[Nautilus Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Nautilus đấu sĩ đường giữa mùa 6

Ngày 10/03/2016

Build LOL: Hướng dẫn cách chơi Nautilus – Cách lên đồ Nautilus đấu sĩ đường giữa mùa 6. Đây là một sự lựa chọn khá thú vị ở đường giữa trong thời gian gần đây. Thực sự thì cũng chẳng biết phải gọi Nautilus đi đường giữa trong vai trò gì nữa. Bởi vì hắn trâu như tướng đỡ…

Build LOL: Hướng dẫn cách chơi Nautilus – Cách lên đồ Nautilus đấu sĩ đường giữa mùa 6. Đây là một sự lựa chọn khá thú vị ở đường giữa trong thời gian gần đây.

Thực sự thì cũng chẳng biết phải gọi Nautilus đi đường giữa trong vai trò gì nữa. Bởi vì hắn trâu như tướng đỡ đòn, gây cả sát thương phép như pháp sư, khỏe không khác đấu sĩ. Cũng không phải chỉ mới gần đây Nautilus mang ra vị trí đường giữa, từ trước kia đã nhiều người để mắt tới, nhưng chỉ mới trong thời gian gần đây bắt đầu thông dụng hơn. Hãy cùng Gamelienminh tìm hiểu về cách chơi Nautilus đường giữa mùa 6 và cách lên đồ Nautilus Mid Season 6 qua bài viết sau nhé.

huong-dan-cach-choi-nautilus-mid-cach-len-do-nautilus-dau-si-duong-giua

Hướng dẫn cách chơi Nautilus cơ bản

Ngọc bổ trợ

Như các bạn đã biết, Nautilus cực đa dạng, vậy nên bảng ngọc cũng vậy. Dưới đây mình sẽ giới thiệu về bảng ngọc cơ bản dành cho 1 Nautilus.

bang-ngoc-bo-tro-nautilus-mid

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp/ xuyên kháng phép.
ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 9 viên giáp.
giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-cap ngoc-xanh-khang-phep[1] Ngọc xanh: 6 viên hồi chiêu theo cấp, 3 viên kháng phép theo cấp.
ngoc-tim-toc-do-danh[1] Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

Nói chung, bảng bổ trợ Nautilus cần có tốc độ đánh và chống chịu, bởi tốc độ đánh không hẳn quá chậm, ở tầm trung, nhưng động tác quá ư khó chịu. Và sát thương khi kích hoạt Cơn Giận Của Người Khổng Lồ từ đòn đánh thường, vậy nên ngọc tốc đánh giúp ích những trường hợp này.

Bảng bổ trợ

Tất nhiên bảng bổ trợ rất đa dạng, điểm then chốt luôn là Quyền Năng Bất Diệt. Những điểm trên tăng tùy đội hình đối phương, ví dụ tăng Nhanh Nhẹn nếu gặp đối phương có kỹ năng khống chế nhiều.

bang-bo-tro-nautilus-duong-giua

Nếu bạn xác định lên đồ thiên hướng đỡ đòn, có thể lấy điểm Nộ tăng tốc độ đánh, lên phép nhiều hơn thì nâng điểm Ma Thuật.

Phép bổ trợ

toc-bien[1]
Tốc Biến: Đẩy chắc chắn là phép bổ trợ cần phải có rồi, với Phóng Mỏ Neo có thể giúp Nautilus tiếp cận hay rút lui nhưng động tác chậm chạp rất khó chạy trong các tình huống nguy hiểm.

thieu-dot-phep-bo-tro-lol
Thiêu Đốt: Khi xác định có thể sử dụng thiêu đốt đè đường đối phương.

dich-chuyen
Dịch Chuyển: Giúp cho hắn có khả năng hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Kỹ năng 

cach-tang-ky-nang-nautilus-dau-si-duong-giua

Thủy Triều Dữ Dội (E): Kỹ năng bán kính 600, tạo sát thương lan 3 làn sóng. Khi kẻ địch đứng yên sẽ chỉ dính 1 làn sóng, nhưng nếu di chuyển ra ngoài, sẽ dính đến 2 làn sóng. Đây là kỹ năng gây sát thương chính để cấu rỉa, dọn lính tốt.

Cơn Giận của Người Khổng Lồ (W): Cho hắn chiếc khiên ảo, tăng sát thương trong thời gian kích hoạt nữa. Chiếc khiên tỉ lệ thuận lượng máu tối đa Nautilus.

Phóng Mỏ Neo (Q): Khả năng khống chế cực tốt, kéo kẻ địch lại gần mình và trói chân với nội tại.

Thủy Lôi Tầm Nhiệt: Nâng đúng cấp độ.

Có điều lưu ý nhỏ, là cấp độ 1, hãy nâng Cơn Giận của Người Khổng Lồ nếu kẻ địch là tướng cấu rỉa, nâng Thủy Triều Dữ Dội nếu đối thủ là tướng đánh gần.

Trang bị

ao-choang-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Khi đối đầu với sát thủ vật lí, đây là trang bị phù hợp để chống chịu, gây sát thương, đẩy đường nhanh hơn.

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu: Đối đầu bên kia chí tuyến là pháp sư, lên trang bị này trước, cho hắn sát thương và chống chịu tương đối.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Đây là món đồ không thể thiếu cho Nautilus. Giúp giảm 20% thời gian hồi chiêu, 400 năng lượng, chỉ số mà Nautilus thiếu thốn nhất.

khien-bang[1]
Khiên Băng: Có thể lên kèm Tim Băng cũng được, nếu như kẻ địch có nhiều tướng gây sát thương vật lí và tốc độ đánh nhanh.

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Cho thêm kháng phép cùng với giảm thời gian hồi chiêu.

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Cân nhắc với trang bị này, dù các chỉ số cực “quyến rũ” nhưng sức chống chịu không thể bằng trang bị khác được.

gang-tay-bang-gia[1]
Găng Tay Băng Giá: Thêm hiệu ứng khống chế làm chậm.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Đây là món “tối thượng” phòng chống xạ thủ.

Những điểm mạnh của Nautilus đường giữa

  • Đẩy lính nhanh

Dù lên đồ thiên hướng chống chịu, hắn vẫn đẩy đường nhanh nhờ Thủy Triều Dữ Dội, và càng nhanh hơn nếu sở hữu Áo Choàng Lửa. Khi đạt cấp độ cuối, Thủy Triều Dữ Dội hồi trong 5 giây, nếu đủ trang bị hồi chiêu sẽ chỉ còn khoảng 3 giây. Chỉ với 2 đợt sóng, đàn lính 6 con sẽ bay trong nháy mắt.

  • Khống chế mạnh

Đây là điểm mạnh nhất, với bộ kỹ năng khống chế cực khủng. Nội tại trói chân 1,5 giây, Phóng Mỏ Neo kéo về làm choáng 1 giây, Thủy Triều Dữ Dội làm chậm diện rộng 1,5 giây, Thủy Lôi Tầm Nhiệt hất tung 1 giây, làm choáng 2 giây, kẻ địch trên đường bay tên lửa bị hất tung 0,5 giây… Cực nhiều hiệu ứng khống chế với 1 vị tướng.

Nhưng thời gian hất tung, làm choáng Thủy Lôi Tầm Nhiệt bị gộp chung, vậy tổng thời gian khống chế là 2 giây, nhưng vẫn mạnh đúng không?

  • Khả năng mở giao tranh tốt và bắt lẻ tuyệt vời

Điều thú vị là kỹ năng Thủy Lôi Tầm Nhiệt đơn mục tiêu, không hụt được, nó bám theo kẻ địch dù có chạy tới đâu. Đặc biệt, Khăn Giải Thuật không giải được, vậy nên không sử dụng các thứ để rơi vào trạng thái không chọn làm mục tiêu được, thì chắc chắn sẽ dính ngay thủy lôi.

Cho nên các tình huống bắt lẻ, Thủy Lôi Tầm Nhiệt đảm bảo cho sự chính xác tuyệt đối. Còn ở những pha giao tranh, dùng Thủy Lôi Tầm Nhiệt lên tên địch sau cùng, khi đó các tên địch đứng trước cũng bị đường lướt thủy lôi hất tung. Nếu có một pha sử lý đẹp, kỹ năng này hoàn toàn có thể hất tung tất cả đội hình địch giống Băng Địa Chấn, nhưng chuẩn xác hơn.

Điểm yếu tiềm tàng nên lưu ý

  • Tầm tấn công ngắn

Với các tướng đánh gần ở đường giữa, điểm yếu luôn là tầm tấn công. Nếu khởi đầu không tốt, dễ bị cấu máu và khiến lính đẩy vào trụ, khó farm hết được. Nhưng, nếu khi kẻ địch đẩy cao, đây cũng là cơ hội người đi rừng ra hỗ trợ.

  • Thiếu hụt nguồn năng lượng

Hầu hết tất cả kỹ năng đều tốn nhiều năng lượng, đặc biệt Thủy Triều Dữ Dội, ở cấp 5 sẽ tốn 80 năng lượng khi dùng, thời gian hồi chiêu lại thấp, nếu sử dụng bừa bãi sẽ khiến năng lượng hết cực nhanh.

  • Thiếu thốn sát thương trong đội hình

Không phải do Nautilus ít sát thương, vì sát thương hắn ta gây ra không bì được với tướng thuần pháp sư khác. Cho nên với đội hình sở hữu Nautilus, các xạ thủ nên là tướng gây sát thương liên tục như là Kog’Maw, Jinx,… nhớ rằng hãy bảo kê cho họ thật cẩn thận. Nếu như mất nguồn sát thương chính, thì coi như giao tranh sẽ thất bại.

Kết

Còn mẹo nữa mà mình muốn chia sẻ đó là cách tái tạo đòn đánh rất hay nhờ Cơn Giận Của Người Khổng Lồ. Chỉ cần đánh thường 1 phát, xong kích hoạt Cơn Giận của Người Khổng Lồ (W) lập tức tái tạo lại đánh thường. Tuy nhiên, động tác Nautilus có phần chậm chạp, dù mang ngọc tốc độ đánh đi chăng nữa. Vậy nên cần phải mất thời gian làm quen với hắn ta đấy nhé.