[Hecarim Tank Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Hecarim đấu sĩ mùa 6

Ngày 22/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG HECARIM – BÓNG MA CHIẾN TRANH: Trong xu hướng thay đổi về lối chơi và cách sử dụng tướng trong Liên Minh Huyền Thoại cho nên việc các vị tướng trước đây từng được xem và đánh tốt phải đổi sang vị trí khác để có thể toả sáng, Hecarim chính là ví dụ…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG HECARIM – BÓNG MA CHIẾN TRANH:

Trong xu hướng thay đổi về lối chơi và cách sử dụng tướng trong Liên Minh Huyền Thoại cho nên việc các vị tướng trước đây từng được xem và đánh tốt phải đổi sang vị trí khác để có thể toả sáng, Hecarim chính là ví dụ như vậy. Khả năng gây sát thương liên tục, phục hồi tương đối, kỹ năng gia tăng độ cơ động mà không cần tốc biến và với một chiêu cuối mở giao tranh vô cùng mạnh – đấy chính là những điểm mạnh của một vị tướng đấu sĩ đi đường trên. Hãy cùng với Gamelienminh tìm hiểu chi tiết về Cách chơi Hecarim đấu sĩ đường trên mùa 5 và cách lên đồ Hecarim Solo Top Season 6 ngay dưới đây nhé!

thanh-nien-game-esport-lmht-guide-hecarim-top-01[1]

Hướng dẫn cách chơi Hecarim Solo Top mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA HECARIM:

HecarimPassive[1]
Đường Ra Trận (Nội tại):

Hecarim gia tăng thêm sát thương vật lý dựa vào 15/17.5/20/22.5/25/27.5/30% tốc độ di chuyển.

HecarimQ[1]
Càn Quét (Q):

Tiêu hao: 32/34/36/38/40 Năng lượng
Khoảng cách: 350
Thời gian hồi chiêu: 4 giây

Hecarim càn quét tấn công những mục tiêu quanh gây ra 60/95/130/165/200 (+60% AD) sát thương vật lý. Chỉ gây 66% sát thương lên lính và quái. Nếu gây sát thương trúng bất kỳ kẻ địch, được nhận 1 điểm cộng dồn trong 8 giây, giảm thời gian hồi chiêu đi 1 giây, cộng dồn 2 lần.

HecarimW[1]
Nhiếp Hồn Trận (W):

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng
Khoảng cách: 525
Thời gian hồi chiêu: 22/21/20/19/18 giây

Hecarim bọc quanh mình Nhiếp Hồn Trận trong 4 giây, gây ra 20/30/40/50/60 (+ 20% AP) mỗi giây lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Đồng thời, hồi máu tương đương 20% lượng sát thương gây ra, máu hồi từ lính và quái giới hạn là 60/90/120/150/180.

HecarimE[1]
Vó Ngựa Hủy Diệt (E):

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Thời gian hồi chiêu: 24/22/20/18/16 giây

Hecarim tăng 75% tốc độ di chuyển tăng dần trong vòng 3 giây, bắt đầu từ 25%. Đòn đánh tiếp theo sẽ đẩy lùi kẻ địch và gây 40/75/110/145/180 (+50% AD) đến tối đa 80/150/220/290/360 (+100% AD) sát thương vật lí lên đối phương, sát thương cộng thêm dựa vào quãng đường mà Hecarim di chuyển từ lúc kích hoạt kỹ năng. Nếu mục tiêu chọn nấp sau địa hình hẹp, Hecarim có thể lướt qua lao tới nạn nhân.

HecarimR[1]
Bóng Ma Kỵ Sĩ (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1000
Thời gian hồi chiêu: 140/120/100 giây

Hecarim triệu hồi những Bóng Ma Kỵ Sĩ lao về phía trước theo đường thẳng, gây ra 150/250/350 (+ 100% AP) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trên đường đi. Những kẻ trong tầm ảnh hưởng sẽ sợ hãi trong giây.Bóng Ma Kỵ Sĩ luôn di chuyển hết tầm bất chấp Hecarim dừng lại ở đâu.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI HECARIM – CÁCH LÊN ĐỒ HECARIM VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Hecarim:

ngoc-do-sat-thuong[1] x8 Sát thương vật lí cộng thẳng cho Hecarim.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cho hắn ta tăng thêm độ chống chịu.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép giúp giảm lượng sát thương phép nhận vào.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] x3 Sát thương vật lí cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ cho Hecarim đường trên:

6 – 6 – 18: Bảng bổ trợ dành cho Hecarim thiên về khả năng chống chịu.

Dyrus-Hacrim[1]

Bảng bổ trợ cho Hecarim Solo Top Season 6 (Kham khảo bảng bổ trợ Hecarim của Dyrus)

Cách tăng kỹ năng cho Hecarim vị trí solo top:

Càn Quét (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Hecarim nên cần nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo là Nhiếp Hồn Trận (W) giúp tăng khả năng hồi phục, gây sát thương xung quanh tốt nên cần nâng tối đa tiếp theo. Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) hãy lấy một điểm trước lv6 để tăng khả năng cơ động cho Hecarim. Ult Bóng Ma Kỵ Sĩ (R) bạn hãy lấy đúng level.

cach-tang-ky-nang-cho-hecarim-solo-top-season-6Cách tăng kỹ năng cho Hecarim Solo Top mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Hecarim ở vị trí Solo Top:

thieu-dot-phep-bo-tro-loldich-chuyen

Thiêu Đốt, Dịch Chuyển: Bộ phép bổ trợ dành cho Hecarim ”hot” nhất hiện nay. Với Dịch Chuyển như những tướng đường trên thông thường giúp có mặt tại những điểm nóng trên bản đồ nhanh chóng, kịp thời và Thiêu Đốt giúp Hecarim có thêm khả năng gây  sát thương. Vì với Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) đã tăng thêm sự cơ động cho Hecarim nên Tốc Biến là không cần thiết.

Cách lên đồ cho Hecarim Solo Top:

Trang bị khởi đầu cho Hecarim:

binh-thuoc-bien-di[1] mat-vat-to[1]

Bình Thuốc Biến Dị, Mắt Vật Tổ: Là trang bị hồi phục máu và năng lượng cho Hecarim sử dụng đến 3 lần với mỗi lần về nhà. Đặc biệt mỗi khi sử dụng sẽ được tăng thêm khả năng gây sát thương cho Hecarim.

Trang bị trấn phái dành cho Hecarim:

Sau đây là số trang bị phải có cho Hecarim vị trí đường trên:

tam-hop-kiem[1]
Tam Hợp Kiếm: Trang bị gia tăng thêm sát thương cho Hecarim và mang rất nhiều lợi ích cho kỵ sĩ này. Khả năng Kiếm Phép giúp cho Hecarim được bổ sung sát thương đòn đánh khi sử dụng Càn Quét (Q) hay là Cuồng Bạo giúp cho Hecarim tăng thêm khả năng cơ động để truy đuổi con mồi tốt hơn.

giap-tam-linh-TBLMHT[1]
Giáp Tâm Linh: Trang bị phòng thủ khi mà đội hình đối phương có khả năng gây sát thương phép lớn với chỉ số máu, hồi máu, kháng phép lớn và giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra tăng hồi máu kết hợp với Nhiếp Hồn Trận (W) giúp Hecarim trở nên dẻo dai hơn trong giao tranh.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Trang bị gia tăng thêm cho Hecarim giáp và máu lớn. Kèm theo là khả năng giảm tốc độ đánh mỗi khi bị đánh và làm chậm trên diện rộng mỗi khi kích hoạt trang bị khiến cho Hecarim quẩy rồi được nhiều trong giao tranh.

Giày cho Hecarim:

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Thuỷ Ngân: Vì là một vị tướng thường xuyên phải lao vào trong giao tranh cho nên trang bị này sẽ giúp cho Hecarim giảm bớt hiệu lực của các chiêu thức khống chế cản bước đi càn quét của hắn ta.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Hecarim:

Sau đây là hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Hecarim:

giay-thuy-ngan-TBLMHTtam-hop-kiem[1]giap-tam-linh-TBLMHT[1]khien-bang[1]giap-liet-si[1]mong-vuot-sterak[1]
Bộ trang bị dành cho Hecarim trâu bò nhưng khả năng gây sát thương cũng vô cùng lớn.

Những trang bị có thể lên cho Hecarim vị trí đấu sĩ đường trên:

chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]
Chùy Gai Malmortius: Khi bạn đi đường trên mà phải đối đầu với các vị tướng pháp sư thì việc ưu tiên lên trang bị này là hoàn toàn đúng. Giúp cho Hecarim chống chịu được các chuỗi combo, ngoài ra còn bổ sung lượng sát thương không hề nhỏ cho hắn ta.

riu-dai-mang-xa[1]
Rìu Đại Mãn Xà: Trang bị gây sát thương cho Hecarim và đảm bảo được lượng máu lớn cho hắn ta, đặc biệt giúp khả năng dọn lính nhanh hơn với lượng sát thương theo hình nón từ trang bị này.

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Với một vị tướng phải lao vào đội hình đối phương như vậy thì với lớp lá chắn loại bỏ một kỹ năng sẽ rất tốt cho hắn ta có thể lấy đà lao vào team địch.

giap-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Việc lao vào quẩy giữa đội hình địch thì khả năng gây sát thương xung quanh người là vô cùng hiệu quả. Chưa kể trang bị này bổ sung lượng chống chịu rất tốt cho Hecarim.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Việc đội hình đối phương không phụ thuộc tốc độ đánh thì bạn có thể lên Khiên Băng Randuin, nhưng khi mà đối thủ là các vị tướng như Vayne, Kalista,… thì đây là trang bị ưu tiên hơn.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI HECARIM VỊ TRÍ SOLO TOP HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Hecarim:

Đồng đội của Hecarim:

Hecarim cần thật nhiều tốc độ di chuyển và sức chống chịu để có thể càng lướt vào đội hình địch để gây hàng tấn sát thương trong giao tranh. Vậy những tướng hộ công sẽ là đồng đội tốt Hecarim như là: Lulu, Kayle, Janna, Karma, Nunu, Zilean,…

lulu[1]kayle[1]janna[1]

Karma-LMHT-120-120[1]nunu[1]zilean[1]

Kẻ thù của Hecarim:

Hecarim khó mà có cửa những tướng xu hướng dồn sát thương đầu trận. Mặc khác giao tranh, những hiệu ứng khống chế cứng hoàn toàn ngăn chặn Hecarim hung hãn lao vào dễ dàng như là: Morgana, Lee Sin, Thresh, Leona, Alistar, Lissandra…

morgana[1]leesin[1]thresh[1]

Leonaalistar[1]lissandra[1]

Cách chơi Hecarim thế nào để hiệu quả nhất?

Cách chơi Hecarim đầu trận:

Càn Quét (Q) là công cụ chính để cho Hecarim dọn dẹp lính nhanh hơn và gây sát thương lên người đối phương, tuy nhiên vì thời gian hồi chiêu ngắn không nên lạm dụng quá nhiều sẽ khiến bạn có thể khiến đẩy lính lên cao và rất dễ bị rừng đối phương ghé thăm bất ngờ.

– Trong các tình huống bị đẩy quái lên quá nhiều hay là đang bị mất máu hãy sử dụng Nhiếp Hồn Trận (W) và kết hợp cùng với Càn Quét (Q) sẽ giúp Hecarim hồi phục máu tốt hơn để trụ đường.

– Chỉ nên sử dụng Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) để lao lên để gây sát thương nếu cảm thấy cần thiết và hãy đảm bảo rằng người đi rừng đối phương đang còn ở xa, còn không thì hãy giữ lại kỹ năng này để đào tẩu khi bị gank bất ngờ vì không mang Tốc Biến.

– Nếu như đi đường bị gặp nhiều khó khăn, hãy sử dụng Càn Quét (Q) để farm lính trong trụ cho đến khi có level 6.

Cách chơi Hecarim giữa trận:

– Hoàn thành nhanh các trang bị trấn phái cho Hecarim.

– Lúc này thì với Dịch Chuyển và chiêu cuối Bóng Ma Kỵ Sĩ (R) có thể xuất hiện đúng lúc và gây rất nhiều áp lực lên các đường khác. Hãy để ý bàn đồ nhỏ và hãy ”bay” đúng lúc.

– Với những tình huống Biến Về nhà và với hiệu ứng Vệ Quân và Dịch Chuyển xuất hiện tại các điểm nóng. Bạn sẽ cảm thấy Hecarim mạnh mẽ như thế nào khi mà có tốc độ chạy lớn.

– Đẩy trụ cùng với đồng đội nếu như cần bởi vì kĩ năng của Hecarim dọn dẹp lính vô cùng nhanh.

– Sử dụng Vó Ngựa Hủy Diệt (E) để lấy đà chạy thật nhanh và Bóng Ma Kị Sĩ (R) để có thể giúp cho Hecarim lao vào mở combat rất tốt.

Cách chơi Hecarim cuối trận:

– Không khác nhiều với giai đoạn giữa trận, quan trọng là bây giờ làm sao có góc, thời điểm thích hợp để lao vào với Bóng Ma Kị Sĩ (R), ép góc, cố gắng gây thật nhiều sát thương vào tướng chủ lực đội đối phương.

– Luôn luôn kích hoạt Nhiếp Hồn Trận (W) mỗi khi xung quanh Hecarim có nhiều đơn vị địch nhằm có được lượng hồi phục nhiều nhất.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Hecarim vị trí Solo Top mùa 6:

Hướng dẫn bỏ túi Hecarim: