[Renekton Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Renekton đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 21/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG RENEKTON – ĐỒ TỂ SA MẠC: Đã từng được xem là ông vua của vị trí đường trên, Renekton có khoãng thời gian dài tung hoành ngang dọc trước lúc mà meta game thay đổi và đến khi mọi thứ thay đổi hắn phải tạm nhường vị trí bá vương của mình cho…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG RENEKTON – ĐỒ TỂ SA MẠC:

Đã từng được xem là ông vua của vị trí đường trên, Renekton có khoãng thời gian dài tung hoành ngang dọc trước lúc mà meta game thay đổi và đến khi mọi thứ thay đổi hắn phải tạm nhường vị trí bá vương của mình cho những tướng đi đường trên khác mạnh mẽ phù hợp hơn với meta lúc bấy giờ. Với khả năng giao tranh rất tốt, sát thương gây ra nhiều giai đoạn đầu trận với khả năng sức mạnh cường hoá kĩ năng cuối, thanh nộ là đặc điểm giúp làm thương hiệu của con cá sấu hung dữ này. Nhờ có bộ kỹ năng gây sát thương lớn đầu trận khiến hắn có thể đè bẹp đối thủ ngay từ đầu, khi đã có chiêu cuối có thể 1 vs 1, thậm chí là 1 vs 2, khi đã có được lợi thế hắn sẽ snowball rất khủng khiếp, điểm trừ của con cá sấu này là sức mạnh sẽ bị thiệt thòi dần khi về cuối trận, khả năng chống chịu về sau khi các vị tướng chủ lực đã có trang bị cần thiết thì hắn cũng không là vấn đề gì. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích tổng quan về sức mạnh của vị tướng Renekton qua bài viết cách chơi Renekton Solo Top Season 6 và cách lên đồ Renekton đường trên mùa 6 ngay dưới đây!

huong-dan-cach-choi-renekton-dau-si-duong-tren-cach-len-do-renekton-solo-top

Hướng dẫn cách chơi Renekton – Cách lên đồ Renekton vị trí đường trên mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG RENEKTON:

noi-tai-de-che-cuong-no
Đế Chế Cuồng Nộ (nội tại):

Tăng thêm Nộ khi tung đòn đánh thường. Điểm Nộ có thể tăng cường kỹ năng bằng cách cường hóa hiệu lực. Ngoài ra, còn nhận thêm Nộ mỗi khi máu của hắn xuống thấp.

vu-dieu-ca-sau-q
Vũ Điệu Cá Sấu (Q):

Xoay đao quanh người gây 60/90/120/150/180 (+80% STVL) sát thương vật lí lên kẻ địch quanh hắn và hồi 3/4.5/6/7.5/9 (+4% STVL) máu với mỗi đơn vị không phải tướng trúng đòn và 9/13.5/18/22.5/27 (+12% STVL) máu với mỗi tướng địch trúng đòn, tối đa là 50/75/100/125/150.

50 Nộ: Cường hóa kỹ năng gia tăng sát thương thành 90/135/180/225/270 (+120% STVL). Lượng máu được hồi thành tăng thêm 10%, tối đa là 150/225/300/375/450.

ke-san-moi-tan-nhan-w
Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W):

Cường hóa đòn kế tiếp đánh 2 lần, khiến mục tiêu bị choáng 0.75 giây và gây 10/30/50/70/90 (+150% STVL) sát thương vật lí mỗi đòn đánh, có cả hiệu ứng trên đòn đánh trên 2 đòn đánh đó.

50 Nộ: Đánh 3 lần, khiến kẻ địch bị làm choáng 1.5 giây và gây 15/45/75/105/135 (+225% STVL) sát thương vật lí.

cat-va-xat-e
Cắt và Xắt (E):

Cắt: Lướt tới gây 30/60/90/120/150 (+90% STVL) sát thương vật lí lên kẻ địch trúng chiêu, có thể dùng Xắt trong 4 giây tiếp theo nếu Cắt trúng kẻ địch.

Xắt: Tương tự Cắt.

Xắt – 50 Nộ: Gây 45/90/135/180/225 (+135% STVL). Khiến kẻ địch bị trúng chiêu giảm 15/20/25/30/35% giáp 4 giây.

than-ca-sau-r
Thần Cá Sấu (R):

Hóa thân lớn lên với sự bao bọc bằng sức mạnh bóng tối xung quanh trong 15 giây, tăng 200/400/800 máu. Trong thời gian này, gây 30/60/120 (+10% SMPT) sát thương phép lên kẻ địch bên cạnh hắn và mỗi giây được tăng thêm 5 Nộ.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI RENEKTON – CÁCH LÊN ĐỒ RENEKTON VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Renekton:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp phổ thông dành cho Renekton và hầu hết những tướng khác.
ngoc-vang-mau[1](5) Giáp và máu sẽ giúp Renekton mạnh hơn giai đoạn đầu trận.
ngoc-vang-giap[1](4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giảm đi lượng sát thương phép nhận vào.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và Sát thương vật lý dành cho Renekton.
ngoc-do-sat-thuong[1](8)
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên giáp giúp những đòn đánh của Renekton thôn hơn.
ngoc-do-xuyen-giap[1](8)
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](3) Sát thương vật lý dành cho Renekton.

Bảng Bổ Trợ cho Renekton:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ dành cho Renekton có thêm lượng sát thương lớn, tuy nhiên là khá mỏng manh.

bang-bo-tro-renekton-solo-top

Bảng bổ trợ cho Renekton vị trí đấu sĩ đường trên mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Renekton:

Kỹ năng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) là nguồn sát thương chính của Renekton cho nên sẽ ưu tiên nâng tối đa đầu tiên, và tiếp theo là Cắt và Xắt (E) cho Renekton tăng sát thương thêm cũng như là khả năng cơ động tốt hơn. Đối với Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) bạn chỉ nên cộng một điểm ở trước cấp độ 6 giúp có thêm hiệu ứng để khống chế và hãy nâng nó tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Thần Cá Sấu (R) tất nhiên là hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Renekton Solo Top Season 6
Cách tăng kỹ năng cho Renekton Solo Top Season 6

Phép Bổ Trợ cho Renekton:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol / dich-chuyen  toc-bien[1]

  • Dịch Chuyển + Tốc Biến: Với bộ phép bổ trợ này sẽ giúp cho Renekton có thể đi đường tốt hơn và có mặt tại các điểm nóng kịp thời để hỗ trợ cho đồng đội.
  • Thiêu Đốt + Tốc Biến: Với bộ phép bổ trợ này sẽ thiên hướng dồn sát thương giúp cho Renekton kết liễu mục tiêu dễ dàng hơn, tăng khả năng chơi trên cơ và snowball cực mạnh.

Cách lên đồ cho Renekton:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Renekton:

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu nhằm gia tăng sức mạnh của Renekton giai đoạn đầu trận.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Renekton:

Sau đây là một số trang bị cần có cho Renekton phát huy sức mạnh:

riu-dai-mang-xa[1]
Rìu Đại Mãng Xà: Đây là trang bị sẽ rất tốt cho Renekton với lượng sát thương lớn, chống chịu kha khá và dọn lính cực kì nhanh với hiệu ứng gây sát thương lan. Đóng góp thêm 1 nguồn sát thương lớn trong mỗi lần lao lên combo của Renekton. Tuy nhiên nên sắm Rìu Tiamat trước sau đó sau đó lên trang bị chống chịu cần thiết cho Renekton rồi đã lên hoàn chỉnh trang bị này.

riu-den
Rìu Đen: Với những vị tướng đấu sĩ đường trên hiện nay, hầu hết trang bị này là trang bị trấn phái, với lượng sát thương và chống chịu kha khá phù hợp với xu hướng simi tank, khả năng xuyên giáp cho tối đa hóa sát thương gây ra, ngoài ra còn có giảm thời gian hồi chiêu đến 20% giúp hắn có khả năng sử dụng kỹ năng liên tục hơn.

mong-vuot-sterak[1]
Móng Vuốt Sterak: Trang bị vừa công vừa thủ dành cho các đấu sĩ đường trên thiên hướng lao vào, sẽ giúp cho hắn ta thoát chết trong những tình huống lao vào mà bị dồn quá nhiều sát thương.

Cách lên giày dành cho Renekton:

giay-thuy-ngan-TBLMHTgiay-ninja[1]
Giày Thuỷ Ngân hoặc là Giày Ninja: Đây chính là 2 chiếc giày dành cho Renekton giúp thêm khả năng chống chịu dành cho một vị tướng lao vào như vậy.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Renekton:

Sau đây là các hướng lên đồ Renekton hoàn chỉnh:

giay-thuy-ngan-TBLMHTriu-denriu-dai-mang-xa[1]mong-vuot-sterak[1]khien-bang[1]day-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị dành cho Renekton phổ thông nhất vừa gây sát thương và chống chịu tốt.

Những trang bị có thể lên cho Renekton tùy theo lỗi chơi của bạn:

khien-bang[1]
Khiên Băng Raduin: Trang bị phòng thủ cho Renekton mỗi khi lao vào đội hình địch, làm giảm tốc độ đánh những kẻ ra đòn với hắn, ngoài ra còn kích hoạt làm chậm diện rộng để hắn có thể thoải mái gây sát thương.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Khi bên kia có nhiều hiệu ứng khống chế, nhờ có lớp bảo hộ loại bỏ ngay 1 phép từ kẻ địch sẽ giúp hắn càn quét lao sâu vào giữa đội hình đối phương dễ dàng hơn.

ao-choang-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Với chiêu cuối kết hợp cùng hiệu ứng của Áo Choàng Lửa sẽ gây ra được lượng sát thương lớn trong giao tranh khi hắn có thể lướt vào sâu trong đội hình địch.

giap-liet-si[1]
Giáp Liệt Sĩ: Trang bị gia tăng lượng máu và giáp lớn cho con cá sấu này, ngoài ra với khả năng càng lướt như Renekton thì việc tích điểm xung lực cũng nhanh hơn, giúp gia tăng thêm sát thương và hiệu ứng khống chế mục tiêu.

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Một khi các pháp sư bên kia đã quá mạnh thì cần phải có một chiếc giáp kháng phép đủ cứng để lao vào mà không sợ bất cứ thứ gì, ngoài ra với 10% giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp hắn có thể thi triển kỹ năng liên tục hơn.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai: Một khi đã phải đối đầu với một pháp sư bên kia chí tuyến thì việc phải lên trang bị này từ sớm là điều hết sức đúng đắn, nhờ lượng sát thương lớn đủ để Renekton khiến đối phương phải e dè, và lượng kháng phép cần thiết sẽ khó có pháp sư nào gạ gục được hắn trong thời gian ngắn, ngoài ra với khiên phép mỗi khi máu xuống thấp giúp hắn tồn tại lâu hơn và tăng khả năng hút máu và tốc độ đánh cho khả năng lật kèo tốt.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Thường thì có thể lên khi trận đấu về late rồi mà nguồn sát thương vật lí của đối phương lại quá mạnh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI RENEKTON HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Đồng đội và kẻ thù của Renekton:

Đồng đội của Renekton:

Renekton là vị tướng khả năng giao tranh mạnh đầu và giữa trận cùng với sát thương và chống chịu cao nên các vị tướng có khả năng tạo áp lực đầu trận sẽ rất thích hợp làm đồng đội hắn ta, điển hình như là: Lee Sin, Rengar, Blitzcrank, Vi, Elise, Zed…

leesin[1]rengar[1]blitzcrank[1]

vi[1]elise[1]zed[1]

Kẻ thù của Renekton:

Renekton thì không phải không có điểm yếu. Bởi vì là tướng cận chiến cho nên khá dễ thả diều nếu như không có được sức mạnh và lượng trang bị cần thiết. Một số vị tướng ví dụ điển hình có thể gây khó dễ cho Renekton như: Ryze, Ziggs, Thresh, Orianna, Morgana, Janna…

ryze[1]ziggs[1]thresh[1]

orianna[1]morgana[1]janna[1]

Cách chơi Renekton thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Renekton đầu trận:

– Hãy cố gắng gây sức ép từ đầu trận bằng Vũ Điệu Cá Sấu (Q).

– Những đòn đánh thường tích trữ 50 điểm Nộ khí dành cú choáng thật đau và lâu ngay cấp độ 2 bằng Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) cùng với Vũ Điệu Cá Sấu (Q) chắc chắn khó vị tướng nào có thể chịu nổi.

– Với combo cơ bản Renekton đi đường là: Cắt Và Xắt (E) tiếp cận > Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) làm choáng > Vũ Điệu Cá Sấu (Q) > đánh thường hoặc Cắt và Xắt (E) rút về an toàn. Vói combo này thì đối phương sẽ khó mà đánh trả.

– Những lúc cần hồi phục, dùng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) trúng được nhiều lính sẽ giúp có lượng máu kha khá. Nên dành đủ 50 Nộ khí thì lượng sát thương gây ra sẽ rất lớn cũng như là lượng máu được hồi phục.

Cách chơi Renekton giữa trận:

– Lúc này hãy hoàn thành cho mình trang bị Rìu Tiamat với Rìu Đen.

– Vị tướng Renekton vào lúc này rất mạnh nên hãy cố gắng đẩy cao câu kéo người đi rừng đối phương phải lên. Bạn chỉ cần tự tin bởi Thần Cá Sấu (R), hoàn toàn có thể 1 vs 2 hoặc lùi về nếu muốn chơi an toàn.

– Với bạn mang cho mình phép bổ trợ Dịch Chuyển hãy cố gắng quan sát để mà có thể có mặt ở những điểm nóng kịp thời vì Renekton có khả năng tiếp cận đối thủ rất dễ dàng.

– Hãy lưu ý rằng Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) kết hợp kích hoạt Rìu Mãng Xà giúp giảm đi thời gian hồi chiêu của Renekton.

– Nếu như muốn có lượng hồi phục được tốt hơn, nên để dành cho mình 50 Nộ sử dụng Vũ Điệu Cá Sấu (Q), còn không thì để dành 50 Nộ để dùng Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) giữ chân đối thủ được lâu hơn.

– Kỹ năng Cắt và Xắt (E) cũng có thể giúp cho bạn vượt qua được tường.

Cách chơi Renekton cuối trận:

– Lao vào giữa đội hình địch với Thần Cá Sấu (R) cùng với Cắt và Xắt (E), hãy chú ý những tướng chủ lực mà ép góc hay là kết liễu ngay chúng.

– Thời điểm này với 50 Nộ nên dành cho Cắt và Xắt (E) vì 35% xuyên giáp nhiều mục tiêu giúp cho đội bạn có thể dồn sát thương tốt hơn.

– Cố gắng lấy được chiến thắng càng sớm càng tốt bởi vì nếu càng về cuối trận thì Renekton sẽ không còn mạnh nữa.

CÁCH KHẮC CHẾ RENEKTON:

– Nên hạn chế solo Renekton đầu trận, nhưng nếu bạn là Ryze, Vladimir… thì ngay cấp độ 1 hãy cấu máu nhiều nhất bạn có thể đảm bảo khởi đầu tốt hơn.

– Cần khống chế con cá sấu Renekton khi lao vào là biện pháp để có một giao tranh tốt hơn.

– Hãy giãn đội hình ra tránh nhận sát thương lúc Renekton trong trạng thái Thần Cá Sấu (R).

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Renekton Solo Top mùa 6: