[Darius Tank Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Darius đường trên mùa 6

Ngày 05/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG DARIUS – ĐẠI TƯỚNG NOXUS: Cực mạnh đơn đấu đường trên những cấp độ đầu, Darius được xem là kẻ khát máu và nỗi khiếp sợ bất kì vị tướng cận chiến nào đường trên, hay thậm chí những vị tướng đánh xa khi giữ vị trí không tốt có thể bị…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG DARIUS – ĐẠI TƯỚNG NOXUS:

Cực mạnh đơn đấu đường trên những cấp độ đầu, Darius được xem là kẻ khát máu và nỗi khiếp sợ bất kì vị tướng cận chiến nào đường trên, hay thậm chí những vị tướng đánh xa khi giữ vị trí không tốt có thể bị ”lưỡi hái tử thần” Darius kéo và ”xác định”. Chỉ cần được 1 mạng dẫn trước hay thậm chí hơn 1 level, Darius bắt đầu lăn cầu tuyết và thiết lập thống trị, vậy nguyên do ở từ đâu? Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích sức mạnh của Darius qua bài viết cách chơi Darius đấu sĩ đường trên mùa 6 và cách lên đồ Darius Solo Top Season 6 ngay dưới đây nhé!

Darius_DunkmasterSkin-600x354[1]

Hướng dẫn cách chơi Darius Solo Top mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG DARIUS :

poster_12-09-2015-02-38-50-62x62[1]
Xuất Huyết (Nội tại):

Darius tung các đòn đánh với sự tính toán vô cùng chính xác, buộc mục tiêu bị Xuất Huyết. Hiệu ứng có thể cộng dồn tối đa 5 lần. Nếu bị xuất huyết mức tối đa, Darius nhận hiệu ứng Sức Mạnh Noxus, cộng một lượng sát thương lớn.

ky-nang-q-darius-tan-sat[1]
Tàn Sát (Q):

Tiêu hao: 30/35/40/45/50
Khoảng cách: 425

Darius múa rìu quanh mình. Những tên địch trúng lưỡi rìu nhận nhiều sát thương hơn kẻ trúng cán rìu. Darius hồi lại máu dựa vào số tướng đã bị lưỡi rìu chém phải.

Sau khoảng thời gian ngắn, Darius vung rìu tấn công những kẻ địch xung quanh gây 40/70/100/130/160 (+105% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí. Những kẻ địch bị trúng cán rìu chỉ nhận 50% sát thương (không gây hiệu ứng Xuất Huyết).

Darius hồi 12% số Máu đã mất dựa vào trên số tướng bị tấn công bởi lưỡi rìu. (tối đa: 36%).

ky-nang-w-darius-danh-thot[1]
Đánh Thọt (W):

Tiêu hao: 30
Khoảng cách: self

Đòn đánh thường tiếp theo gây 105% sát thương vật lí, làm chậm mục tiêu 90% trong vòng 1 giây.

Đánh Thọt hồi lượng năng lượng và 50% thời gian hồi chiêu nếu như tiêu diệt mục tiêu.

ky-nang-e-darius-bat-giu[1]
Bắt Giữ (E):

Tiêu hao: 45 Năng lượng
Khoảng cách: 550

Darius cường hóa rìu, khiến sát thương vật lí hắn bỏ qua số phần trăm Giáp mục tiêu. Khi kích hoạt, Darius quét kẻ địch với chiếc rìu và kéo về cạnh bên hắn.

Nội tại: Darius nhận thêm 5/10/15/20/25% Xuyên Giáp.

Kích hoạt: Kéo những kẻ địch ở trước mặt lại cạnh hắn và làm chậm 40% trong 1 giây.

ky-nang-r-darius-may-chem-noxus[1]
Máy Chém Noxus (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 460

Nhảy xổ tới một tướng địch tung cú bổ chí tử, gây ra 100/200/300 (+75% Sát thương Vật lý) sát thương chuẩn. Với mỗi điểm cộng dồn từ Xuất Huyết ở trên mục tiêu, Máy Chém Noxus sẽ gây thêm 20% sát thương.

Ở cấp độ 3, Máy Chém Noxus hoàn toàn hồi thời gian hồi chiêu.

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ CHO DARIUS VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ của Darius:

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] x8 Xuyên giáp cho hắn gây sát thương nhiều hơn.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cộng thẳng thêm cho Darius chút cứng cáp.

ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1] x6 Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp để khi về cuối trận hắn có thể thoải mái sử dụng kĩ năng.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x3 Kháng phép theo cấp giúp Darius về sau cũng đảm bảo được lượng kháng phép nhỏ.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] x3 Sát thương vật lí để tăng khả năng gây sát thương.

Bảng Bổ Trợ cho Darius:

Có 2 cách tăng bảng bổ trợ cho Darius:

18 – 0 – 12: Dành cho bạn thích theo hướng tấn công phủ đầu đối phương.

darius-swith[1]

12 – 0 – 18: Dành cho bạn thích theo hướng phòng thủ trâu bò để gánh sát thương.

darious-impatch[1]

Cách tăng kỹ năng cho Darius:

Tàn sát (Q) chính là kĩ năng sát thương chính Darius cần được tối đa đầu tiên, sau đó Đánh Thọt (W). Bắt Giữ (E) nên lấy một điểm để kéo đối thủ, nâng nó sau cùng. Chiêu cuối Máy Chém Noxus (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Darius solo top mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Darius solo top mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Darius đi đường trên:

dich-chuyen toc-bien[1]

Dịch Chuyển, Tốc Biến: Đây là 2 phép bổ trợ khá phổ biến dành cho các vị tướng đường trên hiện nay, giúp cho khả năng đảo đường hỗ trợ các lane khác tốt hơn.

Cách lên đồ cho Darius ở vị trí đường trên:

Trang bị khởi đầu cho Darius:

Darius có những cách mua trang bị khởi đầu:

Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Với lối chơi thường thấy của Darius và cũng là có lợi nhất dành cho những bạn muốn chơi trên cơ, nhờ lượng sát thương cộng thêm và chút máu ban đầu này cũng rất đáng kể.

binh-thuoc-bien-di[1] mat-vat-to[1]
Bình Thuốc Biến Dị, Mắt Vật Tổ: Đây là lựa chọn cũng khá ổn dành cho Darius với khả năng hồi phục cả máu và năng lượng được tới 3 lần, mà còn được sạc mỗi khi về nhà. Ngoài ra khi kích hoạt còn được thêm lượng sát thương bổ sung rất tốt cho giai đoạn đầu trận.

Trang bị trấn phái cho Darius:

Sau đây là số trang bị bạn phải lên cho Darius:

riu-den
Rìu Đen: Trang bị gia tăng lượng sát thương dành cho các đấu sĩ nói chung và Darius nói riêng. Với lượng máu kha khá cho hắn ta, đặc biệt đó là giảm thời gian hồi chiêu đến 20% và xuyên giáp giúp hẳn ta có thể thoải mái gây sát thương.

Titanic_Hydra_item[1]
Rìu Đại Mãn Xà: Thêm khả năng tấn công mạnh hơn cùng với lượng máu cộng thêm rất nhiều dành cho Darius. Ngoài ra còn tăng khả năng đẩy đường tốt hơn.

giap-liet-si[1]
Giáp Liệt Sĩ: Đây là trang bị phòng thủ nhưng có chút tấn công trong này. Với vị tướng gánh sát thương về cuối trận thì máu và giáp là vô cùng cần thiết. Ngoài ra khả năng gây thêm sát thương nhờ di chuyển cộng dồn điểm Xung Lực.

Giày cho Darius:

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Thủy Ngân: Đây là sự lựa chọn cho Darius. Việc giảm hiệu ứng khống chế giúp Darius ”trâu” hơn và để thoải mái ”quẩy” trong giao tranh.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Darius:

Sau đây là hướng xây dựng trang bị cho Darius:

giay-thuy-ngan-TBLMHTriu-dengiap-liet-si[1]Titanic_Hydra_item[1]giap-tam-linh-TBLMHT[1]mong-vuot-sterak[1]
Bộ trang bị ưu tiên phổ thông cho Darius.

Cách trang bị có thể cân nhắc để lên:

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Khi áp sát đối phương thì cần giữ chân chúng càng lâu càng tốt – khả năng làm chậm diện rộng sẽ hỗ trợ điều đó. Ngoài ra lượng giáp, máu được cộng thêm lớn kèm khả năng giảm tốc độ đánh những mục tiêu tấn công Darius.

giap-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Khả năng chống chịu tốt và gây sát thương xung quanh cũng khá hiệu quả trong giao tranh.

giap-mau[1]
Giáp Máu: Khi đối đầu với những vị tướng khả năng gây sát thương chuẩn.

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT
Dây Chuyền Chữ Thập: Khi bên kia có nhiều hiệu ứng khống chế cản trở khả năng tiếp cận của Darius.

bua-bang[1]
Búa Băng: Darius cần phải áp sát để có thể gây sát thương tốt nhất nên khả năng làm chậm là vô cùng cần thiết.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI DARIUS HIỆU QUẢ VỊ TRÍ SOLO TOP:

Đồng đội và kẻ thù của Darius:

Đồng đội của Darius:

Darius là tướng mạnh đường trên và snowball đối phương nên nếu kết hợp cùng những tướng đi rừng mạnh việc lấy mạng sớm đối thủ không khó khăn. Trong giao tranh, Darius cần những tướng dồn sát thương hay là giữ chân tốt có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng, sau đây một số ví dụ như: Leesin, Pantheon, Leblance, Leona, Morgana, Thresh,…

leesin[1]pantheon[1]Mod Skin Morrigan Aensland Leblanc

Leonamorgana[1]thresh[1]

Kẻ thù của Darius:

Một người thành thục Darius sẽ gần không có đối thủ giai đoạn đi đường. Tuy nhiên giao tranh Darius dễ bị thả diều và không để Darius áp sát thì hoàn toàn khắc chế đượcDarius như các tướng: Thresh, Morgana, Ziggs, Oriana, Elise, Lulu…

thresh[1]morgana[1]ziggs[1]

orianna[1]elise[1]lulu[1]

Cách chơi Darius như thế nào cho hiệu quả:

Darius không khó để chơi và sau đây là lời khuyên cách chơi Darius đè nát đường đối thủ:

– Hãy ”hổ báo” Tàn sát (Q) từ level 1, nên nhớ rìa ngoài rìu thì sẽ nhận nhiều sát thương hơn và mới có thể giúp cho Darius hồi máu (tính theo những kẻ địch bị trúng lưỡi rìu). Hãy cố gắng điều chỉnh sao cho thật hợp lí vì kỹ năng này có một thời gian ngắn mới tung rìu.

– Nếu kẻ địch muốn solo thì với nội tại Xuất Huyết bạn chẳng ngại ngần gì cả, cứ đứng chém từng phát đánh thường vào người cũng đủ thấm.

– Combo đi đường hay giao tranh Darius khá giống nhau: Rỉa máu bởi Tàn sát (Q) (trong giao tranh mở màn bỏ qua bước này). Kéo đối phương bằng Bắt Giữ (E) kèm Đánh Thọt (W) để làm chậm đối thủ (trong giao tranh bạn có thể Tốc biến->Kéo giữ tạo bất ngờ) -> đánh thường tích điểm nội tại 5 lần kéo máu xuống thích hợp để kết liễu bởi Máy chém Noxus (R).

Máy chém Noxus (R) tăng sát thương trên Xuất Huyết mục tiêu trúng phải, sẽ hồi lại khi kết liễu mục tiêu. Đây là con dao hai lưỡi đưa đến việc Darius cách hơi ”thực dụng” chăm chăm ks để dùng Ulti tiếp. Điều này đúng một vài trường hợp thôi, hãy nhường cho tướng chủ lực nếu cần và hãy làm tốt vai trò đỡ đòn.

Hãy cố gắng việc tính sát thương khi kẻ địch dính Xuất Huyết và buông đúng lúc để từ từ lên đếm số chứ đừng cố đuổi vì sợ không chết để rồi vào bẫy hay là thậm chí bị trụ bắn chết.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Darius vị trí đường trên: