[Sion Tank Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Sion Solo Top mùa 5

Ngày 07/07/2015

SION – CHIẾN BINH BẤT TỬ: Cùng gamelienminh phân tích chi tiết về Chiến Binh Bất Tử qua bài viết cách chơi Sion vị trí đường trên mùa 5 và cách lên đồ Sion Tank Top Season 5 ngay dưới đây! NHỮNG KỸ NĂNG CỦA SION: HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ SION VỊ TRÍ ĐƯỜNG…

SION – CHIẾN BINH BẤT TỬ:

Cùng gamelienminh phân tích chi tiết về Chiến Binh Bất Tử qua bài viết cách chơi Sion vị trí đường trên mùa 5 và cách lên đồ Sion Tank Top Season 5 ngay dưới đây!

Hướng dẫn cách chơi Sion vị trí đường trên mùa 5
Hướng dẫn cách chơi Sion vị trí đường trên mùa 5

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA SION:

nhung-ky-nang-cua-sion

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ SION VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ Sion:

ngoc vang suc manh phep thuat(9) Giáp dành cho Sion cứng cáp hơn.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép theo cấp sẽ giúp Sion cuối trận mạnh mẽ hơn.
ngoc do - sat thuong(1) Tỉ lệ chí mạng may mắn.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8) Xuyên giáp xuyên kháng phép sẽ rất tốt cho Sion vì gây cả 2 dạng sát thương.
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](2) Sát thương vật lý sẽ giúp Sion đi đường tốt hơn đầu trận.

Bảng Bổ Trợ Sion:

21 – 9 – 0: Bảng bỏ trợ cho Sion về chống chịu nhưng có chút sát thương.

bang-bo-tro-cho-sion-solo-top-mua-5-1
Bảng bổ trợ cho Sion Solo Top Season 5

Cách tăng kỹ năng Sion:

Cú Nện Tàn Khốc (Q) nâng tối đa đầu tiên vì đây là kĩ năng này gây sát thương chính.

Lò Luyện Hồn (W) tăng khả năng chống chịu và gây sát thương khá tốt.

Sát Nhân Hống (E) nên lấy 1 điểm trước level 6 để làm chậm và gây sát thương từ xa.

Bất Khả Kháng Cự (R) cần lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Sion đấu sĩ đường trên mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Sion đấu sĩ đường trên mùa 5

Phép Bổ Trợ Sion:

Dịch Chuyển, Tốc Biến: Giúp Sion có mặt ở các địa điểm giao tranh kịp thời và kết hợp Bất Khả Kháng Cự (R) rất tốt.

Cách lên đồ Sion:

Cách lên trang bị khởi đầu cho Sion:

lo-pha-le-TBLMHT binh-mau[1] binh-nang-luong[1] mat-vat-to[1]
Lọ Pha Lê, Bình Máu, Bình Năng Lượng, Mắt Vật Tổ: Giúp Sion hồi phục tốt hơn.

Cách lên trang bị trấn phái cho Sion:

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Với lượng giáp và máu cần thiết cho Sion, đặc biệt khả năng làm chậm giúp Sion giữ chân đối thủ lâu hơn.

tim-bang-TBLMHT[1]
Khiên Băng Randuin: Trang bị cho Sion thêm cứng hơn với các tướng thiên hướng sát thương vật lý với lượng giáp lớn cùng khả năng làm chậm tốc độ đánh của đối thủ diện rộng.

Cách lên giày cho Sion:

giay-thuy-ngan-TBLMHT hoac giay-ninja[1]
Giày Thuỷ Ngân hoặc Giày Ninja: Trang bị giày dành cho các vị tướng thiên hướng đỡ đòn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Sion:

giay-thuy-ngan-TBLMHTkhien-bang[1]tim-bang-TBLMHT[1]giap-tam-linh[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]giap-gai[1]
Bộ trang bị dành cho Sion phổ thông thiên hướng chống chịu.

giay-ninja[1]khien-bang[1]tim-bang-TBLMHT[1]chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]gang-tay-bang-gia[1]riu-den
Bộ trang bị cho Sion thiên hướng sát thương.

Cũng có thể lên các trang bị sau tùy theo tình huống:

giap-lua[1] Giáp Lửa: Lao vào sâu trong đội hình đối thương với trang bị này sẽ giúp đốt cháy cuộc giao tranh với lượng sát thương quanh người Sion.

day-chuyen-chu-thap[1] Dây Chuyền Chữ Thập: Đối thủ có hiệu ứng khống chế cứng khi Sion lao vào?

vinh-quang-chan-chinh Vinh Quang Chân Chính: Những lúc cần bức tốc để giúp có một pha bắt lẻ cực tốt.

giap-thien-than[1] Giáp Thiên Thần: Vì là người tiên phong nên khả năng bị chết ngay khi lao vào cũng có thể nên trang bị này giúp Sion tham gia nhiều hơn trong giao tranh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SION HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Sion:

Đồng đội của Sion:

Sion là tướng gây sát thương kha khá và khả năng gank tốt đầu và giữa trận, đóng vai trò lao vào mở giao tranh cuối trận sẽ thích hợp những vị tướng như: Yasuo, Thresh, Orianna, Pantheon, Vi, Maokai…

yasuo[1]thresh[1]orianna[1]

pantheon[1]vi[1]maokai[1]

Kẻ thù của Sion:

Khả năng khống chế mạnh hoặc độ cơ động cao là những kẻ thù mà Sion ghét nhất: Zilean, Morgana, Jarvan IV, Leona, Lulu, Syndra…

zilean[1]morgana[1]JarvanIV[1]

Leonalulu[1]syndra[1]

Cách chơi Sion thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Sion đầu trận:

– Chủ động lên cao tay đôi đối phương với Lò Luyện Hồn (W) giúp cho bạn hoàn toàn có thể trao đổi chiêu thức có lợi.

Cú Nện Tàn Khốc (Q) những lúc đối phương ăn lính để cản trở hoặc gây sát thương lớn hơn.

– Combo Sion giai đoạn này thường là: Sát Nhân Hống (E) làm chậm (có thể dùng lên lính để văng qua tướng) -> Cú Nện Tàn Khốc (Q) -> Lò Luyện Hồn (W). Khi mà cú nện đã bổ xuống là lúc kích hoạt lại Lò Luyện Hồn (W) lần nữa.

– Cố gắng farm lính tốt giúp tăng lượng máu cho Sion.

– Lưu ýLò Luyện Hồn (W) lúc kích hoạt có lớp giáp nhưng rất dễ bị phá vỡ khiến không thể kích hoạt lần nữa. Hãy dùng trước và đợi đến gần 2 giây hãy lao vào.

Cách chơi Sion giữa trận:

– Với Bất Khả Kháng Cự (R)  Sion có thể phát động tấn công bất kì nơi nào. Kết hợp với Dịch Chuyển để tấn công đường dưới, tiền đề cho ăn rồng được tốt hơn.

– Combo của Sion lúc này là: Bất Khả Kháng Cự (R) lao tới -> Lò Luyện Hồn (W) ngay khi tiếp cận-> khi đối thủ bị hất tung -> Cú Nện Tàn Khốc (Q) -> Lò Luyện Hồn (W) lần nữa, -> Sát Nhân Hống (E).

– Lúc không có chiêu cuối nên farm tích trữ lượng máu phục vụ việc đỡ đòn cuối trận.

Cách chơi Sion cuối trận:

– Cũng với combo như giai đoạn giữa trận để làm tiền để giao tranh.

Sát Nhân Hống (E) để làm chậm đối thủ hoặc có thể ngăn cản đường lao lên của địch.

Bất Khả Kháng Cự (R) cũng là công cụ rút lui tốt những lúc cần thiết.

– Với những lúc đã xác định thì Vinh Quang Tử Sĩ giúp bạn trả thù rất tốt.

CÁCH KHẮC CHẾ SION:

– Cố gắng ngắt quãng hoặc đơn giản chạy khỏi tầm Cú Nện Tàn Khốc (Q).

Lò Luyện Hồn (W) có thể phá khi gây sát thương qua lớp giáp đó của Sion.

– Khi nghe âm thanh Sion dùng chiêu cuối, lui về trụ hoặc di chuyển lắt léo gầnbờ tường.

– Gank Sion đầu trận để hắn không tích trữ được lượng máu cần thiết.

– Khi Sion về dạng Vinh Quang Tử Sĩ hãy cố gắng chạy ra xa hắn hoặc dùng kỹ năng khống chế để giữ chân.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Sion Solo Top Season 5: