[Olaf Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Olaf đường trên mùa 5

Ngày 06/10/2015

Giới thiệu về tướng Olaf – Chiến Binh Điên Cuồng Được xem như là một trong các vị tướng khả năng càn lướt tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, chiến binh Olaf sẽ trở thành hung thần thực sự nếu như có được trang bị cần thiết. Với khả năng tay đôi vô cùng mạnh mẽ, hiệu…

Giới thiệu về tướng Olaf – Chiến Binh Điên Cuồng

Được xem như là một trong các vị tướng khả năng càn lướt tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, chiến binh Olaf sẽ trở thành hung thần thực sự nếu như có được trang bị cần thiết. Với khả năng tay đôi vô cùng mạnh mẽ, hiệu ứng khống chế liên tục nếu như mà sử dụng kĩ năng định hướng chính xác và hơn hết là chiêu cuối vô cùng tốt giúp cho Olaf ”quẩy” tưng bừng ngay trong giao tranh, và bây giờ Olaf đã và đang trở lại để chứng tỏ mình ở nhiều vai trò khác nhau, và hôm nay mình xin giới thiệu Olaf vị trí solo lane top. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh chiến binh này qua bài viết cách chơi Olaf đường trên mùa 6 và cách lên đồ Olaf Solo Top Season 6 ngay dưới đây.

huong-dan-cach-choi-olaf-dau-si-duong-tren-cach-len-do-olaf-solo-top

Hướng dẫn cách chơi Olaf – Cách lên đồ Olaf solo top mùa 6

Ngọc bổ trợ dành cho Olaf đường trên:

ngoc-do-sat-thuong[1]ngoc-vang-giap-theo-cap[1]giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-capngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1]

Ngọc đỏ: 9 Sát thương vật lí.

Ngọc vàng: 9 Giáp theo cấp.

Ngọc xanh: 9 Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

Ngọc tím: 3 Sát thương vật lí.

Bảng Bổ Trợ Olaf Solo Top:

bang-bo-tro-olaf-solo-top

6 – 6 – 18: Bảng bổ trợ cho Olaf thiên hướng chống chịu với khả năng tiếp cận đối phương dễ dàng hơn.

Cách tăng kỹ năng Olaf đi Top:

Phóng Rìu (Q) cần nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng để cấu rỉa máu và gây sát thương chính của Olaf. Ngoài ra kỹ năng này còn là hiệu ứng không chế duy nhất của Olaf. Bổ Củi (E)cần được ưu tiên nâng tối đa thứ 2. Còn lại Rìu Máu (W) và chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R) hãy tăng đúng cấp độ.

326-600x151[1]

Phép Bổ Trợ Olaf Solo Top:

dich-chuyen tang-toc[1]

Dịch ChuyểnTăng Tốc: Bộ phép bổ trợ sẽ phù hợp nhất cho Olaf khi kết hợp với chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R) sẽ vô cùng đáng sợ, nhưng nhược điểm đó là rất dễ bị hạ gục khi rừng đối phương hỏi thăm.

Cách lên đồ cho Olaf Dame Top:

Trang bị khởi đầu:

binh-thuoc-bien-di[1] mat-vat-to[1]
Bình Thuốc Biến Dị, Mắt Vật Tổ: Giúp cho bạn có được khả năng hồi phục tối để có thể spam kill nhiều hơn và thêm lượng sát thương mỗi khi kích hoạt trang bị.

Trang bị trấn phái:

riu-den
Rìu Đen: Sát thương kha khá dành cho Olaf, hồi chiêu tốt hơn, xuyên giáp, thêm chút máu. Giúp cho chiến binh này gây sát thương tốt hơn mà vẫn khá khoẻ.

vinh-quang-chan-chinh
Vinh Quang Chân Chính: Trang bị dành cho Olaf với khả năng tăng tốc nhanh sẽ bù đắp nhược điểm chính và giúp chiến binh này lao vào team địch một cách điên cuồng.

Bộ trang bị hoàn chỉnh:

Sau đây là một số bộ trang bị hoàn chỉnh cho Olaf đường trên:

giay-ninja[1]riu-denvinh-quang-chan-chinhkhien-bang[1]giap-tam-linh-TBLMHT[1]giap-mau[1]
Bộ trang dành cho Olaf gây sát thương tốt mà vẫn đảm bảo chống chịu cuối trận.

Các trang bị có thể lên:

guom-vo-danh[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Tăng thêm cho Olaf lượng sát thương tốt cùng khả năng hút máu giúp phục hồi đi lượng máu tổn thất, ngoài ra còn có hiệu ứng làm chậm khiến đối thủ phải mệt nghĩ với những pha làm chậm liên tục.

giap-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Giúp đẩy đường nhanh hơn để mà có thể hỗ trợ ra các đường khác.

bua-bang[1]
Búa Băng: Lượng sát thương tương đối cùng với lượng máu lớn, ngoài ra với khả năng làm chậm trên từng đòn đánh rất tốt.

Cách chơi Olaf Solo Top hiệu quả :

Đầu trận

Mặc dù vai trò là đấu sĩ đánh gần, nhưng Olaf vô cùng khỏe, thậm chí có thể cẩu rỉa máu ngược lại nhờ Phóng Rìu (Q). Khi có cấp độ 2, Olaf farm vô cùng nhờ Bổ Củi (E), khi tiêu diệt được mục tiêu thì số máu sử dụng sẽ được hoàn trả lại. Ngoài ra, Rìu Máu (W) giúp cho Olaf hồi phục khá nhanh.

Olaf không sở hữu kỹ năng khống chế mạnh, bù lại với Phóng Rìu (Q) lại có thể làm chậm được đối phương liên tục khi sử dụng chuẩn xác, hỗ trợ cùng người đi rừng gank rất tốt.

Giữa trận

Ở giai đoạn này, lúc Olaf có trang bị Rìu Đen hoặc là Vinh Quang Chân Chính, anh có thể càn lướt vô cùng mạnh vào đội hình đối phương không phải lo hiệu ứng khống chế với chiêu cuối Tận Thế Ragnarok của mình. Khả năng “lăn cầu tuyết” ở giai đoạn này khủng khiếp vô cùng nếu đối phương không may đã “hiến dâng” vài mạng cho hắn.

Olaf có thể băng trụ và hạ gục các mục tiêu như pháp sư và xạ thủ đối phương một cách đơn giản nhờ lối lên đồ “trâu bò” nhưng sát thương gây ra vẫn rất lớn nhờ bộ kỹ năng có hiệu ứng khống chế và sát thương chuẩn.

Cuối trận

Khả năng càn lướt Olaf giai đoạn này cực mạnh, trang bị toàn món gia tăng tốc độ di chuyển kèm hiệu ứng kháng khống chế. Mặc dù có lên nhiều trang bị chống chịu, nhưng sát thương Olaf gây ra vẫn vô cùng lớn.

Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ rằng, chiêu cuối Olaf có tác dụng kháng hiệu ứng trong vòng 6 giây, tăng tốc độ di chuyển khi về phía đối phương 1 giây, Vinh Quang Chân Chính tăng 3 giây, Tốc Hành 10 giây. Các con số này cần phải nhớ, để sử dụng vào đúng thời điểm, đúng lúc mới thực sự hiệu quả. Nên nhớ Olaf không có một kỹ năng nào để có thể thoát thân. Vậy nên khi đang mải mê “cắm đầu” vào giữa đội hình đối phương và chợt nhận ra là mình không có chiêu cuối, thì bạn đừng hỏi tại sao lên bảng đếm số nhé!

Lời kết

Irelia là trong những đấu sĩ mạnh nhất khu vực đường trên, được Faker sử dụng đối đầu với những pháp sư đường giữa cực kì hiệu quả. Nhưng dù vậy, G4 lại là người dùng Irelia để mà “chơi” lại Faker. Vậy cũng không quá khó khi Faker có thể dễ dàng khắc chế vị tướng chính mình là người “tiên phong” và sử dụng bằng đấu sĩ khác mang tên là Chiến Binh Điên Cuồng Olaf.

Highlight toàn bộ trận đấu của Olaf đường giữa của Faker.