[Tahm Kench Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Tahm Kench đường trên mùa 5

Ngày 29/06/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG TAHM KENCH– THỦY QUÁI ĐẠI VƯƠNG: Tahm đã được Riot cho ra mắt mọi người chỉ sau ngày đoạn teaser bí ẩn được tung ra. Với hình thể bộ dạng xấu xí và những kỹ năng khá “bựa”, Tahm Kench hứa hẹn sẽ là vị tướng hot pick khi mà được ra mắt ở mùa…

GIỚI THIỆU TƯỚNG TAHM KENCH– THỦY QUÁI ĐẠI VƯƠNG:

Tahm đã được Riot cho ra mắt mọi người chỉ sau ngày đoạn teaser bí ẩn được tung ra. Với hình thể bộ dạng xấu xí và những kỹ năng khá “bựa”, Tahm Kench hứa hẹn sẽ là vị tướng hot pick khi mà được ra mắt ở mùa giải này. Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích sức mạnh thủy quái đại vương qua bài viết cách chơi Tahm Kench đường trên mùa 5 và cách lên đồ Tahm Kench solo top season 5 dưới đây.

huong-dan-cach-choi-tahm-kench-solo-top-cach-len-do-cho-tahm-kench-ap-top-mua-5
Hướng dẫn cách chơi Tahm Kench Solo Top Season 5

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA TAHM KENCH:

nhung-ky-nang-cua-tahm-kench

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ CHO TAHM KENCH VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Tahm Kench:

ngoc vang suc manh phep thuat(9) Ngọc vàng tăng giáp cho hầu hết các tướng.
(5) Cân bằng giáp và máu cho Tahm Kenchmạnh hơn đầu trận.
(4)
ngoc xanh khang phep(9) Kháng phép giúp giảm thiểu sát thương phép phải nhận vào.
ngoc do - sat thuong(1) Chí mạng và xuyên kháng phép giúp tăng sát thương phép kỹ năng Tahm Kench.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen(3) Bổ sung sức mạnh phép thuật cho vị tướng Tahm Kench.

Bảng Bổ Trợ cho Tahm Kench:

9 – 21 – 0: Lối xây dựng bảng bổ trợ Tahm Kench thêm sức chống chịu.

Bảng bổ trợ cho Cho'Gath solo top mùa 5

Cách tăng kỹ năng cho Tahm Kench:

Kỹ năng Roi Lưỡi (Q) với thời gian hồi chiêu ngắn là nguồn sát thương chính của Tahm Kench nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Đánh Chén (W) giúp cho Tahm Kench có khả năng gây thêm sát thương và nuốt chửng kẻ địch, kỹ năng Dạ Dày (E) thêm chút giáp nên cộng 1 điểm trước lv6 là cộng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực (R) nên lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-tahm-kench-solo-top-mua-5-12
Cách tăng kỹ năng cho Tahm Kench vị trí đường trên mùa 5

Phép Bổ Trợ cho Tahm Kench:

dich-chuyendau-cong[1]toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cho tướng solo top hiện nay với khả năng linh hoạt có khả năng trụ đường tốt.

thieu-dot-phep-bo-tro-loldau-cong[1]toc-bien[1]
Thiêu Đốt,Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cho bạn thích lối dồn sát thương, tuy nhiên không nên theo hướng này.

Cách lên đồ cho Tahm Kench:

Trang bị khởi đầu cho Tahm Kench:

lo-pha-le-TBLMHTbinh-mau[1]binh-nang-luong[1]dau-cong[1]mat-vat-to[1]
Lọ Pha Lê, Bình Máu, Bình Năng Lượng, Mắt Vật Tổ: Bộ trang giúp Tahm Kench khả năng hồi phục tốt khi đi đường.

Trang bị trấn phái cho Tahm Kench:

Sau đây là món trang bị phải có cho Tahm Kench:

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Trang bị được gọi là quan trọng nhất cho Tahm Kench. Là vị tướng tăng sức mạnh theo thời gian, món trang bị này là sự phối hợp không thể nào tốt hơn. Với máu, năng lượng, sức mạnh phép thuật được tăng dần, Tahm Kench sẽ thực sự chính là con quái vật giữa và ở cuối trận đấu.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry: Một trang bị tốt cho Tahm Kench tăng khả năng xuyên kháng phép với bộ kĩ năng của Tahm Kench.

Giày cho Tahm Kench:

giay-thuy-ngan-TBLMHT or[1] giay-ninja[1]
Giày Thuỷ Ngân hoặc là Giày Ninja: là 2 trang bị giày tăng chống chịu cho Tahm Kench và chọn giày nào là tuỳ thuộc vào trận đấu.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Tahm Kench:

Sau đây là bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Tahm Kench:

giay-thuy-ngan-TBLMHTtruong-truong-sinh[1]mat-na-doa-day-TBLMHTgiap-tam-linh-TBLMHT[1]tim-bang-TBLMHT[1]vinh-quang-chan-chinh
Bộ trang bị phổ thông nhất dành cho Tahm Kench.

giay-thuy-ngan-TBLMHTtruong-truong-sinh[1]mat-na-doa-day-TBLMHTkhien-bang[1]gang-tay-bang-gia[1]day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Bộ trang bị Tahm Kench để giữ chân đối thủ tốt.

giay-thuy-ngan-TBLMHTtruong-truong-sinh[1]mat-na-doa-day-TBLMHTmu-phu-thuy-baradon-TBLMHTgay-dau-lau[1]giap-mau[1]
Bộ trang bị cho Tahm Kench thiên hướng dồn sát thương 1 mục tiêu.

giay-thuy-ngan-TBLMHTtruong-truong-sinh[1]mat-na-doa-day-TBLMHTday-chuyen-solari-TBLMHT[1]giap-lua[1]tim-bang-TBLMHT[1]
Bộ trang bị cho Tahm Kench đối đầu những đội hình sát thương diện rộng.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI TAHM KENCH HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Đồng đội và kẻ thù của Tahm Kench:

Đồng đội của Tahm Kench:

Sau đây mình xin mạn phép đưa ra những vị tướng mà có thể phối hợp tốt với Tahm Kench, ví dụ như: Swain, Kog’Maw, Sejuani, Vayne, Janna, Gnar…

swain[1]kogmaw[1]sejuani[1]

vayne[1]janna[1]cach-choi-gnar-1 (4)

Kẻ thù của Tahm Kench:

Hiện tại vẫn quá khó để có thể biết được ai chính là đối thủ mà Tahm Kench phải dè chừng.

Cách chơi Tahm Kench thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Tahm Kench đầu trận:

Tahm Kench dù đi 1 mình vẫn có thể xoay sở khá tốt kỹ năng Da Dày hồi máu liên tiếp, tạo khiên bảo vệ sát thương.

Tahm Kench cố gắng ăn lính và trao đổi chiêu thức. Bạn sẽ có lợi thế nhờ hiệu ứng của chiêu E. Nếu như đối thủ muốn chơi khô máu thì sẽ có 2 cách lựa chọn: hoặc dùng E cứu tính mạng, 2 là dùng W Đánh chén đối thủ và lui về trụ trước khi mà nhả đối thủ ra ngoài.

Tahm Kench dạng tướng cận chiến do tầm đánh rất ngắn(200). Nên trong giai đoạn vô đầu game các cú đánh xa đều xuất phát nhờ chiêu Q. Cạnh đó, với hiệu ứng làm chậm, gây choáng vô cùng hiệu quả.

Cố gắng dồn đủ 3 điểm cộng dồn để có thể làm choáng hay nuốt luôn đối thủ để có thể trao đổi có lợi.

Combo của Tahm Kench giai đoạn này là: Roi Lưỡi (Q) -> Đánh thường -> Đánh Chén (W),…

Cách chơi Tahm Kench giữa trận:

Ngay có cấp độ 6, Tahm Kench đảo đường thoải mái với chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực (R) luồn lách đằng sau đối phương. Lợi dụng cái bụng nuốt một đồng đợi rồi Giúp Thủy Vương đem theo đồng đội. Ví dụ đem theo người đi rừng lặn ra đường giữa thiết lập bối cảnh 3 đánh 1. Khi đối phương Tốc Biến chạy vào trụ, Tahm Kench có thể băng trụ sử dụng Da Dày (E) hấp thụ tất cả lượng sát thương trụ gây ra khi đồng minh đảm bảo tiêu diệt kẻ thù.

Các cách thức còn có hiệu quả trong chiếm giữ mục tiêu lớn. Khi dùng chiêu cuối cùng tướng đi rừng, Tahm Kench nhanh chóng định vị Baron hoặc rồng câu kéo hay cướp. Khi tới nơi, vai trò Thủy Vương quấy nhiễu đối phương bằng Roi Lưỡi (Q) và giữ Đánh Chén (W) nếu như đồng minh bị gặp nguy hiểm. Với Da Dày (E) đóng vai trò quan trọng những tình huống này, cho Tahm Kench lượng giáp đủ để hút sát thương từ đối phương.

Khi thời cơ đến, điều cần làm đó là Đánh Chén (W) tướng đi rừng đối phương, bước lảo đảo thật xa khỏi mục tiêu lớn (có thể dùng Trừng Phạt khi ở trong bụng Thủy Vương) nhưng chúng sẽ không làm được gì nếu không có tầm nhìn…

Cách chơi Tahm Kench cuối trận:

Tahm Kench là nhân tố bí ẩn những pha giao tranh tổng vì không lường trước hắn ta Đánh chén ai. Tuy nhiên, thời gian hồi kỹ năng này khá lâu (20 giây rank 1 và 12 giây rank 5) cho nên Tahm Kench chỉ lựa chọn duy nhất một và đòi hỏi chính xác nhất cho team giành lợi thế.

Khi giao tranh nổ ra, Tahm Kench đứng ở tuyến đầu khống chế tướng địch lao tới. Tahm Kench cần khôn khéo chọn vị trí bởi khi đang nằm ở trong vòng vây kẻ địch Tahm Kench Đánh chén pháp sư hoặc xạ thủ đội đối phương phải đủ 3 điểm cộng dồn mục tiêu. Để làm điều đó Tahm Kench cần dùng kỹ năng Da dày để bảo toàn cho tính mạng giúp thực hiện tốt ý định.

Tahm Kench sẽ giúp cuộc chiến có lợi thế hơn khi từ 5vs5 trở thành 4vs5 và dễ dàng lật đổ thế trận nếu biết cách chơi Tahm Kench hiệu quả.

CÁCH KHẮC CHẾ TAHM KENCH:

– Nên tránh ra xa hắn ta khi bị dính phải nội tại Khẩu Vị Độc Đáo.

– Với những pháp sư hay xạ thủ khi ở trong giao tranh hãy cố gắng đứng sau đồng đội để tránh bị Đánh Chén (W).

– Để ý khi Tahm Kench dùng chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực (R) khá lâu nên có thể rút về kịp thời.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Tahm Kench vị trí đường trên: