[Nunu Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Nunu đi rừng mùa 6

Ngày 13/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG NUNU – KỴ SĨ YETI: Là vị tướng giá thành rẻ thế nhưng Nunu là điển hình mẫu tướng cướp rừng các đội tuyển Trung Quốc khơi dậy sử dụng thành công. Bằng khả năng dọn rừng nhanh, kỹ năng làm chậm và gây sát thương trên diện rộng khổng lồ khi có đủ thời…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG NUNU – KỴ SĨ YETI:

Là vị tướng giá thành rẻ thế nhưng Nunu là điển hình mẫu tướng cướp rừng các đội tuyển Trung Quốc khơi dậy sử dụng thành công. Bằng khả năng dọn rừng nhanh, kỹ năng làm chậm và gây sát thương trên diện rộng khổng lồ khi có đủ thời gian để tích trữ cùng với khả năng có yể tăng nhiều vào sức mạnh dành cho Xạ thủ. vị tướng Nunu sẽ là lựa chọn đi rừng tình huống thú vị các bạn hãy nên thử. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết sức mạnh của anh chàng Nunu này qua bài viết cách chơi Nunu đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Nunu Jungle Season 6 ở dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-nunu-di-rung-cach-len-do-nunu-jungle

Hướng dẫn cách chơi Nunu đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA NUNU:

noi-tai-nhin-xa-trong-rong
Nhìn Xa Trông Rộng (nội tại):

Cứ sau mỗi 5 đòn đánh thường thì có thể sử dụng kỹ năng miễn phí.

nuot-chung-q
Nuốt Chửng (Q):

Nunu ra lệnh cho yêu tinh của mình nuốt quái hoặc lính gây 400/550/700/850/1000 sát thương chuẩn, hồi lại 70/115/160/205/250 (+75% SMPT) máu cho Nunu.

Nunu nhận được thêm các hiệu ứng trong 120/150/180/210/240 giây khi mục tiêu là:

  • Người Đá, Cóc, Rồng, Baron: Nhận thêm 1% máu tối đa thành sát thương phép.
  • Bùa Xanh, Bùa Đỏ: Cộng thêm 10% máu tối đa và kích cỡ cho Nunu.
  • Sói, Chim: Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây.

soi-mau-w
Sôi Máu (W):

Tăng cho Nunu và đồng minh 25/30/35/40/45% tốc độ đánh và 8/9/10/11/12% tốc độ di chuyển trong 12 giây. Tự dùng vào bản thân sẽ tăng cùng với đồng minh gần đó nhất.

cau-tuyet-e
Cầu Tuyết (E):

Ném quả cầu tuyết vào kẻ địch gây 80/120/160/200/240 (90% SMPT) và làm chậm 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển và giảm 25% tốc độ đánh của kẻ địch trong 2 giây.

tuyet-dinh-bang-gia-r
Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R):

Gồng mình hút nhiệt độ xung quanh trong 3 giây làm chậm kẻ địch 50% tốc độ di chuyển và 25% tốc độ đánh. Khi hết thời gian này sẽ nổ gây 625/875/1125 (25% SMPT) lên những kẻ trong phạm vi ảnh hưởng, lượng sát thương gây ra tùy thuộc vào thời gian gồng mình.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NUNU – CÁCH LÊN ĐỒ NUNU VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc bổ trợ cho Nunu:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp phổ thông dành cho hầu hết các tướng và Nunu cũng không ngoại lệ.
ngoc-vang-mau[1](5) Cân bằng giáp và máu cho giai đoạn đầu của Nunu mạnh mẽ để cướp rừng.
ngoc-vang-giap[1](4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp giảm đi lượng sát thương phép thuật nhận vào.
ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1](9) Giảm thời gian hồi chiêu giúp Nunu có thể thi triển kỹ năng nhiều hơn.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên giáp xuyên kháng phép giúp Nunu gây ra sát thương tốt hơn.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-tim-toc-do-di-chuyen(3) Tốc độ di chuyển bổ trợ việc cướp rừng tốt hơn thời gian đầu trận.

Bảng bổ trợ cho Nunu:

12 – 0 – 18: Bảng bổ trợ cho Nunu với khả năng gây sát thương tốt và nhận sát thương hộ đồng minh.

bang-bo-tro-nunu-di-rung

Bảng bổ trợ cho Nunu Jungle Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Nunu:

Tăng cho Nunu 1 điểm Nuốt Chửng (Q) đầu trận để mà có thể ăn hay cướp rừng được tốt hơn. Kỹ năng Cầu Tuyết (E) là nguồn sát thương duy nhất để có thể gank tốt với khả năng làm chậm nên cần nâng tối đa đầu tiên, kỹ năng được nâng tiếp theo là Nuốt Chửng (Q) giúp đi rừng và có lượng hồi phục được tốt hơn. Còn Sôi Máu (W) bạn chỉ nên nâng tối đa cuối cùng, chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R) bạn hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Nunu đi rừng mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Nunu đi rừng mùa 6

Phép bổ trợ cho Nunu:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Đây là 2 phép bổ trợ dành cho hầu hết các vị tướng đi rừng và Nunu cũng không ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Nunu:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Nunu:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Đây chính là lối trang bị để khởi đầu rất quen thuộc dành cho vị tướng đi rừng và Nunu cũng sẽ như vậy.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Nunu:

Sau đây là các món trang bị cần thiết dành cho Nunu đi rừng mùa 5:

guom-truy-tung-phu-phep-quy-lua
Gươm Truy Tung – Phù Phép Quỷ Lửa: Trang bị tăng cho Nunu khả năng cứng cáp từ lượng máu được cộng thêm, ngoài ra còn có thể dọn quái rừng nhanh hơn từ lượng sát thương đốt cháy xung quanh người, cuối cùng là Trừng Phạt gây hiệu ứng làm chậm giúp gank tốt hơn.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Trang bị phòng thủ cần thiết với lượng giáp lớn, năng lượng đủ xài, hào quang phát ra làm giảm tốc độ đánh trên diện rộng sẽ rất khó chịu với đội hình thiên về tốc độ đánh. Đặc biệt là với 20% giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp hắn có thể thoải mái sử dụng kỹ năng.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Solari: Món đồ này trong một đội hình thường được các người chơi hỗ trợ hoặc là người chơi đi rừng lên để tăng khả năng chống chịu sát thương phép cho cả toàn đội hình, đặc biệt khi kích hoạt còn có thể tăng ngay lượng giáp ảo cho cả đội giảm thiểu lượng sát thương nhận vào.

Cách lên giày dành cho Nunu:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Với đôi giày này sẽ giúp Nunu tăng nhiều tốc độ di chuyển giúp Nunu cơ động hơn khi di chuyển ở trong rừng.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Nunu:

Sau đây là một số hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Nunu đi rừng:

giay-co-dong[1]guom-truy-tung-phu-phep-quy-luatim-bang-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]gay-dau-lau[1]day-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị phổ thông dành cho Nunu vị trí đi rừng.

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu: Gia tăng thêm khả năng gây sát thương phép nhờ lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm cùng khả năng giảm kháng phép diện rộng. Ngoài ta còn tăng thêm khả năng phòng ngự cho Nunu.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Trang bị cần có mỗi khi gặp đội hình có nhiều hiệu ứng khống chế ngăn cản bước lao lên của bạn, giúp Nunu có thể ép góc đối phương để thực hiện một chiêu cuối thật đẹp mắt, trang bị này cũng có những chỉ số đầy đủ phục vụ khả năng chống chịu.

khien-bang[1]
Khiên Băng Raduin: Là vị tướng chạy bộ thẳng vào giữa đội hình đối phương nên cần có lượng phòng thủ tốt, đặc biệt khả năng làm giảm tốc độ đánh khi đánh hắn ta. Với khả năng làm chậm diện rộng sẽ thích hợp để có thể kết hợp cùng chiêu cuối đáng sợ.

gang-tay-bang-gia[1]
Găng Tay Băng Giá: Khó ai có thể chạy thoát khỏi được Lulu với dàn hiệu ứng làm chậm này, ngoài ra nó vừa tăng sức chống chịu, sát thương phép, giảm thời gian hồi chiêu.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Thường về cuối trận khi các vị tướng sát thương vật lý đã bắt đầu rất mạnh thì đây là trang bị cần lên.

giap-tam-linh-TBLMHT[1]
Giáp Tâm Linh: Tăng cho Nunu chỉ số phòng thủ tốt với lượng máu lớn, kháng phép, hồi phục nhanh, giảm thời gian hồi chiêu.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NUNU HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Đồng đội và kẻ thù của Nunu:

Đồng đội của Nunu:

Nunu là vị tướng thiên khả năng cướp rừng cùng với Sôi Máu (W) của Nunu sẽ thích hợp những vị tướng mà cần tốc độ đánh cùng với tốc độ di chuyển như là: Jax, Kog’Maw, Fizz, Kayle, Irelia, Vayne…

Jax-1[1]kogmaw[1]fizz[1]

kayle[1]Irelia[1]vayne[1]

Kẻ thù của Nunu:

Nunu lại khá ”tù” trong khi mà chỉ có kĩ năng tấn công duy nhất thực thụ chính là Cầu Tuyết (E) cho nên Nunu có rất nhiều kẻ thù ở trong rừng đầu trận, sau đây sẽ là vài cái tên đáng chú ý nhất như là: Lee Sin, Jarvan IV, Rengar, Kha’Zix, Pantheon, Vi…

leesin[1]JarvanIV[1]rengar[1]

khazix[1]pantheon[1]vi[1]

Cách chơi Nunu thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Nunu đầu trận:

– Đầu trận chính là thời điểm nên có một bùa đối phương, hãy quan sát rằng chúng ăn bùa nào trước sau đó hãy lên kế hoạch kết hợp cùng đồng đội tiêu diệt bùa còn sót lại của rừng đối phương chưa ăn được. Bằng Nuốt Chửng (Q) và phép bổ trợ Trừng Phạt, Nunu hoàn toàn rất có thể sẽ làm được điều đó.

– Hãy di chuyển liên tục đến khi nào có thể sắm được trang bị Giàytrang bị đi rừng cần thiết, bạn hãy quay về để sắm những thứ đó cho mình.

– Kiểm soát lượng tầm nhìn các nơi đường đi rừng đối phương, hãy cướp các con quái to nếu có thể và chừa con quái nhỏ đồng thời có thể đứng nấp để rình tướng đi rừng đối phương.

– Với Sôi Máu (W) chính là công cụ để bạn có thể di chuyển được nhanh hơn cũng như là cướp rừng sẽ được thuận lợi hơn.

Cách chơi Nunu giữa trận:

– Cố gắng chiếm quyền kiểm soát những khu vực quan trọng nhất, đặc biệt chính là rồng ở giai đoạn này  đó là việc mà Nunu cần làm.

– Nunu thì không phải một tướng mạnh trong giao tranh mà là tướng thiên hướng hộ công hãy di chuyển hợp lí ở trong giao tranh. Dùng Cầu Tuyết (E) lên mục tiêu cần phải dồn sát thương hay là để cản bước tiến của đối thủ, canh thời điểm tốt nhất để sử dụng chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R) thật hợp lí để có thể phát huy được sức mạnh khổng lồ này.

Sôi Máu (W) chính là công cụ tốt có thể giúp đẩy trụ với Nuốt Chửng (Q). Hãy sử dụng chúng thật tích cực để có những tình huống đẩy đường nhanh hơn.

Cách chơi Nunu cuối trận:

Sôi Máu (W) là một kỹ năng nên sử dụng dành cho Xạ thủ hay là những đấu sĩ thiên hướng lao vào nhằm giúp tăng tốc độ di chuyển và tốc đánh cho họ phát huy được hiệu quả tốt nhất trong giao tranh!

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Nunu vị trí đi rừng mùa 6: