[Cho’Gath Ap Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Cho’Gath đường trên mùa 6

Ngày 04/05/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG CHO’GATH – QUÁI VẬT HƯ KHÔNG: Nếu bầu chọn vị tướng bề ngoài đồ sộ nhất Liên Minh Huyền Thoại thì không ai ngoài Cho’Gath xứng đáng vị trí quán quân. Sở hữu bộ kĩ năng khống chế rộng thuộc hàng tương đối, khả năng phục hồi tốt và Ult khiến hắn cứng cáp…

GIỚI THIỆU TƯỚNG CHO’GATH – QUÁI VẬT HƯ KHÔNG:

Nếu bầu chọn vị tướng bề ngoài đồ sộ nhất Liên Minh Huyền Thoại thì không ai ngoài Cho’Gath xứng đáng vị trí quán quân. Sở hữu bộ kĩ năng khống chế rộng thuộc hàng tương đối, khả năng phục hồi tốt và Ult khiến hắn cứng cáp hơn nghĩa đen lẫn bóng, Cho’Gath trở thành thế lực bất khả chiến bại khi tích đủ sức mạnh kĩ năng này. Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích sức mạnh quái vật hư không qua bài viết cách chơi Cho’Gath đấu sĩ đường trên mùa 6 và cách lên đồ Cho’Gath Solo Top Season 6 ngay dưới đây.

0310-chogath[1]

Hướng dẫn cách chơi Cho’Gath solo top mùa 6

HỆ THỐNG KỸ NĂNG CỦA CHO’GATH:

chogath-carnivore[1]
Thú Ăn Thịt (Nội tại):

Mỗi khi Cho’Gath diệt 1 đơn vị, hắn hồi cho bản thân 17 (+ 3 x level hiện tại Cho’Gath) máu và 3.25 (+ 0.25 x level hiện tại Cho’Gath) năng lượng.

chogath-rupture[1]
Rạn Nứt (Q):

Tiêu hao: 90 Năng lượng
Phạm vi: 950
Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Cho’Gath dậm xuống mặt đất rung chuyển vùng chọn trong vòng 0.625 giây. Ngay sau đó, gai nhọn chồi lên khu vực này, hất tung kẻ địch 1 giây, gây ra 80/135/190/245/305 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Các nạn nhân khi đáp đất bị làm chậm 60% 1.5 giây.

chogath-feral-scream[1]
Tiếng Gầm Hoang Dã (W):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Phạm vi: 700
Thời gian hồi chiêu: 3 giây

Cho’Gath gầm lớn, 1 luồng sóng âm hình nón trước hắn, gây ra 75/125/175/225/275 (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm câm lặng kẻ địch tại vùng ảnh hưởng 1.5/1.75/2/2.25/2.5 giây.

chogath-vorpal-spikes[1]
Phóng Gai (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Phạm vi: 500

Bật /Tắt: Mỗi đòn đánh thường của Cho’Gath sẽ đi kèm với hiệu ứng phóng gai, gây20/35/50/65/80 (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch phía trước hắn.

chogath-feast[1]
Xơi Tái (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: 175
Thời gian hồi chiêu: 60 giây

Cho’Gath nuốt kẻ địch chọn, gây ra 300/475/650 (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương chuẩn hoặc 1000 (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương chuẩn đối với lính. Nếu Xơi Tái làm kết liễu được mục tiêu, Cho’Gath tiến hóa, nhận 90/120/150 máu (tối đa 6 cộng dồn), mỗi lần cộng dồn còn giúp Cho’Gath thêm 8.3 tầm đánh, tối đa đến 50 . Khi chết, Cho’Gath mất đi nửa số cộng dồn.

Kết liễu lính hay quái sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu một nửa.

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ CHO CHO’GATH VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Cho’Gath:

 x9 Ngọc đỏ Xuyên kháng phép.

ngoc vang suc manh phep thuat x9 Ngọc vàng Giáp cộng thẳng.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Ngọc xanh kháng phép theo cấp.

ngoc-tim-toc-do-di-chuyen x3 Ngọc tím Tốc độ di chuyển.

Bảng Bổ Trợ cho Cho’Gath:

18 – 0 – 12: Lối  xây dựng bảng bổ trợ dành cho Cho’Gath với khả năng gây sát thương phép tốt và một chút phòng thủ.

bang-bo-tro-cho'gath-solo-top-mua-6

Bảng bổ trợ cho Cho’Gath solo top mùa 6 thiên về khả năng gây sát thương.

Cách tăng kỹ năng cho Cho’Gath:

Tiếng Gầm Hoang Dã (W) là kĩ năng gây sát thương chính hãy nâng tối đa sớm nhất. Phóng Gai (E) lấy sau vì lượng sát thương phép gây ra nhiều mà không tốn năng lượng. Rạn Nứt (Q) vì nó là kĩ năng định hướng nên chỉ cần cộng cuối cùng. Ult Xơi Tái (R) hãy lấy đúng level.

cach-tang-ky-nang-cho-chogath-solo-top-mua-6

Cách tăng kỹ năng cho Cho’Gath solo top mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Cho’Gath:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cho tướng solo top hiện nay với khả năng linh hoạt trong khi đảo đường và có khả năng trụ đường tốt.

Cách lên đồ cho Cho’Gath:

Trang bị khởi đầu cho Cho’Gath:

khien-doran[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Bộ trang giúp Cho’Gath trâu hơn khi phải đối đầu với các đấu sĩ mạnh mẽ hiện nay giúp hắn trụ đường tốt hơn.

Trang bị trấn phái cho Cho’Gath:

Sau đây là món trang bị phải có cho Cho’Gath:

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Trang bị được gọi là quan trọng nhất cho Cho’Gath. Là vị tướng tăng sức mạnh theo thời gian, món trang bị này là sự phối hợp không thể nào tốt hơn. Với máu, năng lượng, sức mạnh phép thuật được tăng dần, Cho’Gath sẽ thực sự chính là con quái vật giữa và ở cuối trận đấu.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT
Trượng Pha Lê Rylai: Một trang bị tốt cho Cho’Gath khi mà tăng cho hắn lượng sức mạnh phép thuật và lượng máu lớn. Chưa kể là khi kết hợp với kỹ năng và đòn đánh thường có bật Phóng Gai có hiệu ứng làm chậm nhờ trang bị này.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Là một vị tướng trâu bò về cuối trận thường phải đi bộ vào tiếp cận đội hình địch nên cần khả năng chống chịu tốt, ngoài ra đây cũng là trang bị để khắc chế đội hình có những vị tướng có tốc độ đánh nhanh.

Giày cho Cho’Gath:

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Thuỷ Ngân: Là trang bị giày tăng chống chịu cho Cho’Gath khi đối đầu với đội hình có nhiều pháp sư hay là các hiệu ứng khống chế cứng và nếu cảm thấy không cần thiết thì có thể lên giay-ninja[1] khi đội hình địch chủ yếu là sát thương vật lí.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Cho’Gath:

Sau đây là bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Cho’Gath:

giay-thuy-ngan-TBLMHTtruong-truong-sinh[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHTtim-bang-TBLMHT[1]khien-bang[1]giap-tam-linh-TBLMHT[1]
Bộ trang bị phổ thông nhất dành cho Cho’Gath vị trí đấu sĩ đường trên.

Dưới đây là những trang bị tình huống cũng có thể lên cho Cho’Gath:

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Hẳn là một vị tướng sẽ gánh tất cả các hiệu ứng và sát thương khi lao vào trong giao tranh tổng nên cần một trang bị giúp hắn có thể dễ dàng lao vào hơn để quẩy giữa đội hình địch.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đoạ Đày: Trang bị này cho hắn những chỉ số vô cùng cần thiết và đặt biệt với khả năng gây ra hiệu ứng trên từng đòn đánh với Phóng Gai (E) sẽ gây ra được nhiều sát thường hơn.

gang-tay-bang-gia[1]
Găng Tay Băng Giá: Trang bị cho hắn ta thêm lượng chống chịu tốt ngoài ra cũng bổ sung thêm năng lượng và sức mạnh phép thuật tướng đối. Đặc biệt đó là khả năng làm chậm vô cùng khó chịu từ trang bị này.

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu: Một trang bị rất hữu hiệu cho một vị tướng đỡ đòn lẫn pháp sư như này. Bổ sung thêm lượng sức mạnh phép thuật khá ổn nhưng vẫn không thiếu đi sức chống chịu nhờ trang bị này.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thuỷ: Nếu bạn muốn chơi Cho’Gath theo một phong cách cắn phát chết luôn thì có thể lên trang bị như này, nhưng sẽ khá yếu ớt khi bị thả diều nhé!

giap-mau[1]
Giáp Máu Warmog: Khi bây giờ có nhiều vị tướng gây sát thương chuẩn ở đường trên như là Fiora, Olaf,… hẳn là giáp nhiều không thể khiến Cho’Gath đối đầu tốt với những vị tướng này được.

giap-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Nằm chình ình giữa đội hình đối phương quẩy thì có lẽ sẽ gây ra được nhiều sát thương đấy.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI CHO’GATH HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Đồng đội và kẻ thù của Cho’Gath:

Đồng đội của Cho’Gath:

Điểm mạnh Cho’Gath là trâu bò không cần quá nhiều trang bị và kĩ năng khống chế diện rộng nhưng bù lại cơ động kém nên Cho’Gath cần những đồng đội khả năng giữ chân để hắn có thể thoải mái gây ra sát thương như: Lissandra, Thresh, Lulu, Nami, Alistar, Anivia…

lissandra[1]thresh[1]lulu[1]

Nami-LMHT-120-120[1]alistar[1]Tướng-Anivia-LMHT-120-120

Kẻ thù của Cho’Gath: 

Một tướng kém cơ động Cho’Gath dễ bị thả diều nên với những vị tướng độ linh hoạt cao là kẻ thù không đội trời chung với Cho’Gath ví dụ như: Viktor, Zilean, Lee Sin, Vayne, Ahri, Lucian…

viktor[1]zilean[1]leesin[1]

vayne[1]ahri[1]lucian[1]

Cách chơi Cho’Gath thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Cho’Gath đầu trận:

– Cho’Gath tự tin ăn lính giai đoạn đi đường nhờ hồi phục cao đến từ trang bị khởi đầu và nội tại Thú Ăn Thịt.

Rạn Nứt (Q) chính là công cụ để cản địch ăn lính cũng như mở đầu cuộc gank, hãy nhớ rằng Rạn Nứt (Q) cần khoảng thời gian ngắn mới thể gây hiệu ứng mặt đất, hãy canh cho hợp lí.

Tiếng Gầm Hoang Dã (W) giúp Cho’Gath gây sát thương, có thể ngắt quãng, làm đối phương dùng chiêu thức chậm hơn.

– Khi Phóng Gai (E) đã nâng bạn có thể gây ra sát thương phía sau khi đánh quái và khả năng gây sát thương tướng với cách này, tuy nhiên vô tình sẽ làm bạn đẩy đường cao. Do đó có thể tắt kĩ năng nếu thấy ko thực sự cần thiết.

Cách chơi Cho’Gath giữa trận:

– Hoàn thành Trượng Trường Sinh và phần của Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry hoặc là Trượng Pha Lê Rylai.

– Việc quan trọng Cho’Gath lúc này hãy tích luỹ Xơi Tái (R) ”làm to” bản thân lên, giúp tăng khả năng chống chịu. Tuy nhiên lại dẫn đến tác dụng không mong muốn là bạn thiếu kĩ năng khi giao tranh không báo trước. Vậy hãy cân nhắc tích luỹ Xơi Tái (R) tăng khả năng chống chịu hay để nó trong giao tranh cần thiết.

– Lưu ý khi lượng máu đối phương đủ Xơi Tái (R) kết liễu thì sẽ hiện vòng tròn màu đỏ xung quanh mục tiêu nên sẽ không phải tính toán sát thương.

Cách chơi Cho’Gath cuối trận:

– Bạnlà người mở giao tranh với khả năng chống chịu và kĩ năng khống chế của mình.

Rạn Nứt (Q) là kĩ năng tốt giữ chân đối phương hay ngăn cản kẻ lao vàoTiếm Gầm Hoang Dã (W) sử dụng lên pháp sư khiến chúng không thể sử dụng kĩ năng được.

– Nên đứng vị trí sao cho Phóng Gai (E) trúng được nhiều mục tiêu.

Đừng ngại bỏ mạng chỉ sợ mất điểm tích luỹ Xơi Tái (R), nên nhớ Cho’Gath là một tướng đỡ đòn nhé.

CÁCH KHẮC CHẾ CHO’GATH:

Rạn Nứt (Q) có khoảng thời gian ngắn khi bạn nhìn thấy gai lên nếu tinh ý vẫn khả năng né được.

– Nên đứng chếch góc lính trong đi đường tránh ăn phải gai Phóng Gai (E) từ Cho’Gath.

– Với thân hình cục mịch Cho’Gath rất dễ bị tướng khác thả diều, chỉ cần không bị Cho’Gath tiếp cận là khiến Cho’Gath ”vô hại” dễ dàng.

– Nên tập trung kết liễu Cho’Gath khi vừa xài Xơi Tái (R) ăn lính nhằm hạn chế khả năng ”to ra” của Cho’Gath.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Cho’Gath vị trí đường trên: