[Leona Tank SP] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Leona hỗ trợ mùa 6

Ngày 08/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LEONA – BÌNH MINH RỰC RỠ: Là champion nữ lại có lối chơi cực mạnh mẽ và ví như cố máy cc di động – Leona trong mình một sức mạnh có thể xoay chuyển thế trận giao tranh và với khả năng chống chịu rất tuyệt vời, là một bức…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LEONA – BÌNH MINH RỰC RỠ:

Là champion nữ lại có lối chơi cực mạnh mẽ và ví như cố máy cc di động – Leona trong mình một sức mạnh có thể xoay chuyển thế trận giao tranh và với khả năng chống chịu rất tuyệt vời, là một bức tường chắn rất kiên cố đáng tin tưởng của đồng đội và khi thấy ánh sáng mặt trời hiện dưới chân, biết rằng hồi chuông tử thần của bạn đã reo. Hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết sức mạnh của vị Nữ thần mặt trời – Leona này qua bài viết cách chơi Leona Support Season 6 và cách lên đồ Leona hỗ trợ mùa 6 nhé!

huong-dan-cach-choi-leona-cach-len-do-leona-vi-tri-ho-tro-sp-tank

Hướng dẫn cách chơi Leona vị trí hỗ trợ mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KĨ NĂNG CỦA LEONA:

noi-tai-anh-sang-mat-troi
Ánh Sáng Mặt Trời (nội tại):

Sát thương từ kỹ năng của Leona làm mục tiêu bị ảnh hưởng Ánh Sáng Mặt Trời 3.5 giây. Khi tướng đồng minh gây sát thương lên, mục tiêu đó phải nhận thêm sát thương phép.

q-khien-mat-troi
Khiên Mặt Trời (Q):

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: trong tầm đánh của Leona.
Thời gian hồi chiêu: 11/10/9/8/7 giây.

Đòn đánh thường tiếp theo gây thêm 40/70/100/130/160 (+30% SMPT) sát thương phép và khiến mục tiêu bị choáng 1.25 giây.

w-nhat-thuc
Nhật Thực (W):

Tiêu hao: 60 năng lượng.
Phạm vi tác động: 450.
Thời gian hồi chiêu: 14 giây.

Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng Giáp và Kháng Phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung quanh có kẻ địch cô sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời gian hiệu lực của hiệu ứng.

Nâng cao chiếc khiên gia tăng 20/30/40/50/60 (+20% Giáp cộng thêm) Giáp và 20/30/40/50/60 (+20% Kháng phép cộng thêm) Kháng Phép trong 3 giây. Sau thời gian đó những kẻ địch xung quanh trúng chiêu gánh chịu 60/110/160/210/260 (+40% SMPT) sát thương phép, và cô cũng duy trì Giáp và Kháng Phép cộng thêm 3 giây tiếp theo.

e-thien-dinh-kiem
Thiên Đỉnh Kiếm (E):

Tiêu hao: 60 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 875.
Thời gian hồi chiêu:13/12/11/10/9/8 giây.

Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch cuối cùng bị tác động sẽ bị giữ chân trong thời gian ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu.

Phóng kiếm công kích những kẻ địch trên đường thẳng gây ra 60/100/140/180/220 (+40% SMPT) sát thương phép. Khi ánh sáng mờ dần, tướng địch bị trúng chiêu cuối cùng bị bất động thoáng chốc, đồng thời Leona phóng tới vị trí nạn nhân.

r-thai-duong-ha-san
Thái Dương Hạ San (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 1200.
Thời gian hồi chiêu: 90/75/60 giây.

Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm.

Triệu hồi sức mạnh thái dương gây ra 150/250/350 (+80% SMPT) sát thương phép và khiến kẻ địch trúng chiêu bị làm chậm 80% trong 1.5 giây. Riêng kẻ địch ở vùng trung tâm vụ nổ bị choáng thay vì làm chậm.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LEONA – CÁCH LÊN ĐỒ LEONA VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

Ngọc Bổ Trợ cho Leona:

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp và xuyên kháng phép vì Leona có nguồn sát thương không phải là nhỏ.
ngoc-vang-mau[1] Ngọc vàng: 5 viên máu cộng thẳng giúp Leona tự tin hơn khi lao vào ở đầu trận.
ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 4 viên giáp cộng thẳng.
ngoc-xanh-khang-phep[1] Ngọc xanh: 9 viên kháng phép để giảm đi lượng sát thương phép phải nhận.
ngoc-tim-giap[1] Ngọc tím: 3 viên giáp cộng thẳng cho Leona thêm cứng cáp.

Bảng bổ trợ cho Leona:

Với vị tướng hỗ trợ đỡ đòn như Leona thì sử dụng bảng bổ trợ 0 – 12 – 18 thực sự hữu ích dành cho cô nàng này.

bang-bo-tro-leona-sp-tank-ho-tro-cuc-tot

Bảng bổ trợ cho Leona vị trí hỗ trợ mùa 6 theo bảng bổ trợ vị trí hỗ trợ chống chịu của Madlife

Cách tăng kĩ năng cho Leona:

Tất nhiên 2 level đầu Leona phải nên nâng cấp bộ combo Thiên Đỉnh Kiếm (E) >Khiên Mặt Trời (Q), nâng cái nào trước tùy thuộc mỗi người chơi. Sau đó hãy nâng tối đa kỹ năng Nhật Thực (W) nhằm tăng chống chịu cho Leona tốt hơn. Chiêu cuối Thái Dương Hạ San (R) hãy lấy đúng level.

cach-tang-ky-nang-cho-leona-ho-tro-sp-mua-6
Cách tăng kỹ năng cho Leona Tank SP Season 6

Phép bổ trợ cho Leona:

Là vị tướng hỗ trợ ngoài Tốc Biến ra Leona có nhiều lựa chọn phép bổ trợ con lại. Thông thường là Kiệt Sức để có thể hỗ trợ tốt cho xạ thủ có thể an toàn mọi tình huống trao tranh nhỏ lẻ, hoặc là mang luôn Thiêu Đốt để chơi khô máu từ đầu trận vì sát thương của Leona đầu trận rất lớn.

kiet-suc[1] / thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]

Cách lên đồ dành cho Leona vị trí hỗ trợ:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Leona:

Có 2 hướng lên trang bị khởi đầu dành cho Leona:

khien-co-vat-TB-LMHT[1] banh-qui[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Khiên Cổ Vật, Bình Máu: Việc lên Khiên Cổ Vật – theo lối chơi Leona bớt phần mạo hiểm và thiên việc bảo kê cho Xạ thủ nhiều hơn. Cũng nhanh chóng tích tiền lên trang bị quan trọng được sớm hơn.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Leona:

Với vị tướng hỗ trợ Leona thì những trang bị sau là thứ bắt buộc phải có:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Tỏa Sáng:
Trang bị mà không thể thiếu với Leona và cũng như các tướng hỗ trợ vì đơn giản là tầm nhìn và máu được cộng thêm vô cùng quan trọng với tướng hỗ trợ.

mat-na-son-thach-TBLMHT[1]
Mặt Nạ Sơn Thạch
hoặc là Bùa Thăng Hoa: Việc bạn lên mat-na-son-thach-TBLMHT[1] Mặt Nạ Sơn Thạch hay là bua-thang-hoa-TBLMHT[1] Bùa Thăng Hoa tùy đội hình, lối chơi chính bạn. Nếu nhiều tướng khả năng áp sát hay bạn cảm thấy mình là người cần thọc sâu đội hình địch chống đối phương dồn sát thương, lên Mặt Nạ Sơn Thạch. Còn bạn cảm thấy cú bức tốc sẽ cho tình huống mở giao tranh đội bạn tuyệt vời hơn thì nghĩ đến Bùa Thăng Hoa.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin:
Với lối chơi áp sát và cần chống chịu để tiếp cận được đối phương thì trang bị Khiên Băng là lựa chọn tuyệt vời dành cho Leona, đặc biệt kích hoạt Khiên Băng giúp Leona thêm hiệu ứng khống chế làm chậm nữa.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Solari: Trang bị cho Leona lượng máu, kháng phép ổn, khả năng hồi máu. Ngoài ra còn tăng kháng phép cho tướng đồng minh và có thể kích hoạt tạo một lớp khiên cho tất cả đồng minh ở xung quanh giảm thiểu được sát thương nhận vào.

Cách lên giày dành cho Leona:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Căn bản Leona có sức chống chịu tốt từ kĩ năng nên cần Giày Cơ Động giúp tình huống Thái Dương Hạ San hay là Thiên Đỉnh Kiếm Leona nhanh gọn, chuẩn xác hơn.

Trong vài trường hợp ưu tiên chống chịu hơn tốc độ  có thể cân nhắc trong hai Giày NinjaGiày Thủy Ngân

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Leona:

Sau đây là những hướng lên trang bị Leona các bạn nên tham khảo.

giay-co-dong[1]mat-na-son-thach-TBLMHT[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]khien-bang[1]hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]
Bộ trang bị phổ thông nhất dành cho Leona với khả năng bảo kê vô cùng tốt.

Những trang bị có thể lên cho Leona tùy tình huống và lối chơi của bạn:

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Với khả năng lao vào tốt từ kỹ năng Thiên Đỉnh Kiếm (E) nên Leona cần lượng chống chịu ổn để gánh được sát thương khi lao vào, và giảm thiểu đi một kỹ năng ngăn cản bước tiến của cô ta.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Trang bị tăng cho Leona lượng giáp lớn để có thể chống chịu, đặc biệt đây là trang bị mà các xạ thủ thiên về tốc độ đánh rất sợ khi mà nó làm giảm tốc độ đánh của tất cả kẻ địch xung quanh.

ao-choang-lua[1]
Giáp Lửa: Lao vào giữa đội hình đối phương thì cứ thế mà đốt cháy từ từ.

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Khi đội hình bên kia có lượng sát thương phép quá lớn thì cũng có thể cân nhắc để lên.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LEONA HIỆU QUẢ VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

Đồng đội và Kẻ thù của Leona:

Đồng đội của Leona:

Hiện tại vị tướng Leona là cái tên sáng giá gần như thích hợp mọi đội hình và đồng đội. Tuy nhiên được kết hợp những xạ thủ mạnh đầu trận hay đội hình thiên giao tranh tổng, lối chơi Leona phát huy hết hiệu quả của mình. Sau đây chính là vài cái tên cần chú ý: Jhin, Draven, Kennen, Orianna, Fiddlestick, Riven, …

Jhin[1]draven[1]kennen[1]

orianna[1]fiddlesticks[1]riven[1]

Kẻ thù của Leona:

Sự nguy hiểm Leona thì ngoài kỹ năng Thái Dương Hạ San ra khả năng áp sát Thiên Đỉnh Kiếm rất đáng ngại. Tuy nhiên có thể khống chế bởi những vị tướng dưới đây: Thresh, Janna, Alistar, Morgana, Sivir, Vayne…

thresh[1]janna[1]alistar[1]

morgana[1]Sivir[1]vayne[1]

Cách chơi Leona thế nào hiệu quả nhất:

Thực sự với Leona chỉ cần tung kĩ năng định hướng như Thiên Đỉnh Kiếm (E) hay là Thái Dương Hạ San (R) sao cho chuẩn xác thì mọi vấn đề làm chủ cô nàng mặt trời Leona này không là điều khó khăn. Sau đây xin đưa một vài cách chơi Leona rất hữu ích:

Bộ combo cơ bản Leona là:

+ Khi đi đường, nếu chưa có Thái Dương Hạ San: Sử dụng Nhật Thực (W)->Thiên Đỉnh Kiếm (E)->Khiên Mặt Trời (Q) (cũng có thể kích hoạt Nhật Thực (W) lúc khi bay tới, tùy việc muốn dồn sát thương cho nhanh hay chậm để chống chịu lâu hơn).

+ Khi giao tranh: Leona nên mở giao tranh bởi kĩ năng Thái Dương Hạ San (R) rồi thực hiện combo như ở trên.

Hãy quyết đoán bằng Tốc Biến khi dùng Leona, chỉ cần trúng dàn khống chế Leona thì khó chạy thoát được.

Đối với vị tướng hỗ trợ ”khó xơi” trên thì sử dụng mẹo ”lừa rau gắp thịt”: hãy giả vờ Thiên đỉnh Kiếm (E) vào một vị trí nhưng lại Tốc Biến > Khiên Mặt Trời (Q) đối thủ khác khiến cho kẻ địch không thể trở tay kịp.

Nếu có thể hãy đợi đồng đội của mình đánh thường trước sau mỗi kỹ năng của Leona được tung ra để tận dụng được tối đa nội tại cô nàng mặt trời này.

Sử dụng kỹ năng Thái Dương Hạ San (R) cần sự linh hoạt, nhạy cảm cao phía bạn. Không nhất thiết phải cố tung cú Thái Dương Hạ San (R) trúng thật nhiều đối thủ mới gọi là tốt, đôi khi là chỉ cần mở màn bằng 1 tên bị đi lỗi thôi cũng tạo lợi thế lớn về quân số trong giao tranh sau đó.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Leona SP mùa 6: