[Braum Sp Tank] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Braum hỗ trợ mùa 6

Ngày 04/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG BRAUM – TRÁI TIM CỦA FRELJORD Là người chăn dê vùng đất Freljord, sau khi tìm một cánh cửa ma thuật không thể phá hủy, Braum xem như chiếc khiên và vác vào Chiến Trường Công Lý – bảo vệ Freljord và sinh vật đáng yêu. Mạnh mẽ những hiệu ứng khống…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG BRAUM – TRÁI TIM CỦA FRELJORD

Là người chăn dê vùng đất Freljord, sau khi tìm một cánh cửa ma thuật không thể phá hủy, Braum xem như chiếc khiên và vác vào Chiến Trường Công Lý – bảo vệ Freljord và sinh vật đáng yêu. Mạnh mẽ những hiệu ứng khống chế cùng khả năng chắn sát thương đồng đội hiệu quả, Braum là hình mẫu kiểu tướng hỗ trợ thiên về hướng đỡ đòn. Vậy cách chơi Braum thế nào hiệu quả? Hy vọng bài viết cách lên đồ Braum này của Gamelienminh.com giúp các bạn có cái nhìn chi tiết về Braum khi hắn ta đặt chân đến với mọi người.

Dragonslayer-Braum[1]

Hướng dẫn cách chơi Braum SP TANK Season 6.

HỆ THỐNG CÁC KĨ NĂNG CỦA BRAUM

P1[1]
Đánh Ngất Ngư (Nội Tại)

Mỗi khi tấn công, Braum ếm đối phương một điểm dồn Đánh Ngất Ngư. Khi đủ 4 điểm cộng dồn, Đánh Ngất Ngư gây choáng mục tiêu 1.25 / 1.5 / 1.75 giây và gây 70 – 240 sát thương phép thuật. Sau thời gian đối phương không bị tích điểm cộng dồn Đánh Ngất Ngư, Braum gây 50 12 sát thương phép mỗi đòn. Các đồng minh Braum có thể cộng dồn điểm Đánh Ngất Ngư Braum sau lần cộng dồn đầu tiên bằng đòn đánh thường hay các kĩ năng đi kèm hiệu ứng đòn đánh. Thời gian hồi là 8 giây.

Q[1]
Tuyết Tê Tái (Q)

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng.

Braum tung một luồng băng từ chiếc khiên theo đường thẳng phía trước gây ra 80/125/170/215/260 ( 2.5% chỉ số máu tối đa của Braum) sát thương phép làm chậm kẻ thù đầu tiên trúng 70% 2 giây. Cộng dồn một điểm Đánh Ngất Ngư kẻ địch trúng chiêu.

W[1]
Nấp Sau Ta (W)Tiêu hao: 30/40/50/60/70 Năng lượng.

Braum lao về một đồng minh hoặc kích hoạt chính bản thân, đứng chặn người này và tướng địch gần nhất. Khi đến, Braum, đồng minh tăng 20 / 22,5 / 25 / 27,5 / 30 ( 14 / 15,5 / 17 / 18,5 / 20% lượng giáp) giáp và 20 / 22,5 / 25 / 27,5 / 30 ( 14 / 15,5 / 17 / 18,5 / 20% lượng kháng phép) kháng phép 3 giây.

E[1]
Tối Kiên Cường (E)

Tiêu hao: 30/35/40/45/50 Năng lượng.

– Braum dựng bức tường chiếc khiên mình theo hướng xác định 3 / 3,25 / 3,5 / 3,75 / 4 giây tiếp theo, chặn đòn sát thương, đòn đánh thường đầu tiên địch gây ra hướng đó. Tiếp tục chặn 30 / 32,5 / 35 / 37,5 / 40% sát thương hướng đó nếu khiên còn tồn tại.

– Braum sử dụng kĩ năng khác cũng như tăng 10% tốc độ di chuyển trong thời gian khiên tồn tại vẫn giữ được hướng che chắn ban đầu.

