[Nautilus Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Nautilus đi rừng mùa 6

Ngày 12/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG NAUTILUS – KHỔNG LỒ BIỂN SÂU: Nếu nói đến vị tướng nào có khả năng kéo đối thủ thì ngoài Blitcrank, Thresh, không thể quên được Nautilus. Tuy nhiên vị tướng này tương đối khác 2 vị tướng còn lại chỉ thuần mỗi vai trò hỗ trợ, còn Nautilus thì như các bạn đã…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG NAUTILUS – KHỔNG LỒ BIỂN SÂU:

Nếu nói đến vị tướng nào có khả năng kéo đối thủ thì ngoài Blitcrank, Thresh, không thể quên được Nautilus. Tuy nhiên vị tướng này tương đối khác 2 vị tướng còn lại chỉ thuần mỗi vai trò hỗ trợ, còn Nautilus thì như các bạn đã biết hiện nay đang được sử dụng ở tất cả mọi ngõ ngách của Đấu Trường Công Lý, nhờ khả năng dọn quái nhanh, sự cứng cáp bản thân, bộ kỹ năng có khả năng khống chế cực mạnh cũng như mở giao tranh rất tuyệt vời đã khiến cho có rất nhiều người chơi đã chọn Nautilus đi rừng. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng Nautilus này qua bài viết cách chơi Nautilus Jungle Season 5 và cách lên đồ Nautilus đi rừng mùa 5 dưới đây!

huong-dan-cach-choi-nautilus-jungle-cach-len-do-nautilus-di-rung

Hướng dẫn cách chơi Nautilus đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA NAUTILUS:

noi-tai-mo-neo-ngan-can
Mỏ Neo Ngàn Cân (nội tại):

Cứ 9/8/7/6 giây đòn đánh thường gây thêm 2 + (6 x cấp độ) sát thương vật lí đồng thời khiến kẻ địch bị chôn chân 0.5/0.7/1/1.25/1.5 giây.

phong-mo-neo-q
Phóng Mỏ Neo (Q):

Phóng mỏ neo về phía trước gây 60/105/150/195/240 (+75% SMPT) sát thương phép vào kẻ đầu tiên trúng phải, đồng thời kéo lẫn cả 2 sát lại nhau và làm choáng kẻ địch trong thời gian ngắn.

Nếu phóng trúng địa hình, hắn sẽ kéo bản thân mình về phía trước, giảm thời thời gian hồi chiêu đi một nửa.

con-gian-cua-nguoi-khong-lo-w
Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W):

Tự bao phủ bản thân bằng luồng năng lượng hắc ám 10 giây, chặn 65/70/75/80/85 + (9/11/13/15/17% số máu cộng thêm của hắn) sát thương.

Những đòn đánh thường của Nautilus trong thời gian kích hoạt kỹ năng gây thêm 30/40/50/60/70 (+40% SMPT) sát thương phép lên các đơn vị xung quanh mục tiêu trong 2 giây.

thuy-trieu-du-doi-e
Thủy Triều Dữ Dội (E):

Dậm chân thật mạnh xuống đất tạo vụ nổ xung quanh hắn. Với mỗi vụ nổ gây 60/95/130/165/200 (+30% SMPT) sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng đồng thời làm chậm 30/35/40/45/50% nạn nhân trong 1.25 giây. Hiệu ứng làm chậm sẽ giảm dần theo thời gian.

Với mỗi đơn vị chỉ có thể trúng 2 vụ nổ, tuy nhiên sát thương các lần tiếp theo bị giảm đi 50%.

thuy-loi-tam-nhiet-r
Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R):

Bắn ra một cơn sóng dưới mặt đất truy đuổi theo tướng địch được chọn, gây 125/175/225 (+40% SMPT) sát thương phép lên tất cả kẻ địch mà cơn sóng đi qua và hất tung những kẻ đó lên trời.

Bùng nổ khi tiếp cận mục tiêu cuối gây 200/325/450 (+80% SMPT) sát thương phép và hất văng nạn nhân lên không trung và làm choáng 1/1.5/2 giây.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NAUTILUS – CÁCH LÊN ĐỒ NAUTILUS VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc bổ trợ cho Nautilus:

ngoc-vang-giap[1](9) Ngọc vàng cộng giáp phổ thông dành cho hầu hết tướng.
ngoc-vang-mau[1](5) Cân bằng giáp và máu cho Nautilus chủ động hơn giai đoạn đầu trận.
ngoc-vang-giap[1](4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp giảm sát thương phép thuật nhận phải.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên giáp xuyên kháng phép giúp gây sát thương tốt hơn.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-tim-toc-do-danh[1](3) Tốc độ đánh cho Nautilus dọn quái nhanh hơn.
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật để tăng sát thương cho kỹ năng.

Bảng bổ trợ cho Nautilus:

6 – 6 – 18: Bảng bổ trợ cho Nautilus đi rừng tốt hơn và có thể tích lũy được lượng máu kha khá từ điểm then chốt.

bang-bo-tro-nautilus-jungle

Bảng bổ trợ cho Nautilus đi rừng mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Nautilus:

Kỹ năng Thủy Triều Dữ Dội (E) là kỹ năng diện rộng giúp Nautilus dọn quái rừng cực nhanh nên nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) để gia tăng thêm nguồn gây sất thương và buff giáp cho hắn ta. Kỹ năng Phóng Mỏ Neo (Q) chỉ lấy 1 điểm ở trước lv6 khi có ý định đi gank với khả năng bắt giữ đối thủ, hãy nâng kỹ năng này tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R) tất nhiên là lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-nautilus-di-rung

Cách tăng kỹ năng cho Nautilus Jungle Season 6

Phép bổ trợ cho Nautilus:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Với phép bổ trợ Trừng Phạt là mặc định cho người đi rừng rồi, phép còn lại không có cái nào có thể so sánh bằng Tốc Biến được. Có thể nói đây là 2 phép bổ trợ dành cho riêng cho tướng đi rừng và Nautilus cũng sẽ dùng bộ phép bổ trợ này là hợp lí nhất.

Cách lên đồ cho Nautilus:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Nautilus:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Máu, Mắt Vật Tổ: Với khởi đầu rất quen thuộc dành cho những vị tướng đi rừng.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Nautilus:

guom-truy-tung-phu-phep-quy-lua
Gươm Truy Tung – Phù phép Quỷ Lửa: Trang bị đi rừng giúp cho Nautilus dọn quái rừng nhanh hơn nhờ khả năng gây sát thương đốt cháy xung quanh hắn. Ngoài ra những chỉ số mà trang bị này cho là rất cần với một vị tướng chống chịu. Đặc biệt đó là khả năng làm chậm khi Trừng Phạt vào tướng địch để cho Nautilus có thể dễ dàng tiếp cận được kẻ địch hơn.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Solari: Là vị tướng mạnh ở trong giao tranh tổng cho nên khả năng để phòng ngự bản thân và đồng minh sẽ tốt dành cho Nautilus.

Cách lên giày dành cho Nautilus:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Tốc độ di chuyển của Nautilus thuộc dạng chậm nên sẽ cần đến đôi giày này, giúp đi ăn rừng nhanh hơn để ra hỗ trợ đồng đội.

giay-bac[1]
Giày Bạc: Cũng là một lựa chọn khá tốt dành cho tên khổng lồ Nautilus này.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Nautilus:

Sau đây là những bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Nautilus:

giay-bac[1]guom-truy-tung-phu-phep-quy-luaday-chuyen-solari-TBLMHT[1]khien-bang[1]giap-tam-linh[1]gay-dau-lau[1]
Bộ trang bị dành cho Nautilus phổ thông nhất.

gang-tay-bang-gia[1]
Găng Tay Băng Giá: Tăng thêm khả năng gây sát thương và chống chịu cho Nautilus, ngoài ra sẽ khiến hắn biến thành cỗ máu khống chế vô cùng khó chịu.

vinh-quang-chan-chinh[1]
Vinh Quang Chân Chính: Những tình huống bắt lẻ là vô cùng hiệu quả khi kích hoạt trang bị này.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Đây là trang bị khắc chế đội hình sát thương vật lý, hãy lên khi đối thủ đã có nguồn sát thương quá mạnh.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Bên kia có nhiều vị tướng tốc độ đánh cao, hãy lên ngay để thấy tác dụng tuyệt vời đến dường nào.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Với những tình huống lao lên để tìm cơ hồi mở giao tranh đẹp nhưng bị những kỹ năng khống chế cản mất cơ hội ngàn năm ấy? Trang bị này sẽ giúp bạn loại bỏ ngay 1 kỹ năng từ kẻ địch.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NAUTILUS HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Đồng đội và kẻ thù của Nautilus:

Đồng đội của Nautilus:

Nautilus là vị tướng mạnh về giao tranh tổng bằng khả năng có thể đỡ đòn rất tuyệt vời của mình, nhưng với Phóng Mỏ Neo (Q) cùng Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R) thì Nautilus mang trong mình khả năng bắt lẻ cực tốt, nên các vị tướng sau chính là đồng đội sẽ thích hợp cùng đội với Nautilus là: Oriana, Leblanc, Thresh, Blitzcrank, Caitlyn, Talon,…

orianna[1]Mod Skin Morrigan Aensland Leblancthresh[1]

blitzcrank[1]bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlyntalon[1]

Kẻ thù của Nautilus:

“Lù đù và khá chậm chạp” cho nên vị tướng Nautilus bắt đầu giai đoạn trong rừng tương đối kém, dễ bị những vị tướng đi rừng xu hướng ăn thịt đầu trận “đè đầu cưỡi cổ”, điển hình là: Lee Sin, Pantheon, Elise, Rengar, XinZhao, Wukong,…

leesin[1]pantheon[1]elise[1]

rengar[1]xinzhao[1]wukong-LMHT-120-120[1]

Cách chơi Nautilus thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Nautilus đầu trận:

– Khởi đầu tại con Cóc sau đó qua Bùa Xanh và nên nhờ tướng đồng minh đứng bên bụi cỏ Bùa Đỏ kiểm soát xem tầm nhìn Bùa Đỏ bởi vì Nautilus đầu trận rất dễ bị các tướng khác cướp rừng.

– Kích hoạt kỹ năng Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) rồi sau đó đánh con quái nào to nhất và kết hợpThủy Triều Dữ Dội (E) là cách farm rừng được nhanh nhất của Nautilus.

– Khi đi các đường gank, bạn không nên dùng Phóng Mỏ Neo (Q) để tiếp cận được đối thủ trước, thay vì móc lốp ở từ phía sau rồi đánh thường mục tiêu kích hoạt nội tại, hãy nhớ kích hoạt kỹ năng Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) ở trước đó, tiếp theo Thủy Triều Dữ Dội (E) làm chậm, cuối cùng Phóng Mỏ Neo (Q) giúp truy đuổi đối thủ.

Cách chơi Nautilus giữa trận:

– Kiểm soát các tầm nhìn khu vực rồng, những vị trí quan trọng, nhằm có thể counter-gank được kịp thời.

– Kỹ năng Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R) là một công cụ mở màn giao tranh trước của Nautilus, bạn đừng ngại ngần sử dụng tung ra ngay bộ combo của mình.

Con Giận Của Người Khổng Lồ (W) cùng với Thủy Triều Dữ Dội (E) là công cụ dọn dẹp lính rất tốt, nên có thể bạn hãy đi cùng đồng đội tham gia đẩy trụ nhanh hơn.

Cách chơi Nautilus cuối trận:

– Luôn là người lao vào mở màn giao tranh thu hút sát thương và các kỹ năng khống chế quan trọng từ đối phương.

– Tận dụng tối đa nội tại Nautilus bằng cách là đánh thường mỗi lần một kẻ địch khác nhau trói chân chúng lại cho động đội xử lí.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Nautilus đi rừng mùa 6: