[Poppy Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Poppy đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 18/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG POPPY – NGƯỜI GIỮ BÚA: Là một vị tướng xưa kia đã từng rất mạnh nhưng với lối chơi khá đơn giản nên rất ít người sử dụng và trở vào quên lãng. Nhưng đến mùa 6, được Riot Game chỉnh sửa lại hình ảnh và bộ kỹ năng đã khiến…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG POPPY – NGƯỜI GIỮ BÚA:

Là một vị tướng xưa kia đã từng rất mạnh nhưng với lối chơi khá đơn giản nên rất ít người sử dụng và trở vào quên lãng. Nhưng đến mùa 6, được Riot Game chỉnh sửa lại hình ảnh và bộ kỹ năng đã khiến cho Poppy trở thành một con quái vật thật sự. Với khả năng chống chịu tốt, dọn lính nhanh và khả năng khống chịu vô cùng khó chịu đã khiến cho Poppy được người chơi sử dụng ở rất nhiều vị trí như là đi rừng, hỗ trợ, và đang thịnh hành nhất chính là khu vực đường trên. Khả năng đi đường vượt trội, hoàn toàn có thể chơi trên cơ với hầu hết các vị tướng nhờ khả năng tạo lớp giáp cho mình và với một chiêu cuối khá thú vị khi có thể hất văng kẻ địch bay thẳng về nhà.  Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng này qua bài viết cách chơi Poppy Solo Top Season 6 và cách lên đồ Poppy vị trí đường trên mùa 6 dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-poppy-dau-si-duong-tren-cach-len-do-poppy-solo-top

Hướng dẫn cách chơi Poppy Solo Top mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA POPPY:

noi-tai-su-gia-thep
Sứ Giả Thép (nội tại):

Sau 18/14/10 giây, Poppy có thể ném khiên vào kẻ địch ở tầm xa gây sát thương phép. Tấm khiên sẽ rớt xuống vị trí gần đó và có thể nhặt để nhận một lớp lá chắn tướng ứng 15% máu tối đa trong 4/5/6 giây. Chiếc khiên này sẽ tự động trở về Poppy khi kết liễu được đơn vị mục tiêu hoặc có thể bị hủy khi kẻ địch dẫm lên trước.

bua-chan-dong-q
Búa Chấn Động (Q):

Nện búa thật mạnh xuống đất, gây 40/70/100/130/160 (+70 STVL cộng thêm) (+6 % máu tối đa kẻ địch) sát thương vật lí, tạo một vùng bất ổn khiến kẻ địch ở trong đó bị làm chậm 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển và sau 1 giây sẽ phát nổ, gây lại sát thương như ban đầu.

Gây 80% sát thương nếu mục tiêu là lính.

khong-the-lay-chuyen-w
Không Thể Lay Chuyển (W):

Nội tại: Poppy được cộng thêm 12% giáp và kháng Phép, nhân đôi nếu lượng máu của hắn còn dưới 40%.

Kích hoạt: Nhận thêm 27/29/31/33/35% tốc độ di chuyển trong 2.5 giây. Trong thời gian hiệu lực, kẻ địch lướt trong khu vực quanh cô bị chặn lại và phải chịu 70/110/150/190/230 (+70% SMPT).

xung-phong-e
Xung Phong (E):

Xông vào kẻ địch, kéo mục tiêu theo khoảng ngắn gây 50/70/90/110/130 (+50% STVL cộng thêm) sát thương vật lý. Nếu Poppy đẩy được nạn nhân va vào địa hình sẽ khiến kẻ địch chịu thêm lần nữa sát thương ban đầu và làm choáng 1.6/1.7/1.8/1.9/2 giây.

su-gia-ohan-quyet-r
Sứ Giả Phán Quyết (R):

Niệm lần đầu: Dồn sức tối đa 4 giây, khiến bản thân bị làm chậm 15%.

Niệm lần hai: Nện búa xuống đất, tạo làn sóng chấn động theo đường thẳng gây 200/300/400 (+90% STVL cộng thêm) sát thương vật lí lên kẻ địch xung quanh mục tiêu đầu trúng phải và hất chúng bay về phía căn cứ của chúng. Độ dài sóng chấn động và khoảng cách hất xa tăng dựa vào thời gian dồn sức mạnh. Kẻ địch không thể chọn làm mục tiêu lúc bị hất tung.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI POPPY – CÁCH LÊN ĐỒ POPPY VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Poppy:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] Ngọc đỏ: 1 viên tăng tỉ lệ chí mạng may mắn.
ngoc-do-sat-thuong[1] Ngọc đỏ: 8 viên tăng sát thương vật lí.
ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 9 viên cộng giáp cho Poppy trâu hơn.
ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1] Ngọc xanh: 9 viên giảm thời gian hồi chiêu. (có thể lấy kháng phép theo cấp)
ngoc-tim-giam-thoi-gian-hoi-chieu Ngọc tím: 1 viên giảm thời gian hồi chiêu để đủ 10% giảm thời gian hồi chiêu.
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] Ngọc tím: 2 viên sát thương vật lí.

Bảng Bổ Trợ cho Poppy:

22 – 2 – 6: Bảng bổ trợ giúp cho Poppy tăng lượng sát thương cùng với tốc độ đầu trận tốt hơn.

bang-bo-tro-poppy-solo-top

Bảng bổ trợ cho Poppy Solo Top Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Poppy:

Kỹ năng Búa Chấn Động (Q) chính là nguồn sát thương chính Poppy cần nâng tối đa đầu tiên, kỹ năng tiếp theo là Xung Phong (W) giúp Poppy có khả năng khống chế đối thủ tốt hơn. Đối với kỹ năng Không Thể Lay Chuyển (E) chỉ lấy 1 điểm ở trước lv6 để tăng khả năng chống chịu và phòng thủ nên nâng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết (R) hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-poppy-dau-si-duong-trenCách tăng kỹ năng cho Poppy đấu sĩ đường trên mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Poppy:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển  Tốc Biến: Sẽ là bộ phép bổ trợ dành cho Poppy lối chơi bất ngờ đột biến nhờ Tốc Biến và tăng khả năng đảo đường hỗ trợ đồng đội với Dịch Chuyển.

Cách lên đồ cho Poppy:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Poppy:

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Với bộ trang bị dành cho Poppy khởi đầu và cũng như là đấu sĩ vật lí nói chung.

binh-thuoc-bien-di[1] mat-vat-to[1]
Bình Thuốc Biến Dị, Mắt Vật Tổ: Với bộ trang bị khởi đầu này thì Poppy solo top sẽ có khả năng hồi phục giai đoạn đầu trận và cũng có thêm lượng sát thương phép nhỏ khi kích hoạt bình thuốc này mỗi khi trao đổi chiêu thức.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Poppy:

Sau đây là những trang bị cần có cho Poppy đi top để phát huy được sức mạnh:

tam-hop-kiem[1]
Tam Hợp Kiếm: Có thể nói đây là trang bị bắt buộc phải có cho Poppy. Giúp cho Poppy tay đôi cực kì mạnh khi kết hợp với bộ kỹ năng của mình và khó có đối thủ nào có thể chạy khỏi cô được với lượng tốc độ di chuyển cộng thêm từ Búa Gỗ.

riu-den
Rìu Đen: Trang bị mà hầu hết các đấu sĩ hiện nay đều lên với những chỉ số cực kì hữu ích. Tăng cho Poppy thêm sát thương, máu, khả năng xuyên giáp, đặc biệt là 20% giảm thời gian hồi chiêu khi kết hợp cùng ngọc bổ trợ và trang bị cô sẽ có tối đa 40% giảm thời gian hồi chiêu.

Cách lên giày dành cho Poppy:

giay-bac[1]
Giày Bạc: Trang bị giày đang rất phổ biến ở giai đoạn mùa 6 này giúp làm giảm các hiệu ứng làm chậm, giúp Poppy lao lên tấn công mạnh mẽ hơn.

giay-thuy-ngan-TBLMHT / giay-ninja[1]
Giày Thủy Ngân / Giày Ninja: Giày thiên hướng phòng thủ hãy lên tùy theo kẻ địch là ai.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Poppy:

Sau đây là thiên hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Poppy:

giay-bac[1]tam-hop-kiem[1]riu-dengiap-lua[1]khien-bang[1]day-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị dành cho Poppy đường trên phổ thông nhất.

giap-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Tăng thêm khả năng chống chịu cho Poppy với lượng máu và giáp cộng thêm, với hiệu ứng lửa cháy xung quanh giúp cô dọn lính nhanh hơn để đẩy đường tốt hơn.

khien-bang[1]
Khiên Băng Raduin: Là vị tướng chống chịu thường xuyên phải lao vào đội hình địch nên cần thêm khả năng chống chịu tốt, đặc biệt là giảm tốc độ đánh lên những kẻ gây đánh hắn. Ngoài ra còn có hiệu ứng làm chậm diện rộng giúp giữ chân kẻ địch tốt hơn.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Tăng thêm lượng máu và kháng phép lớn, nhưng điểm đáng chú ý của trang bị này là khả năng loại bỏ ngay một kỹ năng từ kẻ địch giúp Poppy lao vào mà không sợ bị chướng ngại vật nào.

gang-tay-bang-gia[1]
Găng Tay Băng Giá: Tăng thêm lượng năng lượng và giáp lớn, ngoài ra cho hắn tới 20% giảm thời gian hồi chiêu. Đặc biệt là khả năng làm chậm cực kì khó chịu.

bua-bang[1]
Búa Băng: Tăng hẳn một lượng máu lớn và lượng sát thương vật lí kha khá, trang bị này cũng khiến hắn tăng thêm khả năng giữ chân kẻ địch từ các đòn đánh thường.

mong-vuot-sterak[1]
Móng Vuốt Sterak: Lao vào đội hình đối phương để mở giao tranh thì việc ăn nguyên hàng tá sát thương là chuyện thường, trang bị này sẽ giúp bạn vừa có sát thương tốt vừa có thể nhận sát thương tuyệt vời.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmortius: Nếu đi đường gặp ngay phải một tay pháp sư đầu trận thì hãy lên nó trước ngay là luôn, chơi khô máu không hề hấn gì.

riu-dai-mang-xa[1]
Rìu Đại Mãn Xà: Giúp tăng thêm sát thương lẫn chống chịu, gây sát thương diện rộng để đẩy lính nhanh hơn.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI POPPY HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Đồng đội và kẻ thù của Poppy:

Đồng đội của Poppy:

Poppy là vị tướng thiên khả năng dồn lượng sát thương vào đơn mục tiêu và phá vỡ đội hình địch trong giao tranh nhờ chiêu cuối nên các vị tướng khả năng tương tự hoặc bảo kê tốt sẽ là đồng đội Poppy điển hình như là: Lulu, Kayle, Alistar, Gragas, Thresh, Shen…

lulu[1]kayle[1]alistar[1]

gragas[1]thresh[1]shen[1]

Kẻ thù của Poppy:

Poppy giai đoạn đầu trận đi đường sẽ chỉ ngại những đối phương pháp sư tay dài cáu rỉa khó chịu, những vị tướng có khả năng cản đường tấn công của hắn và cũng như các vị tướng có kỹ năng bảo kê tốt là khắc chế của Poppy điển hình như: Ryze, Gangplank, Olaf, Trundle, Morgana, Lulu,…

ryze[1]gangplank-iconolaf[1]

trundle[1]morgana[1]lulu[1]

Cách chơi Poppy thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Poppy đầu trận:

– Tập trung farm để có chỉ số lính cần thiết, vài trường hợp khi đối phương lại gần ăn lính thỉnh thoảng phá bằng đánh thường kết hợp với Búa Chấn Động (Q).

– Chỉ nên trao đổi chiêu thức khi có nội tại Sứ Giá Thép, hãy để dành khi có nội tại last hit con lính để nhận ngay lớp giáp lao lên tấn công.

– Kích hoạt Không Thể Lay Chuyển (W) với những tình huống đối phương lao vào với kỹ năng dạng lướt, đặc biệt sẽ rất tốt để cản những pha bay vào của Lee Sin, Vi, Rengar, Sejuani,…

– Thời cơ lao lên lúc đối phương trong phạm vị bạn nghĩ dùng Xung Phong (E) khiến va địa hình làm choáng. Sau đó kích hoạt ngay Búa Chấn Động (Q) có gây lượng sát thương lớn.

– Những tình huống người đi rừng địch bọc phía sau bạn có thể sử dụng Xung Phong (E) vào hắn ta để rút về nhanh hơn.

Cách chơi Poppy giữa trận:

– Lúc này vẫn chú trọng việc farm để hoàn thành 2 trang bị chính đó là Tam Hợp KiếmRìu Đen.

– Poppy giai đoạn giữa trận vô cùng mạnh khi có được trang bị trấn phái, hãy gọi người đi rừng lên để hỗ trợ thêm tiêu diệt kẻ địch.

– Những tình huống chơi không lại hoặc bị 2 ép 1 bạn hoàn toàn có thể sử dụng Sứ Giả Phán Quyết (R) để rút lui hoặc chơi khô máu.

– Có thể sử dụng Tốc Biến > Xung Phong (E) làm choáng kẻ địch mỗi khi cảm thấy có thể ăn được.

– Combo bây giờ của Poppy: Sử dụng Không Thể Lay Chuyển (W)  trước nếu kẻ địch chưa ở góc thuận lợi để làm choáng > Xung Phong (E) > Búa Chấn Động (Q) > đánh thường > nếu chưa sử dụng Không Thể Lay Chuyển (W) thì có thể sử dụng lúc này để cản lại các mục tiêu có kỹ năng dạng lướt để bỏ chạy > Sứ Giả Phán Quyết (R) đủ để hất tung lên trời > còn gì xả nấy.

Cách chơi Poppy cuối trận:

– Đây chính là mà bạn cần cân nhắc dùng Sứ Giả Phán Quyết (R) vào thời điểm nào để có pha giao tranh đẹp, tránh những tình huống bóp đồng đội. Hãy sử dụng trước khi giao tranh để lấy lợi thế về người hoặc để dành bảo kê cho đồng đội.

– Cố gắng dùng Xung Phong (E) gây choáng đối thủ vào những địa hình hẹp, đặc biệt là xạ thủ và pháp sư đối phương.

– Khả năng chống chịu của Poppy là vô cùng tốt khi còn dưới 40% máu, bạn hãy làm lá chắn bảo vệ cho cả đội.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Poppy vị trí đấu sĩ đường trên mùa 6: