[Olaf Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Olaf đi rừng mùa 6

Ngày 14/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG OLAF – CHIẾN BINH ĐIÊN CUỒNG: Từng biết đến là lựa chọn mạnh mẽ đường trên khả năng tay đôi rất sớm nhưng meta thay đổi những tướng khả năng đi đường tốt Maokai, Rumble, Lissandra…khiến vị tướng cận chiến Olaf chìm sâu quên lãng. Thế nhưng những thay đổi về…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG OLAF – CHIẾN BINH ĐIÊN CUỒNG:

Từng biết đến là lựa chọn mạnh mẽ đường trên khả năng tay đôi rất sớm nhưng meta thay đổi những tướng khả năng đi đường tốt Maokai, Rumble, Lissandra…khiến vị tướng cận chiến Olaf chìm sâu quên lãng. Thế nhưng những thay đổi về rừng đầu mùa 6, Olaf có nhiều cơ hội quay trở lại Đấu Trường Công Lý. Việc gây gát thương liên tục và khả năng hồi phục đánh thường cũng như sát thương chuẩn là điểm mạnh Olaf có. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết sức mạnh của Olaf qua bài viết cách chơi Olaf đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Olaf Jungle Season 6 nhé!

huong-dan-cach-choi-olaf-di-rung-cach-len-do-olaf-jungle

Hướng dẫn cách chơi Olaf đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA OLAF:

noi-tai-dien-cuong
Điên Cuồng (nội tại):

Olaf được nhận thêm tốc độ đánh tương ứng với % máu mất đi.

phong-riu-q
Phóng Rìu (Q):

Phóng rìu theo đường thẳng gây 70/115/160/205/250 (+100% STVL) sát thương vật lí lên các kẻ địch trúng phải và khiến chúng bị làm chậm 29/33/37/41/45% tốc độ di chuyển tối đa 2.5 giây. Rìu bay càng xa, khả năng làm chậm càng lâu, nhưng không quá 1.5 giây.

Nếu nhặt lại rìu, thời gian hồi chiêu giảm 4.5 giây.

riu-mau-w
Rìu Máu (W):

Nhận thêm 9/12/15/18/21% khả năng hút máu và tăng tốc độ đánh thêm 40/50/60/70/80% trong 6 giây. Lượng hút máu tăng thêm 0.5% với mỗi 1% máu mất đi của hắn.

bo-cui-e
Bổ Củi (E):

Bổ rìu thật mạnh lên mục tiêu, gây 70/115/160/205/250 (+40% STVL) sát thương chuẩn. Tổn thất kỹ năng này ngang 30% tổng sát thương gây ra, và số máu tổn thất được trả lại khi hắn tiêu diệt mục tiêu.

Đòn đánh thường giúp giảm 1 giây thời gian hồi chiêu Bổ Củi.

tan-the-ragnarok-r
Tận Thế Ragnarok (R):

Nội tại: Nhận thêm 10/20/30 giáp và kháng phép.

Kích hoạt: Loại bỏ tất cả trạng thái vô hiệu hóa ra khỏi bản thân và trong 6 giây tiếp hắn trở nên miễn nhiễm với mọi kỹ năng khống chế.

Ngoài ra còn tăng thêm 50/60/70% tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía địch trong 1 giây. Trong thời gian này, hắn bị mất phần sức mạnh nội tại Tận Thế Ragnarok bù lại tăng thêm 40/60/80 sát thương vật lí.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI OLAF – CÁCH LÊN ĐỒ OLAF VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc bổ trợ cho Olaf:

ngoc-vang-giap[1](9) Ngọc vàng giáp phổ thông dành cho hầu hết vị tướng và Olaf không ngoại lệ.
ngoc-vang-mau[1](5) Cân bằng giáp và máu giúp cho Olaf khoẻ khoắn đầu trận.
ngoc-vang-giap[1](4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp giảm đi sát thương phép nhận vào.
ngoc-xanh-toc-do-danh[1](9) Tốc độ đánh hỗ trợ tốt kỹ năng Rìu Máu (W) cùng với Bổ Củi (E) cho Olaf.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và sát thương vật lý dành cho Olaf đi rừng.
ngoc-do-sat-thuong[1](8)
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và tốc độ đánh sẽ là sự lựa chọn hợp lí dành cho Olaf đi rừng.
ngoc-do-toc-do-danh[1](8)
ngoc-tim-hut-mau[1](1) Hút máu và sát thương vật lí giúp cho Olaf dọn rừng và giao tranh được tốt hơn.
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](2)

Bảng bổ trợ cho Olaf:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Olaf đi rừng thiên hướng sát thương.

bang-bo-tro-olaf-di-rung

Bảng bổ trợ cho Olaf đi rừng mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Olaf:

Kỹ năng Phóng Rìu (Q) tăng sát thương cũng như là khả năng khống chế dành cho Olaf nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo là Bổ Củi (E) có khả năng gây ra sát thương chuẩn, hồi đi 1 giây trên mỗi đòn đánh thường sẽ là nguồn sát thương lớn của Olaf cho nên sẽ nâng sau đó. Trong khi đó Rìu Máu (W) bạn chỉ lấy 1 điểm ở trước level 6 và hãy nâng tối đa nó sau cùng. Chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R) bạn hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Olaf Jungle Season 6
Cách tăng kỹ năng cho Olaf Jungle Season 6

Phép Bổ Trợ cho Olaf:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Phép bổ trợ dành cho tướng đi rừng cũng như Olaf đi rừng.

Cách lên đồ Olaf đi rừng:

Cách lên  trang bị khởi đầu dành dành cho Olaf:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Khởi đầu quen thuộc dành cho các tướng đi rừng.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Olaf:

Sau đây là các trang bị cần có cho Olaf vị trí đi rừng:

guom-truy-tung-phu-phep-quy-lua
Gươm Truy Tung – Phù Phép Quỷ Lửa: Tuy có khả năng khống chế từ Phóng Rìu (Q) rất tốt nhưng không có khả năng tiếp cận và né rìu hắn ta cũng khá dễ nên cần thêm khả năng khống chế mỗi khi đi gank. Trang bị này còn giúp hắn tăng thêm khả năng chống chịu tốt hơn.

guom-vo-danh[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Đây là trang bị cần phải có để có thể phát huy được sức mạnh Olaf. Bằng khả năng làm chậm Olaf dễ dàng truy đuổi kẻ địch được tốt hơn. Ngoài ra với khả năng hút máu cùng với tốc độ đánh khiến cho Olaf có lượng hồi phục khoẻ và hồi Bổ Củi sẽ nhanh hơn.

riu-den
Rìu Đen: Trang bị vô cùng cần thiết với hầu hết các đấu sĩ, tăng sát thương, máu, khả năng xuyên giáp và giảm đến 20% thời gian hồi chiêu, ngoài ra còn giúp hắn tăng thêm tốc độ di chuyển mỗi khi gây sát thương.

Cách lên giày dành dành cho Olaf:

giay-ninja[1] / giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Ninja hoặc là Giày Thuỷ Ngân: Mặc dù chiêu cuói kháng hiệu tất cả ứng nhưng mà khả năng để phòng ngự bằng trng bị giày cũng rất cần thiết dành cho Olaf. Hãy chọn đôi giày thích hợp nhất tuỳ tình huống trận đấu.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Olaf đi rừng:

Sau đây là một số hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Olaf vị trí đi rừng:

giay-thuy-ngan-TBLMHTguom-truy-tung-phu-phep-quy-luariu-denguom-vo-danh[1]mong-vuot-sterak[1]khien-bang[1]
Bộ trang bị dành cho Olaf phổ thông nhất.

Những trang bị có thể lên cho Olaf:

mong-vuot-sterak[1]
Móng Vuốt Sterak: Một vị tướng đấu sĩ thiên hướng chạy thẳng vào giữa đội hình đối phương để bổ thì việc bị dồn lại cả tấn sát thương ngay lập tức là điều bình thường, nên nhờ kích hoạt được nội tại trang bị giúp hắn trở nên khỏe hơn.

khien-bang[1]
Khiên Băng: Lao thẳng vào thì cần thêm khả năng chống chịu, khả năng làm chậm tốc đánh kẻ địch gây sát thương vào hắn ta. Ngoài ra còn kích hoạt làm chậm diện rộng để kết hợp cùng đồng minh truy đuổi kẻ địch.

riu-dai-mang-xa[1]
Rìu Đại Mãn Xà: Tăng cho Olaf sát thương và chống chịu tương đối, ngoài ra nhờ nội tại gây sát thương lan theo hình vòng cung khiến hắn dọn quái đẩy đường nhanh.

bua-bang[1]
Búa Băng: Cho Olaf lượng máu lớn và một chút sát thương vật lý. Ngoài ra còn khả năng làm chậm liên tục lên kẻ địch đang bị hắn gây sát thương.

giap-liet-si[1]
Giáp Liệt Sĩ: Bổ sung thêm lượng chống chịu cần thiết nhưng vẫn đảm bảo được lượng sát thương và khống chế mỗi khi tích đủ điểm cộng dồn trang bị.

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Tăng thêm khả năng chống chịu, hồi phục, giảm thời gian hồi chiêu để hắn có thể tự tin càn quét đội hình địch.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI OLAF HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Đồng đội và kẻ thù của Olaf:

Đồng đội của Olaf:

Olaf là vị tướng khả năng lao vào tốt bằng chiêu cuối, tuy nhiên chỉ có duy nhất phương thức ”đi bộ” vào cho nên các vị tướng hộ công sẽ là đồng đội rất tốt Olaf như là: Janna, Kayle, Lulu, Morgana, Zilean, Thresh…

janna[1]lulu[1]morgana[1]

kayle[1]zilean[1]thresh[1]

Kẻ thù của Olaf:

Olaf là vị tướng khả năng lao vào tốt nhưng mà cách băng lại hơi ”tù” cho nên chỉ cần vị tướng cơ động thì hoàn toàn khắc chế Olaf như là: Jarvan IV, Ahri, Janna, Tristana, Lulu, Lee Sin…

JarvanIV[1]janna[1]tristana[1]

ahri[1]lulu[1]leesin[1]

Cách chơi Olaf đi rừng thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Olaf  đầu trận:

– Vòng rừng Olaf bắt đầu từ Cóc (Trừng Phạt) sau đó tới Bùa Xanh tiếp theo là Bãi Sói và sang ăn Bùa Đỏ (Trừng Phạt), đến lúc này có thể Ăn Cua đi gank hoặc là về nhà để sắm cho mình những trang bị cần thiết.

– Olaf đi rừng không quá khó khăn khi chỉ đơn giản sử dụng kỹ năng liên tục. Hãy lưu ý Rìu Máu (W) chỉ nên sử dụng mỗi khi lượng máu thấp để phát huy được tối đa hiệu quả mang lại.

– Điều quan trọng trong khi đi gank của Olaf đó là cần phải Phóng Rìu (Q) thật chuẩn xác có thể khiến làm chậm đối thủ. Tốt nhất vòng ra đằng sau, rồi tiếp cận đối thủ sử dụng Bổ Bủi (E) và chờ lúc chúng rút chạy tung ra Phóng Rìu (Q) để làm chậm.

– Nhớ lượm rìu giúp giảm thời gian hồi chiêu kỹ năng để làm chậm tiếp tục đối phương.

Cách chơi Olaf giữa trận:

– Hoàn thành xong trang bị cần thiết của người đi rừng, Đao Hải Tặc, tiến tới trang bị Giáp Tâm Linh.

– Hãy cắm mắt để kiểm soát khu vực quan trọng thiết yếu, đặc biệt là rồng.

– Nhớ là Tận Thế Ragnarok (R) chính là công cụ để tay đôi đối phương hay là đào thoát mỗi khi bị gank.

Cách chơi Olaf cuối trận:

– Kỹ năng Phóng Rìu (Q) mở giao tranh hoặc là rỉa máu trước khi lao vào.

– Chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R) giúp cho Olaf tự tin khi băng vào sâu đội hình địch, hãy kích hoạt rồi lao thẳng vào mục tiêu chủ lực đối phương làm thịt ngay.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Olaf đi rừng mùa 6: