Cách chơi Hecarim ở vị trí đi rừng

Ngày 19/07/2014

Hecarim Bóng Ma Chiến Tranh Quần Đảo Bóng Đêm Máu440 (+95 mỗi cấp) Năng lượng210 (+40 mỗi cấp) Sát thương56 (+3.2 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.670 (+2.5% mỗi cấp) Tốc độ chạy345 Hồi máu8 (+0.75 mỗi cấp) Hồi năng lượng6.5 (+0.6 mỗi cấp) Giáp20 (+4 mỗi cấp) Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp) Kĩ năngĐường Ra…

Hecarim

Bóng Ma Chiến Tranh

Quần Đảo Bóng Đêm

Máu440 (+95 mỗi cấp)
Năng lượng210 (+40 mỗi cấp)
Sát thương56 (+3.2 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.670 (+2.5% mỗi cấp)
Tốc độ chạy345
Hồi máu8 (+0.75 mỗi cấp)
Hồi năng lượng6.5 (+0.6 mỗi cấp)
Giáp20 (+4 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp)

Kĩ năng

Đường Ra Trận
Hecarim nhận thêm Sát thương Vật lí tương đương với số phần trăm Tốc độ Di chuyển được cộng thêm của hắn.

Càn Quét
Tiêu hao: 24/28/32/36/40 Năng lượng 
Khoảng cách: 350
Hecarim tấn công các mục tiêu xung quanh và gây sát thương vật lí.
Hecarim tấn công những mục tiêu xung quanh gây 60/95/130/165/200 (+60% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí. (66% sát thương lên quân lính và quái rừng)

Nếu Hecarim đánh trúng ít nhất một mục tiêu với kĩ năng này, hắn nhận một điểm cộng dồn vào Càn quét, giảm thời gian hồi của kĩ năng đi 1 giây. Có thể cộng dồn đến 2 lần.

Nhiếp Hồn Trận
Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng 
Khoảng cách: 525
Hecarim gây sát thương ma thuật lên kẻ thù xung quanh trong một khoảng tời gian ngắn, hắn cũng được hồi máu dựa trên phần trăm lượng sát thương mà đối phương nhận được.
Hecarim gây 80/120/160/200/240 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 4 giây lên những kẻ địch xung quanh. Hecarim đồng thời được hồi 20% lượng sát thương mà những nạn nhân đó phải gánh chịu từ bất kì nguồn nào.

Hecarim không thể hồi nhiều hơn 60/90/120/150/180 máu từ lính.

Vó Ngựa Hủy Diệt
Tiêu hao: 60 Năng lượng 
Khoảng cách: Bản thân
Hecarim nhận thêm tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn. Đòn tấn công tiếp theo của hắn đẩy lùi mục tiêu đồng thời gây thêm sát thương vật lí dựa trên quãng đường di chuyển được từ khi kích hoạt kĩ năng.
Hecarim nhận thêm Tốc độ Di chuyển trong 4 giây. Đòn tấn công tiếp theo của hắn đẩy lùi mục tiêu và gây thêm từ 40/75/110/145/180 (+50% sát thương vật lí cộng thêm) đến 80/150/220/290/360 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí dựa trên quãng đường hắn di chuyển từ khi kích hoạt Vó ngựa hủy dịêt.

Bóng Ma Kị Sĩ
Tiêu hao: 100 Năng lượng 
Khoảng cách: 1000
Hecarim triệu hồi các bóng ma kị sĩ và chạy tới trước, gây sát thương phép trên một đường thẳng. Hecarim sẽ tạo ra một luồng sóng năng lượng khi hắn kết thúc cú phóng tới, khiến những kẻ địch cạnh bên bỏ chạy tán loạn trong sợ hãi.
Hecarim triệu hồi các bóng ma kị sĩ rồi phóng về phía trước, gây 150/250/350 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những mục tiêu trúng phải. 

Hecarim sẽ tạo ra một luồng sóng năng lượng khi hắn kết thúc cú phóng tới, khiến những kẻ địch cạnh bên bỏ chạy tán loạn trong sợ hãi trong 1 giây.

Chỉ bản thân Hecarim di chuyển đến vị trí đã chọn. Những bóng ma kĩ sĩ sẽ luôn di chuyển hết quãng đường.

Bảng bổ trợ

masteries

Ngọc bổ trợ

Đỏ: sát thương vật lí cộng thẳng.
Vàng: giáp vật lí cộng thẳng.
Xanh: kháng phép cộng thẳng/theo cấp.
Tím: sát thương vật lí cộng thẳng, tốc độ di chuyển.

Trang bị
Ở vị trí đi rừng, Hecarim cần những trang bị tăng khả năng đỡ đòn trước để có thể bảo toàn mạng sống khi sử dụng Bóng Ma Kị Sĩ lên đối phương và có thể gia tăng sát thương khi đã đủ độ cứng cáp. Những trang bị mà Hecarim có thể cân nhắc là:

Giày cơ động hoặc Giày thủy ngân: sử dụng giày cơ động sẽ giúp Hecarim rất linh hoạt trong các pha gank còn giày thủy ngân lại giúp chống lại những kĩ năng vô hiệu hóa của đối phương.
Đá hiền triết/ Mai rùa: hai trang bị tăng tiền này sẽ giúp Hecarim có được lượng tiền kha khá mà vẫn đảm bảo quá trình farm rừng không hề chậm đi.
Áo choàng lửa: kết hợp với Nhiếp Hồn Trận, Hecarim không chỉ gây ra lượng sát thương theo thời gian cực lớn mà còn được hồi máu rất nhanh nữa.
Tam hợp kiếm: sử dụng tam hợp kiếm, Hecarim sẽ có khả năng chiến đấu không khác gì các đấu sĩ thông thường.
Chùy gai Marmotilus: nếu đối phương có những tướng gây nhiều sát thương phép thuật, chùy gai sẽ giúp Hecarim trở nên cứng cáp hơn mà vẫn đảm bảo lượng sát thương gây ra.
Giáp thiên thần: nếu chẳng may có ngã xuống trong khi giao tranh, Hecarim vẫn có thể sống lại và còn cơ hội sáng vai cùng đồng đội với giáp thiên thần.
Khiên băng Randuin: nếu đối phương có những tướng bắn nhanh như Kog’Maw, Vayne… thì khiên băng là một lựa chọn hoàn toàn hợp lí.
Ngoài ra còn rất nhiều trang bị khác phù hợp với Hecarim, các bạn chỉ cần sử dụng hiệu quả là có thể tự sáng tạo ra một kiểu chơi cho riêng mình.
——————————————————
Khi đi rừng, phép bổ trợ không thể thiếu của Hecarim là Trừng Phạt, còn lại các bạn có thể cân nhắc giữa Tốc Biến và Tăng Tốc.

Cách học kĩ năng cho Hecarim:

Càn Quét(Q): tăng ở cấp 1, 3, 5, 7, 9.
Nhiếp Hồn Trận(W): tăng ở cấp 2, 8, 10, 12, 13.
Vó Ngựa Hủy Diệt(E): tăng ở cấp 4, 14, 15, 17, 18.
Bóng Ma Kị Sĩ(R): tăng ở cấp 6, 11, 16.

Do khả năng dọn dẹp quái rừng ở những cấp độ đầu không thực sự nhanh nên Hecarim có thể nhờ đồng đội giúp đỡ tiêu diệt bùa xanh trước để nâng cao hiệu quả khi đi rừng. Sau khi đã có viên đá hiền triết thì vấn đề máu và năng lượng sẽ không còn đáng lo nữa. Hãy sử dụng Càn Quét liên tục vì kĩ năng này có thời gian hồi rất nhanh.

Khi cần phục hồi máu, sử dụng Nhiếp Hồn Trận và tiếp tục farm như bình thường bởi kĩ năng này sẽ hồi máu cho Hecarim khi những đơn vị xung quanh hắn bị mất máu. Các bạn có thể xem ở hình dưới.
Screen34

Vó Ngựa Hủy Diệt và Bóng Ma Kị Sĩ có thể được sử dụng để đẩy đối phương đi theo hướng mình muốn. Trong hai tình huống sau, Hecarim sử dụng Vó Ngựa Hủy Diệt đẩy Soraka về phía gần trụ và sử dụng Bóng Ma Kị Sĩ để đẩy Nunu cũng về phía gần trụ.

Screen32

Với chiêu Bóng Ma Kị Sĩ, Hecarim sẽ di chuyển đến vị trí được chỉ định do vậy kĩ năng này hơi khó sử dụng một chút. Các bạn có thể nhìn phạm vi sử dụng và vị trí mà Hecarim sẽ di chuyển đến trong hình sau để hình dung ra cách sử dụng kĩ năng này một cách hiệu quả nhất.
Screen37
Vó Ngựa Hủy Diệt sẽ được gia tăng sát thương theo thời gian, do đó các bạn hãy cố gắng gây ra lượng sát thương lớn nhất có thể với kĩ năng này.
Screen31
Bóng Ma Kị Sĩ có tác dụng phá rối combat cực tốt bởi nó có thể làm đối phương hoảng sợ và bỏ chạy lung tung, hãy cố sử dụng kĩ năng này trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt.
Nhìn chung cách chơi Hecarim cũng không có gì đặc biệt, chỉ cần lưu ý rằng bạn là tướng đỡ đòn của đội nên đừng ngần ngại lao lên trước đồng đội.
Đối đầu với Hecarim
counters