Tối Kiên Cường không thể chặn sát thương trụ, sát thương chuẩn và các kĩ năng ko theo đường đạn. Tuy nhiên Braum có thể giảm thiểu các sát thương từ kĩ năng không đường đạn nếu dựng khiên đúng hướng nguồn sát thương.

R[1]
Băng Địa Chấn (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng.

Khoảng cách: 1250 

– Braum giộng tấm khiên xuống đất, một khe nứt băng lớn đường thẳng. Gây ra 150/250/350 ( 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, sẽ hất tung đối thủ, làm chậm. Kẻ địch đầu tiên hất văng lên 1.5 giây, các kẻ sau hất lên khoảng thời gian ngắn hơn.

Băng Địa Chấn để một khu vực băng 4 giây, gây làm chậm 60% 1.5 giây bất kì kẻ địch nào đi qua.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – BUILD ĐỒ BRAUM VỊ TRÍ HỖ TRỢ

Ngọc Bổ Trợ cho Braum

Sau đây sẽ là bộ ngọc bổ trợ thích hợp cho Braum vị trí hỗ trợ

 x1 Chí mạng may mắn.

ngoc-do-giap[1] x8 Giáp cho Braum thêm cứng cáp.

ngoc-vang-mau-theo-cap[1] x9 Máu theo để đề về cuối trận hắn khoẻ hơn.

ngoc xanh khang phep x9 Kháng phép theo cấp giúp giảm được lượng sát thương phép lớn về sau.

 x3 Giáp cộng thẳng.

Bảng bổ trợ cho Braum:

Với vị tướng hỗ trợ thiên đỡ đòn Braum thì bảng bổ trợ 0 – 12 – 18 sau đây là lựa chọn thích hợp với khả năng cứng cáp để bảo vệ cho đồng minh:

blitz-Adrian[1]

Bảng bổ trợ cho Braum Support Season 6.

Cách tăng kĩ năng cho Braum:

Tuyết Tê Tái (Q) là kỹ năng gây sát thương chính kèm hiệu ứng làm chậm và tích điểm Đánh Ngất Ngư (Nội Tại) cho nên cần nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Tối Kiên Cường (E) với khả năng tạo khiên chặn sát thương để giảm thiểu sát thương ở phía sau đó đồng thời thêm một chút tốc độ di chuyển. Nấp Sau Ta (W) là kỹ năng tăng thêm tính cơ động để bảo vệ cho đồng minh chỉ cần nâng 1 điểm trước lv3 sau đó nâng tối đa cuối cùng. Và chiêu cuối Băng Địa Chấn (R) hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-braum-sp-tank-ho-tro-mua-5

Cách tăng kỹ năng cho Braum SP Tank hỗ trợ mùa 6.

Phép bổ trợ cho Braum:

kiet-suc[1] toc-bien[1]
Kiệt Sức Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho mọi vị tướng hỗ trợ với khả năng làm giảm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của kẻ địch, rất tốc khi đối đầu với những vị tướng có tốc đánh như Vayne. Còn nếu bạn thích lối chơi hổ báo thì hãy mang luôn thieu-dot-phep-bo-tro-lol Thiêu Đốt để đoạt mạng kẻ địch ngay khi có thể.

Cách lên đồ cho Braum:

Trang bị khởi đầu cho Braum:

Đây là cách lên trang bị khởi đầu cho Braum hiệu quả nhất:

khien-co-vat-TB-LMHT[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]
Khiên cổ vật, Bánh Qui, Mắt vật tổ: Với một lối chơi phổ thông hơn cho các tướng hỗ trợ đỡ đòn kiểu Leona và Braum cũng không phải là một ngoại lệ. Trang bị này cho Braum có thể ăn lính để tính thêm lượng vàng cho bản thân, đồng thời còn giúp hồi một lượng máu cho đồng minh đi cùng.

Trang bị trấn phái cho Braum:

Về lối chơi hỗ trợ thì trang bị sau sẽ là món không thể thiếu cho Braum:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Không có nhiều điều phải bàn trang bị khi đây vật ”bất li thân” của tướng hỗ trợ nói chung như Braum riêng. Ngoài ra máu thêm khá lớn từ trang bị giúp stack rất tốt cùng với kĩ năng Tuyết Tê Tái Braum.

mat-na-son-thach-TBLMHT[1]
Mặt Nạ Sơn Thạch: Với khởi đầu bạn mua Khiên Cổ Vật thì đây là trang bị cần thiết giúp cho bạn có lượng máu tốt để chống chịu, ngoài ra còn có thể tạo lớp giáp cho đồng đội những khi cần thiết.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Scolari: Với lượng máu và khả năng hồi phục tốt, đặt biệt hắn là một tướng hỗ trợ thiên về giao tranh tổng với khả năng đỡ đòn tuyệt vời. Đây là trang bị tăng thêm sức chống chịu tốt cho bản thân và đồng đội, mỗi khi kích hoạt còn cho giáp máu cho cả đội ở xung quanh.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Lượng giáp, máu cộng thêm là những gì một Braum cần, ngoài khả năng làm chậm trang bị này rất tốt khi mà một vị tướng cận chiến hỗ trợ thường hay mở màn giao tranh và áp sát vào giữa đội đối thủ.

Giày cho Braum:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Lượng tốc độ di chuyển từ loại giày khiến Braum cơ động hơn để có thể bắt kịp bước di chuyển của kẻ địch và gây khó chịu lên người chúng.

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Thủy Ngân: Về cuối trận đấu thì Braum sẽ là người đầu tiên lao vào giao tranh và thu hút sát thương cùng như các hiệu ứng không chế nên trang bị này sẽ giúp hẳn giảm thiểu được phần nào.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Braum:

Sau đây là bộ trang bị dành cho Braum cuối trận đấu:

giay-thuy-ngan-TBLMHThong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]mat-na-son-thach-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]khien-bang[1]giap-lua[1]
Lối trang bị phổ thông và hiệu quả cho Braum với khả năng chống chịu tốt hơn khi lao vào.

giap-tam-linh-TBLMHT[1]
Giáp Tâm Linh: Máu và kháng phép là những chỉ số vô cùng cần thiết với một vị tướng đỡ đòn, đặt biệt là Braum khi lượng máu càng cao thì Tuyết Tê Tái (Q) cũng sẽ gây sát thương lớn hơn.

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT
Dây Chuyền Chữ Thập: Khi mà đối thủ có hiệu ứng khống chế ngăn cản bước tiến công của Braum khi lao lên, trang bị này có những chỉ số vô cùng cần thiết với vị tướng nhận sát thương trong giao tranh.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Đối thủ có những vị tướng có lượng tốc độ đánh cao thì hãy sắm ngay để khắc chế hắn ta.

vinh-quang-chan-chinh
Vinh Quang Chân Chính: Nếu bạn thích chơi hỗ báo thì khả năng kích tốc từ trang bị này sẽ giúp cho cả đội hình bạn lao lên như vũ bão càn quét những kẻ địch đi lỗi vị trí.

hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]
Hòm Bảo Hộ Mikael: Bạn có vị trí chủ lực rất mạnh thì hãy tận tâm cover cho người ấy từng chút một.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI BRAUM VỊ TRÍ HỖ TRỢ THẬT HIỆU QUẢ

Đồng đội và Kẻ thù của Braum:

Đồng đội của Braum:

Với kĩ năng và thiên hướng chơi vậy, Braum thích hợp những Xạ thủ tốc độ đánh nhanh, khả năng dồn sát thương tốt hay thậm chí các xạ thủ yếu giai đoạn đầu trận cũng tạo bất ngờ sự bổ sung sát thương từ kĩ năng nội tại Braum. Trong giao tranh, Braum thích hợp vị tướng thiên hướng lao sâu lòng địch vì Nấp Sau Ta (W) cho đồng minh một lượng giáp và kháng phép cực lớn. Một số tướng đồng đội tốt Braum như: Lucian, Caitlyn, Yasuo, Maokai, Twitch, Jax…

lucian[1]bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlynyasuo[1]

maokai[1]twitch[1]Jax-1[1]

Kẻ thù của Braum:

Còn quá sớm để đưa nhận xét rằng tướng nào khắc chế được Braum hay Braum sẽ trở nên yếu trước đối thủ nào.  Tuy nhiên thiết nghĩ việc kĩ năng Tối Kiên Cường (E) không đỡ những kĩ năng không dạng đạn bay thì một số tướng sau đây sẽ gây ra khó chịu Braum: Zyra, Leona, Lee Sin, Janna, Morgana, Zilean…

Zyra-LMHT-120-120[1]Leonaleesin[1]

40-JannaSquare[1]morgana[1]zilean[1]

Cách chơi Braum thế nào hiệu quả?

Sau đây là hướng dẫn giúp bạn có thể tiếp cận, làm quen Braum tốt hơn, từ đó nắm sức mạnh vị tướng này:

– Trong đi đường, nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum là công cụ quấy phá, gây sát thương tốt nếu kết hợp nhuần nhuyễn với Xạ thủ tốc độ đánh cao Lucian, Ezreal, Vayne hay  tầm bắn xa như Caitlyn… Bạn đánh thường hay sử dụng kĩ năng Tuyết Tê Tái (Q) đối phương tích điểm cộng dồn kêu gọi đồng đội bắn thường đối thủ. Một áp lực sẽ đè nặng chúng khi sợ bị choáng và gây sát thương bất cứ mọi lúc.

Tuyết Tê Tái (Q) gây sát thương và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng phải nên bạn phải tập luyện kĩ năng cách thuần thục.

Nấp Sau Ta (W) không đơn thuần là một kĩ năng bảo vệ. Khả năng lướt tới kĩ năng này giúp có thể mở màn cuộc tấn công, tập kích bất ngờ cách nhảy vào lính hay tướng đang lên cao. Đồng thời tung kĩ năng định hướng tiếp theo chính xác và hiệu quả. (tất nhiên không thể lướt vào Mắt).

– Mặc dù là kĩ năng ulti Tối Kiên Cường (R) Braum chặn hoàn toàn kĩ năng, đòn đánh đạn đạo đầu tiên, sau đó có khả năng giảm sát thương–so với Tường Gió Yasuo có vẻ thua thiệt. Tuy nhiên Tối Kiên Cường (R) cợ động hơn nhiều khi khiến Braum di chuyển chặn hướng đạn đạo đòn đánh thường, kĩ năng tung ra từ hướng khác.

Combo của Braum:
  • Combo để phòng thủ và bảo vệ đồng đội: Nấp Sau Ta (W)->Tối Kiên Cường (E)->Tuyết Tê Tái (Q) hoặc Băng Địa Chấn (R) tùy trường hợp cụ thể.
  • Combo để tấn công và mở màn giao tranh: Nấp Sau Ta (W)->Tuyết Tê Tái (Q) hoặc Băng Địa Chấn (R) tùy trường hợp->Tối Kiên Cường (E).

Nấp Sau Ta (W) giúp Braum vượt được địa hình khi đồng minh những vị trí vừa tầm bên tường.

Tối Kiên Cường (E) Braum không tránh các sát thương theo kiểu đạn đạo, nhưng tạo khả năng giảm sát thương khi Braum dựng khiên đúng hướng nguồn sát thương gây ra (tường đối diện với tướng).

Sau đây là video cách chơi Braum giúp bạn cái nhìn tổng quan về lối chơi vị tướng khá thú vị – Braum: