Phân tích chi tiết về lối của của tướng mới illaoi

Ngày 11/11/2015

Như vậy sáng nay vị tướng mới illaoi đã chính thức được ra mắt, với phần đô con, trông nguy hiểm, cô được mệnh danh đó là Braum phiên bản nữ Liên Minh Huyền Thoại. Trong bài viết này, sẽ dựa vào bộ kỹ năng được hé lộ của illaoi từ Riot và phân tích…

Như vậy sáng nay vị tướng mới illaoi đã chính thức được ra mắt, với phần đô con, trông nguy hiểm, cô được mệnh danh đó là Braum phiên bản nữ Liên Minh Huyền Thoại.

Trong bài viết này, sẽ dựa vào bộ kỹ năng được hé lộ của illaoi từ Riot và phân tích xem lối chơi nữ tướng mới này tạo nên được dư chấn lớn như Yasuo của ngày trước hay không. Nếu các bạn vẫn chưa nắm rõ bộ kỹ năng illaoi, hãy xem thêm tại đây nhé.

Khả năng đi Đường

Mạnh tuy nhiên tương đối chậm chạp, Illaoi cần sử dụng kỹ năng của mình cẩn thận, đặc biệt giai đoạn đầu trận đấu.

Các xúc tu được triêu hồi bằng Tiên Tri Thượng Thần dùng tấn công rất tốt, nhưng không di chuyển cùng Illaoi, nên sẽ mạnh hơn nếu cắm trụ một vị trí. Trong khi đó, các xúc tu và kỹ năng khác – nhất là Xúc Tu Tàn Phá – gây sát thương trên diện rộng cực lớn và có thể đẩy lính gần trụ địch dễ dàng.
brawler_relic-377x400[1]Đây là điểm Illaoi cần thật cảnh giác: nếu tiến lên phía trước, bà ta để mất lượng sát thương từ xúc tu và khó tự bảo vệ khỏi những cuộc hỏi thăm. Illaoi có thể đánh đau, nhưng nếu sai vị trí, bà ta chỉ trông vào lượng máu và kháng sát thương – cùng hồi máu từ các xúc tu – để chống đỡ đồ sát của kẻ địch.

Nếu chọn vị trí tốt trong giao tranh, áp lực bà ta là không hề nhỏ. Illaoi có thể hạ gục tướng đánh gần địch bằng Lời Răn Khắc Nghiệt và Xúc Tu Tàn Phá, và những gì nhận được sẽ càng tệ hơn nếu đứng trong tầm của xúc tu. Các tướng đánh xa thì có phần thách thức hơn khi quấy rối Illaoi bên ngoài, tránh xa những đòn cận chiến bà ta. Nhưng có cố thế nào cũng không thể tránh sự trừng phạt của Illaoi nếu bà cướp được linh hồn đối thủ cùng đường. Thử Thách Linh Hồn san bằng mọi khoảng cách, giúp Illaoi rút máu thoải mái đối phương ngay khi phần thể xác hắn đang đứng xa bà. Như vậy, giống việc các tướng đi rừng ăn mạng kẻ địch hoặc buộc dùng Tốc Biến khi gank, giết linh hồn kẻ địch cũng có tác dụng tương tự trên đường đó. Nếu linh hồn bị tiêu diệt, đối thủ Illaoi biến thành tế phẩm cho Nagakabouros, vị thần sẽ gửi thêm xúc tu thử thách nạn nhân mới nhiều hơn nữa.

Thế là kẻ địch Illaoi, dù đánh gần hay xa, đều có cả đống thứ cần chú ý. Các xúc tu mọc ra ở trên tường nên chạy trốn hay truy đuổi trong bụi gần tường trở nên khá là… ít khả năng sống sót. Hơn nữa, Illaoi mạnh khi bà ta chiến đấu gần xúc tu được tạo ra từ cái xác không hồn kẻ địch, có thể tung ra Xúc Tu Tàn Phá cũng như Lời Răn Khắc Nghiệt tạo thêm ngày càng nhiều cái tua quái quỷ tràn ngập Đấu Trường Công Lý. Và trong lúc đối thủ Illaoi bị phân tâm bởi những cánh tay ngoằn ngoèo mọc ở khắp nơi, chúng càng dễ bị tướng đi rừng đội bà ghé thăm.

“Thử Thách Linh Hồn san bằng mọi khoảng cách, giúp Illaoi thoải mái rút máu đối phương ngay cả khi phần thể xác của hắn đang đứng cách xa bà.”

Trong giao Tranh

illaoi-hero-pose[1]

Khi các đội bắt đầu tập trung lại đi tìm kiếm mục tiêu, Illaoi luôn giữ vị trí tiên phong ở đội hình của mình.

Bà ta là quái vật xunh quanh mục tiêu tĩnh trên bản đồ, nhất khi Illaoi có đủ thời gian bố trí những xúc tu của mình. Chúng không chỉ tăng thêm sát thương khi ăn Rồng, mà còn ngăn đội bạn nếu có ý định vào cướp. Và dù Illaoi thường phải nhắm các tướng yếu máu cướp linh hồn, việc dùng Thử Thách Linh Hồn lên tướng tiên phong kẻ địch vẫn mang lại Illaoi và đội của bà nhiều lựa chọn. Linh hồn đó thể trâu hơn (lượng máu và kháng sát thương giống mục tiêu), nhưng tập trung hạ được, đồng minh của Illaoi buộc kẻ địch phải ra quyết định khó khăn: tiếp tục giao tranh giữa những xúc tu ngày càng đông, hoặc lui về từ bỏ mục tiêu.

Trong giao Tranh Tổng

Khi cả đội tập hợp, Illaoi chơi tốt nhất vị trí tiên phong và cố gắng đợi thời cơ để tung Thử Thách Linh Hồn chuẩn xác.

Sau khi kỹ năng trúng được mục tiêu và đội bà ta tiêu diệt linh hồn đó, Illaoi dồn toàn nguồn lực để tập trung việc lại gần kẻ địch đứng phía sau.

Illaoi là một quái vật xunh quanh mục tiêu tĩnh trên bản đồ, nhất là khi Illaoi có đủ thời gian bố trí những xúc tu của mình.

Dù khả năng càn lướt không mạnh, bà ta vẫn có thể Lời Răn Khắc Nghiệt mở đường. Và khi đã đến được nơi cần đến, như mọi hung thần khác, chắc chắn là cơn ác mộng, với Xúc Tu Tàn Phá và Lời Răn Khắc Nghiệt cho phép gây sát thương nhiều kẻ địch. Quan trọng nhất, sự xuất hiện của bà ta giữa lòng kẻ địch, sẽ buộc chúng tản ra vì sợ chiêu cuối kinh hoàng từ Tư Tế Thủy Quái này. Về lý thuyết, sức mạnh Bước Nhảy Niềm Tin phụ thuộc số kẻ địch bị đánh trung, nhưng bản thân kỹ năng này có tác động tâm lý lớn đển đội bạn. Dù tách lẻ ra khi Illaoi kêu gọi vị thần, hay liều mình chiến đấu giữa rừng xúc tu điên cuồng, thì chẳng có kết cục nào tốt đẹp cho kẻ thù của Illaoi cả.

Phối hợp với Illaoi

Kết hợp tốt với:

orianna2[1] Orianna – Quý Cô Dây Cót

Orianna bù đắp thiếu sót của Illaoi và tăng cường sức mạnh bà ta. Lệnh: Phát Sóng cùng Lệnh: Bảo Vệ tăng tốc đồng thời bảo vệ Illaoi khi bà ta xông giữa đội hình địch, không có nhiều thứ tuyệt vời hơn đòn phối hợp giữa Lệnh: Sóng Âm và Bước Nhảy Niềm Tin. Xúc tu mọc lên như nấm sau mưa.

blitzcrank[1] Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước

Bất cứ khi cỗ máy han rỉ này Liên Minh Huyền Thoại cùng Illaoi tiến vào Đấu Trường Công Lý, cả 2 nhanh chóng tạo một bộ đôi chết chóc. Nếu Tư Tế Thủy Quái dùng Thử Thách Linh Hồn trượt, Blitz có thể kéo mục tiêu giữa biển xúc tu Illaoi trước khi làm câm lặng và hất tung ngăn hắn chạy thoát. Một sự phối hợp rất hoàn hảo.

lulu2[1] Lulu – Pháp Sư Tinh Linh

Giống như Orianna, Lulu cho Illaoi nhiều công cụ để lao vào đám đông kẻ địch bất chấp đòn tấn công yếu xìu của chúng. Biến hóa đẩy Tư Tế Thủy Quái về phía trước khi Giúp Nào Pix! bảo vệ bà khỏi sát thương. Ngọn Thương Ánh Sáng nếu ngắm chuẩn cho phép Illaoi rút ngắn khoảng cách trước khi Lulu kết thúc công việc hỗ trợ với Khổng Lồ Hóa, hất tung kẻ địch tạo cơ hội Illaoi tiếp nối chiêu cuối bà ta.

Yếu khi đánh với:

vayne1[1] Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Giống Nasus hoặc Darius, Illaoi là quái vật khi áp sát mục tiêu, nhưng thiếu những kỹ năng làm điều đó. Vayne lại khó bắt, cô nàng có thể nhào lộn khắp nơi đẩy Illaoi vào tường, trong khi liên tục rỉa máu Tư Tế Thủy Quái bằng Mũi Tên Bạc.

janna[1] Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố

Gió Lốc và Gió Tây cho Janna và đồng đội nhiều phương pháp làm chậm cuộc truy đuổi ghê gớm Illaoi, nhưng chưa hết. Đồng minh gần Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố tăng tốc độ di chuyển nhờ Thuận Gió, và tất cả cách trên đều thất bại, cô có thể gọi ra Gió Mùa hất bay Illaoi ra sau cũng như hồi phục lượng sát thương ta đã gây ra.

Ziggs_Square_0[1] Ziggs – Chuyên Gia Chất Nổ

Gói Chất Nổ và Bãi Mìn giúp Ziggs có khá nhiều chiêu giữ khoảng cách Illaoi. Và nếu Tư Tế Thủy Quái nắm vai trò quan trọng trong đội hình phối hợp hoàn hảo, Chuyên Gia Chất Nổ cũng có chiêu cuối đáng sợ tung vào giữa trận chiến lập lại thế cân bằng các cuộc giao tranh tổng.

Chúng tôi sẽ sớm quay lại với một vài câu chuyện quá trình thiết kế Illaoi. Trong thời gian đó, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ các bạn về tướng sắp tới Liên Minh Huyền Thoại nhé!