[Dr.Mundo Tank Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Dr. Mundo đường trên mùa 6

Ngày 06/05/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG DR.MUNDO – CUỒNG NHÂN XỨ ZAUN: Là một tướng khả năng hồi phục hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại, Mundo được chọn khi đội cần người đỡ đòn vai trò thọc sâu đội hình địch nhiễu loạn và thu hút sát thương. Với dẻo dai bẩm sinh, kỹ năng ko phụ thuộc quá…

GIỚI THIỆU TƯỚNG DR.MUNDO – CUỒNG NHÂN XỨ ZAUN:

Là một tướng khả năng hồi phục hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại, Mundo được chọn khi đội cần người đỡ đòn vai trò thọc sâu đội hình địch nhiễu loạn và thu hút sát thương. Với dẻo dai bẩm sinh, kỹ năng ko phụ thuộc quá nhiều trang bị, lại dễ chơi Mundo được các game thủ tầm trung yêu thích. Nào còn đợi chờ gì nữa mà không cùng Gamelienminh.com khám phá sức mạnh của Dr.Mundo qua bài viết cách chơi Dr.Mundo mùa 6 và cách lên đồ Dr.Mundo Season 6 để cùng nhau nắm giữ sức mạnh Dr. Mundo!

Mundo_Corporate-600x354[1]

Hướng dẫn cách chơi Dr. Mundo solo top mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA DR. MUNDO:

dr-mundo-adrenaline-rush[1]
Hooc-Môn Hưng Phấn (nội tại):

Dr. Mundo được hồi 0.3% máu tối đa/ giây.

dr-mundo-infected-cleaver[1]
Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q):

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Máu.
Phạm vi: 1000.
Thời gian hồi chiêu: 4 giây.

Dr. Mundo phóng dao gây sát thương phép bằng với 15/18/21/23/25% máu hiện tại mục tiêu (80/130/180/230/280 sát thương tối thiểu) và chậm chúng 40% 2 giây. Mundo được hồi lượng máu bằng nửa lượng máu tiêu để dùng kỹ năng khi Dao Phay Nhiễm Khuẩn trúng mục tiêu.

dr-mundo-burning-agony[1]
Nỗi Đau Bỏng Cháy (W):Tiêu hao: 10/15/20/25/30 Máu mỗi giây.
Phạm vi: Bản thân.
Thời gian hồi chiêu: 4 giây.

Bật/ Tắt: Dr. Mundo gây ra 35/50/65/80/95 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép kẻ địch cạnh bên, giảm trạng thái vô hiệu hóa trên Dr. Mundo 10/15/20/25/30%.

dr-mundo-masochism[1]
Cuồng Bạo (E):Tiêu hao: 25/35/45/55/65 Máu.
Thời gian hồi chiêu: 7 giây.

Tăng Sát thương thêm 40/55/70/85/100 5 giây. Dr. Mundo thêm +0.4/0.55/0.7/0.85/1 sát thương vật lí theo mỗi phần trăm máu mà hắn mất.

dr-mundo-sadism[1]
Máu Điên (R):Tiêu hao: 20% lượng máu hiện tại.
Thời gian hồi chiêu: 75 giây.

Dr. Mundo hồi 40/50/60% Máu tối đa 12 giây. Ngoài ra, tăng 15/25/35% Tốc độ di chuyển bản thân.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ CHO DR. MUNDO VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Dr. Mundo:

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] x9 Xuyên giáp và xuyên kháng phép.

ngoc-vang-hoi-mau-theo-cap[1] x9 Máu theo cấp để cho Mundo có lượng máu lớn về cuối trận.

ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1] x6 Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x3 Kháng phép theo cấp.

ngoc-tim-giap[1] x3 Giáp cộng thẳng cho Mundo chống chịu tốt với đội hình sát thương vật lí.

Bảng Bổ Trợ cho Dr. Mundo:

0 – 12 – 18: Bảng bổ trợ về khả năng thủ và hồi phục cho Dr. Mundo.

mundo-xpeke[1]

Bảng bổ trợ cho Dr. Mundo Tank solo top mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Dr. Mundo:

Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) kỹ năng gây ra sát thương chính Dr. Mundo được nâng tối đa đầu tiên, tiếp đó là Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) giúp Dr. Mundo gây sát thương áp sát, dọn dẹp lính tốt hơn. Cuồng Bạo (E) cần lấy 1 điểm trước khi level 6 và nâng tối đa sau cùng, Ult Máu Điên (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Dr. Mundo Tank solo top mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Dr. Mundo Tank solo top mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Dr. Mundo:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cho các tướng đường trên, Dr. Mundo không phải ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Dr. Mundo:

Trang bị khởi đầu cho Dr. Mundo:

khien-doran[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu cho Dr. Mundo khả năng chống chịu, hồi phục tốt để trụ đường lâu hơn.

Trang bị trấn phái cho Dr. Mundo:

Sau đây là trang bị phải có cho Dr. Mundo:

giap-tam-linh-TBLMHT[1]
Giáp Tâm Linh: Trang bị phải có cho Dr. Mundo không phải nó đơn thuần cho Mundo thêm máu và kháng phép. Điểm ở đây là gia tăng thêm tốc độ hồi máu điều cần cho Mundo.

giap-mau[1]
Giáp Máu: Có khả năng hồi máu mạnh, đặc biệt khi thoát khỏi giao tranh. Vậy đây là một trang bị tiềm năng dành cho Mundo.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Không chỉ là giáp và máu, khiên băng mang đến cho Dr. Mundo khả năng giảm tốc đánh và làm chậm rông khi băng vào đối phương.

Giày cho Dr. Mundo:

giay-ninja[1]
Giày Ninja: Vì Mundo có khả năng giảm hiệu ứng tốt từ Nỗi Đau Bỏng Cháy nên sẽ không cần thiết lên Giày Thuỷ Ngân, thay đó chiếc giày sẽ giúp ép góc Xạ thủ đối phương tốt nhất.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Dr. Mundo:

Sau đây là hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh cho Dr. Mundo:

giay-ninja[1]giap-tam-linh-TBLMHT[1]giap-mau[1]khien-bang[1]giap-lua[1]giap-gai[1]
Bộ trang bị phổ thông dành cho Mundo đối đầu tốt với đội hình thiên về sát thương vật lí.

Bạn cũng có thể lên những trang bị dưới đây để phù hợp với trận đấu hơn:

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT
Dây Chuyền Chữ Thập: Trang bị bổ sung cho Mundo thêm lượng máu kha khá, và lượng kháng phép cần thiết để đối đầu với đội hình có pháp sư quá mạnh. Tránh những tình huống bị dồn sát thương quá nhanh.

riu-dai-mang-xa[1]
Rìu Đại Mãn Xà: Thêm khả năng đẩy đường và sát thương cho Mundo.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Vốn dĩ đã là một con quái vật với khả năng hồi phục vô cùng tốt, với một lần hồi sinh nữa có lẽ hắn sẽ quẩy nát đội hình địch.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI DR. MUNDO HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Đồng đội và kẻ thù của Dr. Mundo:

Đồng đội của Dr. Mundo:

Mundo là vị tướng thiên khả năng càn lướt trâu bò và khả năng hồi phục của mình nên những vị tướng hộ công tốt, thiên giao tranh dài có thể phát huy sức mạnh của mình như là: Lulu, Karma, Nami, Morgana, Galio, Kayle…

lulu[1]Karma-LMHT-120-120[1]Nami-LMHT-120-120[1]

morgana[1]galio[1]kayle[1]

Kẻ thù của Dr. Mundo:

Cách lao vào Dr. Mundo khá tù và khả năng hồi máu cũng dễ dàng khắc chế bằng các hiệu ứng như vết thương sâu, Thiêu đốt, điển hình các tướng ví dụ như: Tristana, Miss Fortune, Fizz, Lee Sin, Elise, Katarina…

tristana[1]missfortune[1]fizz[1]

leesin[1]elise[1]Katarina[1]

Cách chơi Dr. Mundo thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Dr. Mundo đầu trận:

– Liên tục Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) vào đối phương hoặc ăn lính thế khó.

– Khi bị áp sát cần đẩy lính lên cao, bật Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) gây sát thương xung quanh, nhớ rằng máu tụt theo thời gian nhé.

Cuồng Bạo (E) nên thích hợp bật khi còn ít máu (sát thương sẽ cao) hoặc bạn cần lượng sát thương đẩy trụ nhanh.

– Nhớ rằng kỹ năng Dr. Mundo đều cần máu nên cẩn trọng spam bừa bãi.

Cách chơi Dr. Mundo giữa trận:

– Hoàn thành ngay Giáp Tâm Linh, giàytrang bị phòng ngự bất kỳ.

– Hãy dùng Dịch Chuyển cùng Ult Máu Điên (R) để có tại giao tranh trên bản đồ (nhất là thời điểm rồng) kịp thời.

Máu Điên (R) có thể dùng khi đơn thuần bạn cần một lượng máu có thể trụ đường tốt, lưu ý kích hoạt khi còn ít máu tiêu thụ ít số máu bỏ ra sử dụng kỹ năng.

Cách chơi Dr. Mundo cuối trận:

– Trong mọi giao tranh bạn luôn là tướng đi đầu. Hãy thu hút sát thương, hiệu ứng khống chế của đối phương để tạo thành bức tường vững chắc cho đồng đội phía sau.

CÁCH KHẮC CHẾ DR. MUNDO:

– Kỹ năng sát thương chính Mundo là Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) – kỹ năng định hướng nếu khôn khéo có khả năng né nó dễ dàng.

– Hạn chế gần Mundo khi kích hoạt Nỗi Đau Bỏng Cháy (W).

– Thiêu đốt hay kỹ năng tạo vết thương sâu cần thiết hạn chế hồi máu Dr. Mundo với Máu Điên (R).

Sau đây là video hướng dẫn cách chơi Dr. Mundo solo top mùa 6