[Malphite Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Malphite đường trên mùa 5

Ngày 10/09/2015

Giới thiệu tướng Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch: Nếu như nói đến các vị tướng lối chơi đơn giản nhưng sức mạnh trong giao tranh hiệu quả thì không thể nào không kể tới Malphite được. Vẻ bề ngoài như một tảng đá cứng cáp, kĩ năng rất đơn giản nhưng lại hiệu quả cao, khả năng gây…

Giới thiệu tướng Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch:

Nếu như nói đến các vị tướng lối chơi đơn giản nhưng sức mạnh trong giao tranh hiệu quả thì không thể nào không kể tới Malphite được. Vẻ bề ngoài như một tảng đá cứng cáp, kĩ năng rất đơn giản nhưng lại hiệu quả cao, khả năng gây đột biến thay đổi thế trận cao, Malphite đang là sự lựa rất tốt cho bất kì những người chơi, bất kì trình độ nào. Chúng ta đã quá quen thuộc một Malphite đi hỗ trợ, đi rừng và thậm chí pháp sư đường giữa cùng với phong cách Bùa đầu lâu trong tay Alex Ich ( Bùa Đầu Lâu đã bị loại bỏ khỏi LMHT ), tuy nhiên khi có xuất hiện Yasuo, Malphite là một tướng được chọn để phối hợp cực tốt. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh người khổng lồ đá này ở trong bài viết cách chơi Malphite Solo Top Season 5 và cách lên đồ Malphite đường trên mùa 5 ngay dưới đây nhé!

Malphite_Splash_2[1]

Ngọc Bổ Trợ Malphite Solo Top:

ngoc-vang-giap[1]ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1]ngoc-xanh-khang-phep[1]ngoc-tim-giap[1]

Ngọc vàng: 9 Giáp.

Ngọc đỏ: 9 Xuyên kháng phép.

Ngọc xanh: 9 Kháng phép.

Ngọc tím: 3 Giáp.

Bảng Bổ Trợ Malphite đường trên:

bang-bo-tro-cho-malphite-solo-top

6 – 21- 3: Bảng bổ trợ cho Malphite với khả năng chồng chịu lớn.

Cách tăng kỹ năng Malphite đi Top:

Với Malphite vị trí đường trên thì cần nâng tối đa Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) bởi vì đó chính là kĩ năng gây sát thương chính, tiếp theo là Dậm Đất (E) để tối đalượng sát thương gây ra. Kỹ năng Nắm Đấm Dung Nham (W) được nâng tối đa cuối cùng, Chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-malphite-solo-top

Phép Bổ Trợ Malphite Solo Top:

dich-chuyen toc-bien[1]

Dịch ChuyểnTốc Biến: Giúp cho Malphite đi đường tốt hơn và có thể xuất hiện ở những điểm nóng nhanh nhất.

Cách lên đồ Malphite vị trí đường trên:

Trang bị khởi đầu:

lo-pha-le-TBLMHT binh-mau[1] binh-nang-luong[1] mat-vat-to[1]
Lọ Pha Lê, Bình Máu, Bình Năng Lượng, Mắt Vật Tổ: Lối lên trang bị khởi đầu cho Malphite đường trên hồi phục tốt nhất.

Trang bị trấn phái:

ao-choang-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Với khả năng lao vào thì Malphite cần lượng chống chịu tốt với trang bị này, ngoài ra còn gây sát thương xung quanh.

khien-bang[1]
Khiên Băng Raduin: Không những lượng chống chịu tốt mà còn giúp giảm tốc đánh và tốc độ di chuyển mỗi khi nào lào đội hình địch là rất có lợi.

Bộ trang bị hoàn chỉnh:

giay-thuy-ngan-TBLMHTgang-tay-bang-gia[1]khien-bang[1]ao-choang-lua[1]tim-bang-TBLMHT[1]giap-gai[1]
Bộ trang bị dành cho Malphite cực trâu bò khi đối đầu với đội hình sát thương vật lí.

Các trang bị có thể lên:

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Khả năng gây sát thương tốt mà cũng rất trâu bò về cuối trận. Giúp Malphite bớt lo về vấn đề năng lượng.

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu: Vừa gây sát thương tốt mà còn chống chịu sát thương phép tương đối trong khi giá khá rẻ.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Nếu đội hình địch có những vị tướng khống chế cứng cản bước lao vào của bạn?

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Trang bị giúp đối đầu tốt với đội hình có các pháp sư.

Cách chơi Malphite hiệu quả:

– Malphite có giai đoạn đi đường khá cực khổ khi mà sát thương kém và rất tốn năng lượng nên hãy cố gắng tiết kiệm nhất có thể.

Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) có sát thương khá hãy để farm lính thế khó hoặc cáu máu kẻ địch.

– Khi đánh nhau nhớ bật Nắm Đấm Dung Nham (W) tăng sát thương cùng với giáp.

– Dậm Đất (E) giúp giảm tốc độ đánh của kẻ địch bị trúng phải.

– Luôn sử dụng nội tại Malphite hiệu quả, có nghĩa là chỉ lao lên trao đổi chiêu thúc khi có lớp giáp máu và lùi ra đợi lớp giáp hồi lại tiếp tục lên chơi.

– Những lúc bị gank có thể sử dụng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) để đánh cắp tốc độ của kẻ địch chạy về thật nhanh.

– Combo của Malphite: Không Thể Cản Phá (R) > Dậm Đất (E) > Nắm Đấm Dung Nham (W) > Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) mục tiêu cần dồn sát thương.

– Cũng có thể sử dụng Tốc Biến > Không Thể Cản Phá (R) để gây tính bất ngờ nhưng nên nhớ đừng xa đồng đội quá bởi vì 5 đánh 1 không chết thì uổng quá.

Video hướng dẫn cách chơi Malphite Solo Top Season 5: