (Q):

Kích hoạt: Cường hóa đòn đánh tiếp theo giúp gây thêm 30/50/70/90/110 (+100% STVL) (+điểm nội tại) sát thương vật lí.

Nội tại: Tăng 3 điểm cộng dồn vĩnh viễn mỗi khi kết liễu một đơn vị địch bằng Quyền Thượng Linh Hồn. Gấp đôi nếu đơn vị địch là tướng, quái to, lính to.

lao-hoa-w
Lão Hóa (W):

Nasus yểm vào người tướng địch khiến mục tiêu bị thoái hóa 5 giây, giảm 35% tốc độ di chuyển đi và tăng lên 47/59/71/83/95% theo thời gian. Giảm 50% tốc độ đánh của mục tiêu.

lua-tam-linh-e
Lửa Tâm Linh (E):

Tạo ra ngọn lửa ma thuật vào vị trước được chọn, gây 55/95/135/175/215 (+60% SMPT) sát thương phép.

Trong 5 giây kế tiếp, kẻ địch trong khu vực ảnh hưởng giảm 20/25/30/35/40 giáp và bị nhận thêm mỗi giây 11/19/27/35/43 (+12% SMPT) sát thương phép.

con-cuong-no-sa-mac-r
Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R):

Cường hóa bản thân nhờ cơn bão cát trong 15 giây, nhận thêm 300/450/600 máu tối đa, +50 tầm đánh, +100 tầm sử dụng kĩ năng.

Lúc còn trong thời gian hiệu lực của kỹ năng, gây 3/4/5 (+1% SMPT)% số máu tối đa những kẻ địch xung quanh mỗi giây (tối đa: 240) thành sát thương phép và chuyển hóa thành sát thương vật lí cộng thêm.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NASUS – CÁCH LÊN ĐỒ NASUS VỊ TRÍ SOLO TOP:

Ngọc bổ trợ cho Nasus:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp cộng thẳng là ngọc vàng rất phổ thông của hầu hết các tướng.
ngoc-vang-mau[1](5) Giáp và máu cân bằng giúp giai đoạn đầu trận của Nasus được ổn hơn.
ngoc-vang-giap[1](4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp giảm lượng sát thương phép thuật nhận vào.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên giáp và kháng phép giúp Nasus có thể gây sát thương tốt hơn.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-tim-hut-mau[1](1) Hút máu và Sát thương vật lí giúp Nasus đi đường tốt hơn.
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](2)

Bảng bổ trợ cho Nasus:

12 – 0 – 18: Bảng bổ trợ dành cho Nasus mà mình nghĩ là hợp lí nhất với khả năng chống chịu tốt, đi đường ổn.

bang-bo-tro-nasus-solo-top

Bảng bổ trợ cho Nasus vị trí đấu sĩ đường trên mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Nasus:

Kỹ năng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) là nguồn gây sát thương chính lớn nhất và cần tích lũy sức mạnh từ đầu trận nên cần nâng tối đa để có thể giảm thời gian hồi chiêu, tiếp theo là Lửa Tâm Linh (E) để có thể thêm khả năng trừ giáp của đối phương cũng như là farm lính ở những thế khó. Kỹ năng Lão Hóa (W) hãy nâng 1 điểm trước lv6 để có khả năng khống chế giảm tốc độ đánh đối phương cùng người đi rừng tiêu diệt hoặc thoát ra những tình huống nguy hiểm. Chiêu cuối Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Nasus Solo Top mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Nasus Solo Top mùa 6

Phép bổ trợ cho Nasus:

Nasus có khá nhiều thiên hướng để chọn phép bổ trợ:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cho bạn khả năng đi đường an toàn và đảo đường để hỗ trợ đồng đội cực tốt.

tang-toc[1] toc-bien[1]
Tăng Tốc, Tốc Biến: Với việc tốc độ nhanh, truy đuổi đối thủ sẽ bù đắp được phần nào sự kém cơ động của Nasus.

Cách lên đồ cho Nasus:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Nasus:

khien-doran[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Dành cho lối chơi cơ bản nhất của các đấu sĩ đi đường trên nói chung với khả năng chơi phòng thủ là chính giảm thiểu được lượng sát thương nhận vào.

binh-thuoc-bien-di[1] mat-vat-to[1]
Bình Thuốc Biến Dị, Mắt Vật Tổ: Giai đoạn này thì Nasus chủ yếu tập trung farm mà thôi, nên rất là tốn năng lượng nên đây sẽ là nguồn hồi phục duy nhất rất cần cho hắn ta.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Nasus:

Nasus là vị tướng cần những món đồ có khả năng chống chịu kèm theo giảm thời gian hồi chiêu có thể farm Quyền Trượng Linh Hồn (Q) được tốt hơn, vậy những trang bị sau là phải có dành cho vị tướng Nasus này:

gang-tay-bang-gia[1]
Găng Tay Băng Giá: Lợi ích trang bị này là những gì Nasus cần đó là giảm thời gian hồi chiêu với sức chống chịu – đặc biệt khả năng làm chậm từ cú bổ Q hắn ta sẽ không chỉ đau thôi mà còn bị làm chậm để chuẩn bị cho cú nện Q tiếp theo của hắn.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Trang bị tương tự Găng Tay Băng Giá với khả năng giúp giảm thời gian hồi chiêu, Tim Băng còn giảm tốc độ đánh những kẻ địch ở xung quanh, giúp cho Nasus chống chịu được lượng sát thương vật lí nhiều hơn.

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Với Hỏa Ngọc – thành phần ghép trang bị Giáp Tâm Linh giúp giảm đi 10% thời gian hồi chiêu, trên hết Giáp Tâm Linh cho bạn với khả năng hút máu mọi nguồn thêm đến 20% – bổ trợ tốt nội tại Nasus.

Cách lên giày dành cho Nasus:

giay-ninja[1] / giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Ninja hoặc là Giày Thủy Ngân: Đây là 2 chiếc giày giúp tăng thêm khả năng chống chịu dành cho Nasus và lựa chọn giày nào tùy thuộc tình huống hay cục diện của trận đấu.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Nasus:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Nasus:

giay-thuy-ngan-TBLMHTgang-tay-bang-gia[1]tim-bang-TBLMHT[1]giap-tam-linh[1]khien-bang[1]ao-choang-lua[1]
Bộ trang bị cho Nasus sức chống chịu được tốt nhất.

giay-thuy-ngan-TBLMHTgang-tay-bang-gia[1]tim-bang-TBLMHT[1]giap-tam-linh[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Bộ trang bị đối đầu với đội hình thiên hướng sát thương phép.

giay-thuy-ngan-TBLMHTgang-tay-bang-gia[1]tim-bang-TBLMHT[1]giap-tam-linh[1]tam-hop-kiem[1]giap-thien-than[1]
Bộ trang bị khi đang áp đảo thì đè bẹp chúng bằng Tam Hợp Kiếm.

giay-thuy-ngan-TBLMHTgang-tay-bang-gia[1]tim-bang-TBLMHT[1]giap-tam-linh[1]giap-mau[1]giap-gai[1]
Bộ trang bị đối đầu đội hình thiên hướng sát thương vật lí.

giay-thuy-ngan-TBLMHTgang-tay-bang-gia[1]tim-bang-TBLMHT[1]giap-tam-linh[1]giap-mau[1]vinh-quang-chan-chinh[1]
Bộ trang bị có vẻ hơi dị nhưng rất đáng để thử.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NASUS HIỆU QUẢ VỊ TRÍ SOLO TOP:

Đồng đội và kẻ thù của Nasus:

Đồng đội của Nasus:

Vị tướng Nasus này như đã nói thì hơi yếu giai đoạn đầu trận nên phải cần có tướng đi rừng khả năng áp đảo ở đầu trận phụ giúp cho Nasus có thể dễ thở hơn. Ở trong giao tranh, các vị tướng thiên hướng bảo kê tốt sẽ là đồng minh tốt dành cho Nasus. Những ví dụ điển hình như là: Lee Sin, Xinzhao, Karma, Lulu, Orianna, Thresh…

leesin[1]xinzhao[1]Karma-LMHT-120-120[1]

lulu[1]orianna[1]thresh[1]

Kẻ thù của Nasus:

Nắm được điểm yếu của Nasus có giai đoạn đầu trận đi đường không dễ dàng chút nào khi mà rất nhiều đối chọi, mặc khác Lão Hóa (W) của Nasus không không khắc chế được, sau đây là những cái tên đáng chú ý nhất: Renekton, Shyvana, Teemo, Vladimir, Lucian, Morgana…

renekton[1]shyvana[1]teemo[1]

vladimir[1]lucian[1]morgana[1]

Cách chơi Nasus thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Nasus đầu trận:

– Hãy tập trung để farm Quyền Trượng Linh Hồn (Q) thật tốt, đây chính là điều quan trọng nhất Nasus cần làm ở giai đoạn này. Thường ở phút thứ 20 phải đạt từ 250 – 350 Q mới tạm chấp nhận được.

– Nếunhững trường hợp phải ăn lính ở thế khó khăn, bạn hãy dùng Lửa Tâm Linh (E).

– Khi mà đối phương lao lên tay đôi với bạn, hãy nhớ dùng Lão Hóa (W) rồi sau đó Lửa Tâm Linh (E) cho chúng giảm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cũng như là giáp.

Cách chơi Nasus giữa trận:

– Hoàn thành một số trang bị để có thể giảm thời gian hồi chiêu tốt cho việc farm Q như Khiên Mãnh Sư, Hỏa Ngọc

– Lúc này vẫn tập trung farm Quyền Trượng Linh Hồn (Q) và hãy chủ động làm đóng băng lính, tuy nhiên nên chú ý có mặt ở điểm nóng bản đồ những lúc cần thiết vì lúc này đã có chiêu cuối Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R).

– Đảm bảo rằng tầm nhìn tốt để khi farm không bị các cuộc gank cũng như có thể vào rừng farm tránh việc bị mất mạng khiến giảm đi tiến trình tăng sức mạnh cho bản thân.

Cách chơi Nasus cuối trận:

– Các bước bạn cần làm là đặt Lửa Tâm Linh (E) trúng vùng địch bị ảnh hưởng được nhiều nhất, hãy sử dụng Lão Hóa (W) cùng với Quyền Trượng Linh Hồn (Q) lên một mục tiêu mà cần phải dồn sát thương trước, kèm đó là chiêu cuối Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) những lúc chín muồi.

Lão Hóa (W) có thể sử dụngbảo vệ đồng đội tốt trong việc ngăn đối phương băm bổ lao vào.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Nasus Solo Top mùa 6: