[Rek’Sai Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Rek’Sai đi rừng mùa 6

Ngày 19/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG REK’SAI – NẤM MỒ HƯ KHÔNG: Là một vị tướng đi rừng hot nhất mùa 5 với khả năng đi gank theo nhiều phong cách khác nhau, Rek’Sai gợi nhớ tới Sand King – hero rất được ưa thích game DotA. Cùng bộ kỹ năng thiên hướng đào hầm và dịch chuyển đến những cổng hầm khác…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG REK’SAI – NẤM MỒ HƯ KHÔNG:

Là một vị tướng đi rừng hot nhất mùa 5 với khả năng đi gank theo nhiều phong cách khác nhau, Rek’Sai gợi nhớ tới Sand King – hero rất được ưa thích game DotA. Cùng bộ kỹ năng thiên hướng đào hầm và dịch chuyển đến những cổng hầm khác nhau nhanh tức thời, vị tướng Rek’Sai với nhiều khả năng là trong các tướng đi rừng đánh giá mạnh nhất mùa 5. Hắn hội tự đủ các yếu tố như sát thương, khả năng khống chế, kiểm soát bảng đồ vô cùng tốt với chiêu cuối của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được thành thạo vị tướng này đâu nhé, và khá yếu khi về cuối trận đấu. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng Rek’Sai này qua bài viết cách chơi Rek’Sai đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Rek’Sai Jungle Season 6 ngay dưới đây!

huong-dan-cach-choi-rek'sai-di-rung-cach-len-do-rek'sai-jungle

Hướng dẫn cách chơi Rek’Sai – Cách lên đồ Rek’Sai đi rừng mùa 5

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA REK’SAI:

con-thinh-no-xer'sai
Cơn Thịnh Nộ của Xer’Sai (nội tại):

Tăng thêm Nộ khi tấn công (5 với đòn đánh thường và 10 với kỹ năng). Tự mất 20 Nộ mỗi 5 giây không tấn công. Khi độn thổ Rek’Sai sẽ sử dụng Nộ trong 5 giây để hồi máu cho bản thân (sẽ không sử dụng nếu đang đầy máu).

nu-hoang-phan-no-q / san-moi-q
Nữ Hoàng Phẫn Nộ / Săn Mồi (Q):

Nữ Hoàng Phẫn Nộ: 3 đòn đánh tiếp theo trong 5 giây gây thêm 15/25/35/45/55 (+20% STVL) sát thương vật lí lên kẻ địch cạnh bên.

Săn Mồi: Tung chưởng hư không theo đường thẳng và sẽ tạo ra vụ nổ khi trúng vào đơn vị địch đầu tiên gây 60/90/120/150/180 (+70% SMPT) sát thương phép đồng thời làm đơn vị không tàng hình sẽ lộ diện 2.5 giây.

don-tho-w / troi-len-w
Độn Thổ / Trồi Lên (W):

Độn Thổ: Dàn kỹ năng mới, +10% tốc độ di chuyển, giảm tầm nhìn, không thể đánh thường, có thể  cảm nhận Cảm Quan Địa Chấn: Kẻ địch di chuyển trong Sương Mù bị lộ diện.

Trồi Lên: Trồi lên mặt đất, gây 40/80/120/160/200 (+40% STVL) sát thương vật lí và hất tung kẻ địch phía trên lên trong tối đa 1 giây dựa vào khoảng cách gần kề bao xa. Hiệu ứng Trồi Lên chỉ có thể sử dụng lên 1 đơn vị sau mỗi 10/9.5/9/8.5/8 giây.

ngom-ngoam-ngau-nghien-e / duong-ham-e
Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến / Đường Hầm (E):

Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến: Cắn 1 đơn vị gây ra 80/90/100/110/120% sát thương vật lí, tăng thêm 1% mỗi 1% Nộ của Rek’Sai. Nếu đạt 100 Nộ, kỹ năng này gây sát thương chuẩn và gấp đôi sát thương.

Đường Hầm: Đào hầm tạo 2 Cổng Hầm liên kết với nhau. Chui vào Cổng Hầm sẽ giúp mụ ta lao qua đầu hang kia.

Cổng Hầm tồn tại 10 phút và bị phá hủy khi kẻ địch đứng lên đó 1.5 giây. Tối đa 8 đường hầm trên bản đồ.

toc-hanh-hu-khong-r
Tốc Hành Hư Không (R):

Nội tại: Gia tăng thêm 20/40/60% tốc độ đánh cho mụ.

Kích hoạt: Niệm chú 1.5 giây, sau đó tiến vào trạng thái không bị chọn làm mục tiêu và di chuyển nhanh tới Cổng Hầm được chọn. Nếu nhận sát thương từ tướng địch hoặc trụ sẽ khiến kỹ năng bị ngắt quãng.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI REK’SAI – CÁCH LÊN ĐỒ REK’SAI VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc Bổ Trợ cho Rek’Sai:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp dành cho Rek’Sai có thêm độ cứng cáp hơn.
ngoc-vang-mau[1](5) Máu và giáp sẽ giúp Rek’Sai giai đoạn đầu trận được tốt hơn.
ngoc-vang-giap[1](4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép theo cấp sẽ giúp Rek’Sai trâu hơn ở cuối trận.
ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1](9) Giảm thời gian hồi chiêu thích hợp đối đầu đội hình sát thương vật lý.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và sát thương vật lý dành cho Rek’Sai.
ngoc-do-sat-thuong[1](8)
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](3) Sát thương vật lý dành cho Rek’Sai.

Bảng Bổ Trợ cho Rek’Sai:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ cho Rek’Sai đi rừng thiên hướng sát thương từ đòn đánh thường.

bang-bo-tro-rek'sai-di-rung-mua-6

Bảng bổ trợ cho Rek’Sai Jungle Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Rek’Sai:

Kỹ năng Nữ Hoàng Phẫn Nộ/ Săn Mồi (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Rek’Sai nên nâng tối đa đầu tiên, và tiếp theo sẽ là nâng tối đa kỹ năng Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến/ Đường Hầm (E) để có khả năng cơ động và nhiều sát thương hơn khi đi gank và hãy nâng 1 điểm Độn Thổ/ Trồi Lên (W) ở trước cấp độ 6 và sẽ nâng tối đa cuối cùng, Chiêu cuối Tốc Hành Hư Không (R) bạn hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Rek'Sai đi rừng mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Rek’Sai đi rừng mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Rek’Sai:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Đây chính là bộ phép bổ trợ rất quen thuộc dành cho tướng đi rừng nói chung và vị tướng Rek’Sai này nói riêng.

Cách lên đồ cho Rek’Sai:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Rek’Sai:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Hầu hết các tướng đi rừng sẽ khởi đầu với bộ trang bị này và Rek’Sai không ngoại lệ.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Rek’Sai:

guom-truy-tung-chien-binh[1]
Gươm Truy Tung – Chiến Binh: Việc gần như Rek’Sai mới chỉ có khả năng khống chế bởi hất tung từ Trồi Lên cho nên cần gia tăng một chút khả năng để làm chậm nhờ Trừng Phạt khi đã có Gươm Truy Tung sẽ rất cần thiết, với Gươm Truy Tung – Chiến Binh giúp cho bạn có lượng sát thương vật lý cần thiết cùng với khả năng hồi chiêu và xuyên giáp.

riu-den
Rìu Đen: Trang bị mình nghĩ cần thiết dành cho Rek’Sai với lượng sát thương vật lý và chống chịu thêm chút ít. Đặc biệt với 20% giảm thời gian hồi chiêu để hắn có thể thoải mái sử dụng kỹ năng, ngoài ra còn tăng khả năng xuyên giáp đối phương.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Rek’Sai cần nhiều lượng máu và giáp giúp cho tự tin hơn những pha lao vào trong giao tranh. Với khả năng kích hoạt làm chậm trên diện rộng sẽ giúp Rek’Sai có thêm nhiều thời gian hơn để cùng đồng đội tiêu diệt đối thủ. Ngoài ra còn có khả năng làm chậm tốc độ đánh những kẻ gây sát thương lên người hắn ta.

Cách lên giày dành cho Rek’Sai;

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Khả năng cơ động là rất cần cho Rek’Sai đi rừng. Tốc độ từ giày cộng thêm sẽ giúp Rek’Sai với Độn Thổ có thể nhanh chóng để tiếp cận được mục tiêu hơn.

giay-thuy-ngan-TBLMHT / giay-ninja[1]

Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja: Khi vào cuối trận đấu hẳn là chiếc Giày Cơ Động sẽ không còn nhiều tác dụng nữa bạn sẽ lựa chọn 1 trong 2 giày này để có thêm lượng chống chịu tốt hơn tùy vào tình huống.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Rek’Sai:

giay-thuy-ngan-TBLMHTguom-truy-tung-chien-binh[1]riu-denkhien-bang[1]mong-vuot-sterak[1]giap-tam-linh[1]
Bộ trang bị dành cho Rek’Sai phổ thông nhất.

Những trang bị bạn có thể lên cho Rek’Sai tùy theo lối chơi của bạn:

mong-vuot-sterak[1]
Móng Vuốt Sterak: Việc bạn thường xuyên lao vào đội hình đối phương với Độn Thổ (E) để tiếp cận kẻ địch thì khả năng bị nhận lại hàng tá sát thương là chuyện thường, lúc này sẽ giúp kích hoạt được nội tại trang bị giúp cho mụ ta chống chịu thêm tốt hơn.

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Trang bị chống chịu thiên hướng chống đội hình sát thương phép, ngoài ra với 10% giảm thời gian hồi chiêu kết hợp với các trang bị trấn phái sẽ có đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu cho hắn có thể tung chiêu nhiều hơn.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Nếu bạn muốn có cơ hội quẩy ở trong giao tranh được nhiều hơn mà không lo bị bị đối phương dồn chết ngay lập tức.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmortius: Khi đối phương có nhiều tướng pháp sư gây sát thương mạnh mẽ thì trang bị này sẽ giúp bạn vừa có sát thương vừa khỏe hơn khi đối đầu với nguồn sát thương phép, đặc biệt là khi lượng máu xuống thấp được nhận lớp khiên phép giúp gia tăng thêm khả năng hút máu, tốc đánh để có thể lật kèo.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chứ Thập: Đối thủ có những khả năng khống chế nguy hiểm hãy chọn ngay trang bị này để tránh những trường hợp bị chết sốc, ngoài ra còn giúp cho những tình huống lao lên tiếp cận đối thủ êm xuôi hơn.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Bên đối phương sử dụng đội hình sát thương vật lý hãy chọn ngay trang bị nãy sẽ rất có ích đấy!

ao-choang-lua[1]
Giáp Lửa
: Bạn muốn có thêm lượng sát thương xung quanh mỗi khi lao vào cùng với khả năng chống chịu rất là tốt.

giap-liet-si[1]
Giáp Liệt Sĩ: Với khả năng cơ động cao sẽ giúp cho hắn ta có thể tích đủ điểm xung lực nhanh hơn giúp cho các tình huống lao vào tiếp cận đối thủ có thêm sát thương với đòn đánh đầu và khả năng khống chế cực tốt.

bua-bang[1]
Búa Băng: Bạn nghĩ vẫn chưa đủ lượng khống chế tốt, trang bị này sẽ giúp bạn khả năng làm chậm đối thủ trên từng đòn đánh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI REK’SAI HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Đồng đội và kẻ thù của Rek’Sai:

Đồng đội của Rek’Sai:

Vị tướng Rek’Sai đi rừng thiên về Counter – gank bằng việc có mặt những điểm nóng bằng đường hầm. Trong pha giao tranh thì Rek’Sai gây rất nhiều sát thương nhưng thiếu hiệu ứng khống chế cho nên cần những vị tướng đồng đội có khả năng khống chế và hộ công như là: Lulu, Thresh, Shen, Galio, Twisted Fate, Pantheon…

lulu[1]thresh[1]shen[1]

galio[1]Twisted-Fate-LMHT-120-120[1]pantheon[1]

Kẻ thù của Rek’Sai: 

Vị tướng Rek’Sai này không nhiều khả năng để khống chế đối thủ nên những vị tướng cơ động cao rất dễ tránh được sát thương từ hắn ta. Điển hình như là: Fizz, Kassadin, Rammus, Lee Sin, Riven, Karma…

fizz[1]kassadin[1]rammus[1]

leesin[1]riven[1]Karma-LMHT-120-120[1]

Cách chơi Rek’Sai thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Rek’Sai đầu trận:

– Với ngay ở cấp độ 1 bạn thông thường sẽ nâng Nữ Hoàng Phẫn Nộ (Q) giúp có lượng sát thương tốt khi ăn quái rừng. Nhiều khả năng khởi đầu Rek’Sai sẽ là người Đá vì tốc độ đánh Rek’Sai cao cùng với khả năng choáng từ đòn đánh khá tốt.

– Hướng ăn rừng giai đoạn đầu trận của Rek’Sai thông thường là: Người đá (Trừng Phạt) > Bùa Đỏ > Bãi Ma > Có thể gank đường giữa nếu như đối thủ đẩy lên cao hoặc tiếp tục ăn Bùa Xanh (Trừng Phạt)

– Với Độn Thổ/ Trồi Lên (W) giúp Rek’Sai di chuyển nhanh hơn nên hãy tích cực dùng Độn Thổ di chuyển để đi đường được nhanh hơn và dùng Trồi Lên quái giúp gây sát thương và hất tung chúng. Độn Thổ giúp hồi máu khi đang có Nộ.

– Khi dọn quái rừng hãy chú ý dùng Nữ Hoàng Phẫn Nộ (Q) sao cho trúng nhiều mục tiêu nhất để phát huy tối đa sức mạnh.

– Hãy đặt Đường Hầm (E) những vị trí nào cần thiết để cho có thể giúp kiểm soát được bản đồ (nên đặt ở những nơi đi vào ăn quái rừng một cách khoa học để có thể di chuyển nhanh để dọn quái và ra gank hỗ trợ đồng đội).

– Nên khởi đầu đi ra gank với thanh Nộ đầy giúp cú Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến (E) có thể gây ra tối đa lượng sát thương. Dùng Độn Thổ (W) để tiếp cận rồi sau đó Trồi Lên (W) giúp hất tung đối phương, tiếp theo Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến (E) và Nữ Hoàng Phẫn Nộ (Q). Khi mà đối phương đi quá xa, hãy Độn Thổ (W) một lần nữa sau đó dùng Săn Mồi (Q) kết liễu đối thủ.

Cách chơi Rek’Sai giữa trận:

– Hãy hoàn thành xong cho mình trang bị đi rừng Gươm Truy Tung – Chiến Binh và Rìu Đen.

– Với các cổng hầm, Rek’Sai luôn có thể xuất hiện tại ở những điểm nóng kịp thời bằng Tốc Hành Hư Không (R). Hãy lưu ý chọn nơi nào không có đối thủ để niệm chú, nếu không sẽ phí một kỹ năng thời gian hồi chiêu đến 180 giây.

Cách chơi Rek’Sai cuối trận:

– Hãy cố gắng đặt cổng hầm ở phía sau lưng đối thủ, với cú móc lốp bằng Tốc Hành Hư Không (R) và sử dụng combo ở trên đã nêu ra, hoàn toàn có thể khiên đối phương bất ngờ.

– Trong những trường hợp khác, Tốc Hành Hư Không (R) giúp đẩy lẻ tốt khi dịch chuyển tới các cổng hầm ở trên bản đồ, cũng giúp chạy thoát những tình huống bị nguy hiểm.

 Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Rek’Sai đi rừng mùa 6: