[Pantheon Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Pantheon đi rừng mùa 6

Ngày 17/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG PANTHEON – BẬC THẦY CHIẾN TRANH: Nổi lên như vị tướng đi rừng mạnh mẽ trong các trận đấu xếp hạng và các giải đấu lơn – Pantheon – Bậc Thầy Chiến Tranh đã và đang gieo rắc nỗi kinh hoàng đối phương lúc đạt cấp độ 3 hoặc là khi đã có chiêu…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG PANTHEON – BẬC THẦY CHIẾN TRANH:

Nổi lên như vị tướng đi rừng mạnh mẽ trong các trận đấu xếp hạng và các giải đấu lơn – Pantheon – Bậc Thầy Chiến Tranh đã và đang gieo rắc nỗi kinh hoàng đối phương lúc đạt cấp độ 3 hoặc là khi đã có chiêu cuối. Mặc dù Pantheon hơi yếu giai đoạn ở giữa và cuối trận, nhưng sức mạnh cùng với khả năng snowball lúc đầu trận Pantheon thì không thể nào phủ nhận được. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh vị tướng Pantheon này qua bài viết cách chơi Pantheon đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Pantheon Jungle Seaon 6 ở dưới đây.

huong-dan-cach-choi-pantheon-di-rung-cach-len-do-pantheon-jungle

Hướng dẫn cách chơi Pantheon vị trí đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA PANTHEON:

noi-tai-che-chan
Che Chắn (nội tại):

Cứ mỗi 4 lần đánh thường và dùng phép, Pantheon được đỡ cú đánh thường kế tiếp hoặc có thể là phát bắn từ trụ.

q-phong-lao
Phóng Lao (Q):

Phóng mũi lao vào mục tiêu, gây 65/105/145/185/225 (+140% STVL) sát thương vật lí.

zeonia-ho-menh-w
Zeonia Hộ Mệnh (W):

Nhảy xổ vào tiếp cận một đơn vị địch gây 50/75/100/125/150 (+100% SMPT) sát thương phép và khiến nạn nhân bị choáng 1 giây. Sau đó hắn liền kích hoạt nội tại Che Chắn.

cong-kick-vu-bao-e
Công Kích Vũ Bão (E):

Nội tại: Đòn đánh thường và Phóng Lao chắc chắn gây 100% chí mạng với mục tiêu dưới 15% máu.

Kích hoạt: Tập trung tinh thần công kích tấn công liên tục 3 lần gây 13/23/33/43/53 (+60% STVL) sát thương vật lí với mỗi đợt công kích. Gấp đôi sát thương nếu là tướng.

troi-sap-r
Trời Sập (R):

Tích tụ sức mạnh rồi phóng thích bằng cách bay vút lên không sau đó rồi dậm mạnh xuống vị trí đã chọn sau 2 giây. Gây sát thương phép lên đến 400/700/1000 (+100% SMPT) lên đơn vị trung tâm vụ va chạm (giảm còn 50% ngoài rìa), khiến các nạn nhân bị làm chậm 35% trong 1 giây

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI PANTHEON – CÁCH LÊN ĐỒ PANTHEON VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc Bổ Trợ cho Pantheon:

ngoc-vang-mau[1](9) Máu tăng thêm giúp cho giai đoạn đầu trận Pantheon mạnh mẽ hơn.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép theo cấp giúp giảm đi sát thương phép nhận vào giai đoạn sau trận đấu.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng hên xui và sát thương vật lý dành cho Pantheon.
ngoc-do-sat-thuong[1](8)
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](3) Sát thương vật lý dành cho Pantheon.

Bảng Bổ Trợ cho Pantheon:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Pantheon đi rừng thiên hướng tấn công giúp áp lực đầu và giữa trận tốt hơn.

bang-bo-tro-pantheon-di-rung

Bảng bổ trợ cho Pantheon đi rừng mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Pantheon:

Tất nhiên là kỹ năng Phóng Lao (Q) chính là kĩ năng gây ra lượng sát thương chính nhiều nhất của Pantheon nên được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Lấy 1 điểm Zeonia Hộ Mệnh (W) ở lv2 vì là kĩ năng giúp khống chế kẻ địch của Pantheon lúc đi gank nhưng sẽ được nâng tối đa sau cùng, và tiếp theo là Công Kích Vũ Bão (E) giúp thêm lượng sát thương khi đi gank. Chiêu cuối Trời Sập (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Pantheon Jungle Season 6
Cách tăng kỹ năng cho Pantheon Jungle Season 6

Phép Bổ Trợ cho Pantheon:

Không quá nhiều lựa chọn trong khi Tốc BiếnTrừng Phạt chính là 2 phép bổ trợ phải có dành cho Pantheon đi rừng:

trung-phat[1] toc-bien[1]

Cách lên đồ cho Pantheon:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Pantheon:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Đây chính là cách khởi đầu quen thuộc dành cho những vị tướng đi rừng và Pantheon không ngoại lệ.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Pantheon:

guom-truy-tung-chien-binh[1]
Gươm Truy Tung – Phù Phép Chiến Binh: Chỉ có một khả năng khống chế là làm choáng khi đi gank là chưa đủ đối với Pantheon, cho nên Gươm Truy Tung bù đắp những gì mà Pantheon đi rừng cần. Phù phép Chiến Binh giúp Pantheon thêm sát thương vật lý, khả năng xuyên giáp cũng như là giảm thời gian hồi chiêu giúp giao chiến được tốt hơn.

riu-den
Rìu Đen: Rẻ mà khỏe, sát thương cộng thêm ổn, quan trọng chính là khả năng xuyên giáp rất tuyệt vời giúp Pantheon đi rừng sẽ tăng tiến nhiều sức mạnh lúc đi gank hay là giao tranh.

khien-bang[1]
Khiên Băng: Giúp tăng thêm nhiều máu, năng lượng đảm bảo thi triển chiêu thức nhiều hơn đặc biệt đó là khả năng tăng tốc độ di chuyển những lúc tiến công. Với điều này sẽ giúp đồng đội bạn bắt kịp trong giao tranh nhanh những khi Ultimate vào đội hình địch sau đó giúp làm chậm diện rộng.

Cách lên giày dành cho Pantheon:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Với chiếc giày này sẽ giúp Pantheon đi rừng trở nên cơ động phục vụ tốt áp đảo giai đoạn đầu trận.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Pantheon:

Sau đây sẽ là những bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Pantheon:

giay-co-dong[1]guom-truy-tung-chien-binh[1]riu-denkhien-bang[1]riu-mang-xa[1]day-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị dành cho Pantheon phổ thông nhất giúp gây sát thương, chống chịu tốt.

riu-mang-xa[1]
Rìu Mãng Xà: Với lượng sát thương lớn sẽ giúp ích cho việc lăn quả cầu tuyết tốt hơn, khiến kẻ địch phải khổ sở đầu trận, ngoài ra còn có khả năng hút máu giúp hắn hồi phục tốt hơn, đặc biệt sẽ giúp cho Pantheon dọn quái và đẩy lính tốt hơn với khả năng gây sát thương lan.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Với những đội hình sở hữu những kỹ năng mở giao tranh tốt và các kỹ năng khống chế cản bước tiến công của Pantheon thì đây là trang bị phù hợp bổ sung thêm lượng chống chịu vô cùng tốt.

mong-vuot-sterak[1]
Móng Vuốt Sterak: Trang bị khá phù hợp với Pantheon khi mà hắn thường phải lao vào để tiếp cận các vị tướng chủ lực của kẻ địch, việc bị dồn lại cả tấn sát thương là chuyện thường, nên sẽ giúp kích hoạt được nội tại trang bị khiến hắn chống chịu được nhiều sát thương hơn.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmortius: Trang bị gia tăng sát thương và phòng thủ để đối đầu với đội hình có sát thương phép nhiều, nhờ lớp khiên phép được tạo ra mỗi khi mà máu bị xuống quá thấp sẽ giúp hắn tẩu thoát hoặc chơi lật kèo cực tốt.

ao-choang-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Gia tăng thêm khả năng chống chịu và gây sát thương xung quanh nho nhỏ giúp hắn dọn quái và đẩy đường tốt hơn.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Solari: Đây là trang bị không phải là có liên kết gì với Pantheon cả, mà đây là trang bị thường được thấy người đi rừng hoặc hỗ trợ lên để giúp cho cả đội hình mình khỏe hơn trước nguồn sát thương phép đối phương, ngoài ra còn có thể buff cả team lớp giáp ảo mỗi khi kích hoạt.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Khi bạn đang phải lựa chọn giữa giáp và kháng phép thì đây là trang bị phù hợp để giúp bạn yên tâm nhất, có cả lượng chống chịu hỗn hợp, và cũng chẳng sợ lao vào quá sâu bị dồn sát thương chết ngay khi có thể hồi sinh lại.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI PANTHEON HIỆU QUẢ VỊ TRÍ JUNGLE:

Đồng đội và kẻ thù của Pantheon:

Đồng đội của Pantheon:

Cùng với khả năng đi gank áp đảo rất mạnh đầu trận và có khả năng để mở màn giao tranh hiệu quả bằng Trời Sập, vị tướng Pantheon sẽ thích hợp lối đánh nhanh, gây áp đảo đầu trận dựa vào đội hình khả năng giao tranh tốt và có thể gây sát thương trên diện rộng như là: Malphite, Renekton, Twitch, Ziggs, Morgana, Varus…

malphiterenekton[1]twitch[1]

ziggs[1]morgana[1]Varus-LMHT-120-120[1]

Kẻ thù của Pantheon:

Với lối chơi đánh áp sát đối thủ của Pantheon sẽ rất dễ bị các đối thủ lối chơi harass hay kite đánh ngược lại ví dụ như những vị tướng sau đây: Lucian, Azir, Leblanc, Elise, Kayle, Syndra…

lucian[1]cach-choi-azirMod Skin Morrigan Aensland Leblanc

elise[1]kayle[1]syndra[1]

Cách chơi Pantheon thế nào hiệu quả nhất:

– Khởi đầu vòng rừng của Pantheon: Cóc (dùng Trừng Phạt) > Bùa Xanh > Sói > Bùa Đỏ (dùng Trừng Phạt) > Cua > có thể đi gank hỗ trợ cho đồng đội hoặc về nhà mua thêm trang bị.

– Hãy nhớ nhờ đồng đội hỗ trợ nhiều trong việc ăn bùa đầu trận để có thể tốn ít lượng máu hơn để có thể đi gank ngay ở cấp độ 3.

– Luôn tích trữ nội tại bằng đòn đánh tay cùng với kỹ năng, tạo khiên bằng chiêu W những lúc solo với kẻ địch trong rừng.

– Cách đi gank với Pantheon: Vòng ra đằng sau của kẻ địch > gây sát thương bằng Phóng Lao (Q) và đánh thường > Khiên Zeonia (W) làm choáng > Mưa Lao (E) > Phóng Lao (Q),…

– Trong những tình huống bằng trụ bạn hãy nhớ rằng nội tại Che Chắn của mình có thể chặn được sát thương từ trụ, hãy nhớ để có thể tank trụ hiệu quả hơn.

– Khi đã có cấp độ 6, là lúc khả năng đi gank bá đạo của Pantheon được nâng cấp, lợi dụng những nơi kẻ địch đẩy lên cao và chọn cho mình nơi tiếp đất chặn được rút lui của kẻ địch, hãy phối hợp cùng đồng đội để lấy được mạng kẻ địch.

– Những tình huống solo khi đối phương còn lượng máu thấp, bạn vẫn có cơ hội khi đòn đánh hay kỹ năng Phóng Lao (Q) có 100% tỉ lệ chí mạng.

– Lợi dụng những tình huống đối phương ăn Rồng, Baron là nơi lí tưởng để hắn có một pha Trời Sập (R) đẹp mắt, rất dễ chia cắt đội hình đối phương.

– Bạn có thể sử dụng Khiên Zeonia (W) để làm choáng đối phương khi vừa rơi xuống nhờ Trời Sập (R).

Sau đây là những lời khuyên giúp nắm rõ sức mạnh của Pantheon:

– Mẹo 3 khiên:

Với nội tại mỗi lúc đánh hay là dùng phép đủ 4 lần Pantheon có chiếc khiên chặn đòn sát thương bởi tướng hay trụ, để có thể phát huy tốt thì có cách để có 3 khiên chắn nhanh chóng, nếu như tạo được trong những tình huống đi gank, băng trụ hoặc giao tranh điều này rất tuyệt vời, và cách làm sẽ như sau:

+ Bước 1: Hãy tạo sẵn cho mình chiếc khiên chắn kèm đó 2 – 3 điểm cộng nội tại (hiển thị ở thanh trạng thái tướng).

+ Bước 2: Chạy lao vào kẻ địch, lúc này chúng sẽ đánh bạn đương nhiên khiến mất cái khiên được tích sẵn trong người, lúc này hãy sử dụng Zeonia Hộ Mệnh tạo ngay một khiên mới.

+ Bước 3: Tiếp tục đánh đòn đánh bất kì hay kĩ năng bất kì tạo chiếc khiên thứ 3, giúp cho bạn có 3 khiên chắn thời gian ngắn.

– Có rất nhiều bạn giai đoạn đi rừng ”phung phí” khiên chắn lúc dọn dẹp bọn quái rừng, có thể nói 1 lần chặn được sát thương con quái to rất quí cho nên bạn hãy tận dụng tốt điều này.

– Combo của Pantheon khi đi gank là : Trời Sập (R) > Zeonia Hộ Mệnh (W) cùng với Phóng Lao (Q) khi đang trên đường bay > Công Kích Vũ Bão (E) > Phóng Lao (Q) > Đánh thường …

 Chiêu cuối Trời Sập (R) có thời gian chờ khi đáp xuống, hãy canh thật chuẩn vị trí bạn đáp xuống bởi vì điều này rất quan trọng.

– Khi đang trong trạng thái Trời Sập đối phương trong phạm vi vòng tròn đáp xuống, có thể lập tức Zeonia Hộ Mệnh (W) vào chúng. Vậy khi mà đáp xuống Pantheon ngay lập tức choáng đối thủ không cần thời gian chờ.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Pantheon đi rừng mùa 6: