Cách chơi Aatrox ở vị trí solo top – Quỷ Kiếm Darkin

Ngày 17/07/2014

Sau đây Cộng Đồng Game Liên Minh xin giới thiệu cho các bạn cách chơi Aatrox ở vị trí solo top   Các kĩ năng của Aatrox  Bể Máu   Khi sử dụng các kĩ năng sử dụng Máu, Aatrox sẽ tích trữ lượng sát thương tự gây ra trên bản thân vào Bể Máu.…

Sau đây Cộng Đồng Game Liên Minh xin giới thiệu cho các bạn cách chơi Aatrox ở vị trí solo top

Các kĩ năng của Aatrox

 Bể Máu

Khi sử dụng các kĩ năng sử dụng Máu, Aatrox sẽ tích trữ lượng sát thương tự gây ra trên bản thân vào Bể Máu. Khi nhận phải sát thương chết người, Aatrox chiết xuất máu trong bể ra để hồi máu lại trong một thời gian ngắn. Ngoài ra hắn còn được nhận 1% Tốc độ Đánh theo mỗi 2% số trong Bể Máu.
Không Kích Hắc Ám

Tiêu hao: 10% máu hiện tại
Khoảng cách: 600

Aatrox bay lên rồi dậm xuống tại vị trí đã chọn, gây sát thương và hất những kẻ địch cạnh bên hắn tại tâm điểm va chạm lên không.

Aatrox bay lên rồi dậm xuống tại vị trí đã chọn, gây 70/115/160/205/250 (+60% sát thương vật lí cộng thêm) gây sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch cạnh bên và hất văng những nạn nhân tại tâm điểm va chạm lên trong 1 giây.

Khát Máu / Nợ Máu

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: Bản thân

Khi bật lên Aatrox sẽ gây thêm sát thương tại mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp, nhưng cái giá phải trả bù lại là sử dụng Máu của chính hắn. Khi tắt đi Aatrox sẽ hồi máu lại tại mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp.

Khi tắt đi Aatrox được hưởng lợi từ Khát Máu, còn khi bật lên thì Nợ Máu sẽ được kích hoạt, và loại bỏ Khát Máu.

Khát Máu: Mỗi đòn đánh thứ ba, Aatrox được hồi lại 20/25/30/35/40 (+25% sát thương vật lý cộng thêm) Máu, gia tăng thêm 200% khi còn dưới nửa Máu.

Nợ Máu: Mỗi đòn đánh thứ ba, Aatrox gây thêm 60/95/130/165/200 (+100% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí và mất Máu.

Lưỡi Gươm Đọa Đày

Tiêu hao: 5% máu hiện tại
Khoảng cách: 1000

Aatrox phóng thích sức mạnh từ thanh gươm của hắn, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng.

Aatrox phóng thích sức mạnh từ thanh gươm của hắn, gây 75/120/165/210/255 (+60% sức mạnh phép thuật) (+60% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng đi 40% trong 1.75/2/2.25/2.5/2.75 giây.

Tuyệt Diệt

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: 550

Aatrox hút máu từ kẻ địch, sát thương tất cả tướng địch cạnh hắn. Trong một khoảng thời gian ngắn, Aatrox được nhận thêm Tốc độ Đánh, và tăng Tầm Đánh.

Aatrox hút máu từ kẻ địch, gây 200/300/400 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả tướng địch quanh hắn, giúp tăng Tốc độ Đánh thêm 40/50/60%, và tăng 175 Tầm Đánh trong 12 giây.

Ngọc bổ trợ phù hợp dành cho Aatrox

Bảng bổ trợ cho Aatrox:

aatrox guide huong dan choi aatrox o vi tri duong tren

Cách tăng kĩ năng

Với đặc thù những cuộc chiến dai dẳng ở đường trên, Aatrox cần sử dụng kĩ năng Lưỡi Gươm đọa Đày (E) liên tục để xóa sổ lính cũng như trao đổi chiêu thức. Do đó mình ưu tiên nâng tối đa Lưỡi Gươm Đọa Đày (E) đầu tiên. Sau đó nâng Khát Máu/Nợ máu (W). Không Kích Hắc Ám (Q) chỉ lấy một điểm và tất nhiên Tuyệt Diệt (R) lấy đúng level.

Capture[1]

Phép bổ trợ cho Aatrox:

Với lối đánh ”khô máu” của tên quỷ kiếm này khá thích hợp với Thiêu đốt + Tốc biến. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể sử dụng Dịch Chuyển thay thế cho Thiêu đốt tùy vào lối chơi mỗi người.
thieu-dot-phep-bo-tro-lol  dich-chuyen  toc-bien[1]

Cách lên đồ ở vị trí đường trên

  • Trang bị đầu game

kiem doran-TBLMHT mau  mat vat to TBLMHT

  • Một số cách lên đồ Late Game
  •  giay thuy ngan-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTcung xanh-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị vừa giúp cho Aatrox ”chặt chém” tốt, vừa giúp Aatrox có thêm một sức chống chịu tương đối.
  •  giay thuy ngan-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTgiap tam linh-TBLMHT
    Nếu đối phương sở hữu nhiều vị tướng thiên về sức mạnh phép thuật thì hãy cân nhắc hướng lên này.
  •  giay thuy ngan-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTphong-kiem-TBLMTdao thuy ngan-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị giúp Aatrox chém cực nhanh, cực thốn, cực dai :D
  •  giay thuy ngan-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTgiap mau warmog-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHTcung xanh-TBLMHT
    Với bộ trang bị này Aatrox có lối chơi khá là cục súc :D
Đồng đội
Lulu-LMHT-120-120JannaThresh-LMHT-120-120
Kayle-LMHT-120-120Tướng-Soraka-LMHT-120-120Zilean-LMHT-120-120
Kẻ thù
leona-LMHT-120-120Tướng-Malphite-LMHT-120-120Tướng-Fiddlesticks-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120
Cách chơi hiệu quả:
Chơi Aatrox như thế nào? Đó là câu hỏi mà GuideGame nhận được khá nhiều trên FanPage. Sau đây sẽ là một số lời khuyên giúp bạn có thể nắm giữ được sức mạnh của tên Qủy kiếm Darkin này:
Hãy liên tục sử dụng kĩ năng để  nội tại thanh Bể máu của Aatrox được sạc đầy bình ngay từ lúc ra đường. Vì như đã biết bể máu sạc càng nhiều thì tốc độ đánh của Aatrox càng cao, kèm theo đó là việc sẽ có lượng máu hồi kha khá khi Aatrox bị đột tử về 0.
Hãy chuyển đổi kĩ năng Khát Máu/ Nợ Máu (W) một cách linh hoạt.
  • + Trong giai đoạn đi đường, nên sử dụng Nợ Máu để lao lên tấn công đối phương khi lượng máu của bạn trên 50%. Khát máu nên sử dụng trong những tình huống hồi phục qua việc đánh vào lính hay khi bạn còn dưới 50% máu do lúc đó sẽ hồi được nhiều hơn.
  • + Trong lúc giao tranh về sau hãy tự tin để ở dạng Nợ máu vì các trang bị hút máu sẽ bù vào lượng máu mất đi từ Nợ máu, qua đó giúp cho Aatrox có một lượng sát thương đầu ra tốt.
Trong giai đoạn đi đường hãy thường xuyên sử dụng Lưỡi Gươm Đọa Đày (E) để cấu máu đối phương và dọn dẹp lính. Chọn thời điểm thích hợp để sử dụng Không Kích Hắc Ám (Q) rồi đánh chay đối thủ. Bạn có thể hồi được máu khi quay về đánh lính bằng cách để ở chế độ Khát Máu (W).
Trong giao tranh tổng hãy cố gắng chờ đợi thời cơ để lao vào với Không Kích Hắc Ám (E) (thường là sẽ vòng ra bên góc hay sau lưng và lao vào sau khi các hiệu ứng khống chế ”cứng” của đối phương đã được tung ra. Bật Tuyệt Diệt (R) rồi sau đó ”quẩy” tưng bừng. :D
Aatrox nên ưu tiên việc đẩy lẻ trụ với khả năng đánh gây sát thương và tốc độ khá nhanh của mình, chỉ tham gia vào combat khi thực sự thấy cần thiết.
Nên tích đủ nội tại Bể Máu trước khi vào các cuộc chiến vì lỡ ngã xuống thì lượng máu trong bể sẽ giúp bạn sống sót thêm một khoảng thời gian nữa.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này! 😀 và sớm gánh team :3
Video cách chơi Aatrox: