[Wukong Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Wukong (Ngộ Không) đi rừng mùa 6

Ngày 12/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG WUKONG – TÔN NGỘ KHÔNG : Vốn dĩ được Ngộ Không biết đến như là một đấu sĩ đi đường trên lâu nay. Thế nhưng khi các đấu sĩ đường trên trâu bò khác cùng với bảng Thủ mùa IV có thay đổi lớn, chàng Ngộ Không dần mất vị trí…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG WUKONG – TÔN NGỘ KHÔNG :

Vốn dĩ được Ngộ Không biết đến như là một đấu sĩ đi đường trên lâu nay. Thế nhưng khi các đấu sĩ đường trên trâu bò khác cùng với bảng Thủ mùa IV có thay đổi lớn, chàng Ngộ Không dần mất vị trí đường trên của mình. Và mãi đến khi trang bị đi rừng thay đổi khác biệt, vị tướng Wukong cùng cả Pantheon đã quay trở lại với Đấu Trường Công Lý vai trò người đi rừng. Đối với Pantheon, là khả năng gank tốt đột biến với kỹ năng khống chế mạnh, còn đối với Wukong, đến bởi khả năng xuất hiện bất ngờ và mạnh trong giao tranh tổng. Liệu có phải đây mới là vị trí tốt nhất dành cho chú khỉ Ngộ Không này? Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết sức mạnh của vị tướng Wukong này qua bài viết cách chơi Wukong Jungle Season 6 và cách lên đồ Ngộ Không đi rừng mùa 6 sau đây nhé!

huong-dan-cach-choi-ngo-khong-cach-len-do-wukong-di-rung

Hướng dẫn cách chơi Wukong (Ngộ Không) đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KĨ NĂNG CỦA WUKONG (NGỘ KHÔNG):

noi-tai-minh-dong-da-sat
Mình Đồng Da Sắt (nội tại):

Tăng 4/6/8 giáp và kháng Phép với mỗi tướng địch cạnh bên.

thiet-bang-ngan-can-q
Thiết Bảng Ngàn Cân (Q):

Đòn đánh thường tiếp theo nhận thêm 125 tầm đánh, gây 30/60/90/120/150 (+110% STVL) sát thương vật lí và làm giảm giáp kẻ địch 10/15/20/25/30% trong 3 giây.

chim-moi-w
Chim Mồi (W):

Tàng hình 1.5 giây, để lại phân thân đứng yên tại chổ và gây 70/115/160/205/250 (+60% SMPT) sát thương phép lên kẻ địch xung quanh sau 1.5 giây.

can-dau-van-e
Cân Đẩu Vân (E):

Lao tới kẻ địch và phân ra ảo ảnh tấn công tiếp 2 kẻ địch bên cạnh mục tiêu chính, gây 60/105/150/195/240 (+80% STVL) sát thương vật lí. Trong 4 giây tiếp theo Ngộ Không được nhận 30/35/40/45/50% tốc độ đánh.

loc-xoay-r
Lốc Xoáy (R):

Niệm chú khiến thiết bảng dài ra rồi múa xung quanh bản thân 4 giây, mỗi giây gây 20/110/200 (+120% STVL) sát thương vật lí và hất tung kẻ địch bị trúng chiêu.

Trong thời gian hiệu lực của kỹ năng, không được tăng tốc độ di chuyển.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI WUKONG – CÁCH LÊN ĐỒ WUKONG (NGỘ KHÔNG) VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc bổ trợ cho Wukong (Ngộ Không):

ngoc-vang-giap[1](9) Ngọc vàng tăng giáp phổ thông dành cho hầu hết vị tướng.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giảm sát thương phép thuật nhận phải.
ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1](9) Giảm thời gian hồi chiêu khi đối đầu đội hình thiên sát thương vật lí.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và Sát thương vật lí dành cho Wukong.
ngoc-do-sat-thuong[1](8)
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên giáp giúp cho stack tốt bằng Thiết bảng Ngàn Cân (Q).
ngoc-do-xuyen-giap[1](8)
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](3) Sát thương vật lý để tăng sát thương khi dọn quái và đi gank.

Bảng bổ trợ cho WuKong (Ngộ Không):

18 – 12 – 0: Ngộ Không sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong giao tranh với bảng bổ trợ này.

bang-bo-tro-wukong-di-rung

Bảng bổ trợ cho Wukong (Ngộ Không) ở vị trí đi rừng mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Wukong (Ngộ Không):

Kỹ năng Cân Đẩu Vân (E) là nguồn sát thương chính để dọn lính, quái rừng của Wukong (Ngộ Không) nên kỹ năng này cần phải nâng tối đa đầu tiên, và tiếp theo là Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) để gia tăng thêm lượng sát thương lớn lên duy nhất một mục tiêu. Kỹ năng Chim Mồi (W) bạn chỉ nên lấy 1 điểm ở trước level 6 sau đó hãy nâng nó tối đa sau cùng. Chiêu cuối Lốc Xoáy (R) bạn hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Wukong (Ngộ Không) Jungle Season 6
Cách tăng kỹ năng cho Wukong (Ngộ Không) Jungle Season 6

Phép bổ trợ cho Wukong (Ngộ Không):

Trừng phạtTốc biến: Không có điều gì đáng bài cãi khi đây là bộ phép bổ trợ dành cho hầu hết các tướng đi rừng.

trung-phat[1] toc-bien[1]

Cách lên đồ cho Wukong (Ngộ Không):

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Wukong đi rừng:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Cũng như nhiều tướng đi rừng khác, Wukong sẽ khởi đầu bằng các trang bị quen thuộc là Rìu Thợ Săn, 3 Bình Máu, Mắt Vật Tổ

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Wukong đi rừng:

Sau đây là những trang bị cần có cho Wukong ở vị trí đi rừng:

guom-truy-tung-phu-phep-quy-lua
Gươm Truy Tung – Phù Phép Quỷ Lửa: Đây là trang bị cho Wukong khả năng dọn quái rừng được nhanh hơn với khả năng đốt cháy xung quanh bản thân, ngoài ra cũng giúp cho Wukong tăng khả năng phòng ngự mỗi khi lao vào, và với ít khả năng chống chế nên lên trang bị này có thể Trừng Phạt làm chậm đối thủ.

riu-mang-xa[1]
Rìu Mãng Xà: Giúp cho vị tướng Wukong đi rừng có thêm lượng sát thương tốt, đặc biệt khả năng hút máu và giúp đẩy lính cực tốt.

khien-bang[1]
Khiên Băng: Trang bị chống chịu mỗi khi lao thẳng vào đội hình đối phương có thể kích hoạt làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch, với lượng máu và giáp lớn giúp hắn trụ được lâu hơn trong giao tranh, ngoài ra các tướng tốc độ đánh cao cũng phải khó chịu khi đánh hắn ta khi bị làm chậm tốc độ đánh.

Cách lên giày dành cho Wukong Jungle:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Trang bị giày cho Wukong thêm được nhiều tốc độ di chuyển giúp Ngộ Không có thể nhanh chóng tiếp cận được mục tiêu cũng như cuộc gank sẽ hiệu quả hơn.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Wukong:

Sau đây là một số hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Wukong vị trí đi rừng mùa 6:

giay-co-dong[1]guom-truy-tung-phu-phep-quy-luariu-mang-xa[1]khien-bang[1]riu-dengiap-tam-linh-TBLMHT[1]
Với bộ trang bị này sẽ giúp cho Ngộ Không có thời gian hồi chiêu tốt để có thể hồi chiêu cuối tốt hơn, mà lượng chống chịu vẫn ổn.

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmortius: Trang bị tăng sát thương cho Wukong rất nhiều, ngoài ra còn tăng thêm khả năng chống chịu lượng sát thương phép tốt và còn có chiếc khiên phép mỗi khi bị dồn sát thương phép quá nhiều.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Một vị tướng đi rừng thiên về mở giao tranh thì đây trang bị luôn cần thiết để tránh những tình huống ùa lên thì bị đối thủ thả lại những kỹ năng khống chế cản mất cơ hội mở giao tranh đẹp.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Trang bị mà cần nên lên khi nó cho lượng giáp lớn, năng lượng, khả năng hồi chiêu, đặc biệt là giảm tốc độ đánh diện rộng.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Đây là thứ mà mọi tướng sát thương vật lí rất sợ, dù Ngộ Không có lao vào đi chăng nữa cũng chả dám trả lại sát thương.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI WUKONG (NGỘ KHÔNG) HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Đồng đội và kẻ thù của Wukong (Ngộ Không):

Wukong là tướng thiên giao tranh tổng và có thể gây sát thương được duy trì thời gian. Vậy, các tướng bản chất tương tự thích hợp chú khỉ Ngộ Không tinh nghịch này.

Đồng đội của Wukong (Ngộ Không):

Yasuo: Với chiêu cuối của Ngộ Không thì không ai khác ngoài Yasuo sinh ra để kết hợp với Wukong để có một pha giao tranh đẹp mắt.

yasuo[1]

Tất cả tướng sở hữu kĩ năng AOE  như là Zigg, Leona, Morgana, Orianna … sẽ thích hợp anh chàng này.

ziggs[1]Leonamorgana[1]orianna[1]

Kẻ thù của Wukong (Ngộ Không):

Lee Sin: Nếu như team đối phương mà có thằng này bạn không nên chọn cho mình Wukong bởi vì LeeSin có khả năng phát hiện được tàn hình.

leesin[1]

Thresh, Janna,… Những tướng đều có được khả năng ngăn cản không cho Ngộ không có thể lao vào để mở giao tranh.

thresh[1]janna[1]

Cách chơi Wukong đi rừng thế nào hiệu quả nhất:

Wukong mạnh ở Counter – Gank và nhiều lợi ích nếu trận đấu kéo dài. Bù lại giai đoạn đầu trận Wukong ”hiền lành”, dễ bắt nạt ở trong rừng và cũng như là không hiệu quả lúc ra thăm hỏi các đường. Đầu trận Ngộ không thiên về farm nhiều, hãy kiểm soát bản đồ thật tốt để bù lại cho đội, cố gắng nhanh chóng sắm lượng trang bị cần thiết và có cấp độ 6 để có thêm kỹ năng khống chế đồng thời phải biết Counter – Gank thật phù hợp.

Một vài lời khuyên sau sẽ giúp Wukong (Ngộ Không) đi rừng hiệu quả hơn:

– Vòng rừng Wukong là Cóc (Trừng Phạt) > Bùa Xanh > Bãi Sói –> Bùa Đỏ (Trừng Phạt) > lúc này có thể về nhà để lên trang bị hoặc là đi gank.

– Sử dụng kỹ năng Chim mồi (W) farm quái sẽ giúp đỡ tốn máu rất nhiều.

– Mua Mắt Xanh hay là Mắt Tím kiểm soát được bản đồ thật tốt giai đoạn lúc đầu trận.

– Hãy bắt đầu với Chim mồi (W) nơi vùng khuất tầm nhìn rồi hãy lao ra bằng Cân đẩu vân (E) sau đó Thiết bảng ngàn cân (Q) những lúc Wukong đi gank chưa có chiêu cuối.

– Trong các trường hợp nguy hiểm bạn hãy sử dụng kĩ năng Chim mồi (W) giúp cho bạn thoát hiểm những lúc đường tơ kẽ tóc.

– Trong các pha giao tranh, người chơi Wukong nên lẻn ra sau đội hình đối phương rồi hãy dùng bộ kĩ năng của mình lên những mục tiêu quan trọng nhất.

Những tình huống bạn có thể troll bằng Chim mồi (W) của Ngộ Không: Khi bị đối phương rượt đuổi thay vì chạy mà hãy bấm “S” (Stop) để đứng lại giả vờ như đang sử dụng Chim mồi (W) để chạy trốn rồi lẻn ra đường khác chạy.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Wukong vị trí đi rừng mùa 6: