Cách chơi Braum ở vị trí hỗ trợ

Ngày 17/07/2014

Braum Trái Tim Của Freljord Freljord Máu430 (+87 mỗi cấp) Năng lượng235 (+45 mỗi cấp) Tấn công53 (+3.2 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.644 (+3.5% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển335 Hồi máu6.5 (+1 mỗi cấp) Hồi năng lượng5.5 (+0.8 mỗi cấp) Giáp20 (+4 mỗi cấp) Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp) Kĩ năngĐánh Ngất NgưBraum cộng…

Braum

Trái Tim Của Freljord

Freljord

Máu430 (+87 mỗi cấp)
Năng lượng235 (+45 mỗi cấp)
Tấn công53 (+3.2 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.644 (+3.5% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển335
Hồi máu6.5 (+1 mỗi cấp)
Hồi năng lượng5.5 (+0.8 mỗi cấp)
Giáp20 (+4 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp)

Kĩ năng

Đánh Ngất Ngư
Braum cộng dồn hiệu ứng Đánh Ngất Ngư lên những kẻ địch bằng các đòn đánh thường hoặc kĩ năng Tuyết Tê Tái của hắn. Ngoài ra đồng minh của Braum cũng có thể đánh bồi thêm các điểm cộng dồn, và khi đủ 4, nạn nhân sẽ bị choáng.

Tuyết Tê Tái
Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng 
Khoảng cách: 1000
Braum phóng băng từ chiếc khiên của hắn, gây sát thương phép và làm chậm.

Gây một điểm tích trữ hiệu ứng Đánh Ngất Ngư.
Braum phóng băng ra từ chiếc khiên của hắn, gây 60/105/150/195/240 (+0) [2.5% Máu tối đa của Braum] sát thương phép lên đơn vị trúng phải đầu tiên, rồi làm chậm nạn nhân đi 70%, giảm dần trong vòng 2 giây kế.

Cộng dồn một điểm Đánh Ngất Ngư.

Nấp Sau Ta
Tiêu hao: 30/40/50/60/70 Năng lượng 
Khoảng cách: 650
Braum phóng tới một mục tiêu tướng hoặc lính đồng minh. Khi đến nơi Braum và đơn vị đồng minh đó sẽ được nhận thêm Giáp và Kháng Phép trong vài giây.
Braum nhảy tới một tướng hoặc lính đồng minh.

Khi đến nơi, Braum và đồng minh đó nhận 0 Giáp và 0 Kháng Phép (15/17.5/20/22.5/25 cộng thêm +10/11.5/13/14.5/16% số Giáp/Kháng Phép cộng thêm của Braum) trong 3 giây.

Tối Kiên Cường
Tiêu hao: 30/35/40/45/50 Năng lượng 
Khoảng cách: 25000
Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong vài giây, tất cả các tia đạn đạo bay về phía đấy khi va vào hắn sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn. Ngoài ra Braum còn chặn lại toàn bộ sát thương từ đòn đánh đầu tiên đồng thời giảm lại sát thương của toàn bộ các đòn đánh về sau tung ra từ hướng đó.
Braum giảm sát thương nhận vào và che chắn cho đồng minh nấp sau hắn.

Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong 3/3.25/3.5/3.75/4 giây giúp chặn lại sát thương từ đòn đánh kế tiếp tung ra theo hướng đó. Các đòn đánh tiếp theo sẽ gây giảm 30/32.5/35/37.5/40% sát thương.

Braum chặn đứng các tia đạn đạo, khiến chúng bị tiêu hủy hoàn toàn khi chạm vào hắn.

Braum được tăng 10% Tốc độ Di chuyển trong thời gian hiệu lực.

Băng Địa Chấn
Tiêu hao: 100 Năng lượng 
Khoảng cách: 1250
Braum dậm mạnh xuống mặt đất, hất văng những kẻ địch cạnh bên và trong đường thẳng phía trước hắn lên không. Một vệt rạn nứt sẽ hiện ra theo đường thẳng đó gây hiệu ứng làm chậm lên các nạn nhân.
Braum dậm mạnh xuống mặt đất, hất văng những kẻ địch cạnh bên và theo một đường thẳng phía trước hắn lên không. Một vết nứt sẽ xuất hiện cùng với đường thẳng đó làm chậm kẻ địch.

Kẻ địch trúng chiêu chịu 150/250/350 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Mục tiêu tướng đầu tiên bị hất tung lên không trong 1.5 giây, các nạn nhân sau đó chỉ bị hất tung trong thoáng chốc.

Trong vòng 4 giây kế tiếp các kẻ địch dám bước vào khu vực đó sẽ bị làm chậm đi 60% trong 1.5 giây.

Ngọc Bổ Trợ cho Braum:

Ngọc Vàng:
  • 9 x +8.00 Máu cộng thẳng.
Ngọc Xanh:
  • 9 x +0.17 Kháng phép mỗi cấp.
  • 9 x +1.67% giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.
Ngọc đỏ:
  • 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.9 Xuyên giáp/0.62 Xuyên Kháng phép
Ngọc Tím:
  • x + 4.26 giáp cộng thẳng và 2 x + 26.00 Máu cộng thẳng.

Bảng bổ trợ cho Braum

Bảng bổ trợ cho Braum ở vị trí hỗ trợ

Cách tăng kĩ năng cho Braum:

Là một vị tướng còn rất mới nên sau những thử nghiệm tính hiệu quả thì bộ kĩ năng với phương hướng nâng sau đây sẽ là thích hợp cho Braum:
Cách 1: Nếu trong thế chủ động muốn giúp đồng đội mình giết kẻ địch nhanh hơn
cac tang ki nang braum 1
Cách 2: Khi đội bạn thua thế là liên tục thủ cần phải bảo vệ đồng đội nhiều hơn
cach tang ki nang braum 2

Phép bổ trợ cho Braum:

hoi mau or kiet suc or thieu dot phep bo tro lol dau-cong flash

 Cách lên đồ cho Braum:

Khởi đầu
  • khien doran-TBLMHTbanh qui dau-cong mat vat to TBLMHT
  • hoặc 

  • khien co vat - TB LMHTbanh quimat xanh-TBLMHT dau-cong mat vat to TBLMHT
Trang bị cần thiết cho Braum
hong ngoc toa sang-TBLMHTHồng Ngọc Tỏa Sáng+360 Máu
Nội tại Duy Nhất – Tái Tạo Mắt: Khởi đầu với 5 điểm tích trữ và tự hồi lại đầy mỗi khi ghé thăm cửa hàng
Nội tại Duy Nhất – Mắt Ma: Sử dụng một điểm tích trữ để cắm xuống một cọc mắt tàng hình giúp soi sáng một vùng xung quanh nó trong 3 phút (chỉ có thể cắm tối đa 3 mắt cùng lúc từ trang bị này)
day chuyen solari-TBLMHTDây Chuyền Iron Scolari+300 Máu
+20 Giáp
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
Kích hoạt Duy Nhất: Tạo một lớp bảo hộ lên các đồng minh xung quanh trong 5 giây, hấp thụ tối đa 50 (+10 mỗi cấp) sát thương (60 giây thời gian hồi)
Hào quang Duy Nhất – Quân Đoàn: Cho đồng minh cạnh bên +20 Kháng Phép và +10 Hồi máu mỗi 5 giây
khien bang raduin-TBLMHTKhiên Băng Raduin+500 Máu
+70 Giáp
Nội tại Duy Nhất: Khi bị đánh sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 20% và 10% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây
Kích hoạt Duy Nhất: Làm chậm tốc độ di chuyển của các kẻ địch xung quanh đi 35% trong 2 giây + 1 giây cho mỗi tổng 100 giáp với kháng phép tướng bạn hiện có (60 giây thời gian hồi)

Có thể chọn các loại giầy theo từng trường hợp

giay co dong-TBLMHTGiày Cơ ĐộngNội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ chạy. Tăng lên thành +105 Tốc độ di chuyển sau khi kết thúc trạng thái giao tranh trong 5 giây
giay ninja-TBLMHTGiày Ninja+25 Giáp
Nội tại Duy Nhất: Giảm sát thương nhận vào từ các đòn đánh cơ bản đi 10% (không tính trụ)
Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy (không cộng dồn với các loại giày khác)
giay thuy ngan-TBLMHTGiày Thủy Ngân+25 Kháng phép
Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (Không cộng dồn với các loại giày khác)
Nội tại Duy Nhất: +35 Kháng hiệu ứng (Kháng hiệu ứng giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù và chôn chân. Kháng hiệu ứng không cộng dồn)
Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Braum:
  • giay thuy ngan-TBLMHThong ngoc toa sang-TBLMHTday chuyen solari-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTgiap luagiap mau warmog-TBLMHT
    Lối trang bị khá phổ thông và hiệu quả cho Braum.
  • giay thuy ngan-TBLMHThong ngoc toa sang-TBLMHTday chuyen solari-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTgiap tam linh-TBLMHTgiap gai-TBLMHT
    Cũng là một hướng đỡ đòn cho Braum, nhưng ưu tiên về lượng kháng phép.
  • giay thuy ngan-TBLMHTday chuyen solari-TBLMHThong ngoc toa sang-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTtim bang -TBLMHTmat na son thach - TBLMHT
    Nếu đối phương sở hữu tốc độ đánh lớn hay khả năng dồn sát thương mạnh thì đây là sự lựa chọn.
  • giay thuy ngan-TBLMHThong ngoc toa sang-TBLMHTday chuyen solari-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTla co zeke-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Thích hợp với đội hình thiên về sát thương vật lí.
  • giay thuy ngan-TBLMHThong ngoc toa sang-TBLMHTday chuyen solari-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHThom bao ho mikael-TBLMHTmat na son thach - TBLMHT
    Max cover – ai chả yêu :D
Đồng đội của Braum:
lucianEzreal-LMHT-120-120Tướng-Caitlyn-LMHT-120-120vayne-LMHT-120-120
shyvana-LMHT-120-120Jax-LMHT-120-120
Kẻ thù của Braum:
Zyra-LMHT-120-120Lux-LMHT-120-1201389848126_Yasuo_Square_0Tướng-Brand-LMHT-120-120Lulu

Cách chơi Braum thế nào cho hiệu quả?

– Trong giai đoạn đi đường, nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum là một công cụ quấy phá và gây sát thương cực tốt nếu kết hợp nhuần nhuyễn với các Xạ thủ có tốc độ đánh cao như Lucian, Ezreal, Vaynehay  tầm bắn xa như CaitlynBạn chỉ cần đánh thường hay sử dụng kĩ năng Tuyết Tê Tái (Q) vào đối phương để tích điểm cộng dồn và kêu gọi đồng đội bắn thường vào đối thủ. Một áp lực vô hình chung sẽ đè nặng lên chúng khi sợ bị choáng và gây sát thương bất cứ lúc nào.
– Tuyết Tê Tái (Q) chỉ gây sát thương và làm chậm lên kẻ địch đầu tiên trúng phải nên yêu cầu bạn phải tập luyện kĩ năng này một cách thuần thục.
 Nấp Sau Ta (W) không đơn thuần chỉ là một kĩ năng bảo vệ đồng minh. Khả năng lướt tới của kĩ năng này giúp bạn có thể mở màn những cuộc tấn công, tập kích bất ngờ bằng cách nhảy vào lính hay các tướng đang dâng lên cao. Đồng thời tung những kĩ năng định hướng tiếp theo một cách chính xác và hiệu quả. (tất nhiên không lướt vào được Mắt).
– Mặc dù kĩ năng ulti Tối Kiên Cường (R) của Braum chỉ chặn hoàn toàn kĩ năng hoặc đòn đánh đạn đạo đầu tiên và sau đó chỉ có khả năng giảm sát thương – so với Tường Gió của Yasuo thì có vẻ thua thiệt. Tuy nhiên Tối Kiên Cường (R) lại cợ động hơn rất nhiều khi khiến cho Braum có thể di chuyển để chặn các hướng đạn đạo từ đòn đánh thường hay kĩ năng tung ra từ nhiều hướng khác.
Combo của Braum:
  • Combo phòng thủ, bảo vệ đồng đội: Nấp Sau Ta (W) -> Tối Kiên Cường (E) -> Tuyết Tê Tái (Q) hoặc Băng Địa Chấn (R) tùy trường hợp cụ thể.
  • Combo tấn công, mở màn giao tranh: Nấp Sau Ta (W) -> Tuyết Tê Tái (Q) hoặc Băng Địa Chấn (R) tùy trường hợp -> Tối Kiên Cường (E)