Cách chơi Aatrox ở vị trí đi rừng – Quỷ Kiếm Darkin

Ngày 17/07/2014

Sau đây Cộng Đồng Game Liên Minh xin giới thiệu cho các bạn cách chơi Aatrox ở vị trí đi rừng Các kĩ năng của Aatrox  Bể Máu Khi sử dụng các kĩ năng sử dụng Máu, Aatrox sẽ tích trữ lượng sát thương tự gây ra trên bản thân vào Bể Máu. Khi nhận…

Sau đây Cộng Đồng Game Liên Minh xin giới thiệu cho các bạn cách chơi Aatrox ở vị trí đi rừng

Các kĩ năng của Aatrox
 Bể Máu

Khi sử dụng các kĩ năng sử dụng Máu, Aatrox sẽ tích trữ lượng sát thương tự gây ra trên bản thân vào Bể Máu. Khi nhận phải sát thương chết người, Aatrox chiết xuất máu trong bể ra để hồi máu lại trong một thời gian ngắn. Ngoài ra hắn còn được nhận 1% Tốc độ Đánh theo mỗi 2% số trong Bể Máu.
Không Kích Hắc Ám

Tiêu hao: 10% máu hiện tại
Khoảng cách: 600

Aatrox bay lên rồi dậm xuống tại vị trí đã chọn, gây sát thương và hất những kẻ địch cạnh bên hắn tại tâm điểm va chạm lên không.

Aatrox bay lên rồi dậm xuống tại vị trí đã chọn, gây 70/115/160/205/250 (+60% sát thương vật lí cộng thêm) gây sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch cạnh bên và hất văng những nạn nhân tại tâm điểm va chạm lên trong 1 giây.
Khát Máu / Nợ Máu

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: Bản thân

Khi bật lên Aatrox sẽ gây thêm sát thương tại mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp, nhưng cái giá phải trả bù lại là sử dụng Máu của chính hắn. Khi tắt đi Aatrox sẽ hồi máu lại tại mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp.

Khi tắt đi Aatrox được hưởng lợi từ Khát Máu, còn khi bật lên thì Nợ Máu sẽ được kích hoạt, và loại bỏ Khát Máu.

Khát Máu: Mỗi đòn đánh thứ ba, Aatrox được hồi lại 20/25/30/35/40 (+25% sát thương vật lý cộng thêm) Máu, gia tăng thêm 200% khi còn dưới nửa Máu.

Nợ Máu: Mỗi đòn đánh thứ ba, Aatrox gây thêm 60/95/130/165/200 (+100% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí và mất Máu.
Lưỡi Gươm Đọa Đày

Tiêu hao: 5% máu hiện tại
Khoảng cách: 1000

Aatrox phóng thích sức mạnh từ thanh gươm của hắn, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng.

Aatrox phóng thích sức mạnh từ thanh gươm của hắn, gây 75/120/165/210/255 (+60% sức mạnh phép thuật) (+60% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng đi 40% trong 1.75/2/2.25/2.5/2.75 giây.
Tuyệt Diệt

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: 550

Aatrox hút máu từ kẻ địch, sát thương tất cả tướng địch cạnh hắn. Trong một khoảng thời gian ngắn, Aatrox được nhận thêm Tốc độ Đánh, và tăng Tầm Đánh.

Aatrox hút máu từ kẻ địch, gây 200/300/400 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả tướng địch quanh hắn, giúp tăng Tốc độ Đánh thêm 40/50/60%, và tăng 175 Tầm Đánh trong 12 giây.

Ngọc bổ trợ

Giáp

Giáp
9
Sát Thương Vật Lý

Sát Thương Vật Lý
9
Kháng phép

Kháng phép
9
Sát thương vật lý

Sát thương vật lý
3

Bảng bổ trợ

Bảng Bổ Trợ Cho Aatrox Jungle Đi Rừng S4
Cách tăng kĩ năng dành cho Aatrox đi rừng
Cách Cộng Skill - Bảng Kĩ Năng Cho Aatrox Jungle Đi Rừng S4
Phép bổ trợ
Phép Bổ Trợ Cho Aatrox Jungle Đi Rừng S4 Phép Bổ Trợ Cho Aatrox Jungle Đi Rừng S4

Cách lên đồ cho Aatrox đi rừng:

 Khởi đầu (Early):
Mới vào game thì Rựa Thợ Săn là trang bị thiết yếu mà bất cứ 1 tướng đi rừng nào cũng phải cần ở giai đoạn này.Và với số tiền còn lại bạn mua thêm 5 Bình máu để trụ rừng lâu hơn.
rua tho san-TBLMHT binh mau-TBLMHT
Ở những lần về hồi máu lúc này thì bạn hãy mua Huyết Trượng và Giày Thường để có thêm 1 chút tốc độ di chuyển và phần trăm hút máu. Điều này sẽ giúp bạn đi rừng nhanh hơn và gank cũng tốt hơn.
huyet truong-TBLMHT giay thuong-TBLMHT
Giai đoạn giữa Game và (Mid Game):
Aatrox là một vị tướng sử dụng máu để xuất chiêu, Aatrox phụ thuộc vào việc gây sát thương lớn cho đối phương để sống sót nên ở giai đoạn này bạn trang bị cho Aatrox item tăng sát thương là hoàn toàn hợp lí. Và với một lượng sát thương tương đối cao ở giai đoạn này cùng với bộ kĩ năng vô cùng linh hoạt thì những cú Gank của Aatrox sẽ vô cùng đáng sợ đối với những đối thủ ít máu. Nhưng nếu team địch có phần vượt trội thì bạn cũng phải suy nghĩ đến những trang bị giúp Aatrox có thêm máu.
Giai đoạn này bạn có thể lên những trang bị sau:
(Huyết Kiếm, Búa Băng, Giày Thủy Ngân)
Giai đoạn cuối Game (Late Game):
Giai đoạn này bạn hãy bổ sung thêm cho Aatrox một chút tốc độ đánh, sát thương vật lí và một chút kháng phép để phòng tướng phép (AP) team địch. Tôi không muốn  mua những trang bị bổ sung máu cho Aatrox, vì đây là loại tướng xuất chiêu bằng chính lượng máu của mình. Nên máu Aatrox càng nhiều lượng máu mất đi khi xuất chiêu cũng tỉ lệ thuận theo.
Nên ở giai đoạn này tôi sẽ trang bị cho Aatrox những item sau:
(Chùy Gai Malmortius, Gươm của Vua Vô Danh, Vô Cực Kiếm)
chuy gai Malmortius-TBLMHT   guom vo danh-TBLMHT   vo cuc kiem-TBLMHT
Có thể kham khảo cách build đồ sau
Boots of Mobility LoL
Giày Cơ Động
Spirit Visage LoL
Giáp Tâm Linh
Locket of the Iron Solari LoL
Dây Chuyền Iron Solari
Guardian Angel LoL
Giáp Thiên Thần
Blade of the Ruined King LoL
Gươm Của Vua Vô Danh
Zephyr LoL

Kinh nghiệm chơi Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin:

Giai đoạn đầu trận đấu:
Đầu tiên bạn nên nhờ đồng đội giúp ăn Bãi Ma và Rồng Đỏ (bùa đỏ) ở 2 bãi quái rừng này bạn cố gắng nhờ đồng đội giúp để không phải sử dụng skill Trừng Phạt nhé. Hãy để giành để ăn Bùa Xanh sau khi ăn xong bùa đỏ, Aatrox không cần mana nhưng bạn ăn bùa xanh sớm sẽ chống tướng đi rừng team địch cướp, đồng thời nếu thuận lợi bạn có thể phụ đồng đội Gank Top. Với kĩ năng Không Kích Hắc Ám(Q) bạn có thể làm đối thủ bất ngờ và lấy mạng.
Giai đoạn giữa trận:
Giai đoạn này bạn đã có một lượng sát thương khá lớn cùng bộ kĩ năng linh hoạt có thể lấy mạng bất cứ đối thủ máu giấy nào, bạn hãy luôn quan sát bản đồ và gank hỗ trợ đồng đội hoặc bắt lẻ tướng đối phương. Hãy luôn ưu tiên dành sự quan tâm của bạn vào những tướng gây sát thương chủ lực đội bạn.
Khi giao chiến bạn hãy sử dụng Combo (Q) -> (R) -> (E) để tiếp cận và tiêu diệt đối thủ.
Q ki-nang-khong-kick-hac-am-aatrox R ki-nang-tuyet-diet-aatrox E ki-nang-luoi-kiem-doa-day-aatrox
Có thể kham khảo video sau