[Riven Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Riven đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 24/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG RIVEN – KẺ LƯU ĐÀY: Nổi lên ở đường giữa trong tay của người chơi nổi tiếng bậc nhất LMHT – Faker với những pha xử lí đã làm nên tên tuổi, Riven là trong số ít vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại đang sở hữu nhiều video highlights nhất trên mạng. Với…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG RIVEN – KẺ LƯU ĐÀY:

Nổi lên ở đường giữa trong tay của người chơi nổi tiếng bậc nhất LMHT – Faker với những pha xử lí đã làm nên tên tuổi, Riven là trong số ít vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại đang sở hữu nhiều video highlights nhất trên mạng. Với bộ kỹ năng hoa mĩ, đẹp mắt, lượng sát thương gây ra đầu trận rất lớn, khả năng snowball mạnh mẽ, có thể gạ gục nhanh mục tiêu giống như một sát thủ thực sự. Tuy nhiên những video trên mạng là của những người chơi có kỹ năng cá nhân cao, Riven không phù hợp với những người mới tập chơi, nếu để thọt ở những cấp độ đầu sẽ khó tìm lại được lợi thế, là đấu sĩ lên sát thương mà lối chơi thiên hướng lao vào nên cũng rất dễ chết. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng này qua bài viết cách chơi Riven đường trên mùa 6 và cách lên đồ Riven Solo Top Season 6 dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-riven-dau-si-duong-tren-cach-len-do-riven-solo-top

Hướng dẫn cách chơi Riven – Cách lên đồ Riven vị trí đường trên mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA RIVEN:

noi-tai-kiem-co-ngu
Kiếm Cổ Ngữ (nội tại):

Kỹ năng của cô tích tụ năng lượng cho thanh gươm, khiến đòn đánh thường gây thêm 20/25/30/35/40/45/50% sát thương vật lí dựa vào sát thương của cô. Có thể tích trữ năng lượng tối đa 3 lần và sử dụng 1 điểm năng lượng mỗi đòn đánh.

tam-bo-kiem-q
Tam Bộ Kiếm (Q):

Lần 1 và lần 2: Dùng thanh gươm của mình chém ở phía trước mặt, gây 10/30/50/70/90 (+40/45/50/55/60% STVL) sát thương vật lí lên những kẻ địch trúng phải.
Lần 3: Nhảy lên rồi đập mạnh thanh gươm xuống mặt đất gây ra 10/30/50/70/90 (+40/45/50/55/60% STVL) sát thương vật lí và hất tung tất cả kẻ địch bên cạnh khi va chạm. Có thể vượt địa hình với cú nhảy này.

Riven nhắm vào mục tiêu di con trỏ bên trên, nếu không có mục tiêu, sẽ tấn công hướng đối diện.

kinh-luc-w
Kình Lực (W):

Phóng thích cơn sóng năng lượng từ thanh gươm lên tất cả kẻ địch xung quanh gây 50/80/110/140/170 (+100%STVL) sát thương vật lí và khiến nạn nhân bị làm choáng 0.75 giây.

anh-dung-e
Anh Dũng (E):

Phóng tới theo hướng được chọn đồng thời tạo một chiếc khiên có thể chặn được 90/120/150/180/210 (+100% STVL) sát thương trong 1.5 giây.

luu-kiem-luu-day-r
Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R):

Cường hóa vũ khí bởi dòng năng lượng tinh thần tồn tại 15 giây, tăng 20% sát thương vật lí (+20% STVL), gia tăng tầm đánh và tầm ảnh hưởng của kĩ năng cũng gia tăng, ngoài ra có thể sử dụng Chém Gió.

Chém Gió: Bắn ra cơn sóng năng lượng gây ra từ 80/120/160 (+60% STVL) đến 240/360/480 (+180% STVL) sát thương vật lí lên những kẻ địch trúng phải dựa vào số máu chúng đã tổn thất.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI RIVEN – CÁCH LÊN ĐỒ RIVEN VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Riven:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp cộng thẳng dành cho hầu hết các tướng.
ngoc-vang-mau[1](5) Cân bằng giáp và máu sẽ giúp Riven tự tin ”khô máu” đầu trận.
ngoc-vang-giap[1](4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giảm thiểu đi lượng sát thương phép nhận vào.
ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1](9) Giảm thời gian hồi chiêu để có thể thi triển kỹ năng nhiều hơn.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên giáp giúp các đòn đánh của Riven thấm hơn.
ngoc-do-xuyen-giap[1](8)
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và sát thương sẽ hợp với bạn mới tập chơi Riven.
ngoc-do-sat-thuong[1](8)
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](3) Sát thương vật lý phổ thồn dành cho những đấu sĩ vật lý.

Bảng Bổ Trợ cho Riven:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Riven gây sát thương tốt hơn từ kỹ năng của mình.

bang-bo-tro-riven-solo-top

Bảng bổ trợ cho Riven Solo Top Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Riven:

Kỹ năng Tam Bộ Kiếm (Q) là nguồn gây sát thương chính của Riven cho nên sẽ được ưu tiên nâng lên tối đa đầu tiên, và tiếp đó sẽ là Anh Dũng (E) giúp Riven có thêm lượng giáp cứng cáp những tình huống lao vào dồn sát thương. Đối với kỹ năng Kình Lực (W) chỉ lấy 1 điểm ở trước cấp độ 6 để tăng thêm khả năng làm choáng khống chế đối thủ và nâng tối đa kỹ năng này cuối cùng. Chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) tất nhiên sẽ hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-riven-solo-top-mua-6
Cách tăng kỹ năng cho Riven Solo Top mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Riven:

thieu-dot-phep-bo-tro-loldich-chuyen toc-bien[1]
Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho Riven tăng khả năng chơi “khô máu” dồn sát thương, tạo lợi thế đầu trận để snowball đối thủ.

Dịch Chuyển + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho Riven có thể xuất hiện kịp thời ở các điểm nóng, luôn giữ vững được các chỉ số lính cần thiết với khả năng ra đường nhanh hơn, có thể hỗ trợ đồng đội từ sớm.

Cách lên đồ cho Riven vị trí đường trên:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Riven:

kiem-dai[1] / kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Kiếm Dài hoặc Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Khởi đầu của Riven tuỳ thuộc việc bạn có lối chơi như thế nào. Kiếm Doran gia tăng thêm khả năng tay đôi đầu trận nhưng khả năng hồi phục lại khá thiếu thốn, còn đối với Kiếm Dài sẽ tăng nhiều khả năng hồi phục với 3 Bình Máu.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Riven:

Sau đây là những trang bị phải có cho Riven phát huy sức mạnh:

riu-mang-xa[1]
Rìu Mãng Xà: Tăng thêm sát thương và hút máu là thứ mà Riven cần. Trên hết Rìu Mãng Xà khả năng kích hoạt cho Riven có thể giảm bớt thời gian dùng combo khiến dồn sát thương nhanh hơn.

riu-denkiem-ma-youmuu[1]
Rìu Đen hay Kiếm Ma Yoummu: Tùy thuộc lối chơi của bạn. Điểm chung 2 trang bị là thêm lượng sát thương, xuyên giáp, giảm thời gian hồi chiêu. Bạn muốn có thể gây sát thương tốt và chút cứng cáp hãy chọn Rìu Đen hay có lượng sát thương lớn cùng khả năng cơ động cao nhờ Kiếm Ma Yoummu.

Cách lên giày dành cho Riven:

giay-khai-sang-ionia[1]
Giày Khai Sáng Ionia: Giày này giúp Riven giảm thời gian hồi chiêu để dùng combo liên tục.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Riven:

Sau đây là một số hướng xây dụng bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Riven:

giay-khai-sang-ionia[1]riu-mang-xa[1]riu-denchuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]dao-thuy-ngan-TBLMHT[1]giap-thien-than[1]
Bộ trang bị dành cho Riven phổ thông nhất.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmortius: Khi đi đường gặp đối thủ là các tương gây sát thương phép như là Ryze, Lissandra,… thì việc cần lên trang bị này trước là điều rất hợp lí. Giúp cô có thể chơi tự tin hơn mỗi khi lao vào dồn sát thương nhờ lượng kháng phép và lớp khiên phép khi máu xuống thấp.

dao-thuy-ngan-TBLMHT[1]
Đao Thủy Ngân: Khi đối thủ có quá nhiều hiệu ứng khống chế cứng, khiến cho Riven lao vào combo thì bị cản trở khiến cô có thể bị chết ngược. Ngoài ra với lượng sát thương, hút máu và kháng phép trang bị này mang lại là rất tốt.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Trang bị phòng thủ khi bạn lên quá nhiều sát thương, không thể cân bằng được lượng phép và kháng phép. Việc hồi sinh lại sẽ có thể giúp Riven gây thêm được nhiều đột biến đấy.

dao-gam-sat-thu
Dao Găm Sát Thủ: Một lựa chọn khá mới mẻ gần đây, biến Riven trở thành một sát thủ giống như Zed, hoàn toàn có thể, với lượng sát thương vật lý gây ra trong thời gian ngắn của Riven là rất lớn. Giúp cho Riven đối đầu tốt với những kẻ trâu bò nhờ khả năng xuyên giáp, tăng khả năng snowball cực tốt.

huyet-kiem
Huyết Kiếm: Cho thêm thật nhiều sát thương, khả năng hút máu kèm lớp khiên tạm thời được tạo ra nhờ việc gây sát thương, giúp cho Riven gây sát thương lớn hơn và cũng đảm bảo được khả năng sống sót trong giao tranh.

mong-vuot-sterak[1]
Móng Vuốt Sterak: Bạn là một đấu sĩ đường trên với phong cách rất hỗ trợ, đúng với chất tướng Riven thường xuyên phải có những pha lao vào, việc ăn trọn nguyên tá sát thương trả ngược là điều bình thường. Trang bị này sẽ giúp cô có thể sống sót được trong những lúc ấy.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI RIVEN ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Riven:

Đồng đội của Riven:

Riven là vị tướng cần trình độ xử lí người chơi và khả năng snowball khủng khiếp đấu trận, vậy những vị tướng khả năng đi rừng mạnh ở đầu trận hay các tướng hộ công là đồng đội tuyệt vời dành cho Riven điển hình như: Lee Sin, Rengar, Pantheon, Kha’zix, Lulu, Morgana…

leesin[1]rengar[1]pantheon[1]

khazix[1]lulu[1]morgana[1]

Kẻ thù của Riven:

Riven là vị tướng khả năng tay đôi rát mạnh những cấp độ đầu nhưng không hẳn đến nỗi không bị khắc chế. Với những tướng thả diều tốt, giữ được khoảng cách thì hoàn toàn không khả năng nào lao vào để gây sát thương. Một số ví dụ như: Ryze, Alistar, Rumble, Morgana, Jayce, Lulu…

ryze[1]alistar[1]rumble[1]

morgana[1]jayce[1]lulu[1]

Cách chơi Riven thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Riven đầu trận:

– Ở cấp độ đầu tập trung chỉ số lính, tuy nhiên thì vẫn có thể lên khô máu đối phương nếu có cơ hội vì Tam Bộ Kiếm (Q) ở cấp độ đầu rất mạnh, khó có vị tướng nào có thể solo lại cô ở cấp độ này.

– Hãy sử dụng xen kẻ đòn đánh thương sau mỗi lần sử dụng kỹ năng, nhất là với Tam Bộ Kiếm (Q).

– Nếu khó khăn việc ăn lính trong trụ, hãy dùng kĩ năng giúp cho nội tại Riven kích hoạt để tăng thêm lượng sát thương cho việc last hit ăn lính trở nên dễ dàng.

– Khi được cơ hội tấn công, lao lên bằng Anh Dũng (E) > Tam Bộ Kiếm (Q) hoặc Kình Lực (W) nếu như đủ tầm choáng, nhớ đan xen các đòn đánh thường mỗi lần sử dụng chiêu thức giúp cho tối đa được nguồn sát thương đến từ nội tại của Riven.

– Với bộ kỹ năng khống chế và gây sát thương tốt, hãy gọi người đi rừng ra để kết hợp ăn mạng đối thủ, lấy tiền đề snowball cực mạnh.

Anh Dũng (E) là kĩ năng dạng lướt có thể sử dụng để né kĩ năng định hướng tốt và với lớp giáp giúp chống được lượng sát thương lớn.

Cách chơi Riven giữa trận:

– Hoàn thành trang bị trấn phái là Rìu Mãng Xà hoặc Rìu Đen / Kiếm Ma Youmuu.

– Với trang bị Rìu Mãng Xà có thể kết hợp tốt trong combo của Riven giảm bớt khoãng thời gian thừa khi sử dụng kỹ năng, cũng như tăng thêm lượng sát thương dồn.

– Một số combo của Riven cơ bản: (lưu ý là nên chèn thêm mỗi đòn đánh thường sau khi dùng kĩ năng).

+ Combo 1: Anh Dũng (E) lao lên tiếp cận > Rìu Mãng Xà > Kình Lực (W) làm choáng kẻ địch > Tam Bộ Kiếm (Q) 3 lần.

+ Combo 2: Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) > Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần > kích hoạt Rìu Mãng Xà  > Kình Lực (W) để làm choáng > Anh Dũng (E) tiếp cận > Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) > Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3.

+ Combo 3: Tương tự trên nhưng lại kích hoạt Rìu Mãng Xà sau khi dùng Anh Dũng (E).

+ Combo 4: Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần  > Anh Dũng (E) lướt về sát tường rồi Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3 nhảy qua những địa hình nhỏ > Kình Lực (W) làm choáng kèm với Rìu Mãng Xà.

+ Combo 5: Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) > Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần > Anh Dũng (E) để tiếp cận kẻ địch > Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3 và kích hoạt đồng thời Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) lúc Riven đang bay lên.

Bạn không cần phải sử dụng combo theo một công thức nhất định, cứ combo theo tùy tình huống với những gì bạn có để tối đa hóa được lượng sát thương.

Tốc Biến là công cụ giúp có thể tạo bất ngờ trong combo của Riven.

Cách chơi Riven cuối trận:

– Trong cuộc giao tranh hãy cố gắng chọn thời điểm kĩ năng khống chế quan trọng đối phương tung ra hết. Dùng Anh Dũng (E) tiếp cận và nhớ kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) trước đó. Sử dụng Tam Bộ Kiếm (Q) với Kình Lực (W) choáng nhiều kẻ địch càng tốt rồi Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) dọn dẹp chiến trường. Hoàn toàn có thể Tốc Biến để tìm kiếm cơ hội làm choáng được nhiều nhất có thể.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Riven Solo Top mùa 6: