[Akali Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Akali đỡ đòn đường trên mùa 6

Ngày 06/03/2016

GIỚI THIỆU VỀ VỊ TƯỚNG AKALI Akali là một tướng Sát Thủ đã quá đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta. Chắc hẳn đã lâu lắm rồi bạn chưa thấy cô ta xuất hiện, nhưng gần đây với lối chơi mới hiện đang nổi lên trong khu vực châu Á, cả những trận đấu xếp…

GIỚI THIỆU VỀ VỊ TƯỚNG AKALI

Akali là một tướng Sát Thủ đã quá đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta. Chắc hẳn đã lâu lắm rồi bạn chưa thấy cô ta xuất hiện, nhưng gần đây với lối chơi mới hiện đang nổi lên trong khu vực châu Á, cả những trận đấu xếp hạng trình độ Cao Thủ hay Thách Đấu: Với Akali Đỡ Đòn đường trên. Vốn là tướng sát thủ nhưng lối lên đồ đỡ đòn này, khiến cho cô có khả năng càn lướt mạnh. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách chơi Akali chống chịu đường trên thật chi tiết ở bên dưới nhé!

huong-dan-cach-choi-akali-solo-top-cach-len-do-akali-chong-chiu-duong-tren

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI AKALI

  • Ngọc Bổ Trợ

runes-akali-600x350[1]

    • ngoc-do-sat-thuong[1] Ngọc đỏ: 9 viên Sát Thương Vật Lý.
    • ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 9 viên Giáp.
    • ngoc-xanh-khang-phep[1]Ngọc xanh: 9 viên Kháng Phép.
    • ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] Ngọc tím: 3 viên Sức Mạnh Phép Thuật.
  • Bảng Bổ Trợ

mastery-akali-460x400[1]

Quyền Năng Bất Diệt chính là phép bổ trợ then chốt được ưu chuộng nhất dành cho các tướng đỡ đòn vị trí đường trên.

  • Hướng dẫn cách tăng kỹ năng

Q, E, E, W sau đó R > E > W > Q.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO AKALI

giap-lua[1]
Giáp Lửa:
Lựa chọn yêu thích của nhiều tướng Đỡ Đòn, tăng một lượng lớn Máu và Giáp đồng thời có khả năng thiêu đốt diện rộng để bổ sung thêm sát thương đầu ra cho Akali.

riu-dai-mang-xa[1]
Rìu Đại Mãng Xà:
Cung cấp thêm Máu và Sát Thương Vật Lý (gia tăng cho Múa Liềm).

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh:
Lên để chống lại các Pháp Sư bên địch. Nội tại của trang bị này cũng phối hợp tốt với hút máu phép của Song Nghệ.

giap-gai[1]
Giáp Gai:
100 Giáp cùng khả năng phản sát thương, Xạ Thủ nào dám ở lại tay đôi cùng bạn đây?

dong-ho-cat[1] / truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya/ Trượng Pha Lê Rylai:
Hai trang bị gia tăng sức mạnh cho hầu hết kỹ năng của Akali. Đồng Hồ Cát nếu đội bạn dồn sát thương mạnh, còn Trượng Pha Lê nếu bạn muốn giải quyết những mục tiêu có độ cơ động cao.

giay-bac[1] / giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Bạc/  Giày Thủy Ngân:
Với sự chỉnh sửa ở bản 6.4, Akali hoàn toàn có thể lên Giày Thủy Ngân với 30% kháng hiệu ứng. Nếu không, sát thủ này có thể lên sớm Giày Bạc để tăng thêm độ cơ động, đi hỏi thăm đối phương.

SỨC MẠNH CỦA AKALI CHỐNG CHỊU ĐƯỜNG TRÊN

ĐIỂM MẠNH

  • Múa Liềm có thời gian hồi chiêu ngắn

Khi lên cấp 5, Múa Liềm với 1 giây thời gian hồi chiêu, có thể dùng liên tục theo mức nội năng cho phép, gây thêm 130 STVL (chưa tính lượng sát thương được cộng thêm) cùng đòn đánh thường tốt và thiêu đốt từ Giáp Lửa.

  • Hồi Nộ nhờ Dấu Ấn Sát Thủ

Với thay đổi của phiên bản 6.3, Akali có thể hồi 40 Nội Năng mỗi lúc kích hoạt Dấu Ấn Sát Thủ. Cho phép Akali đánh dấu mục tiêu, đợi một chút, sau đó lao thẳng vào để dùng tới 3 phát E liên tiếp. Khó có kẻ nào chịu nổi chuỗi chiêu liên hoàn như vậy.

  • Khả năng áp sát kẻ địch dễ dàng

Sở hữu tới 3 lần áp sát (thậm chí hơn nếu có điểm hạ gục), giúp Akali áp sát kẻ địch tuyến sau rất tốt. Đến khi đủ sát thương kết liễu kẻ mỏng manh, cuộc giao tranh nhanh chóng thành đống hỗn loạn với đội hình địch. Trong phiên bản này, Akali chính là lựa chọn không tệ giúp quấy rối và giải quyết tướng cơ động như là Lucian hay Ezreal.

ĐIỂM YẾU TIỀM TÀN

  • Thiếu khả năng khống chế và đa dụng

Chỉ duy nhất khống chế làm chậm của kỹ năng Bom Khói, cô khá yếu nếu bị “thọt” về cấp độ hay trang bị. Akali lên đồ Đỡ Đòn dựa nhiều vào trang bị mới có thể chống chịu và gây sát thương tốt. Lao thẳng sâu vào trong giữa đội hình địch chỉ có tác dụng còn không bị chết trong một nốt nhạc mà thôi.

2502-akali-1

  • Dễ bị kẻ địch cắm trại

Akali là một tướng cận chiến, trước cấp 6 cô rất ít công cụ chạy trốn. Vậy nên, rất dễ bị người đi rừng đối phương cắm trại đường trên. Dù cũng có thể ăn lính nhờ Dấu Ấn Sát Thủ, nhưng bạn tăng tối đa Múa Liềm trước khiến cho cô khó quấy rối kẻ địch mà không khiến lính đẩy lên cao.

KẾT LUẬN

Akali Đỡ Đòn là lối chơi vui nhưng hãy cẩn thận đội địch cắm quá nhiều Mắt Tím. Nhưng, khả năng sống sót và dồn sát thương cao tới mức khiến bạn phải ngạc nhiên.