Cách chơi Darius ở vị trí solo top

Ngày 17/07/2014

Darius Đại Tướng Noxus Noxus Máu426 (+93 mỗi cấp) Năng lượng200 (+37.5 mỗi cấp) Sát thương50 (+3.5 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.679 (+2.65% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển340 Hồi máu8.25 (+0.95 mỗi cấp) Hồi năng lượng6 (+0.35 mỗi cấp) Giáp24 (+3.5 mỗi cấp) Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp) Kĩ năngXuất HuyếtDarius tung ra các…

Darius

Đại Tướng Noxus

Noxus

Máu426 (+93 mỗi cấp)
Năng lượng200 (+37.5 mỗi cấp)
Sát thương50 (+3.5 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.679 (+2.65% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển340
Hồi máu8.25 (+0.95 mỗi cấp)
Hồi năng lượng6 (+0.35 mỗi cấp)
Giáp24 (+3.5 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp)

Kĩ năng

Xuất Huyết
Darius tung ra các đòn đánh với một sự tính toán vô cùng chính xác, buộc mục tiêu phải bị Xuất Huyết. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến tối đa năm lần.

Tàn Sát
Tiêu hao: 40 Năng lượng 
Khoảng cách: 425
Darius múa rìu xung quanh mình. Những kẻ địch trúng phải lưỡi rìu sẽ nhận nhiều sát thương hơn những kẻ bị trúng phải cán rìu.
Gây 70/105/140/175/210 (+70% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch cạnh bên theo hình tròn. Tướng đối phương ở nửa ngoài vòng tròn bán kính kĩ năng sẽ trúng phải lưỡi rìu, chịu thêm 50% sát thương.

Đánh Thọt
Tiêu hao: 30/35/40/45/50 Năng lượng 
Khoảng cách: Bản thân
Đòn đánh kế tiếp của Darius tấn công vào huyết mạch của đối phương. Khi bị chảy máu, nạn nhân sẽ bị giảm tốc độ đánh và di chuyển. Thời gian hồi kĩ năng này sẽ được giảm đi dựa trên sự mất máu của nạn nhân.
Đòn đánh cơ bản kế tiếp sẽ gây 120/140/160/180/200% sát thương đồng thời làm chậm tốc độ đánh và di chuyển của mục tiêu đi 20/25/30/35/40% trong 2 giây.

Thời gian hồi chiêu cơ bản của Đánh Thọt sẽ được giảm đi 1 giây dựa trên số cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu.

Bắt Giữ
Tiêu hao: 45 Năng lượng 
Khoảng cách: 540
Darius cường hóa chiếc rìu của mình, giúp bỏ qua một số phần trăm Giáp của mục tiêu. Khi được kích hoạt, Darius sẽ quét kẻ địch bằng chiếc rìu của mình và kéo chúng đến cạnh bên hắn.
Nội tại: Các đòn đánh thường của Darus bỏ qua 5/10/15/20/25% Giáp của mục tiêu.

Kích hoạt: Kéo tất cả những kẻ địch phía trước lại gần Darius.

Máy Chém Noxus
Tiêu hao: 100 Năng lượng 
Khoảng cách: 460
Darius phóng đến một tướng địch rồi tấn công bằng một cú đánh mạnh mẽ, gây sát thương chuẩn. Lượng sát thương sẽ gia tăng dựa trên những điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu. Nếu Máy Chém Noxus là đòn đánh kết liễu, kĩ năng có thể được tái sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.
Phóng đến tướng đối phương và tung một cú chém cực mạnh, gây 160/250/340 (+75% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương chuẩn. 

Với mỗi điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu, Máy Chém Noxus gây thêm 20% sát thương. 
Sát thương Tối đa: 0. 

Nếu Máy Chém Noxus là đòn kết liễu, Darius có thể tái sử dụng Máy Chém Noxus trong vòng 12 giây.

Ngọc Bổ Trợ của Darius:

Ngọc Vàng:
  • + 9 x +8.00 Máu cộng thẳng.
Ngọc Xanh:
  • + 9 x +1.34 Kháng phép.
Ngọc Đỏ:
  • + 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí.
  • + 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +1.28 Xuyên giáp.
Ngọc Tím:
  • + 3 x +2.25 Sát thương vật lí.
  • + 2 x +2.25 Sát thương vật lí và 1 x +1.5% Tốc độ di chuyển.

 Bảng Bổ Trợ cho Darius:

Có 2 cách tăng bảng bổ trợ cho Darius:
21 – 9 – 0: Dành cho những bạn thích chơi theo thiên hướng tấn công để phủ đầu đối phương.
bang bo tro darius
9 – 21 – 0: Dành cho những bạn đánh theo xu hướng an toàn hơn, với việc sẽ dùng Darius theo thiên hướng đỡ đòn cho đội trong giao tranh.
bang bo tro darius

Cách tăng kỹ năng cho Darius:

Tàn sát (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Darius nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo sau đó là Đánh Thọt (W)Bắt Giữ (E) chỉ nên lấy một điểm và nâng nó sau cùng, Ultimate Máy Chém Noxus (R) lấy đúng level.
cach tang ki nang darius

Phép Bổ Trợ cho Darius đi đường Trên:

Thiêu Đốt và Tốc Biến là 2 phép bổ trợ cần có với lối chơi cần áp đảo để tạo snowball của Darius ở đường trên:
flashdau-congthieu dot phep bo tro lol

Cách lên đồ cho Darius đi đường Trên:

Khởi đầu
  • mui ten kiem doran-TBLMHT maudau-congmat vat to TBLMHT
     hoặc
  • mui ten giap lua-TBLMHTmaumanadau-congmat vat to TBLMHT
    hoặc
  • mui ten lo pha le-TBLMHTmaumanadau-congmat vat to TBLMHT
Trang bị cần thiết cho Darius
  • giap lua
    Giáp Lửa: Cho Darius sự cứng cáp ở vị trí đường trên để đối đầu với các đấu sĩ, mặc khác nội tại từ trang bị này cùng với nội tại của Darius sẽ khiến đối phương bị tụt máu theo thời gian rất nhanh.
  • khien bang raduin-TBLMHT
    Khiên băng Raduin: Ngoài khả năng chống chịu sẵn có thì việc kích hoạt trang bị cũng giúp Darius rất nhiều trong việc cầm chân đối thủ để tiếp tục gây sát thương.
  • giay thuy ngan-TBLMHT
    Giày Thủy Ngân: Đây nên là sự lựa chọn DUY NHẤT cho Darius. Việc giảm các hiệu ứng khống chế sẽ giúp Darius ”trâu bò” hơn và thoải mái ”quẩy” trong giao tranh, vậy nên không còn sự lựa chọn nào khả dĩ hơn.
Cuối Game
  • mui ten giay thuy ngan-TBLMHTgiap luakhien bang raduin-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTgiap tam linh-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị phổ thông cho Darius.
  • mui ten giay thuy ngan-TBLMHTgiap luakhien bang raduin-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTgiap mau warmog-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Một dạng ”trâu bò” khác nhưng còn giúp Darius xóa sổ lính và đẩy đường nhanh hơn.
  • mui ten giay thuy ngan-TBLMHTgiap luakhien bang raduin-TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHTgiap tam linh-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị cần lên khi đối đầu với đối thủ thiên về sức mạnh phép thuật.
  • mui ten giay thuy ngan-TBLMHTgiap luakhien bang raduin-TBLMHTriu den-TBLMHTbua bang-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Đang snowball tốt thì tăng cường sức tấn công để kết thúc trận sớm cũng tốt.
  • mui ten giay thuy ngan-TBLMHTgiap luakhien bang raduin-TBLMHTgiap gaigiap thien than-TBLMHTriu mang xa-TBLMHT
    Khi đội bạn thiên về sát thương vật lí thì đây là bộ trang bị cần cân nhắc.
Đồng đội
Tướng-Malphite-LMHT-120-120Pantheon-LMHT-120-120LeBlanc-LMHT-120-120
leona-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120
Kẻ thù
Thresh-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120ziggs-LMHT-120-120
OriannaElise-LMHT