[Malphite Tank Sp] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Malphite hỗ trợ mùa 6

Ngày 09/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MALPHITE – MẢNH VỠ THIÊN THẠCH: Nếu nói đến vị tướng lối chơi đơn giản nhưng mà sức mạnh phát huy hiệu quả bạn không kể không kể tới Malphite: Khả năng cứng cáp bẩm sinh, các kỹ năng đơn giản mang lại được hiệu quả cao, khả năng thay đổi được cục…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MALPHITE – MẢNH VỠ THIÊN THẠCH:

Nếu nói đến vị tướng lối chơi đơn giản nhưng mà sức mạnh phát huy hiệu quả bạn không kể không kể tới Malphite: Khả năng cứng cáp bẩm sinh, các kỹ năng đơn giản mang lại được hiệu quả cao, khả năng thay đổi được cục diện thế trận, vị tướng Malphite đã và đang tiếp tục chính là sự lựa chọn cho bất kì trình độ nào. Chúng ta quá quen với Malphite đi đường trên hoặc đi rừng hay là thậm chí pháp sư ở đường giữa phong cách Bùa đầu lâu Alex Ich, tuy nhiên khi có xuất hiện Yasuo, Malphite tìm một vị trí hiệu quả, ổn định hơn cho mình đó chính là vị trí hỗ trợ. Hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh người khổng lồ đá Malphite này qua bài viết cách chơi Malphite SP Season 6 và cách lên đồ Malphite hỗ trợ mùa 6 dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-malphite-sp-tank-cach-len-do-malphite-ho-tro

Hướng dẫn cách chơi Malphite vị trí hỗ trợ mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA MALPHITE:

noi-tai-giap-hoa-cuong
Giáp Hoa Cương (nội tại):

Được bảo vệ bởi lớp đá cứng ở ngoài da có thể chịu sát thương tương đương 10% máu tối đa của Malphite. Trong 10/8/6 giây không nhận sát thương hắn sẽ được nhận lại hiệu ứng đó.

q-manh-vo-dia-chan
Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q):

Tiêu tốn: 70/75/80/85/90 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 625.
Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

Bắn ra mảnh vở trên mặt đất lăn tới kẻ địch gây 70/120/170/220/270 (+60% SMPT) sát thương phép đồng thời lấy cắp 14/17/20/23/26% tốc độ di chuyển của mục tiêu 4 giây.

w-nam-dam-dung-nham
Nắm Đấm Dung Nham (W):

Tiêu tốn: 25 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: Bản thân.
Thời gian hồi chiêu: 14 giây.

Nội tại: Những đòn đánh thường của Malphite sẽ gây 30/38/46/54/62% sát thương vật lý của hắn lên những kẻ địch xung quanh mục tiêu.

Kích hoạt: Trong 6 giây Malphite được nhận thêm 20/25/30/35/40% giáp và sát thương vật lý.
e-dam-dat
Dậm Đất (E):

Tiêu tốn: 50/55/60/65/70 năng lượng.
Phạm vi tác động: 200.
Thời gian hồi chiêu: 7 giây.

Malphite đập mạnh xuống mặt đất tạo một vụ chấn động gây một lượng sát thương phép dựa trên chỉ số Giáp của hắn, và làm giảm Tốc độ Đánh của kẻ địch.

Dậm mạnh 2 tay xuống mặt đất tạo ra chấn động xung quanh gây 60/100/140/180/220 (+30% Giáp) (+20% SMPT) sát thương phép, khiến nạn nhân bị giảm 30/35/40/45/50% tốc độ đánh  trong 3 giây.

Kĩ năng này được nhận thêm sát thương tương đương 30% Giáp của hắn.

r-khong-the-can-pha
Không Thể Cản Phá (R):

Tiêu tốn: 100 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 1000.
Thời gian hồi chiêu: 130/115/100 giây.

Malphite lao đến một vị trí mục tiêu, sát thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất văng chúng lên không.

Lao thẳng đến vị trí được chọn, gây 200/300/400 (+100% SMPT) sát thương phép đồng thời làm những kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng bị hất tung lên 1.5 giây.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MALPHITE – CÁCH LÊN ĐỒ MALPHITE VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

Ngọc bổ trợ cho Malphite:

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] x9 xuyên giáp và xuyên kháng phép vì Malphite có sát thương hỗn hợp.
ngoc-vang-giap[1] x9 giáp để hắn thêm được lượng chống chịu tốt.
ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 kháng phép theo cấp để về cuối trận trở thành tảng đá thật sự.
ngoc-tim-giap[1] x3 giáp cộng thẳng.

Bảng bổ trợ cho Malphite:

0 – 12 – 18: Bảng bổ trợ cho những bạn muốn được lượng tiền đầu trận và có thể hỗ trợ nhận sát thương cho đồng minh.

bang-bo-tro-malphite-vi-tri-ho-tro

Bảng bổ trợ cho Malphite vị trí SP Tank mùa 6 tham khảo theo bảng hỗ trợ đỡ đòn của người chơi Madlife.

Cách tăng kỹ năng cho Malphite:

Với Malphite ở vị trí hỗ trợ thì điều bạn cần là nâng tối đa kỹ năng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) vì đây là kĩ năng giúp gây sát thương chính của Malphite, và tiếp theo đó là kỹ năng Dậm Đất (E) để tăng khả năng gây sát thương cùng khả năng giảm tốc độ đánh của xạ thủ đối phương. Kỹ năng Nắm đấm Dung Nham (W) nên cộng môt điểm trước lv6 và nâng sau cùng. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) bạn hãy nâng đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Malphite Support Season 6
Cách tăng kỹ năng cho Malphite Support Season 6

Phép bổ trợ cho Malphite:

Là vị tướng hỗ trợ ngoài Tốc Biến ra Malphite có nhiều lựa chọn phép bổ trợ còn lại. Thông thường là Kiệt Sức với xu thế hiện này, tuy nhiên vẫn có thể đổi thành phép bổ trợ Thiêu Đốt tùy theo phong cách chơi và đội hình của trận đấu.

kiet-suc[1] / thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]

Cách lên đồ cho Malphite vị trí hỗ trợ:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Malphite:

khien-co-vat-TB-LMHT[1] banh-qui[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]

Khiên Cổ Vật, Bánh Qui, Mắt Vật Tổ:  Việc lên Khiên cổ vật – theo lối chơi của Malphite có thể giúp việc bảo kê cho xạ thủ của mình nhiều hơn. Cũng nhanh chóng tích được tiền từ việc nội tại để có thể lên trang bị quan trọng sớm hơn.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Malphite:

Sau đây là những trang bị trấn phái Malphite cần có cho vị trí hỗ trợ:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Một trang bị rất cần có dành cho bất kì vị tướng Hỗ trợ và Malphite sẽ không ngoại lệ.

mat-na-son-thach-TBLMHT[1]
Mặt Nạ Sơn Thạch: Trang bị tùy thuộc việc ban đầu bạn lên trước Đồng Xu Cổ Đại hay là Khiên Cổ Vật thôi. Bùa Thăng Hoa giúp bạn và đồng đội với khả năng bức tốc mở combat được tốt hơn trong khi đó Mặt Nạ Sơn Thạch khiến các tình huống lao vào bạn và đồng minh chống dồn sát thương được tốt hơn. Trang bị Mặt Nạ Sơn Thạch được khá nhiều người tin dùng hơn.

Cách lên giày dành cho Malphite:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Chiếc giày quen thuộc khuyên dùng dành cho các tướng hỗ trợ như là Malphite tăng khả năng di chuyển để có thể đảo ra cắm mắt và hỗ trợ mở giao tranh tốt hơn.

giay-ninja[1] / giay-thuy-ngan-TBLMHT

Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân: Cũng có thể trang bị 2 loại giày này để tăng thêm sức chống chịu tùy vào đội hình của địch.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Malphite hỗ trợ:

Sau đây là hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Malphite vị trí Support:

giay-co-dong[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]mat-na-son-thach-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]ao-choang-lua[1]
Bộ trang bị giá rẻ mà lại khỏe dành cho Malphite có thể hỗ trợ tốt cho cả đội hình.

yeu-sach-cua-bang-hau[1]
Yêu Sách của Băng Hậu: Trang bị tăng cho Malphite một chút sức mạnh phép thuật, khả năng hồi năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra kích hoạt còn có thể thả 2 song sinh ma quái đuổi theo 2 kẻ địch gần nhất và làm chậm chúng. Tuy nhiên với cách lên đồ này thì khởi đầu không mấy hiệu quả.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Với chiêu cuối hỗ trợ việc mở giao tranh rất tốt thì khả năng chống chịu khi lao vào là rất cần thiết, đặc biệt với trang bị này bạn có thể làm giảm tốc độ đánh của kẻ địch và kích hoạt để làm chậm đối thủ diện rộng tốt.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Với một xạ thủ thì một cục đá như vậy đã thấy bối rối rồi, thế mà còn phản sát thương ngược lại như thế thì xạ thủ nào dám động vào người của Malphite.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Khi đối đầu với đội hình có những kẻ tốc độ đánh nhanh thì đây là trang bị khiến cho chúng cực khó chịu. Phối hợp với Dậm Đất (E) thì chắc xạ thủ bắn mãi không ra đạn 😀

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Khi bên kia có những pháp sư gây sát thương mạnh thì đây cũng là trang bị để giúp cho Malphite chống chịu tốt cho bản thân mỗi khi lao vào.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Với một chiêu cuối vô cùng quan trọng như vậy thì bạn cần phải lựa chọn vị trí, thời gian rất khó để mở pha giao tranh đẹp, cho nên việc lao vào bị một kỹ năng khống chịu cơ bản có thể làm mất cả một cơ hội lớn.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MALPHITE VỊ TRÍ HỖ TRỢ HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Malphite:

Đồng đội của Malphite:

Malphite là vị tướng thiên hướng giao tranh tổng, cho nên những vị tướng mà phối hợp trong giao tranh tổng tốt là các đồng đội tốt của vị tướng Malphite như là: Yasuo, Orianna, Jinx, Viktor, Varus, Miss Fortune…

yasuo[1]orianna[1]jinx[1]

viktor[1]Varus-LMHT-120-120[1]missfortune[1]

Kẻ thù của Malphite:

Malphite là một tướng đối chọi tốt khi đối đầu những tướng Hỗ trợ đường dưới bằng khả năng tấn công gây đột biến nhờ trâu bò, nhưng tuy nhiên khá yếu trước vị tướng xu hướng rỉa máu, và điển hình là những vị tướng như là: Morgana, Zyra, Zilean, Lulu, Nami, Janna…

morgana[1]Zyra-LMHT-120-120[1]zilean[1]

lulu[1]Nami-LMHT-120-120[1]janna[1]

Cách chơi Malphite thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Malphite đầu trận:

Cắm mắt ở vị trí trọng yếu kiểm soát tầm nhìn.

– Liên tục dùng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) cấu máu địch, tốt hơn bồi kèm thêm Giậm Đất (E).

Khi buộc đánh tay đôi đối phương, sử dụng Nắm Đấm Dung Nham (W) tăng thêm sát thương và lượng giáp trước lúc xáp lá cà, nên ưu tiên Dậm Đất (E) Xạ thủ để giảm tốc độ đánh của chúng.

– Luôn sử dụng nội tại Malphite cách hiệu quả. Điều này nghĩa là chỉ nên trao đổi chiêu thức lúc bạn có lớp giáp máu, khi trao đổi xong lùi một chút đợi khi lớp giáp hồi lại hãy tiếp tục để lao vào.

Cách chơi Malphite giữa trận:

Kiểm soát những tầm nhìn khu vực quan trọng như rồng, bụi cỏ trọng yếu bởi Mắt Vật Tổ hoặc Mắt Tím.

Chuyển Mắt Vật Tổ thành Máy quét khi đã hoàn thành xong Đá Tỏa Sáng.

– Luôn hãy là người tiên phong đầu trong giao tranh bằng bộ combo: Không Thể Cản Phá (R) (cũng có thể kèm theo Tốc Biến trước gây bất ngờ đối thủ) > Dậm Đất (E) > Nắm Đấm Dung Nham (W) > Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) lên mục tiêu chủ lực của đối phương.

– Ngăn cản kẻ địch truy đuổi vị tướng chủ lực đồng minh bằng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) làm chậm và sử dụng Dậm Đất (E) giảm tốc độ đánh.

Cách chơi Malphite cuối trận:

– Vẫn không khác giai đoạn giữa trận khi bạn vẫncắm mắt những khu vực quan trọng cũng như dùng Máy Quét để quét mắt đối phương, chính là hòn đá tiên phong của đội trong các pha giao tranh.

– Hãy nâng cấp Giày lên Thời Không giúp cho hồi các phép bổ trợ và đặc biệt là Tốc Biến hồi nhanh hơn tạo lợi thế mở giao tranh được tốt hơn.

CÁCH KHẮC CHẾ MALPHITE:

– Nên đứng giãn cách đội hình để tránh trúng chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) của Malphite.

– Malphite là vị tướng rất cứng cáp nhưng mà lại hơi thụ động lúc không có chiêu cuối, vậy hãy cố gắng harass nhiều nhất bạn có thể.

– Hạn chế để Malphite áp sát bạn nếu là xạ thủ vì sẽ bị giảm tốc độ đánh bởi Dậm Đất (E).

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Malphite SP Tank mùa 6: