[Blitzcrank Sp Tank] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Blitzcrank hỗ trợ mùa 6

Ngày 03/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG BLITZCRANK – NGƯỜI MÁY HƠI NƯỚC Là một tướng hỗ trợ khả năng đột biến nhờ kĩ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn–Blitzcrank– mang lại áp lực không nhỏ đối phương suốt giai đoạn trận đấu nếu vào tay game thủ có kĩ năng định hướng. Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích sức mạnh…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG BLITZCRANK – NGƯỜI MÁY HƠI NƯỚC

Là một tướng hỗ trợ khả năng đột biến nhờ kĩ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn–Blitzcrank– mang lại áp lực không nhỏ đối phương suốt giai đoạn trận đấu nếu vào tay game thủ có kĩ năng định hướng. Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích sức mạnh người máy hơi nước qua bài viết cách chơi Blitzcrank hỗ trợ mùa 6 và cách lên đồ Blitzcrank sp season 6 dưới đây.

Blitzcrank_0[1]

Hướng dẫn cách chơi Blitzcrank Support Tank mùa 6.

THÔNG SỐ CỦA BLITZCRANK

Máu: 518 (+ 95 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 8.00 /5s (+ 0.75 mỗi cấp)

Năng lượng: 240 (+ 40 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 7.10 /5s (+ 0.5 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 59.2 (+ 3.5 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.625 (+ 1.13% mỗi cấp)

Giáp: 22.0 (+ 3.5 mỗi cấp)
Kháng phép: 31.3 (+ 1.25 mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 325

Tầm đánh: 125

HỆ THỐNG KỸ NĂNG BLITZCRANK

Blitzcrank-nt
Lá Chắn Năng Lượng (Nội tại):

Thời gian hồi chiêu: 90 giây
Khi lượng máu Blitzcrank dưới 20% lượng máu tối đa, sẽ nhận lá chắn bằng 50% lượng mana hiện tại trong vòng 10 giây. Lá Chắn Năng Lượng có thể kích hoạt mỗi 90 giây.

Blitzcrank-Q
Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 925
Thời gian hồi chiêu: 20/19/18/17/16 giây
Blitzcrank phóng tay PHẢI ra đường thẳng. Kẻ địch đầu tiên chạm phải bị kéo đến vị trí Blitzcrank, chịu 80 / 135 / 190 / 245 / 300 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và choáng trong 1 giây.

Blitzcrank-W
Tăng Tốc (W):

Tiêu hao: 75 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 15 giây
Blitzcrank cường hóa, nhận được 70 / 75 / 80 / 85 / 90% tốc độ di chuyển giảm dần 5 giây. Blitzcrank bị làm chậm 30% tốc độ di chuyển 1.5s khi kết thúc hiệu ứng.

Blitzcrank-e
Đấm Móc (E):

Tiêu hao: 25 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 9/8/7/6/5 giây
Blitzcrank cường hóa đòn đánh tiếp theo, khiến gây thêm 100% sát thương vật lý hất kẻ địch lên trong 1 giây.

Blitzcrank-R
Trường Điện Từ (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Thời gian hồi chiêu: 30 giây– Nội tại: Sau 2.5 giây, Blitzcrank phóng tia sét gây 100 / 200 / 300 (+ 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mục tiêu NGẪU NHIÊN bán kính 450. Hiệu ứng không thể tác động các mục tiêu tàng hình.– Kích hoạt: Blitzcrank phóng Trường Điện Từ gây 250 / 375 / 500 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và câm lặng kẻ địch cạnh bên trong 0.5 giây. Nội tại Trường Điện Từ không hoạt động suốt quãng thời gian hồi chiêu.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – BUILD ĐỒ BLITZCRANK VỊ TRÍ HỖ TRỢ

Ngọc Bổ Trợ cho Blitzcrank

Nên mua ngọc bổ trợ cho Blitzcrank như thế nào?

ngoc-do-giap[1] x9 Giáp cộng thẳng cho Blitzcrank đầu trận.

ngoc-vang-hoi-mau-theo-cap[1] x9 Máu meo cấp giúp về cuối trận hắn có lượng máu lớn hơn.

 x9 Kháng phép cộng thẳng để giảm lượng sát thương phép nhận vào.

ngoc-tim-hoi-mau[1] x3 Hồi máu cho Blitzcrank.

Bảng Bổ Trợ cho Blitzcrank

Cộng điểm bảng bổ trợ cho Blitzcrank ra sao để hiệu quả nhất?

0 – 12 – 18: Với cách nâng điểm bổ trợ bảo vệ cho đồng minh tận tình nhất.

bang-bo-tro-Blitzcrank--sp-ho-tro-tank-trau-bo--mua-6

Bảng bổ trợ cho Blitzcrank ở vị trí hỗ trợ mùa 6.

Cách tăng kỹ năng cho Blitzcrank

Nên tăng kỹ năng cho Blitzcrank như thế nào là hợp lí?

cach-tang-ky-nang-cho-Blitzcrank-sp-ho-tro-tank-trau-bo-mua-6

Cách tăng kỹ năng cho Blitzcrank SP TANK Season 6.

Phép Bổ Trợ cho Blitzcrank hỗ trợ

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]
Thiêu Đốt Tốc Biến: Ngoài Tốc Biến phép bổ trợ phải có tạo sự bất ngờ những tình huống kéo hay đào thoát, Blitzcrank lựa chọn còn lại cho Thiêu Đốt để ăn ngay đối thủ.

kiet-suc[1]
Kiệt Sức: Nếu đối phương kiểu băm bổ nguy hiểm hay vị tướng tốc độ đánh cao.

Cách lên đồ cho Blitzcrank hỗ trợ

Trang bị khởi đầu cho Blitzcrank

Có 2 cách lên trang bị khởi đầu cho Blitzcrank

dong-xu-co-dai-TBLMT[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]
Đồng Xu Cổ Đại, Bánh Quy, Mắt Vật Tổ: Lối chơi thấy nhiều Blitzcrank nói chung, giúp lên Bùa Thăng Hoa sớm bổ sung khả năng giao tranh đồng đội tốt.

khien-co-vat-TB-LMHT[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]
Khiên Cổ Vật, Bánh Quy, Mắt Vật Tổ: Lên đồ thích hợp với Xạ thủ yếu giai đoạn đầu và cần lượng hồi phục Khiên Cổ Vật.

Trang bị trấn phái cho Blitzcrank

Sau đây là số trang bị theo mình thực sự cần thiết cho Blitzcrank:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hống Ngọc Tỏa Sáng: Đây là trang bị vô cùng cần thiết đối với các tướng hỗ trợ và Blitzcrank không ngoại lệ để giúp cho họ có thể kiểm soát tốt được tầm nhìn cho cả đội.

bua-thang-hoa-TBLMHT[1]
Bùa Thăng Hoa: Tốc độ vô cùng cần thiết và cũng là tiền đề đội Blitzcrank mở giao tranh dễ dàng tiếp bởi cú kéo chuẩn xác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thích chơi hổ báo vì đã có sẵn Tăng Tốc (W) để giúp tự tăng tốc thì có thể lên mat-na-son-thach-TBLMHT[1] Mặt Nạ Sơn Thạch để bảo kê tối đa cho xạ thủ của bạn.

gang-tay-bang-gia[1]
Găng Tay Băng Giá: Với trang bị này sẽ giúp bạn đấm sẽ thốn và cùng với khả năng làm chậm vô cùng hiệu quả cho những pha bắt lẻ.

Giày cho Blitzcrank

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Tốc độ vô cùng cần thiết Blitzcrank và chiếc giày này là trang bị bổ trợ không thể nào tốt hơn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Blitzcrank

Sau đây là bộ trang bị phù hợp cho Blitzcrank

giay-co-dong[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]bua-thang-hoa-TBLMHT[1]gang-tay-bang-gia[1]khien-bang[1]hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]
Lối lên thuần hỗ trợ phổ thông cho Blitzcrank.

Còn nếu như bạn lên mat-na-son-thach-TBLMHT[1] Mặt Nạ Sơn Thạch thì cũng có thể lên với bộ trang bị sau:

giay-co-dong[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]mat-na-son-thach-TBLMHT[1]vinh-quang-chan-chinhkhien-bang[1]giap-tam-linh[1]

Còn một số trang bị bạn có thể lên cho Blitzcrank là:

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Khi phải đối đầu với những đội hình có tốt độ đánh cao thì đây là trang bị để khắc chế. Ngoài ra chỉ số năng lượng và giáp lớn rất phù hợp với Blitzcrank để có thể làm bức tường vững trãi cho đội.

hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]
Hòm Bảo Hộ Mikael: Nếu bạn chơi chắc tay vị trí hỗ trợ và đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế gây khó dễ cho các vị trí chủ lực của bạn thì đây là trang bị rất cần thiết để giải tất cả những hiệu ứng bất lợi trên người họ.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Solari: Máu cùng với khả năng hồi máu tốt cho hắn ta. Ngoài ra còn có giảm thời gian hồi chiêu để có thể có nhiều cú kéo thần thánh hơn. Nó còn giúp cả đội được thêm kháng phép nữa. Đặc biệt khi kích hoạt cho tất cả đồng minh cạnh bên được hưởng lớp giáp máu.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI BLITZCRANK HIỆU QUẢ NHẤT Ở VỊ TRÍ HỖ TRỢ

Đồng đội và kẻ thù của Blitzcrank

Đồng đội của Blitzcrank

Blitzcrank tạo đột biến bắt lẻ tốt thích hợp những Xạ thủ thiên hướng hổ báo những sát thủ khả năng dứt điểm mục tiêu, điển hình: Draven, Lucian, Yasuo, Leblanc, Leesin, Nocturne …

draven[1]lucian[1]yasuo[1]

Mod Skin Morrigan Aensland Leblancleesin[1]nocturne[1]

 Kẻ thù của Blitzcrank

Blitzcrank lép vế trước tướng hỗ trợ khả năng cấu rỉa máu ngoài tầm kéo hay những tướng cứng cáp, điển hình một số tướng sau: Morgana, Zyra, LuLu, Leona, Alistar, Braum …

morgana[1]lulu[1]Zyra-LMHT-120-120[1]

Leonaalistar[1]Bảng bổ trợ cho Braum ở vị trí hỗ trợ

Cách chơi Blitzcrank thế nào cho hiệu quả

Sau đây lời khuyên giúp bạn sử dụng Blitzcrank hiệu quả

– Kĩ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn là kĩ năng nên thương hiệu Blitzcrank.

– Combo Blitzcrank là Buff tốc độ Tăng Tốc->Bàn Tay Hỏa Tiễn->Đấm Móc->Trường Điện Từ.

– Một kĩ năng hay là giả vờ thua thế, sử dụng tốc biến lại trụ kéo ngược đối thủ vào. Đây là mẹo khi tập thành thạo, gây bất ngờ đối phương, thậm chí là ăn mạng.

– Hãy sử dụng trường điện từ ngắt quãng kĩ năng đối phương, điển hình Bông Sen Tử Thần của Katarina, Khúc Cầu Hồn Karthus.

– Blitzcrank cò quay tốt khi có Găng Tay Băng Gía, hãy dùng Tăng Tốc rồi Đấm Móc. Đối phương khó chịu cứ liên tục bị hất tung, làm chậm.

– Blitzcrank là tướng hỗ trợ thiên hướng tấn công, điều đó không có nghĩa là không thể bảo vệ đồng đội. Bạn hãy đứng cạnh Xạ thủ để Đấm Móc bất kì ai dám mon men gần hay sử dụng Bàn Tay Hỏa Tiễn kéo tên hung hãn khỏi phạm vi hoạt động.

Video tổng quan về cách chơi Blitzcrank ở vị trí hỗ trợ

Sau đây là video hướng dẫn cách chơi Blitzcrank trong tay người chơi Faker: