[Amumu Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Amumu đi rừng mùa 6

Ngày 24/04/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG AMUMU – XÁC ƯỚP U SẦU Là 1 vị tướng đi rừng với khả năng giao tranh tổng rất mạnh, nhưng Amumu không thường xuyên được xuất hiện trong trận đấu chuyên nghiệp do có ban đầu chơi Amumu đi rừng khá yếu vậy nên có lẽ một phần vì là hình dáng…

GIỚI THIỆU TƯỚNG AMUMU – XÁC ƯỚP U SẦU

Là 1 vị tướng đi rừng với khả năng giao tranh tổng rất mạnh, nhưng Amumu không thường xuyên được xuất hiện trong trận đấu chuyên nghiệp do có ban đầu chơi Amumu đi rừng khá yếu vậy nên có lẽ một phần vì là hình dáng bề ngoài của Amumu trông có vẻ giống như bị tự kỷ chăng? Nếu biết sử dụng Amumu hợp lý, tiềm năng để gánh trận đấu bởi Amumu là chuyện bình thường. Vậy các bạn đang đặt câu hỏi cách chơi Amumu đi rừng mùa 6 có gì khác hay là cách lên đồ cho Amumu Jungle Season 6 này? Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích sức mạnh của tướng Amumu qua bài viết ngay đây:

huong-dan-cach-choi-amumu-di-rung-cach-len-do-amumu-jungle

Cách chơi Amumu đi rừng – Cách lên đồ Amumu Tank mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA AMUMU

AmumuPassive[1]
Cú Đập Nguyền Rủa (Nội tại):

Các đòn cận chiến Amumu làm giảm kháng phép của kẻ địch đi 15 / 20 /25 trong vòng 3 giây.

AmumuQ[1]
Quăng Dải Băng (Q): 

Tiêu hao: 80/90/100/110/120 Năng lượng
Khoảng cách: 1100

Amumu phóng ra một dải băng dài theo đường thẳng vào một vị trí đã được chọn. Mục tiêu mà đầu tiên dải băng va chạm phải kéo Amumu hướng về phía đó và choáng kẻ địch trong 1 giây, đồng thời gây ra 80/130/180/230/280 (+ 70% SMPT) sát thương phép thuật.

AmumuW[1]
Tuyệt Vọng (W):

Tiêu hao: 8 Năng lượng/mỗi giây
Khoảng cách: 400

Bật/tắt: Amumu bao bọc bởi hồ nước mắt. Các kẻ địch trong phạm vị ảnh hưởng phải chịu 8/12/16/20/24 sát thương phép và cộng thêm 1.5/1.8/2.1/2.4/2.7% (+1% mỗi 100 SMPT) số máu tối đa của kẻ địch mỗi giây.

AmumuE[1]
Giận Dữ (E):

Tiêu hao: 35 Năng lượng
Khoảng cách: 200

– Nội tại: Amumu được nhận giảm đến 2/4/6/8/10 sát thương vật lý bị nhận vào.

– Kích hoạt: Amumu gây ra 75/100/125/150/175 (+ 50% SMPT) sát thương phép thuật lên những kẻ địch ở xung quanh. Khi Amumu bị kẻ địch đánh, thời gian hồi chiêu Giận Dữ sẽ được giảm 0.5 giây.

AmumuR[1]
Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R):

Tiêu hao:  100/150/200 Năng lượng
Khoảng cách: 550

Amumu tung trói tất cả đơn vị địch xung quanh, gây ra 150/250/350 (+ 80% SMPT) sát thương phép thuật và giúp ngăn chúng không di chuyển được cũng như tấn công trong vòng 2 giây.

NGỌC BỔ TRỢ CHO AMUMU ĐI RỪNG MÙA 6

Vậy theo bạn Bảng bổ trợ dành cho Amumu là gì?

ngoc-vang-giap-theo-cap[1] x9 Ngọc vàng thêm Giáp theo cấp cho Amumu cuối trận trở nên mạnh mẽ hơn.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép theo cấp khiến cho Amumu tự tin khi đối mặt với các pháp sư về cuối trận.

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] x9 Xuyên kháng phép để tăng tối đa lượng sát thương gây ra.

ngoc-tim-giap[1] x3 Giáp giúp cho hắn trở nên trâu bò hơn.

BẢNG BỔ TRỢ CỦA AMUMU ĐI RỪNG MÙA 6

Bảng bổ trợ của Amumu đỡ đòn nên cộng những điểm nào?

0 – 12 – 18: Bảng bổ trợ cho Amumu có được lượng máu nhiều hơn. Mỗi khi tiêu diệt quái to hay lính xe hồi lại lượng máu lớn.

bang-bo-tro-amumu-di-rung

Bảng bổ trợ cho Amumu đi rừng thiên hướng đỡ đòn mùa 6

CÁCH TĂNG KỸ NĂNG CHO AMUMU ĐI RỪNG TANK

Vậy nên cộng kỹ năng cho Amumu như thế nào để hiệu quả nhất?

Giận Dữ (E) là kĩ năng gây nhiều sát thương nhất nên giúp dọn quái rừng tốt nên cộng kĩ năng này tối đa đầu tiên. Quăng Dải Băng (Q) nên cộng vv3 khi đó đã sẵn sàng đi gank. Tuyệt vọng (W) là kĩ năng gây sát thương lớn trong giao tranh nên cộng tối đa sau Giận Dữ (E). Chiêu cuối Lời Nguyền của Xác Ướp U Sầu (R) tất nhiên là lấy đúng level:

cach-tang-ki-nang-cho-amumu-di-rung-mua-6

PHÉP BỔ TRỢ CHO AMUMU ĐI RỪNG

Amumu đi rừng thì nên mang theo phép bổ trợ nào cho Amumu là hợp lí nhất?

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt Tốc Biến: Đây là 2 phép bổ trợ phổ thông cho các tướng đi rừng và Amumu cũng không ngoại lệ.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO AMUMU TANK ĐI RỪNG MÙA 6

Liệu ở mùa 6 này cách lên đồ cho Amumu đi rừng có gì thay đổi?

Trang bị khởi đầu cho Amumu đi rừng

rua-tho-san-300 binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Rựa Thợ Săn  Bình Máu cùng với cây Mắt Vật Tổ: Một bộ trang bị quen thuộc khởi đầu cho các tướng đi rừng kể cả Amumu.

Trang bị trấn phái cho Amumu đỡ đòn mùa 6

guom-truy-tung-phu-phep-quy-lua
Gươm Truy Tung – Phù Phép Quỷ Lửa: Amumu là tướng không có các hiệu ứng khống chế khi vẫn chưa có chiêu cuối nên việc dùng món này để giảm tốc độ di chuyển đối phương sẽ giúp cho Amumu có thêm thời gian để gây sát thương được tốt hơn. Phù phép Quỷ Lửa giúp cho Amumu có thêm máu và gây sát thương tốt hơn nhờ hiệu ứng lửa xung quanh bản thân.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt nạ đọa đầy Liandry: Sức mạnh phép thuật được cộng thêm, cộng thêm chút máu và đặc biệt có thêm hiệu ứng sát thương % máu kết hợp tốt với những kĩ năng Amumu, đặc biệt chính là kĩ năng Tuyệt Vọng.

tim-bang-TBLMHT[1]
Khiên băng Randuin: Giúp gia tăng thêm lượng năng lượng lớn và lớp giáp cực trâu. Ngoài ra còn giảm thời gian hồi chiêu đến 20% giúp Amumu có thể tổ chức những pha đi gank nhiều hơn. Đặc biệt với khả năng làm chậm tốc đánh kẻ địch giúp cho các tướng xạ thủ bên họ phải khó chịu.

Giày cho Amumu đi rừng

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Cơ Động: Amumu thường phải lao vào giữa đội hình địch thì khả năng ăn rất nhiều hiệu ứng khống chế nên trang bị này sẽ giúp bớt đi một phần nào.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Amumu đi rừng mùa 6

giay-thuy-ngan-TBLMHT guom-truy-tung-dung-si mat-na-doa-day-TBLMHT gay-dau-lau[1] tim-bang-TBLMHT[1] giap-lua[1]

Đây là một bộ trang bị hoàn chỉnh cho Amumu đi rừng mùa 6 này. Nhưng vào những trường hợp sau đây bạn có thể điều chỉnh lại để có thể phù hợp hơn với từng trận đấu:

giap-mau[1]
Giáp Máu: Tăng một lượng máu khủng cho Amumu khiến cho hắn ta không còn ai muốn đánh nữa.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Khi phải đối đầu với một đội hình toàn là sát thương vật lý thì nên phải sắm ngay.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]
Trượng Pha Le Rylai: Một tướng có sát thương phép thuật nhưng ở vị trí đỡ đòn thì món này quả là cực kì tốt với khả năng làm chậm rất khó chịu.

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Đối thủ có lượng sức mạnh phép thuật và có khả năng khống chế ư?

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Scolari: Trang bị tăng máu thêm độ trâu cho Amumu đồng thời tăng được lượng kháng phép cho cả đội còn kích hoạt tăng thêm lượng giáp máu cho đồng đội để có thể có pha combat thắng lợi.

ĐỒNG ĐỘI CỦA AMUMU TANK ĐI RỪNG

Với một vị tướng trâu bò như vậy thì liệu để phối hợp với Amumu nên chọn những đồng đội nào cho Amumu?

Một vị tướng có chiêu cuối khống chế đối thủ cực tốt thì nên phối hợp với các vị tướng có sát thương diện rộng là quá hợp lý như:

ziggs[1]jinx[1]ryze[1]

swain[1]annie[1]thresh[1]

KẺ THÙ CỦA AMUMU ĐI RỪNG ĐỠ ĐÒN

Nhìn Amumu trâu vậy chứ không phải là không có kẻ thù đây nha. Vậy kẻ thù của Amumu là tướng nào?

Đó chính là những vị tướng đi rừng cực mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu.

pantheon[1]leesin[1]elise[1]

xinzhao[1]khazix[1]rengar[1]

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI AMUMU ĐI RỪNG MÙA GIẢI 6

Cách chơi Amumu đi rừng như thế nào để có thể hiệu quả nhất ở mùa 6 này?

Cách chơi Amumu đi rừng đầu trận đấu

Amumu rất yếu nên hãy cố gắng ăn quái rừng thật nhanh từ Cóc (Trừng Phạt) đến Bùa Xanh hãy sang Bãi Sói rồi đi qua Bùa Đỏ (Trừng Phạt) xong sau đó nên ăn Cua đi gank hoặc về nhà mua trang bị.

Hãy sử dụng Giận Dữ (E) để dọn dọn quái rừng nhanh hơn. Và nhờ nội tại khi bị kẻ địch đánh sẽ giảm thời gian hồi chiêu nên hãy ăn con to nhất để có thể được nhiều phát đánh vào Amumu để nhận được giảm thời gian hồi chiêu nhiều nhất.

Cách chơi Amumu vào giữa trận đấu nên làm gì?

Amumu có 2 cách để: Cách đầu tiên là dùng Quăng Dải Băng (Q) để bắt mồi sau đó Giận Dữ (E) rồi Tuyệt Vọng (E) đi theo kẻ địch và đánh chỉ thường đối thủ, còn khi bạn móc sau lưng đối thủ thì nên để dành Quăng Dải Băng (Q) để khi đối thủ chạy hay Tốc Biến để còn có mà khống chế.

Bạn nên đánh thường vào kẻ địch vì Amumu có nội tại giảm kháng phép kẻ địch theo từng phát đánh thường tối đa là 3 phát.

Tầm nhìn ở giai đoạn này là cực kì quan trọng nên bạn hãy cắm mắt tối đa có thể bằng mắt xanh hay mắt tím để có thể biết được tình hình rừng của đối phương.

Đánh Amumu như thế nào khi đã late game

Amumu có công việc rất đơn giản là Quăng Dải băng (Q) vào giữa đội hình kẻ địch nhưng nên đâm sâu vào đội hình địch hơn để khi sử dụng Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) có thể trói được cả đội hình địch mang lại một pha giao tranh có lợi cho team mình.

Còn có một cách nếu bạn không có vị trí thuận lợi để trói đội hình địch hãy Quăng Dải băng (Q) Tốc Biến ngay vào giữa đội hình địch và Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R)

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI AMUMU ĐI RỪNG ĐỠ ĐÒN

Dưới đây là một video được sưu tầm trên Youtube về cách chơi Amumu lên đồ toàn là sát thương phép thuật cực kì thú vị.