[Rammus Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Rammus đi rừng mùa 6

Ngày 18/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG RAMMUS – TÊ TÊ GAI: Là vị tướng rất đỗi quen thuộc đối với tất cả mọi người chơi khi mà chơi từ đầu khi lập tài khoản đến khi hoàn thành nhiệm vụ tân thủ của LMHT sẽ sở hữu được ngay vị tướng Rammus này cùng trang phục Vua Rammus, nhưng…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG RAMMUS – TÊ TÊ GAI:

Là vị tướng rất đỗi quen thuộc đối với tất cả mọi người chơi khi mà chơi từ đầu khi lập tài khoản đến khi hoàn thành nhiệm vụ tân thủ của LMHT sẽ sở hữu được ngay vị tướng Rammus này cùng trang phục Vua Rammus, nhưng không phải vì thế mà chú tê tê gai Rammus này bị mọi người đánh giá thấp và chỉ lựa chọn trong các tình huống. Cho đến khi người chơi Shook của Alliance mang vị tướng này ra CKTG mùa IV và đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc thì mọi người mới bắt đầu cảm nhận và có nhìn khác về vị tướng Rammus này: Rất cơ động, khống chế tốt, thuộc nhóm trâu bò nhất trong Liên Minh Huyền Thoại với lượng giáp và kháng phép phải nói là khổng lồ. Vị tướng Rammus này giữ 100% tỉ lệ thắng trong mỗi trận có mặt tại CKTG mùa IV. Từ đó trở đi vị tướng này đã được sử dụng cũng khá nhiều, không chỉ những bậc xếp hạng thấp mà các cao thủ vẫn thường xuyên sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ chỉ đến với bài viết hướng dẫn về cách chơi Rammus đi rừng. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của chú tê tê gai Rammus này qua bài viết cách chơi Rammus đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Rammus Jungle Season 6 sau đây nhé!

huong-dan-cach-choi-rammus-di-rung-cach-len-do-rammus-jungle

Hướng dẫn cách chơi Rammus đi rừng – Cách lên đồ Rammus Jungle mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA RAMMUS:

noi-tai-vo-gai
Vỏ Gai (nội tại):

Gia tăng thêm sát thương khi chiếc mai được cường hóa, chuyển hóa 25% lượng giáp của hắn thành sát thương vật lí.

qua-cau-toc-do-q
Quả Cầu Tốc Độ (Q):

Cuộn tròn thân trong 7 giây khiến cho hắn có khả năng tăng tốc cực nhanh, gây ra 100/150/200/250/300 (+100% SMPT) sát thương phép vào kẻ địch xung quanh chạm phải, đẩy lùi và làm chậm 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển của bọn chúng trong 2 giây.

Kích hoạt kỹ năng Thế Thủ sẽ loại bỏ hiệu ứng này.

the-thu-w
Thế Thủ (W):

Thu người lại thế thủ 6 giây, gia tăng 40/60/80/100/120 giáp và kháng phép và trong thời gian này những kẻ nào tấn công sẽ bị phản lại 25/35/45/55/65 (+10% giáp) sát thương phép.

Kích hoạt kỹ năng Quả Cầu Tốc Độ sau 1 giây sẽ loại bỏ hiệu ứng này.

khieu-khich-e
Khiêu Khích (E):

Khiêu khích mục tiêu (có thể là tướng địch hoặc quái rừng), làm cho bọn chúng giảm 5/10/15/20/25 giáp của và khiến nạn nhân phải tấn công hắn trong 1.25/1.5/1.75/2/2.25 giây.

dong-dat-r
Động Đất (R):

Tạo ra cơn địa chấn quanh bẩn thân hắn, gây 65/130/195 (+30% SMPT) sát thương phép mỗi giây lên tất cả kẻ địch và công trình trong phạm vi ảnh hưởng 8 giây.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI RAMMUS – CÁCH LÊN ĐỒ RAMMUS VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc Bổ Trợ cho Rammus:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp sẽ là một sự lựa chọn không thể nào tốt hơn dành cho Rammus.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp Rammus thêm cứng cáp đối đầu lượng sát thương phép.
ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1](9) Giảm thời gian hồi chiêu sẽ là hợp lý nếu đối đầu đội hình sát thương vật lý.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên giáp xuyên kháng phép bởi vì Rammus gây cả 2 loại sát thương.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1](3) Sát thương vật lý dành chon những bạn mới tập làm quen với Rammus.
ngoc-tim-giap[1](3) Giáp chính là thứ mà không thể thiếu dành cho Rammus.

Bảng Bổ Trợ cho Rammus:

0 – 12 – 18: Bảng bổ trợ dành cho Rammus thiên về phòng thủ nhận sát thương cho đồng đội.

bang-bo-tro-rammus-di-rung

Bảng bổ trợ cho Rammus Jungle Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Rammus:

Kỹ năng Thế Thủ (W) hãy lấy ngay trước 1 điểm ngay ở cấp độ 1 giúp Rammus đi rừng tốt hơn và có lượng phòng thủ cứng, còn lại bạn có thể nâng Khiêu Khích (E) tối đa tiếp theo đó để tăng thêm khả năng khống chế đối phương và cuối cùng là Quả Cầu Tốc Độ (Q) giúp đi gank được tốt hơn. Hoặc cũng có thể nâng xen kẻ nhau như cách nâng dưới đây. Chiêu cuối Động Đất (R) tất nhiên là hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-rammus-di-rungCách tăng kỹ năng cho Rammus vị trí đi rừng mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Rammus:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Quá quen thuộc đúng không nào? Đây là 2 phép bổ trợ phổ thông nhất dành cho những vị tướng đi rừng và chú tê tê gai Rammus này cũng không ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Rammus:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Rammus:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Cách mua trang bị khởi đầu rất quen thuộc cho vị trí đi rừng và Rammus cũng thế.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Rammus:

Sau đây là một số trang bị cần có cho Rammus đi rừng:

guom-truy-tung-phu-phep-quy-lua
Gươm Truy Tung – Phù Phép Quỷ Lửa: Đây chính là trang bị đi rừng giúp Rammus quét quái rừng nhanh hơn nhờ khả năng gây hiệu ứng đốt cháy xung quanh. Ngoài ra trừng phạt còn có thể dùng lên tướng đối phương tăng hiệu ứng khống chế khi đi gank.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Giáp đối với Rammus là yếu tố rất quan trọng hơn nữa với khả năng làm chậm trên diện rộng giúp cho Rammus giữ được chân của đối phương lâu hơn để kịp cho đồng đội xử lí trong tình huống lao vào.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Trang bị giúp cho Rammus có lượng giáp tốt, sẽ giúp cho lượng sát thương vật lí của hắn cũng tăng theo. Đặc biệt với khả năng Khiêu Khích (E) thì hắn có thể ép đối thủ đánh vào bản thân mình.

Cách lên giày dành cho Rammus:

giay-ninja[1] / giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Ninja / Giày Thủy Ngân: Trang bị giày phòng thủ dành cho Rammus, bạn có lựa chọn tùy theo đội hình địch.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Rammus:

Sau đây là hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Rammus đi rừng:

giay-ninja[1]guom-truy-tung-phu-phep-quy-luakhien-bang[1]giap-gai[1]giap-liet-si[1]day-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị dành cho Rammus có thêm nhiều giáp để chống chịu tốt hơn.

Những trang bị có thể lên cho Rammus:

giap-liet-si[1]
Giáp Liệt Sĩ: Bổ sung cho Rammus lượng giáp và máu lớn để cho hắn có thể chống chịu tốt hơn, ngoài ra với việc cơ động nhờ chiêu Quả Cầu Tốc Độ (Q) sẽ khiến hắn tích đủ điểm Xung lực của trang bị nhanh hơn để gây thêm sát thương và hiệu ứng làm chậm.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Việc chỉ có thể tiếp cận nhờ tốc độ cao nhưng cũng không phải dễ khi bị ngăn chặn bởi kỹ năng khống chế, trang bị này sẽ giải quyết điều đó.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Giáp là thứ mà Rammus cần, ngoài ra còn có giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh, đặc biệt là giảm 20% thời gian hồi chiêu để hắn có thể thoải mái trong việc sử dụng kỹ năng.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Solari: Trang bị mà người đi rừng thường hay lên khi mà tăng phòng thủ cho cả đội hình mình, ngoài ra với các chỉ số máu, kháng phép, giảm thời gian hồi chiêu cũng không phải quá thừa với Rammus.

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu: Trang bị tăng thêm chỉ số kháng phép và sức mạnh phép thuật, ngoài ra còn giảm kháng phép của các kẻ địch xung quanh giúp hắn cũng có thể gây sát thương vô cùng tốt.

ao-choang-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Bạn hoàn toàn có thể lên để tăng thêm khả năng chống chịu cho Rammus và gia tăng khả năng gây sát thương xung quanh bản thân.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI RAMMUS HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Đồng đội và kẻ thù của Rammus:

Đồng đội của Rammus:

Rammus là vị tướng đi gank không hẳn là tốt nhưng mà khả năng counter-gank sẽ rất tuyệt vời với lượng khống chế một mục tiêu tốt, đồng thời thích hợp đẩy trụ bằng chiêu cuối nên những vị tướng sau là đồng đội thích hợp nhất của Rammus, điển hình như là: Jayce, Lulu, Galio, Jinx, Ziggs, Zed,…

jayce[1]lulu[1]galio[1]

jinx[1]ziggs[1]zed[1]

Kẻ thù của Rammus:

Với khả năng băng vào rất nhanh của Rammus nhưng khá tù, và mặc khác trong giai đoạn đầu trận hắn ta không quá mạnh cho nên những cái tên sau đáng để Rammus phải bận tâm tới như là: Lee Sin, Elise, Corki, Jarvan IV, Kassadin, Wukong…

leesin[1]elise[1]Corki AP - Chuyện thật như đùa trong Liên Minh Huyền Thoại 4

JarvanIV[1]kassadin[1]wukong-LMHT-120-120[1]

Cách chơi Rammus thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Rammus đầu trận:

– Vòng khởi đầu của Rammus đi rừng: Cóc (Trừng Phạt) > Bùa Xanh > Bãi Sói > Bùa Đỏ (Trừng Phạt) > Cua > đi gank hoặc có thể về nhà mua trang bị cần thiết.

– Với kỹ năng Quả Cầu Tốc Độ (Q) chính là kỹ năng quan trọng nhất của Rammus để đi gank, nên bắt đầu kích hoạt ở xa hoặc đơn giản ở trong bụi giúp có tốc độ di chuyển thật cao khi ra tiếp cận mục tiêu tốt hơn. Ngay sau đó hãy sử dụng Khiêu Khích (E) cùng kết hợp Thế Thủ (W) giữ chân đối phương và gây sát thương.

Khiêu Khích (E) quái lớn giai đoạn đi rừng đó là cách giúp Rammus farm được nhanh hơn và giúp giảm lượng sát thương nhận vào từ chúng.

– Hãy kiểm soát lượng tầm nhìn thật đầy đủ giúp dự đoán hướng di chuyển tướng đi rừng của đối phương để có thể phối hợp tốt với đồng đội phản gank.

Cách chơi Rammus giữa trận:

– Lúc này hoàn thành xong cho mình Phù Phép Quỷ Lửa và trang bị chống chịu sát thương vật lý bất kỳ.

– Hãy dùng lợi thế là có tốc độ di chuyển nhanh từ Quả Cầu Tốc Độ (Q) mà di chuyển nhanh qua bãi quái rừng, kiểm soát tầm nhìn bản đồ và giúp có mặt những điểm nóng đúng lúc.

– Nên chọn mục tiêu để tấn công đó là vị tướng cơ động thấp bởi vì khi Khiêu Khích (E), Rammus rất khó giữ chân được đối phương.

– Khi đã có cho mình hiệu ứng của giày Vệ Quân giúp cho tốc độ di chuyển của Rammus cao hơn kết hợp Quả Cầu Tốc Độ (Q) lúc ra đường.

Cách chơi Rammus cuối trận:

– Trong giai đoạn này nhiệm vụ chính của bạn cũng giống những tướng đỡ đòn khác. Cố gắng lao lên với Quả Cầu Tốc Độ (Q), ngay sau đó hãy kích hoạt cho mình Thế Thủ (W), chọn mục tiêu để tấn công với Khiêu Khích (E). Điều tất nhiên là bạn cần kích hoạt chiêu cuối Động Đất (R) gia tăng một lượng sát thương diện rộng.

– Hãy tích cực ra những đòn đánh thường bởi vì dù nhiều giáp nhưng mà Rammus có được lượng sát thương vật lý cũng rất lớn nhờ nội tại của mình.

CÁCH KHẮC CHẾ RAMMUS:

– Hãy sử dụng một đội hình thiên hướng sát thương phép nhằm bắt Rammus không thể lên nhiều giáp.

– Tốt nhất hãy giữ khoảng cách Rammus bởi vì hắn thật sự mạnh những khi mà áp sát.

– Những trang bị có khả năng xuyên giáp như là Rìu Đen, Nỏ Thần Dominik, Lời Nhắc Tử Vong,… rất cần thiết giúp đối đầu tốt với hắn ta.

– Bạn không nên đánh Rammus trong khi hắn ta vẫn còn trạng thái Thế Thủ (W).

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Rammus đi rừng mùa 6: